พฤหัส. ธ.ค. 8th, 2022
หนัง ฝรั่ง
Spread the love

หนัง ฝรั่ง ดูหนังใหม่ หนังออนไลน์ ดูหนังฟรี

หนัง ฝรั่ง หนังเรื่องแรกในหนังชุด John Wick เล่าถึงเรื่องของมือสังหารลำดับต้นๆที่ล้างมือจากแวดวงเพื่อไปดำรงชีวิตกับแฟน เมื่อแฟนของเขาเสียชีวิตลงก็ได้ทิ้งลูกสุนัขไว้เป็นของมองต่างหน้าให้เขา แต่ทว่าวันหนึ่งสุนัขของเขาถูกฆ่าโดยกลุ่มวัยรุ่นที่มาบุกบ้าน นอกเหนือจากนั้น ยังลักขโมยรถของเขาไปอีก

โดยเหตุนี้ สมัยก่อนนักฆ่าจึงได้กลับคืนวงการ ออกฝ่าผู้เดียวไล่ล่าอันธพาลที่เล่นงานเขาไว้ ตัวบทค่อนข้างจะเข้าใจง่าย ชี้แจงมูลเหตุในส่วนที่มาเพียงแต่ไม่นานก็ไปสู่การไล่ล่าแสนดุเดือดเลือดพล่านไปจนถึงจบ เน้นย้ำฉากแอคชั่นต่อสู้ทั้งแบบมือเปล่า และยิงปืนซ้ำๆจุใจคนชอบดูหนังแอคชั่นอย่างแน่แท้จ้ะ

ถึงจะเป็นตัวละครสมทบ แต่ว่าทุ่งนาทาชา โรมานอฟก็แปลงเป็นที่จำเมื่อใดก็ตามขึ้นจอ ซึ่งก็จำเป็นต้องให้เครดิตกับการแสดงของสคาร์เล็ทท์ โยแฮนส์สันด้วย รวมทั้งกับหนังนำคนเดียวเรื่องแรก พวกเราจะได้รู้ที่ไปที่มาของเธอก่อนเป็นเลิศในกลุ่มอเวนเจอร์ โดยเรื่องราวจะเกิดขึ้นข้างหลังเหตุการณ์ใน Captain America: Civil War ที่นอกจากโยแฮนส์สัน ยังมีสาวเก่งรุ่นเก๋า – ราเชล ไวสซ์ รวมทั้งรุ่นใหม่ – ฟลอเรนซ์ พิวจ์ ร่วมหน้าจอ

หลังจากปี 2019 ไม่มีหนังของ Pixar Studio เข้าฉายเลย ปี 2020 ก็เลยจัดมาถึง 2 เรื่อง โดยเรื่องแรก Onward บอกกล่าวการเสี่ยงอันตรายของสองญาติพี่น้องเอลฟ์อย่าง “เอียนและก็บาร์นีย์” (ให้เสียงโดยสองดาราหนัง Avengers Tom Holland รวมทั้ง Chris Pratt) เมื่อเหม็นเบื่ออายุครบ 16 ปี เขาได้ไม้เท้าของพ่อมดเป็นของขวัญซึ่งถ้าหากร่ายมนตร์ เขาจะได้พบหน้าบิดาที่ตายไปแล้วอีกทีในวันเกิดวันนั้น

แต่ว่าทั้งคู่กำเนิดร่ายมนตร์ไม่เป็นผลสำเร็จ บิดาก็เลยปรากฎตัวได้เพียงแค่ครึ่งท่อน สองพี่น้องเอลฟ์ก็เลยต้องออกตามหาพ่อมดเพื่อช่วยร่ายมนตร์ให้สำเร็จภายในช่วงเวลาแค่ 1 วันแค่นั้น ท่ามกลางโลกแฟนตาซีที่มีสิ่งมีชีวิตในโลกเทพนิยายอาศัยอยู่ อีกทั้งบิดามด เอลฟ์ ยักษ์ มังกร ซึ่งเมื่อเวลาผ่านไป เหล่าสิ่งมีชีวิตกลุ่มนี้ก็อยู่กันอย่างปกติธรรมดาแล้วก็ไม่มีคาถาอาคมกันเพิ่มมากขึ้นทุกครั้งตามโลกโลกาภิวัตน์ที่เปลี่ยนแปลงไป

ในขณะที่รถกำลังขับออกนอกเส้นทาง ทันใดนั้น “ลุงพล” (สมชาย เข็มกลัด) ชายลึกลับที่แสนน่าสะพรึงกลัวก็โผล่พรวดออกมาจากความมืดดำ ได้ผลสำเร็จทำให้รถประสบอุบัติเหตุจนถึงไปต่อไม่ติด ลุงพลจึงขออาสาที่จะพาทั้ง 3 มุ่งหน้าไปพักแรมยังบ้านร้างโบราณกลางทุ่งข้าวโพดอันห่างไกลผู้คน ในขณะที่พวกเขาเริ่มตรวจสอบตัวบ้าน ความนึกคิดที่จะกลับวิกฤตให้เป็นโอกาศก็เลือนลางจางหายไป

เมื่อได้เผชิญหน้ากับ “ขุนโหดร้ายยี่ห้อชัย” (เศรษฐโคตร พอเพียง) ผีท่านขุนจอมโหดเหี้ยม รวมถึงผู้อาศัยในบ้านหลังนั้นทั้งที่แลเห็นแล้วก็ไม่เห็น ซึ่งในตอนแรกพวกเขาคิดว่าเรื่องผีหลอกที่บ้านหลังนี้ล้วนเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากความฟุ้งซ่าน แม้กระนั้นเมื่อได้เจอกับการลวงหลอนอย่างไม่รู้จบแล้วก็ได้รู้ว่าทุกคนมีส่วนเกี่ยวข้องกับผีท่านขุนจากชาติที่แล้วที่ใช้เวลากว่าร้อยปีรอที่จะทวงคืน “บางอย่าง” จากพวกเขา! หนังฝรั่ง ที่นี่

หนัง ฝรั่ง

The New Mutants

หนังซูเปอร์วีรบุรุษแม้กระนั้นมีกลิ่นของหนังแนวสยองขวัญที่ปล่อยเนื้อปล่อยตัวอย่างฟอร์มดีออกมาตั้งแต่ปี ค.ศ.2017 ก่อนที่หนังจะได้รับทุนให้ถ่ายเพิ่ม แต่ว่าพอดิบพอดีว่าการที่ Disney ซื้อ Fox ไป ทำให้หนังโดนเลื่อนฉายยาวมายังปี คริสต์ศักราช2020 และก็มีข่าวสารว่า Disney บางทีก็อาจจะปรับหนังให้ไม่น่ากลัวแล้ว และ ‘บางทีก็อาจจะ’ เป็นการดึงผู้แสดงกลุ่มนี้เข้า MCU ด้วย จนท้ายปี ค.ศ.2019 ทางผู้กำกับก็ออกมาการันตีว่า หนังจะออกฉายตามความตั้งอกตั้งใจเดิมของกลุ่มสร้างรวมทั้งยังมีฉากสยองไว้ครบถ้วนสมบูรณ์แน่นอน

เชอร์ล็อค โฮล์มส์ นักสืบที่มีชื่อสำหรับเพื่อการค้นหาข้อเท็จจริง โดยมีนายแพทย์วัตสัน เพื่อนพ้องที่เชื่อถือได้เป็นผู้มาร่วมงานสำหรับในการไขคดีต่างๆเมื่อโฮล์มส์และก็วัตสันช่วยเหลือเหยื่อรายปัจจุบันจากพิธีบูชาประหลาดได้ทัน แล้วก็เผยโฉมหน้าคนร้าย นั้นก็คือ ลอร์ด แบล็ควู้ด ซึ่งก็ได้ถูกประหารไป แต่ว่าเมื่อแบล็ควู้ดฟื้นชีวิตกลับมา โฮล์มส์แล้วก็วัตสันก็เลยจำเป็นต้องโจนสู่โลกแห่งศาสตร์มืดเพื่อไขปริศนาที่น่าฉงนนี้ให้ได้

เอ๋ยถึงนักสู้หรือมือสังหารสุดอึด แล้วไม่มีพี่จอห์น วิค ก็น่าจะผิดมหันต์ ซึ่งวันนี้คนเขียนขอเอาภาค 3 มาเล่าให้ทุกคนฟังก็แล้วกันค่ะ โดยภาคนี้จะเป็นเรื่องราวการหนีตายของคุณพี่จอห์น หลังจากที่พี่แกได้แหกกฏฆ่าคู่แค้นตายกึ่งกลางโรงแรมคอนติเนนทอล ทำให้เค้าถูกลงบัญชีและก็มีค่าหัวสูงถึง 14 ล้านเหรียญ งานนี้คนไหนกันแน่ที่ขัดสนเอ่ย นักฆ่าที่ซุกซ่อนตัวอยู่ริมถนนเอย ก็ได้แห่กันมาตามล่าฆ่าพี่แกแบบนอนสต็อปเลยต่อนี้ไป

หนังแนวสายลับที่มีชื่อเสียงมาอย่างนานได้กลับมาสร้างความระทึกใจอีกรอบ โดยในภาคนี้ “อีธาน ฮันต์” ควรต้องทำภารกิจขัดขวางการค้าขายแกนพลูโตเนียมที่ใช้เพื่อทำระเบิดนิวเคลียร์ รวมทั้งจำเป็นที่จะต้องเจอกับภารกิจที่ยากเกินคำพรรณนาเหมือนปกติ ในหนังเต็มไปด้วยฉากแอคชั่นแสนดุดัน อย่างเช่น ฉากขับเฮลิคอปเตอร์ไล่ล่ากันในอากาศ ซึ่งจะก่อให้ผู้ชมจำต้องลุ้นระทึกไปตลอด 2 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังได้ Henry Cavill ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีจากบทบาทซูเปอร์แมน มาร่วมแสดงเป็นคู่ซี้ของอีธานในภาคนี้อีกด้วย แต่ คนไหนที่ไม่เคยดูหนังชุดนี้มาก่อน ควรจะดูภาค Rogue Nation ก่อนเพื่อเข้าใจรายละเอียดของภาคนี้เยอะขึ้นเรื่อยๆจ้ะ

เรื่องราวของ โจ เบย์เลอร์ ข้าราชการประจำสายด่วนรีบด่วน 911 ที่จำต้องมาเข้าเวรปฏิบัติหน้าที่เพียงคนเดียวในวันหยุดของทีม เขาได้รับสายแจ้งจากหญิงสาวคนหนึ่งที่อ้างว่ากำลังถูกลักพาตัว ทำให้เขาต้องหาวิธีรวมทั้งแนวทางสำหรับเพื่อการช่วยเหลือเหยื่อสาวผู้นี้ แต่ปรากกฏว่าเหมือนอะไรๆไม่ชอบมาพากล ซับซ้อนและไม่ได้เป็นอย่างที่เขาเข้าใจ เขาก็เลยจะต้องเพียรพยายามสืบหาความเป็นจริง รวมทั้งเขาก็ยิ่งเผชิญหน้ากับข้อเท็จจริงที่ของตนอีกด้วย

Mad Max: Fury Road นำแสดงโดย ทอม ฮาร์ดี้, ชาร์ลีซ ธีรอน, นิโคลาส ฮอลท์, นาธาน โจนส์ แล้วก็ โรซี่ ฮันทิงตัน-ไวท์ลีย์ Mad Max: Fury Road ผลงานจากผู้กำกับฯ จอร์จ ไม่ลเลอร์ ผู้ให้กำเนิดเรื่องราวหลังวันโลกาพินาศ และก็ภาพยนตร์แฟรนไชส์แห่งตำนานเรื่อง Mad Max สู่ภาพยนตร์เรื่อง Mad Max: Fury Road ซึ่งเป็นการหวนกลับไปพบโลกของ Road Warrior แม็กซ์ ร็อกค้างแทนสกี้

หนัง ฝรั่ง

Rise of the Planet of the Apes

​เกิดพิภพวานร หนังภาคก่อนหน้าจากซีรี่ย์ลิงครองโลกเรื่อง Planet Of The Apes ที่เล่าเรื่องราวของนักวิทยาศาสตร์ชายหนุ่ม วิล ผู้ที่คิดค้นยารักษาเซลล์สมอง ที่ช่วยสำหรับการซ่อมแซมความทรงจำต่างๆของคนเรา + ทำให้ผู้สูงวัยนั้นสามารถดึงส่วนต่างๆจากสมองมาใช้ได้อย่างยิ่งสุด หนัง ฝรั่ง แต่เนื่องด้วยความที่ยานั้นยังไม่มั่นคง บริษัทก็เลยจำเป็นต้องทำทดสอบกับ ซีซ่าร์ ลูกลิงกำพร้าที่ วิล ได้พบอยู่กลางทาง ซึ่งวันหลังนั้น ซีซ่าร์ กลับดันฉลาดเกินมาตรฐานของลิงทั่วๆไป จนกระทั่ง ซีซ่าร์ ได้เริ่มไม่ชอบความเห็นแก่ได้ รวมทั้ง ความทารุณไร้มนุษยธรรม ของผู้คน กระทั่งทำให้มันนั้น ลุกขึ้นยืนมาครองโลกพร้อมด้วยลูกน้องลิงอีกมากมาย

หนัง Netflix 2022 น่าดูเรื่องต่อมาเป็นหนังรางวัลที่รับรองด้วยออสการ์ ที่แม้ตัวพลอตเรื่องหากดูแล้ว ก็เป็นหนังที่เกี่ยวกับการหย่าร้าง และการใช้ชีวิตที่สะท้อนให้มองเห็นถึงความจริงในชีวิตแต่งงาน แต่หนังก็ทำออกมาได้ครบทุกอารมณ์ กล่าวได้ว่าผู้ใดกันที่ถูกใจแนวนี้อยู่แล้ว น่าจะลิสต์ไว้เป็นหนังเรื่องโปรดได้เลย เรื่องนี้ได้เล่าถึงชีวิตของ ชาร์ลี ผู้กำกับละครเวทีกับ นิโคล สมัยก่อนดาราสาวที่อยากจะกลับมาเล่นละครอีกรอบ

ภายหลังที่ได้ติดตามชาร์ลีตลอดมา กระทั่งทั้งคู่มีลูกคือ เฮนรี ที่เป็นราวกับสิ่งที่ทำให้ทั้งคู่ยังคงจะต้องผูกพันกันอยู่ ภายหลังที่ทั้งคู่คุยกันรวมทั้งตัดสินใจแยกกันอยู่ แปลงเป็นการฟ้องหย่าเกิดขึ้น รวมทั้งจากที่ตกลงกันได้เป็นอย่างดี ก็กลายมาเป็นเรื่องที่จำต้องขึ้นศาลเพื่อขอสิทธิเลี้ยงเฮนรี จนทำให้ความเชื่อมโยงทั้งหมดทั้งปวงที่เคยมีมาค่อยๆจางหายไปทุกครั้ง แมด แมกซ์จำเป็นต้องถูกอดีตกาลหลอก เขาเชื่อว่าว่าวิธีเดียวที่เอาชีวิตรอดก้าวหน้าที่สุดเป็นการออกเดินทางอย่างลำพัง แต่ยังไงก็ตามเขาต้องเข้าไปอยู่กับลุ่มผู้แอบหนีผ่าน Wasteland ใน War Rig ที่บังคับโดยอิมเพอเรเตอร์ผู้มากความสามารถอย่างฟูริโอซ่า

พวกเขาต้องหนีออกมาจาก Citadel ที่อิมมอร์แทน โจดูแลอย่างข่มขี่ ซึ่งสิ่งที่ไม่บางทีอาจตอบแทนได้กลับถูกริดรอนไป Enraged เดอะ วอร์ลอร์ดรวมตัวกองกำลังและออกตามล่าผู้ก่อกบฏด้วยความเถื่อนในการสู้รบกึ่งกลางถนนหนทางไฮออคเทนที่ตามมา เป็น ‘ภาคต่อทางจิตวิญญาณ’ กับหนังต้นฉบับที่เป็นงานสยองคลาสสิกของยุค ‘90s ที่ว่าด้วยคนร้ายในแผนการหมู่บ้านจัดสรรที่ชิคาโก โดยเล่าต่อจากที่ทิ้งเอาไว้ ในหนังปี 1992 จากโครงงานบ้านจัดสรรเปลี่ยนมาเป็นคอนโด ที่นักแสดงซึ่งเคยถูกหลอนโดยเจ้าแคนดีแมนย้ายเข้ามา เขาก็พบว่าเจ้ามือสังหารมือตาขอยังไม่หายไปไหน

หนัง ฝรั่ง

RESIDENT EVIL

​จากเกมดังสู่หนังภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่ไม่ว่าจะคอเกม หรือคอหนังก็ต้องมาดูกัน หนัง ฝรั่ง เรื่องราวของความต่ำช้าร้ายที่รอคอยอยู่ใน ไฮฟ์(รังผึ้ง) ซึ่งเป็นสถานที่ลับศูนย์วิจัยรวมทั้งปรับปรุงพันธุกรรมไวรัส ซึ่งอยู่ภายใต้การควบคุมดูแลของ บริษัททางเวชภัณฑ์ยักษ์ใหญ่ อัมเบรลล่า คอปปอเรชั่น ภายหลังเกิดเหตุการณ์แพร่ไปของครั้ง-ไวรัส ไวรัสมรณะ ซึ่งถัดไปเพียงไม่นาน อลิซ (มิลล่า โจโววิช)

หัวหน้าหน่วยรักษาความปลอดภัย ซึ่งจะต้องความจำเสื่อมชั่วครั้งคราวจากฤทธิ์ยา รวมทั้ง เรน (มิเชล ร้อดดริเกวซ) ได้รับภารกิจเพื่อนำทีมคอมมานโดพิจารณาและก็กู้ระบบของศูนย์วิชัย พวกเขาจำต้องเผชิญหน้ากับเหล่านักค้นคว้าที่แปลงเป็นซอมบี้จากไวรัส ซึ่งหารู้ไม่หากเพียงแต่รอยกัดหรือข่วนเพียงเล็กน้อย ก็จะมีผลให้พวกเขากลายเป็นส่วนหนึ่งของพวกผีชีวะ​

หนังขาวดำที่กำกับรวมทั้งเขียนบทโดย Mike Mills รวมทั้งได้ Joaquin Phoenix มาแสงดำในบท Johnny นักข่าววิทยุที่เดินทางไปทั่วประเทศเพื่อสัมภาษณ์เด็ก เขาถูกขอให้ช่วยดูแลลูกชายวัย 9 ขวบและสามีที่มีปัญหาสุขภาพที่เกิดขึ้นกับจิตของน้องสาว รู้สึกขวัญหายเบาๆเช่นกันเมื่อ Daniel Craig ประกาศว่าเขาจะรับบทเป็นสายลับจากอังกฤษเป็นครั้งสุดท้าย เรื่องราวของหนังภาคนี้ทิ้งช่วงจาก Spectre ไปห้าปี และ เจมส์ บอนด์ เหมือนจะหัวเกษียนตัวเองไปแล้ว ตราบจนกระทั่งเพื่อนพ้องจาก CIA ขอให้เขามาช่วยตามหานักวิทยาศาสตร์ที่หายตัวไป

บอนด์จึงจะต้องกลับคืนสมสู่รภูมิสายลับ ถึงแม้โอกาสนี้จะมีเจ้าหน้าที่ 00 หญิงออกมาดำเนินการให้ MI6 แล้ว แม้กระนั้นดุจว่าคู่อริของบอนด์จะมีคุณความดีเดือดที่ไม่แพ้ 007 หนังน่าจะมาครบทั้งกลิ่นแบบใหม่ๆอย่างที่มีสายลับหญิงผิวสีเป็นตัวเด่น และมีบรรยากาศที่หายไปนานอย่างรถยนต์ที่ซุกปืนกลเอาไว้ wowgame66 แล้วก็น่าจะเป็นการลา 007 คนนี้ได้อย่างสวยงาม