พฤหัส. ธ.ค. 8th, 2022
ดูหนังฝรั่งรักโรแมนติก
Spread the love

หนังฝรั่งรักโรแมนติก แนะนํา ควรดู

ดูหนังฝรั่งรักโรแมนติก เพราะว่าจะบรรยายทุกแง่ทุกมุมของชีวิตก่อนสมรสรวมทั้งข้างหลังแต่งงานที่จริงๆแล้วมันก็ไม่ได้หอมหวาน หรือสวยได้ตลอด ซึ่งแน่นอนก่อนแต่งงานที่เต็มไปด้วยความสุข รวมทั้งสุดท้ายและบางทีก็อาจจะจบลงด้วยความทุกข์ใจซึ่งมันก็ควรจะมีเหตุผลของมัน แต่ก็ไม่ใช่ทุกคู่ที่จะต้องพบเรื่องราวแบบงี้ สำหรับเรื่องนี้ยังได้เข้าชิง1ออสการ์และ 2 ลูกโลกทอง ซึ่งได้ผลหน้าที่การงานควบคุมและก็ร่วมเขียนบทของ Derek Cianfrance

งานภาคต่อที่อาจจะไม่พีคหรือทรงประสิทธิภาพมากเท่าภาคแรก แม้กระนั้นก็ได้ผลสำเร็จงานภาคต่อที่จัดว่าทำออกมาได้อย่างสนุก กลมกล่อม และไม่ออกสมุทรจนถึงเกินความจำเป็นเสมือนภาคสาม ซึ่งมาคิดดูอีกทีแล้วนี่ก็คือภาคต่อที่สานต่อเรื่องราวได้อย่างมีมิติ สนุก ทั้งยังฉากแอคชั่นสุดสนุก (ถูกใจสุดๆคือฉากไล่ล่าบนไฮย์เวย์ กับ ฉากนีโอสู้กับลูกสมุนบนปราสาท)

รวมทั้งคงจะเป็นหนังที่เราจะได้มองเห็นความทะเยอทะยานของผกก.สองญาติพี่น้องวาโซว์สกี้ที่ทำหนังได้กลิ่นอายคอมมิคแอคชั่นฝรั่งๆหรูๆแล้วก็จะคงได้ผลงานภาคต่อที่ดูแล้วสนุก ได้กลิ่นอายการ์ตูนคอมมิคแล้วก็สนุกไปฉากแอคชั่นหรูๆหลายฉาก รวมทั้งที่แน่ๆ นี่เป็นต้นแบบฉากไล่ล่าบนไฮย์เวย์ที่ทำให้มีฉากต่อสู้ยิงกันระหว่างขับรถไล่ล่าใน The Raid 2 เพราะเหตุว่าเรื่องนี้แท้ๆ ดูหนังฝรั่งรัก โรแมนติก ที่นี่

ดูหนังฝรั่งรักโรแมนติก

The Witcher

เป็นหนึ่งใน Netflix Originals อีกหนึ่งเรื่องจ้ะที่เอาอกเอาใจผู้ชมหลายท่านไปเต็มๆเช่นเดียวกันซึ่งซีรีส์หัวข้อนี้นั้นได้อิงมาจากหนังสือจากนักเขียนเก่งชาวประเทศโปแลนด์ Andrzej Sapkowski โดย The Witcher นั้นที่จริงแล้วก็คือมนุษย์กลายพันธ์ุที่มีทั้งพลังและก็ความรู้ความเข้าใจที่ได้เปรียบกว่ามนุษย์ทั่วไปนั่นเองรวมทั้งแน่ๆว่าพระเอกรูปหล่อกล้ามโตอย่าง Geralt นั้นก็เป็นเลิศใน Witcher ฝีมือดีแล้วก็มีชื่อเหมือนกันซึ่งโดยธรรมดาทั่วไปแล้ว Witcher นั้นปฏิบัติภารกิจเป็นนักล่าอสุรีเพื่อแลกเงินแต่แล้ววันนึงก็กลับต้องพบเรื่องเปลี่ยนและทำให้เกิดเรื่องราวต่างๆจำนวนมากที่คุณอาจนึกไม่ถึง

เหตุผลที่ซีรีส์เรื่องนี้ติดเข้ามาอยู่หนึ่งในซีรีส์ที่น่าดูปี 2022 นี้ก็เพราะเหตุว่าซีรีส์หัวข้อนี้จะนำคุณไปสู่การเสี่ยงภัยในโลกที่เกิดจินตนาการ มีฉากการต่อสู้ที่ถึงใจถึงอารมณ์ และมีมุมน่าเห็นใจบ้างน้อย ซึ่งสำหรับคนใดกันแน่ที่มองแรกๆและไม่ใช่คนที่อ่านหนังสือหรือติดตามเรื่องราวของ The Witcher มาก่อนก็มีเหวอเล็กน้อยคล้ายๆกับ Game of Thrones ยังไงอย่างนั้นอย่างยิ่งจริงๆ แต่ว่าพอสมควรไปครู่หนึ่งก็จะเริ่มถึงบางอ้อมากขึ้นจ้ะ อาจจะต้องใช้เวลาสักน้อยแต่รับรองได้ว่าประเด็นนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สร้างสีสันในวันที่แสนน่ารำคาญได้ดีเลยทีเดียว

หนัง Netflix 2022 น่าดูเรื่องต่อมาเป็นหนังรางวัลที่รับประกันด้วยออสการ์ ที่ถึงตัวพลอตเรื่องถ้าเกิดดูแล้ว ก็เป็นหนังที่เกี่ยวกับการหย่าร้าง แล้วก็การใช้ชีวิตที่สะท้อนให้เห็นถึงความเป็นจริงในชีวิตคู่ แต่หนังก็ทำออกมาได้ครบทุกอารมณ์ เรียกได้ว่าคนไหนกันแน่ที่ชอบแนวนี้อยู่แล้ว น่าจะลิสต์ไว้เป็นหนังเรื่องโปรดได้เลย ประเด็นนี้ได้เล่าถึงชีวิตของ ชาร์ลี ผู้กำกับละครเวทีกับ นิโคล สมัยก่อนผู้แสดงสาวที่อยากจะกลับมาเล่นละครอีกรอบ

ภายหลังที่ได้ติดตามชาร์ลีตลอดมา จนถึงทั้งคู่มีลูกคือ เฮนรี ที่เป็นเสมือนสิ่งที่ทำให้ทั้งสองยังคงต้องผูกพันกันอยู่ หลังจากที่ทั้งสองคุยกันและก็ตกลงใจแยกกันอยู่ เปลี่ยนเป็นการฟ้องหย่าเกิดขึ้น แล้วก็จากที่ตกลงกันได้เป็นอย่างดี ก็กลายมาเป็นเรื่องที่จะต้องไปศาลเพื่อขอสิทธิอุปถัมภ์ค้ำชูเฮนรี จนถึงทำให้ความเกี่ยวพันทั้งปวงที่เคยมีมาเบาๆเลือนหายไปทุกครั้ง

เรื่องราวเกี่ยวกับสืบสวนคดีการฆ่าผู้ชายผิวดำ วิลเลียม (อายุ 24 ปี) เมื่อ ปี คริสต์ศักราช 1992 ซึ่งถูกฆ่าตายโดย มาร์คพีไรลีย์ อายุ 19 ปี ศาลคดีไม่ยอมรับที่จะฟ้อง ซึ่งอ้างว่ามีการปกป้องตัวเอง สำหรับซีรีส์เรื่องนี้ก็หวังว่าทุกคนอย่าเพิ่งตัดสินกันเพียงแค่เนื่องจากชื่อเรื่องหรือฉากสุดเสียวซ่านจากแบบอย่างซีรีส์กันก่อนนะคะ เนื่องจากจริงๆแล้ว Sex Education นั้นเป็นซีรีส์ที่สะท้อนถึงเรื่องของวัยรุ่นในขณะนี้ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเซ็กส์ที่หลายๆเรื่องเองอาจยังไม่กล้าจับเรื่องนี้ออกมาเผยแพร่กันมากมายเท่าที่ควร

แต่ว่าสำหรับซีรีส์เรื่องนี้กลับเสนอออกมาได้อย่างน่าสนใจ เปิดเผย รวมทั้งทำให้เราได้มีความเห็นว่าเรื่องพวกนี้ไม่ใช่เรื่องที่น่าอาย ล้วนแล้วแต่เกิดเรื่องที่พวกเราจำต้องรับทราบและก็จำต้องทำความเข้าใจที่ถูก ทราบดีว่าควรต้องรับมือและก็ไขปัญหายังไง นอกจากนี้ก็ยังมีเรื่องราวของความรัก ความมากมายหลากหลายทางเพศ รวมทั้งยังสอดแทรกไปด้วยเรื่องของเพื่อนพ้อง มิตรภาพ รวมทั้งครอบครัวด้วยสิ่งเดียวกันค่ะ

House Of Wax

เรื่องราวของ คาร์ลี โจนส์ รวมทั้งกลุ่มเพื่อนฝูงๆที่กำลังขับรถยนต์เดินทางไปชมการแข่งขันชิงชนะเลิศฟุตบอลมหาวิทยาลัยที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่ปี ก่อนที่จะหลงทางจนกระทั่งจำต้องเข้าไปวิงวอนในเมืองแปลกที่เต็มไปด้วยหุ่นขี้ผึ้ง แม้กระนั้นภายหลังที่พวกได้ปิ้งเท้าเข้าไปในพิพิธภัณฑ์แห่งนั้น ดูหนังฝรั่งรักโรแมนติก ชีวิตอันแสนสงบสุข แล้วก็สนุกของพวกเขาก็ต้องเปลี่ยนไป

ผลงานสมัยแรกๆของผู้กำกับ David O’ Russell ที่ว่าด้วยนายทหารอเมริกัน 4 คนในสงครามอ่าว (อิรัก-ประเทศคูเวต) ที่วางแผนขโมยทองคำจากอิรักซึ่งขโมยมาจากประเทศคูเวตอีกทอดหนึ่ง ฟังจากเรื่องย่อก็เพียงพอจะเดาได้ว่านี่เป็นหนังเสียดสีที่ใช้ความประพฤติของกลุ่มตัวนำสะท้อนพฤติกรรมที่สหรัฐส่งทหารร่วมการทำศึกในครั้งนี้ ฉะนั้นนี่ไม่ใช่หนังสงครามธรรมดา มันเต็มไปด้วยการจิกกัดทั้งยังอเมริกา สื่อ ทหาร รวมถึงทหารอิรักเอง

ในฤดูกาลแรก Otis Milburn ได้ถูกทาบทามให้เป็นผู้ให้คำแนะนำเรื่องปัญหาที่เกิดจากทางเพศแบบลับๆในคลินิกบำบัดรักษาทางเพศที่ก่อตั้งขึ้นเองในสถานศึกษา ซึ่งการที่ Otis สามารถให้คำแนะนำเรื่องเหล่านี้ได้คล่องแคล่วจี๋อย่างกับมีประสบการณ์เสียเองนั้นก็เป็นด้วยเหตุว่าคุณแม่ของเขาเป็นนักบำบัดทางเพศ แต่ว่าอันที่จริงแล้วเจ้าตัวเองก็มีปัญหาเรื่องเพศเสียเองเช่นเดียวกัน

นอกเหนือจากปัญหาของ Otis แล้วก็ยังมีการเอ่ยถึงปัญหาเกี่ยวกับเพศและก็ปัญหาต่างๆของวัยรุ่นจากผู้แสดงตัวอื่นๆด้วยเช่นกันซึ่งเรื่องราวนั้นล้วนแล้วแต่มีความสัมพันธ์กับสถานการณ์ในขณะนี้และยังเข้าอกเข้าใจวัยรุ่นยุคใหม่ได้ดีมากๆเลยเชียว ดูหนังฝรั่งรักโรแมนติก ด้วยเหตุนั้นและจากนั้นก็อย่าลืมเปิดโอกาสรวมทั้งเปิดใจมองซีรีส์ประเด็นนี้กันด้วยนะคะ

เริ่มกันที่หมวดหนังรัก ซึ้งๆสุดโรแมนติกที่มองทีไรก็น้ำตาไหลทุกที กับเรื่อง Me Before You ที่ทำมาจากนิยายขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าลำดับหนึ่งของ นิวยอร์ก ที่เป็นการโคจรมาพบกันกับ ลูอิซ่า คลาร์ก สาววัย 26 ปีที่มีท่าทางล่าเริงสดใส มองโลกในแง่ดี ที่ดำเนินชีวิตอย่างยากลำบาก และก็จำเป็นต้องดื้นรนสำหรับในการหางานทำ รวมทั้งวิล เทรย์นอร์ คนรวยหนุ่มวัย 31 ปี ที่เกิดอุบัติเหตุรถชนกระทั่งมีอาการป่วยเป็นอัมพาตนานถึง 2 ปี

และไม่สามารถขยับเขยื้อนตัวในด้านล่างได้ ทำให้ชีวิตของเขามองน่าเบื่อไปในพริบตา จนได้เจอกับ ลูอิซ่า คลาร์ก ที่เข้ามาทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงดูแล วิล ซึ่งเมื่อจำต้องใกล้ชิดกัน ความรู้สึกดีๆของทั้งคู่จึงเกิดขึ้น หัวข้อนี้ขอชี้แนะว่าจะต้องไปดู ยืนยันว่าจะซึ้งจนถึงน้ำตาอาบแก้มอย่างไม่ต้องสงสัย

เรื่องราวของหญิงสาวนักเล่นดนตรีที่ถูกทำร้ายจนถึงตาบอด ทำให้เธอจำเป็นต้องพักฟื้นรวมทั้งปรับนิสัยให้เข้ากับการชีวิตที่มีภาวะไม่เห็น โดยการเล่าเรียนการใช้ประสาทสัมผัสต่างๆในขณะเดียวกันคุณก็มีความระแวง กลัวว่าจะถูกทำร้าย ภาพยนตร์เรื่องนี้จะพรีเซนเทชั่นการหักมุมที่นึกไม่ถึง การคาดการณ์ฆาตกร จากจินตนาการที่ตัวเอกสร้างขึ้น

ดูหนังฝรั่งรักโรแมนติก

Chungking Express

นับว่าเป็นผลงานระดับมาสเตอร์พีซ ของผู้กำกับฮ่องกง “หว่อง กาไว” โดยเฉพาะมู้ดแอนด์โทน และก็สไตล์การเล่าเรื่อง อันเป็นนิยามของการ “ทำความหว่อง” ที่คนชอบดูหนังสายหนทางในไทยรู้จักกันดี หนังเสนอคำถามต่อใจความสำคัญที่ว่า ความรักจะมีวันหมดอายุหรือไม่ พร้อมเล่าผ่านผู้แสดงตำรวจชายหนุ่ม 2 คน ที่ต่างเฝ้ารอคอยใครบางคนแบบเดียวกัน หนังเรื่องนี้แสดงนำโดย เหลียงเฉาเหว่ย แล้วก็เฟย์ หว่อง แปลงเป็นหนังเรื่องแรกที่สร้างชื่อเสียงระดับนานาชาติให้ผู้กำกับอย่าง หว่อง กาไว ผู้ให้กำเนิดนิยามแห่งความหว่อง สะท้อนผ่านหนังเหงาๆที่ตัวละคนต่างไขว่คว้าใส่ความชมรมที่มั่นคงจะ

You จะเป็นซีรีส์แนวจิตวิทยาตื่นเต้น มีเลือด มีฉากการฆาตกรรม ฉะนั้นแล้วผู้ใดกันแน่ที่เกลียดชังซีรีส์ในแนวนี้ก็ขอให้ข้ามไปเลยนะ ในฤดูกาลแรกนั้นจะเป็นการเล่าถึง Joe Goldberg ผู้เป็นดารานำชายของเรื่องรวมทั้งในเรื่องเขาก็เป็นผู้จัดการร้านหนังที่บ้ารัก ที่ไม่ใช่บ้ารักหรือแอบรักแบบปกติแต่ว่าคลั่งจนกระทั่งสังกัดว่าต้องตามหาตัวตนของคุณในโซเชียล รอติดตามเธอไปทุกแห่ง มานะปฏิบัติตัวให้มีตัวตนอย่างกับสตอล์กเกอร์เช่นไรแบบนั้นอย่างยิ่งจริงๆ แล้วยิ่งนับวันเข้าการกระทำต่างๆดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นเหล่านี้ก็ยิ่งรุนแรงขึ้นไปเรื่อยๆจนกระทั่งน่ากลัว

หนังน่าดู Netflix เรื่องถัดมา เป็นหนังกีฬาที่ได้เล่าราว จากข้อเท็จจริงของชายผู้หนึ่ง ที่เคยเป็นอดีตนักเบสบอล รวมทั้งได้ผันเองมาเป็นผู้จัดการทีมเบสบอลแทน คนคนนั้นก็คือ Billy Beane ที่สวมบทโดยดารานำชายสุดโก้ Brad Pitt หนังได้เล่าราวของบีน ที่ได้ผันตัวเองมาเป็นผู้จัดการกับ Peter Brand นักเศรษฐศาสตร์ชายหนุ่ม ที่เก็บสถิติสำหรับการคัดเลือกคนมาเล่นแบบใหม่ขึ้นมา และก็เขาสองคน ก็ได้เริ่มโปรเจคคัดเลือกคนแบบประหลาดๆกระทั่งทีมบรรลัยหมดท่า แต่ว่าตอนท้ายแล้วทีมก็เริ่มพอดีเยอะขึ้นเรื่อยๆ แล้วก็เบาๆดียิ่งขึ้นมา ประเด็นนี้ได้เข้าชิงออสการ์ด้วยนะ

เผชิญกับ ธอร์ เทพเจ้าแห่งสายฟ้า (Chris Hemsworth) สำหรับเพื่อการผจญภัยบทใหม่ที่ไม่เหมือนครั้งไหนมาก่อน ‘พักรบเพื่อสันติในใจ’ เมื่อภารกิจสู่การเกษียณของธอร์ ถูกแทรกแทรกลำดับเพื่อจะขึ้นหน้าจากนักฆ่าผู้ยิ่งใหญ่ Gorr the God Butcher (Christian Bale) วายร้ายผู้หวังกำจัดเหล่าเทพเจ้าให้สิ้นซากเพื่อต่อสู้กับภัยคุกคามในครั้งนี้ ธอร์ก็เลยร่วมมือกับ ราชาแห่งวัลคีรี่(Tessa Thompson), คอร์ก (Taika Waititi) และแฟนเก่าของเขา เจน ฟอสเตอร์ (Natalie Portman)

ผู้ซึ่งสร้างความเอะใจให้ธอร์เป็นอย่างมาก ด้วยเหตุว่าเธอสามารถสั่งงานและใช้ค้อนโยเนียร์ของเขาในฐานะ Mighty Thor ทั้งหมดจึงควรร่วมหัวจมท้าทายยไปสำหรับการผจญภัยเพื่อสืบค้นหาความลับเบื้องหน้าเบื้องหลังความเคียดแค้นของ Gorr the God Butcher ก่อนที่จะทุกๆอย่างจะสายเกินแก้ ดูหนังฝรั่งรักโรแมนติก ติดตามเรื่องราวของหมวดหมู่เขาได้ใน ธอร์: ด้วยรักและอัสนี” 6 กรกฎข้อปฏิบัติาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

ในปัจจุบัน Netflix พูดได้ว่าเป็นแพลตฟอร์มที่ให้บริการเพศหญิงมมิงวิดีโอที่มาแรงไม่จบสิ้น ฉุดไม่อยู่จริง ๆ จ้ะ ซึ่งโดดเด่นด้านความมากมายของรูปยนตร์, ละคร, ซีรีส์, สารคดีและแอนิเมชันที่เลือกเฟ้นหามาจากทั่วทุกมุมโลกให้เหล่าสมาชิกได้รับดูกันโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นแถวสืบสวนสอบสวน, ระทึกขวัญ, ดราม่า, คอมเมดี้, วิทยาศาสตร์, ครอบครัวหรือการ์ตูน ยิ่งไปกว่านั้นนี้ยังสามารถดาวน์โหลดรูปยนตร์และซีรีส์เหล่านี้ลงบน iOS หรือ Android เก็บไว้ชมโดยที่ไม่จำเป็นต้องใช้อินเทอร์เน็ตได้อีกต่างหากนะคะ

จับเอาเรื่องราวสุดช็อกโลกเมื่อปี 2019 อย่างปัจจัยไฟหรือไม่้มหาวิหารนอเทรอดาม อายุ 850 ปี กลางกรุงปารีส มาถ่ายทอดบนจอรูปยนตร์เป็นครั้งแรก โดยความมุ่งหวังเดียวที่จะกู้คืนดวงใจของปารีสแห่งนี้และความมุ่งหวังของคนทั้งโลก อยู่ที่หมู่นักผจญเพลิง ผู้จำเป็นที่จะต้องบุกฝ่ากองเพลิงสุดอันตรายเพื่อจะหาทางยุติยั้งมหันตภัยดังที่กล่าวผ่านมาแล้วไว้ให้ได้ก่อนที่จะทุกสิ่งจะสายเกินความจำเป็น

https://saopaulolivre.org/