พฤหัส. ธ.ค. 8th, 2022
ซีรีย์ฝรั่ง2021
Spread the love

ซีรีย์ฝรั่ง2021

ซีรีย์ฝรั่ง2021 เรื่องราวซีรีส์ Dickinson บรรยายถึงเอมิลี่และคนบริเวณ ตัว ผ่านการเล่าเรื่องดำเนินชีวิตเล็กๆบางส่วนๆ และเธอพยายามจะต่อสู้เปลี่ยนแปลงแนวความคิดของคนรอบข้างที่มีต่อเธอได้อย่างไร ความบันเทิงใจอยู่ที่ความซุกซนของเอมิลีหากหากว่าคุณถูกใจความลึกซึ้ง ทัศนคติ และฉากบรรยากาศรูปสวยๆสไตล์อเมริกาย้อนสมัย แนวคิดความเฟมินิสต์ ความเท่าเทียมกันเช่นเดียวกับ การเอาเพศหญิงสาวที่มีหัวยุคใหม่ ไปอยู่ด้านในแต่ก่อน

ซีรีส์ชาวต่างชาติบอกต่อ เรื่องไหนรื้นเริง ฉบับปัจจุบันปี 2021 เข้มข้น ครบรส น่าติดตาม ซีรีย์ฝรั่ง2021 สายฝอไม่แนะนำให้พลาด เนื่องจากว่าเหตุการณ์ Covid-19 ที่กำลังระบาดอยู่ในตอนนี้ หลายท่านก็เลยจึงควรหันมากักตัวอยู่แต่ในบ้าน และเมื่อนานวันเข้าบางทีอาจจะเริ่มรับรู้เบื่อใช่หรือไม่ล่ะคะ การเลือกชมซีรีส์ก็เลยกลายยอดเยี่ยมในงานอดิเรกที่คนจำนวนไม่น้อยเฟ้นทำในเดี๋ยวนี้

ซึ่งในปัจจุบันก็มีซีรีส์จากหลากหลายประเทศให้เลือกเฟ้นชมเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์จีน ซีรีส์ญี่ปุ่น หรือจะเป็นทางฝั่งดวงอาทิตย์ตกอย่างซีรีส์อังกฤษ, ซีรีส์ชาวต่างชาติเศส, ซีรีส์สเปน, ซีรีส์เยอรมันและซีรีส์อเมริกา ที่เด่นด้วยพล็อตเรื่องที่มากมาย ครึกครื้นเข้มข้น แถมได้โปรดักชันยังอลังการจนกลายมาเป็นจุดแข็งที่นำมาซึ่งการทำให้หลาย ๆ คนชอบดูซีรีส์ชาวต่างชาติมากระทั่งทุกวันนี้นั่นเองค่ะ

แม้กระนั้น ก่อนหน้าที่ผ่านมาทางเว็บไซต์ของเราก็เคยได้เสนอแนะเกี่ยวกับซีรีส์ทางฝั่งเอเชียกันไปบ้างแล้ว ในบทความนี้เราจึงอยากมาเอาใจฝั่งสายฝอกันบ้างจ้ะ กับซีรีส์ชาวต่างชาติชี้แนะ 20 เรื่อง ที่จัดหาทั้งแนวดราม่า, แฟนตาซี, สืบสวน และระทึกขวัญ พร้อมกับรีวิวเรื่องย่อที่จะมีผลให้คุณตกลงใจเลือกเฟ้นชมซีรีส์ที่ถูกใจได้ง่ายเพิ่มขึ้น หากพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ

ใครที่กำลังเบื่ออยู่บ้าน และกำลังตามหาซีรี่ย์สายฝออยู่มาทางนี้เลย เราจัดลิสต์ แนะนําซีรี่ย์คนต่างประเทศ Netflix 2021 ครึ่งปีแรก ให้ท่านไว้ฆ่าณ เวลาอันแสนน่าเบื่อ มานอนอยู่บ้านชิลๆ ชมหนังกันเหนือกว่ากับ 5 เรื่องเด็ดที่เราคัดมาให้ มาชมกันว่า ซีรี่ย์ฝรั่งพากย์ไทย 2021 มีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย! The Lady and the Dale เป็นละครโทรทัศน์สารคดีสัญชาติอเมริกันที่หมุนรอบตัวเองของอลิซาเบ ธ คาร์ไมเคิลซึ่งเปิดตัว บริษัท Twentieth Century Motor Car Corporation และสร้างรถชื่อเรื่อง “The Dale” และก็มีสี่ตอนและออกอากาศทางช่อง HBO

ระหว่างเปลี่ยน คนก็เปลี่ยน เพราะอะไรตัวร้ายจะเป็นพระเอกบ้างมิได้ เอาใจคอหนังเมื่อก่อนนี้ด้วยการจับซีรีส์ภาตต่อจากหนังเหมือนกับอย่าง “เดอะ คาราเต้ คิด” มาเล่าเหตุการณ์ของตัวละครในอีก 30 ปีข้างหน้า ภายหลังที่ “จอห์นนี่” พ่ายแพ้ในการแข่งขันชิงชัยคาราเต้คิดและลาออกมาจาก “สำนักคอบบร้า ไค”

ชีวิตของเขาก็ดำตรงลงเหวไปเรื่อย ๆ ดิ่งกันข้ามกับแต่ก่อนคู่แข่งที่บรรลุความสำเร็จทั้งหมดทุกอย่าง ซีรีย์ฝรั่ง พากย์ไทย 2021 หน้าจอห์นนี่ก็เลยตกลงใจจะหวนคืนสู่วงการคาราเต้อีกสักที ซึ่งประเด็นนี้จะเป็นการพาไปเจาะลึกชีวิตอีกด้านหนึ่งของหน้าจอห์นนี่ว่า อะไรที่ทำให้เขาเปลี่ยนเป็นคนแบบนี้ แลัว 30 ปีผ่านไป ชีวิตเขาจะแปรไปได้บ้างมั๊ย มาเอาใจช่วยกันค่ะ

ซีรีย์ฝรั่ง2021

Fate: The Winx Saga

แนะนําซีรี่ย์ฝรั่ง Netflix 2021 เรื่องแรกกับ Fate: The Winx Saga เป็นซีรี่ย์ต่อยอดจากแอนิเมชั่นสุดโด่งอย่างกับเรื่อง Winx Club เด็กสาวผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคนชื่นชอบมาทำในรูปแบบคนทำให้ทราบ โดยสถานะการณ์จะเอ่ยถึงเด็กสาวทั้ง 5 ที่ได้เข้าเรียนรู้ในโรงเรียนรู้เวทมนตร์ Alfea แต่ละคนควรต้องเรียนรู้การใช้พลังเวทมนตร์ของตัวเอง พร้อมๆ กับรับมือความรัก การแข่งขันชิงชัย และปีศาจร้ายที่คุกคามชีวิตตามสไตล์ของ Winx Club ซึ่งจะมีจำนวนเวลาทั้งปวง 6 ขณะร่วมกัน

ซีรีส์กระแสเงียบ แต่พล็อตสุดปัง ลุ้นและกดดันไปกับนักแสดง ซีรีย์ฝรั่ง2021 ซีรีส์น้ำดีที่ไม่ค่อยมีผู้ใดกล่าวถึง เมื่อ “มาร์ตี้” นักบัญชีหนุ่มความสามารถฉกาจได้ผันตัวไปรับงานฟอกเงินให้กับเจ้าพ่อยาเสพติด เนื่องจากว่าหวังร่ำรวยมั่งคั่งทางลัด แต่เมื่อระหว่างผ่านไปชีวิตเขาก็ไม่ได้ดิบได้ดีขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นยังซวยถูกเพื่อนหักหลังโกงเงินไปอีก

จนนำมาซึ่งการทำให้มาร์ตี้แทบจะถูกฆ่าตาย แต่ด้วยไหวพริบอันฉลาดปราดเปรื่องเขาก็เลยได้พรีเซนเทชั่นว่าจะช่วยฟอกเงินให้อีก 500 ล้านเหรียญ ก่อนจะสัญจรไปยังเมืองที่ชื่อเรื่องว่า Ozark นั่นเอง เป็นซีรีส์ที่ดำเนินเรื่องแบบค่อยเป็นค่อยไป แต่เมื่อคุณชมไปเรื่อยๆ ๆ ลำดับความบันเทิงใจจะค่อย ๆ พีคขึ้น จนคุณจำเป็นจะต้องกดชมซีซั่นถัดไปแบบยาว ๆ เลยจ้ะ

จะกำเนิดอะไรขึ้น เมื่อโซเวียตเป็นชาติแรกที่เหยียบดวงจันทร์ ความพ่ายแพ้นำมาซึ่งการทำให้โครงการประลองตรวจทานอวกาศดำเนินไปอย่างดุเดือด โดยมีเรื่องการเมืองเรื่องหน้าตะของประเทศเป็นเดิมพัน และการประลองนี้ยังกลายมาเป็นใจกลางทางวัฒนธรรม ความคาดหมาย และความฝันของอเมริกา

เหตุการณ์ของฆาตกรที่แคสติ้งมาดี จนนึกว่าเอาตัวจริงมาทำให้ทราบ ระหว่างดูหนังหรือข่าวฆาตกรรมคุณเคยสงสัยบ้างมั๊ยว่า ‘ทำไมฆาตกรถึงจะต้องทำแบบนี้’ หรือ ‘ฆาตกรกำลังคิดอะไรอยู่’ หัวข้อนี้จะพาคุณไปเจาะลึกถึง Background ของฆาตกรตัวจริงในสมัย 70s โดยเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นจาก FBI 2 คน ที่ควรต้องเดินทางไปสัมภาษณ์ฆาตกรโรคจิตในคุก

เพื่อหาทางต่อกรกับฆาตกรโรคจิตร่วมกัน ด้วยเหตุนั้น เหตุการณ์ต่าง ๆ ในซีรีส์ประเด็นนี้จึงเป็นการคิดตามที่ตัวฆาตกรเล่าและชูโรงด้วยบทเจรจาเป็นพื้น แต่ถึงอย่างนั้นก็ทำให้คนชมสัมผัสกดดันและเห็นรูปตามไปได้อย่างง่ายดาย เหมาะมาก ๆ สำหรับใครที่ชอบซีรีส์แนวจิตวิทยา มุ่งเน้นบทสนนาเยอะ ๆ จ้ะ

ซีรี่ย์ Original Netflix ของบราซิล ที่ทุ่มทุนสร้างมากๆ กับ Invisible City กล่าวเล่าสถานะการณ์ที่ดัดเปลี่ยนแปลงมาจากตำช้านานพื้นบ้านบราซิลที่ถูกเล่าต่อๆกันมาหลายร้อยหลายๆพันปี เกี่ยวกับชายคนหนึ่งเริ่มมองเห็นสิ่งมีชีวิตในตำยาวนานอาศัยอยู่ท่ามกลางมวลมนุษย์ และเจอว่าสิ่งมีชีวิตพวกนี้ทราบเงื่อนงำคำถามเกี่ยวกับยุคเก่าของเขา

หลังจากกำเนิดเหตุสะเทือนใจในครอบครัว ซึ่งกล่าวเลยว่าภาพกราฟิกที่ไม่บางส่วนหน้าฝั่งอเมริกาเลย คนไหนที่ต้องการเปิดหู้เปิดตาชมซีรี่ย์จากประเทศอื่น ๆ บ้าง แนะนําซีรี่ย์ฝรั่ง Netflix 2021 หัวข้อนี้เลย

ในลอนดอนและชายหนุ่มอย่างริชชี่ (ออลลี่อเล็กซานเดอร์ ) และรอสโค (โอมารีดักลาส) ได้ไปจากบ้านของครอบครัวที่รักร่วมเพศเพื่อเป็นตัวของตัวเองที่บริบูรณ์แบบมากขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งอย่างยิ่งเกี่ยวกับเรื่องเพศของพวกเขา หมวดหมู่เขาพบว่ามีความสามารถสึกไม่มีอันตรายและเป็นเพื่อจะนร่วมห้องกับคนอื่น ๆ ที่หมวดเขาเผชิญผ่านคนรู้จักได้แก่จิล (ลิเดียเวสต์) ที่ร่วมหมู่เมื่อริชชี่สอดแนมในระดับเรียนการส่อให้เห็นของเธอและแอช (นาธาเนียลเคอร์ติส) ซึ่งกลายเป็นหนึ่งในคนแรกของริชชี่ ผู้ส่งเสริมในเมือง

พระเอกมีเสน่ห์ เคมีพระ-นางลงตัว ตัวละครในเรื่องน่าความทรงจำ เป็นซีรีส์สืบสวนพล็อตสะดวกสบาย ๆ ว่าด้วยสถานะการณ์ของซาตาน “ลูซิเฟอร์” เจ้าแห่งนรกที่ลาพักร้อนมายังโลกมนุษย์ หลังจากนั้นเขาได้พบกับนักสืบสาวอย่าง “โคลอี้” และเกิดสนใจเธอขึ้นมา ก็เลยได้นำพลังของตนเข้าไปช่วยคลี่คลายแนวทางการทำคดีต่าง ๆ

เพื่อเรื่องนี้พล็อตสืบสวนคงจะจะธรรมดาไปสักหน่อย แต่ที่เป็นเสน่ห์ของหัวข้อนี้จริง ๆ จะต้องยกให้หน้าที่ของลูซิเฟอร์ที่ชี้ให้เห็นออกมาได้ตลกขบขัน น่าหมั่นไส้จริง ๆ จ้ะ ใครมีความต้องการที่จะซีรีส์ที่ชมได้เรื่อย ๆ แถมเคมีพระ-นางยังเข้ากันได้ บอกต่อเรื่องนี้เลยค่ะ

คนไหนกันที่ถูกใจเหตุการณ์ลี้ลับแนวฆาตกรรมสืบสวนหาจริงๆแล้ว อย่าพลาดดูซีรี่ย์สารคดีชุดนี้เด็ดขาดกับเรื่อง Crime Scene: The Vanishing at the Cecil Hotel หยิบเอาคดีอาชญากรรมอันโด่งดังที่เคยกำเนิดขึ้นในสมัยก่อนเกี่ยวกับการหายตัวไปของหญิงคนในโรงแรมเซซิลของลอสแองเจลิส ที่สร้างความวิตกกังวลให้กับผู้คนทั้งโลกกับคลิปวิดีโอความยาวมากกว่า 4 นาที เหมือนเธอกำลังวิ่งหนีอะไรอะไรบางอย่าง

ก่อนที่จะเข้ามาในลิฟต์เธอกดลิฟต์หลายๆระดับ อาการเธอผิดธรรมดาดูราวกับว่าจะเริ่มต้นรุนแรงขึ้นเรื่อย กระทั่งช่วงท้ายคลิป ขาดหายออกจากตัวกล้อง และลิฟต์ก็เริ่มต้นเขยื้อน ทั้งที่ไม่มีผู้ใดอยู่เลย สำหรับเพื่อการเล่าเรื่องจะใช้การจำทดลองภาพเรื่องราวต่าง ๆ คร่าว ๆ มาขยายความสืบหาที่แท้ ว่าตกลงแล้วเกิดอะไรขึ้นกันแน่

Behind Her Eyes

จากนวนิยายกลายเป็นเรื่องจริง ลูแปง เกิดเรื่องที่คนคุ้นเคยปริมาณมาก นักเขียนหยิบเรื่องนี้มาทำโดยให้ตัสเอกชื่อเรื่อง Arsène Lupin ที่มีสมรรถนะสำหรับในการโจรกรรม ระดับความสามารถปลอมแปลงโฉม และไหวพริบในการจัดการกับปัญหาเจาะจงหน้าได้อย่างอัจฉริยะเขาออกเดินทางเพื่อล้างแค้นให้พ่อของเขาจากความอจบสิ้นธรรมที่ครอบครัวร่ำร่ำรวยมั่งคั่งทำขึ้น

จากหนังสือขายดีของ Sarah Pinborough สู่ ซีรี่ย์ฝรั่ง Netflix 2021 เรื่อง Behind Her Eyes หนังแนวระทึกขวัญเกี่ยวกับสตรีที่ถูกสามีทิ้งไป แต่ยังคงจำเป็นที่จะต้องทำทุกๆอย่างเพื่อลูกชาย โดยดำเนินการงานพาร์ทไทม์ในคลินิกจิตแพทย์เพื่อหาเงินเลี้ยงตัวเองและลูก

แต่แล้วโลกของเธอจึงควรกลับตาลปัตรเมื่อเธอเริ่มมีความสัมพันธ์กับเจ้านายใหม่ และที่แปลกยิ่งไปกว่านั้นคือเธอกลายเป็นเพื่อที่จะนภรรยาของเขาได้อย่างคาดไม่ถึง ในไม่ช้ารักสามเส้าที่ไม่ปกติก็เผยให้เห็นได้ชัดสถานะการณ์ระทึกขวัญสั่นประสาท เมื่อเธอเจอว่าตนตกอยู่ในวังวนแห่งความลับที่ไม่มีอะไร

มาแล้วจ้ามาแล้ว ซีรีย์ดวงตะวันตก ซีรี่ย์ชาวต่างชาติ 2020 2021 ก็วงการซีรีย์มันช่างเย้ายวนใจคนจริงจริ๊ง ไม่ว่าจะเป็นซีรี่ย์เกาหลี ซีรี่ย์จีน ซึรี่ย์ญี่ปุ่น ที่ทำเอาคนดูอย่างเราตาแฉะ ที่ผู้คนจำนวนมากเค้าเตือนว่าวงการซีรี่ย์อย่าได้เหยียบเท้าเข้ามาเนื่องมาจากถอนตัวยาก สายซีรีย์เกาหลี จีน ที่ว่าปังปุริเย่ ดังพลุแตก จิกหมอนแปลงหมอนมาหลากหลายใบแล้ว ลองเปลี่ยนแปลงมาชมซีรี่ย์คนต่างประเทศกันบ้าง เรียกว่าเปลี่ยนแนวบ้างไรบ้าง เพราะเหตุว่าดีไม่แพ้กันเลยค่ะ

ต้นกำเนิดความจิตของพยาบาลสาวสุดอำมหิตในหนังยุค 80s ซีรีส์น่าชมอีกเรื่องของปีนี้ที่จะมาเขย่าขวัญคนชม โดยจะเล่าถึงที่มาของ “มิลเดรด แรตเชด” ผู้แสดงจากหนังดังว่า ทำไมเธอถึงกลายมาเป็นนางพยาบาลโรคจิตคอยปั่นหัวคนไข้ในโรงพยาบาลจิตเวช

ซึ่งความน่าดึงดูดของประเด็นนี้คือ การหยิบหยิบตัวละคร “มิลเดรด แรตเชด” มาตีความใหม่ในหลายมุมมองมากขึ้น พร้อมทั้งงานรูปในซีรีส์ที่ถ่ายทอดบรรยากาศของยุค 80s ออกมาได้เป็นอย่างดี แถมยังได้นักบ่งชี้มากความสามารถอย่าง “ซาราห์ พอลสัน” มาสวมบทมิลเดรตได้อย่างแนบเนียน จนผู้ชมมั่นใจว่าเธอคือตัวจริงได้อย่างง่ายดายเลยค่ะ

ถัดมาขอ นำเสนอซีรี่ย์ชาวต่างชาติ Netflix 2021 ซีรีย์ฝรั่ง2021 ที่พูดเล่าเรื่องราวตั้งแต่ยุควิคตอเรียของอังกฤษ เมื่อกลุ่มวัยรุ่นเกเรข้างถนนดันโดนหลอกล่อให้ช่วยคลายปริศนาของคดีอาชญากรรมให้กับ ดร.วิลสัน ตัวร้ายของเรื่องกับอีกบุคคลนิรนามในชื่อเรื่อง เชอร์ล็อก โฮล์ม ซึ่งไม่ใช่ง่ายเนื่องจากว่าคดีที่หมวดหมู่เขาเหน้าจอมีทั้งความลี้ลับอันแสนน่ากลัว และพลังอันแสนเลวร้ายเข้ามาเกี่ยวพัน หมู่เด็ก ๆ ก็เลยต้องรวมพลังเพื่อที่จะส่งผลให้ลอนดอนและโลกสงบสุข

https://saopaulolivre.org/