ดูซีรี่ย์

ดูซีรี่ย์

ดูซีรี่ย์ จากบทความเรื่อง ย้อนรอยซีรีส์ ประเทศเกาหลี ในประเทศไทย -18 ปี จากโทรทัศน์สู่ TV Application คงทำให้นักอ่าน ผู้คนจำนวนมาก คิดถึงซีรีส์ประเทศเกาหลีที่เคยดูหรือที่กำลังดูในตอนนี้ แน่ๆว่าเสน่ห์ ของความเป็นเกาหลีสามารถ ดึงดูดให้หลงเสน่ห์รวมทั้งติดตามได้ ตั้งแต่เริ่มเรื่องถึงตอนสุดท้าย บางเวลาก็ทำให้เราติดอยู่ในภวังค์ของเรื่องที่ดูไปตลอดเดือนรู้สึกตัวอีกทีก็ตัดสินใจ ซื้อตั๋วเครื่องบินเพื่อมาตามรอยสถานที่ถ่ายทำ ต่างๆ ของซีรีส์เรื่องนั้นไป เสียแล้วแล้วเพราะเหตุใด ชาวไทย ถึงชอบมองซีรีส์ประเทศเกาหลี จากการค้นคว้าของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ดร. นพดล อินทร์จันทร์ คณบดีวิทยาลัย นวัตกรรมติดต่อสังคม มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

เรื่อง ภาพยนตร์ชุดเกาหลี : กรณีศึกษากระแส ความบ้าใคล้วัฒนธรรมเกาหลีในสังคมไทย ได้ให้คำตอบไว้ดัง ต่อไปนี้ การวางพล็อตเรื่องผู้ชมส่วนมากพอใจเคล็ดลับสำหรับการวางพล็อตเรื่อง (Plot) โดยเฉพาะซีรีส์ ที่มีรายละเอียดเกี่ยวกับความรัก มีรายละเอียดไม่สลับซับซ้อน มีปมหลักเพียงอย่างเดียว ลักษณะเรื่องต้นร้ายปลายดี เบาๆวางเรื่องราวอย่างค่อยๆเป็น ค่อยๆไปจนถึงสู่จุดพีคของเรื่อง ซึ่งซีรีส์ประเทศเกาหลี ส่วนมากชอบปลุกอารมณ์ ผู้ชมให้เกิดอารมณ์ ร่วมตามทั้งยังรัก เห็นอกเห็นใจ โกรธ เกลียด ผ่านความประพฤติปฏิบัติของตัวละครรวมทั้งการดำเนินเรื่อง

การนำเสนอเรื่องราว ผ่านซีรีส์เกาหลีนั้นชอบสะท้อน ถึงความแตกต่าง ด้านสังคม ดู ซีรี่ย์ การฝ่าฝืนสิทธิมนุษยชน การแบ่งชน ชั้นในสังคม สิทธิสตรี ความฝันเฟื่องเกินจริง และความรักต่างชนชั้น มีการใช้กลอุบาย อันเกี่ยวเนื่องกับโครงเรื่อง ผูกเป็นความลับของเรื่องไว้ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่าซีรีส์เกาหลีน่าดูหลายๆเรื่อง ได้ผลสำเร็จผลิตที่บรรลุความสำเร็จของภาครัฐประเทศเกาหลีใต้ สำหรับเพื่อการเกื้อหนุน และส่งออกภาพยนตร์ ซีรีส์ รวมถึงสื่อบันเทิงต่างๆ ในแบบ การเผยแพร่ กระแสความนิยม ผ่านวัฒนธรรม หรืออำนาจอ่อน (Soft Power) เนื่องจาก เมื่อสร้าง ความนิยมได้แล้ว ก็ย่อมสร้างราคาทางเศรษฐกิจคืนสู่ประเทศได้เช่นเดียวกัน บทความนี้ ไทยรัฐออนไลน์ได้รวบรวม 10 ซีรีส์ประเทศเกาหลีน่าดู ที่เป็นตัวอย่างของการบรรลุเป้าหมายนี้ มั่นใจว่าหลายๆเรื่องก็เป็นซีรีส์โปรดของคอหนังเลยทีเดียว

ดูซีรี่ย์

10 ซีรีส์เกาหลีน่าดู ฟินจิกหมอน

สนุกครบทุกอารมณ์ คนชอบดูหนังไม่สมควรพลาด!ปัจจุบันซีรีส์ประเทศเกาหลีน่าดู ถูกเอามาฉายผ่านแพลตฟอร์มสตรีมมิงต่างๆทำให้สามารถรับชมซีรีส์กลุ่มนี้ได้ง่ายยิ่งขึ้น จุดเด่นของซีรีส์เกาหลีมักอยู่ที่เรื่องราวเบิกบาน สถานที่ถ่ายทำสวยงาม รวมทั้งเหล่านักแสดงมีชื่อที่ดึงดูดให้แฟนๆรอติดตามกันมากเพิ่มขึ้น ซีรีส์เกาหลียุคนี้มีการพรีเซ็นท์เค้าเรื่องที่มากมาย ไม่ซ้ำซาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ ดูซีรี่ย์ netflix ที่เว้นแต่เชิญชวนอิน ฟินจิกหมอนแล้ว ยังสอดแทรกหัวข้อที่น่าสนใจอีกเยอะแยะให้ผู้ชมนำไปคิดต่อได้อีกด้วยเวลาต้องเดินทางไกล นั่งเครื่องนานๆทีไรชอบประสบเจอกับปัญหาพบเห็นความเบื่อ จะนอนก็นอนไม่หลับ ไม่ทราบจะทำอะไรดี

โดยเฉพาะการเดินทางกับสายการบิน Low Cost ที่ปราศจากความเพลิดเพลินให้บริการระหว่างการเดินทาง จึงทำให้ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยหันมาใช้บริการ Netflix แหล่งความเพลิดเพลินที่กำลังได้รับความนิยมอยู่เดี๋ยวนี้ เพราะเต็มไปด้วยภาพยนต์ ซีรีย์มากไม่น้อยเลยทีเดียว แถมสามารถโหลดไว้ชมออฟไลน์บนโทรศัพท์เคลื่อนที่ จึงสามารถนำไปดูระหว่างนั่งเครื่องบินได้แบบสบายๆวันนี้ทัวร์นะครับได้รวบรวม 5 รายนามซีรีย์และก็ภาพยนต์บน Netflix ที่หลายเสียงประกันว่าเด็ด เอาไว้ดูแก้เบื่อบนเครื่องกันจ้ะซีรีย์สไตล์วัยรุ่นอเมริกันที่กำลังเป็นที่ยอดนิยมไปทั่วทั้งโลก

กับเรื่องราวสุดดราม่าจากการฆ่าตัวตายของ แฮนที่นาห์ เบเคอร์ พร้อมด้วยการทิ้งเทปไว้ 13 เทปที่อธิบายถึงที่มาของการฆ่าตัวตาย ในแต่ละตอนก็จะเบาๆเผยข้อเท็จจริงของเพื่อนฝูง 13 คนที่มีความเกี่ยวข้องกับการฆ่าตัวตายของแฮนนาห์ เป็นซีรีย์ ที่เชื้อเชิญติดตามสุดๆยิ่งมองยิ่งเข้มข้นขึ้นทุกตอนเลยนะเรื่องราวของเมืองเล็กๆของอเมริกาที่มีชื่อว่า ริเวอร์เดล ที่ดูเหมือนจะเป็นเมืองคันทรี่ทั่วไปๆแต่กลับ เต็มไปด้วยเรื่องราวความเร้นลับ เมื่อ เจสัน บลอสซัม ลูกชายของตระที่มั่งมีที่สุดของเมืองริเวอร์เดลถูกฆ่าตายอย่างเป็นปัญหา แต่กลับแปลงเป็นจุดเริ่มของการเปิดเผยเรื่องราวความลับต่างๆของเมืองนี้ที่ถูกแอบซ่อนมาอย่างยาวนาน นอกเหนือจากการสอบปากคำแล้วซีรีย์หัวข้อนี้ยังมีเรื่องของ มิตรภาพของเพื่อน

Sunday Summary – ทำไมคนไทยถึงชอบดูซีรีส์เกาหลี?

องค์ประกอบของซีรีส์สิ่งหนึ่ง ที่ปฏิเสธไม่ได้เลยเป็น ฉาก แสงสว่าง ดูซีรี่ย์ netflix พากย์ไทย และก็สีในซีรีส์เกาหลีที่สวยสดงดงามทำให้ผู้ชมรู้สึกถึงความยุติธรรมชาติ สมจริงสมจังของเนื้อเรื่อง ซึ่งซีรีส์ประเทศเกาหลีส่วนใหญ่มีการถ่ายทำที่ใช้ฉากข้างในมากกว่าฉากข้างนอกได้แก่ บ้าน ที่ทำงาน โรงเรียน เป็นต้น ทำให้ผู้ชมเห็นสังคมวัฒนธรรมประเทศเกาหลีรวมทั้งเข้าสนใจความเป็นประเทศเกาหลีเพิ่มมากขึ้น เห็นได้ชัดจากเรื่อง แดจังกึม จอมนางแห่งวังหลวง ที่มีการใช้ฉากราชสำนักสูงที่สุดเพื่อต้องการเสนอภาพชีวิตในวังของชาวประเทศเกาหลีโบราณแทรกสอดความมีอารยธรรมเหนือประเทศอื่น

รวมทั้งที่สำคัญที่สุด คือการนำเสนอด้านความอัจฉริยะ ด้านของกินและการแพทย์ หรือจะเกิดเรื่องรักวุ่นวาย ของพระราชโอรส กาแฟที่ฉากพรีเซนเทชั่นภาพลักษณ์ของชีวิตการเป็นอยู่ของคนประเทศเกาหลีในเมืองหลวง โดยเฉพาะการนำเสนอฉากค๊อฟฟี่ช็อปเป็นสิ่งที่ผู้ผลิตได้ตั้งใจเสนอภาพลักษณ์ของค๊อฟฟี่ช็อปและก็ห้องอาหารประเทศเกาหลีสู่สายตาผู้ชมทั่วทั้งโลกแล้วก็แน่นอน ว่าได้สร้างปรากฏการณ์นิยมกาแฟอย่างแพร่หลายจนไปถึงธุรกิจด้านการท่องเที่ยวเพื่อเยี่ยมชมร้านขายกาแฟที่ปรากฎในซีรี่ส์เรื่องนี้ด้วยที่ต้องมีให้ได้เลยเป็นเรื่องของเครื่องนุ่งห่ม เพื่อเป็นการแสดงภาพลักษณ์ของผู้นำแฟชั่นของเกาหลีผ่านตัวละคร ไม่ว่าจะเป็นแบบอย่างสี หรือเครื่องประดับ ต่างมีความสะดุดตาแล้วก็สวยสดงดงามก็เลยทำเสื้อผ้าที่ทำให้ผู้ชมเกิดความประทับใจรวมทั้งเกิดกระแสที่นิยมขึ้นทั่วทั้งโลก

ซีรีส์ประเทศเกาหลีย้อนยุค แนวแฟนตาซี-คอมเมดี้ ฟินจิกหมอน

ที่เคยสร้างสถิติเรตติ้งวันเปิดตัวสูงสุดเป็นประวัติการณ์ของสถานีส่งสัญญาณโทรทัศน์ช่อง tvN ชาวไทยชมได้ผ่านสตรีมมิง Viu ซีรีส์ถ่ายทอดเรื่องราวของ “บงฮวาน” เชฟชายหนุ่มโด่งดัง ที่ประสบอุบัติเหตุกระทั่งสลบ ดูซีรี่ย์ รู้สึกตัวอีกทีก็พบว่าเขาไปอยู่ในร่างขององค์ราชินีที่ยุคโชซอน ทำให้บงฮวานพากเพียรทำทุกวิธีเพื่อจะกลับมาสู่โลกปัจจุบันให้ได้ ซีรีส์เกาหลีน่าดู ซึ่งสามารถหาดูได้ในสตรีมไม่ง Viu รวมทั้ง Netflix

เล่าเรื่องราวฉาวโฉ่ของคู่ชีวิตที่กำลังประสบพบปัญหาด่านอรหันต์สำหรับการเกื้อหนุนชีวิตของการการมีคู่ครอง เมื่อพบว่าอีกข้างนอกใจ นำมาซึ่งปัญหาฯลฯ ต่างฝ่ายต่างเอาคืนซึ่งกันและกัน วนลูปปัญหาช้ำรักไม่มีที่สิ้นสุด ก่อปัญหาครอบครัวรวมทั้งบาดแผลให้ลูกๆโดยแต่ละคนก็มีหน้าที่การงานและชื่อเสียงเป็นเดิมพันมาต่อกันที่ภาพยนต์กันบ้างจ้ะ

เป็นภาพยนต์เกาหลี ที่จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง แน่ๆจ้ะ ทัวร์ครับผมขอคอนเฟิร์ม เป็นเรื่องราว ของญาติคู่หนึ่ง ที่อยู่มาวันหนึ่งพี่ชายได้ถูกจับตัวไป ผ่านไป 19 วันจู่ๆพี่ชายก็กลับมาบ้าน พร้อมการเปลี่ยนแปลงราวกับไม่ใช่พี่ชายคนเดิม เป็นภาพยนต์แนวทริลเลอร์ พร้อมกลิ่นอายของดราม่า ที่เราคาดการณ์เรื่องราวกันไม่ได้เลยตั้งแต่ต้นจนจบ ดูไปลุ้นไปจริงๆค่ะ รับประกันว่านั่งเครื่องคราวนี้ไม่มีเบื่อแน่ๆแนวดราม่าหนักๆกันไปบ้างแล้ว

ขอพักสมองมาแนววัยรุ่นอเมริกาใสๆกันบ้างจ้ะ กับเรื่องราวของคู่เพื่อนซี้ที่สนิทกันตั้งแต่เด็ก โดยทั้งสองได้ตั้งกฎขึ้นมา หนึ่งในนั้นเป็น การห้ามรัก กับลูกพี่ลูกน้องของเพื่อนฝูง แต่แล้วนางเอก ของพวกเราดันไปตกหลุมรัก กับพี่ชายของเพื่อนสนิทเอาซะงั้น จึงต้องหาทางปิดบัง มิเช่นนั้นความเกี่ยวพันที่มีมาอย่างยาวนานบางทีอาจจำเป็นต้องจบลง เป็นภาพยนต์ตลกๆมีเรื่องดราม่าเล็กๆให้พอกรุบกยึด ดูแล้วอยากเป็นนางเอกซะอย่างมากเนื่องจากว่า ผู้แสดงนำชายเรื่องนี้ฮอตสุดๆเลยนะจบท้ายด้วย

ซีรีย์แนว Sci-Fi มีชื่อของ Netflix อีกเรื่องที่ใครๆ ต่างเอ๋ยถึง เรื่องราวการล่องหนไปอย่างลึกลับ ของเด็กชายคนหนึ่ง ในเมืองฮอว์คินส์ ส่งผลให้เกิดการตามหาและศึกษาและทำการค้นพบความลี้ลับที่เกี่ยวโยงกับการทดสอบลับด้านพลังเหนือธรรมชาติของเด็กพิเศษ แต่ละในเวลานั้นตื่นเต้นสุดๆทำให้ซีรีย์ประเด็นนี้เปลี่ยนเป็นอีกหนึ่งซีรีย์จาก Netflix ที่ไม่สมควรพลาดเลยจ๊า ทัวร์ครับผมหวังว่าจะต้องใจกับ 5 ซีรีย์ที่ทัวร์ครับนำมาฝากทุกคนกันในวันนี้ แต่ละเรื่องเด็ดๆทั้งหมด แค่โหลดไปดูแบบออฟไลน์บนเครื่องชิวๆก็ไม่ต้องนั่งเบื่อแล้วค่ะ ส่วนหนต่อไปทัวร์ครับจะมีเรื่องมีราวราวเด็ดๆอะไรมานำเสนออีก

อย่าลืมติดตามกันให้ดีค่ะ

กล่าวโดยย่อคนเขียนคิดว่า เนื่องมาจาก ดูซีรี่ย์ ซีรีส์เกาหลี มีทั้งยังความคล้าย และผิดแผกอย่างพอดีกับสังคมไทย ราวกับในที่นี้เป็นความเป็นเอเชีย เมื่อดูแล้วสามารถรู้เรื่องที่ไปที่มาว่าเพราะเหตุไรนักแสดงถึงทำเช่นนี้ได้ง่าย ผิดแผกแตกต่าง เป็นการนำเสนอแบบอย่างละครที่ไม่มีในประเทศไทย มาก่อนทั้งเรื่องราว ฉากแสงสี รวมไปถึงการแต่งกายของดารา ซึ่งทั้งหมดทั้งปวงนี้แสดงออกถึงความนำสมัยด้านของ การนำเสนอซีรีย์ความแปลกใหม่ ทำให้เกิดความรู้สึกต้องการ ติดตามไม่เคยทราบ สึกซ้ำหรือเดาโครงเรื่องได้เหมือนละครไทยส่วนตัวนักเขียนชอบพอซีรีย์ประเทศเกาหลี

ด้วยเหตุว่าการถ่ายทอดวัฒนธรรม ที่กลมกลืน แล้วก็ทำให้เราพอใจ อยากรู้ความ เป็นประเทศเกาหลี จนถึงจะต้องเรียนรู้เพิ่มเติมการให้ความสนใจในเนื้อหาของฉากและแสงสี อีกสิ่งที่ชอบเยอะที่สุดคือเพลงประกอบซีรีย์ ซึ่งหนึ่งเรื่องมีราว 10 เพลงในแต่ละเพลงเสมือนแต่ง มาประกอบซีรีส์ ในขณะนั้นๆเลยก็ว่าได้ซีรีส์ประเทศเกาหลีน่าดู ที่เคยติดเทรนด์อันดับ 1 บน Netflix เป็นเวลาหลายสัปดาห์ติดต่อกัน นอกจากจะเนื้อหาที่รื้นเริง โรแมนติก-คอมเมดี้แล้ว ยังเป็นซีรีส์ ประเทศเกาหลี ที่ได้รับคำชื่นชมเรื่องการยกประเด็น “ปัญหาด้านสุขภาพจิต” ให้สังคม ตระหนักมากเพิ่มขึ้น โดยเล่าผ่าน ผู้แสดงที่ทำงาน เป็นข้าราชการในแผนก คนไข้จิตเวชศาสตร์ และนักเขียน ผู้มีนิสัยต่อต้านสังคม กับเรื่องราว ที่ทั้งสองจะต้องช่วยกันเยียวยาบาดแผลข้างในจิตใจให้แก่กัน

Dhamaka (2021)

สมัครสมาชิกคลิกที่รูป

ดูหนังออนไลน์ moviehdfree

สมัครสมาชิก ID LINE : @win666

https://saopaulolivre.org/