อังคาร. ธ.ค. 6th, 2022

ดูหนังออนไลน์ฟรี

Bysavecyber

พ.ค. 23, 2022 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
ดูหนังออนไลน์ฟรี
Spread the love

ดูหนังออนไลน์ฟรี netflix

ดูหนังออนไลน์ฟรี netflix รูปยนตร์ทำขึ้นจากหนังสือขายดีแนวผจญภัยแนวแฟนตาซี ถ่ายทอดสถานะการณ์ของเด็กหนุ่มชาวอินเดีย ชื่อเรื่อง พาย พาเทล ที่มีชีวิตรอดจากเหตุการณ์เรือล่ม โดยใช้ชีวิตอยู่ภายในเรือชูชีพเป็นช่วง 227 วัน กับบรรดาสิงสาราสัตว์ยาวนานาประเภท รวมถึงเสือเบงกอลตัวมหึมา พาย จำเป็นต้องใช้ชีวิตเพียงลำพังกับเจ้าสัตว์ร้ายนี้โดยใช้ความสามารถ ไหวพริบ และศรัทธาทั้งสิ้นเพื่อที่จะให้มีชีวิตรอด

มหากาพภาพยนตร์แบบฟอร์มยักษ์โด่งราวกับไปทั่วโลก ที่ทุกคนจำเป็นต้องไม่แนะนำให้พลาด เรื่องราวในสมัยก่อนประวัติศาสตร์ ลอร์ดผู้หนึ่งได้รวบรวมพลังแห่งความไม่ดีทุกสิ่งทุกอย่างรอบตัวเขา อภินิหารแหวนครองพิภพ โดยหวังว่าสักวันหนึ่งจะทำลายล้างอารยธรรมที่มีอยู่ทุกแห่งหนให้ราบคาบ เขายังขาดอีกเพียงสิ่งเดียว คือ แหวนวงหนึ่งที่หายไป ซึ่งถ้าได้กลับคืนมา

เขาจะสามารถพลิกโลกให้กลับสู่สมัยมืดอีกที แต่ชะตาชีวิตได้ลิขิต ให้มีสิ่งมีชีวิตเพียงผู้เดียวเพียงแค่นั้น ดูหนังออนไลน์ ฟรี ซึ่งสามารถจะหาแหวนวงนี้ได้ประสบ ซึ่งผู้นั้นคือ ฮ็อบบิทหนุ่ม Frodo Baggins (Elijah Wood) เขาจะสามารถช่วยคุ้มครองปกป้องให้อารยธรรมของโลกดำเนินสืบต่อจากนี้ไปได้บ้างมั๊ย ติตดามชมในรูปยนตร์ได้เลยค่ะ

จับสำเร็จงานดีกรีมาสเตอร์พีซ ของผู้กำกับฮ่องกง “หว่อง กาไว” โดยเฉพาะอย่างยิ่งมู้ดแอนด์โทน และสไตล์การเล่าเรื่อง อันเป็นนิยามของการ “กระทำการความหว่อง” ที่คอหนังสายหนทางในไทยรู้จักดีกันดี หนังตั้งข้อสงสัยและปัญหาต่อแง่มุมที่ว่า ความรักจะมีวันหมดอายุไหม

พร้อมเล่าผ่านตัวละครตำรวจหนุ่ม 2 คน ที่ต่างเฝ้ารอคอยใครบางคนด้วยเช่นกัน หนังประเด็นนี้นำแสดงโดย เหลียงเฉาเหว่ย และเฟย์ หว่อง แปรเปลี่ยนเป็นหนังเรื่องแรกที่สร้างเกียรติศักดิ์ระดับโลกให้ผู้กำกับอย่าง หว่อง กาไว ผู้ให้กำเนิดนิยามแห่งความหว่อง สะท้อนผ่านหนังเหงาๆ ที่ตัวละคนต่างไขว่คว้าหาความเกี่ยวเนื่องที่มั่นอาจจะ

หนังสงครามนั้นมีทั้งเรื่องที่มุ่งเน้นเกี่ยวกับสงครามในส่วนของภูมิภาคต่าง ๆ ไปจนถึงสงครามชั้นเชิงโลก บางเรื่องคงจะกล่าวถึงความเป็นมาศาสตร์ในขณะบางเรื่องก็เกิดการเติมแต่งเสริมเรื่องเข้ามาเพื่อจะให้ความสนุกเพิ่มขึ้น พวกเรามาชมกันเหนือกว่าจ้ะว่า จะมีหนังสงครามเรื่องไหนบ้างที่จัดอยู่ภายใน 20 ลำดับ หนังสงครามดีที่สุดที่ไม่ควรพลาด

ดูหนังออนไลน์ฟรี

The Magicians (2015–2020)

สร้างขึ้นมาจากหนังสือขายดีชื่อเดียวกัน เหตุการณ์ของ เควนติน โคลด์วอเตอร์ ผู้เรียนหนุ่มไฮสคูลที่ปักใจมั่นใจว่าศาสตร์แห่งเวทมนตร์เป็นเรื่องที่ไร้อยู่จริง จนกระทั่งพลัดหลงเข้าไปพบเจอะเหน้าจอกับมหาวิทยาลัยเบรคใบรับเงินส์ วิทยาลัยเวทมนตร์ลึกลับที่แฝงเร้นอยู่ภายในนิวยอร์ก เขาปลดปล่อยตัวปล่อยใจไปกับความสนิทสนมและโลกใหม่ที่พึ่งเคยเหน้าจอะเจอ เข้ารับการเรียนรู้ในหลักสูตรจอมเวทย์สมัยโมเดิร์นอย่างเข้มข้น

ช่วงเดียวกันเพื่อที่จะนสาวคนสนิทก็ถูกดึงเข้าไปในโลกแห่งศาสตร์มืด ซึ่งเป็นโลกที่เป็นศัตรูฝ่ายดิ่งกันข้าม หลังเรียนจบ เขาและเพื่อน ๆ ก็ออกผจญภัย จนได้รู้ซึ้งว่าเวทมนตร์ไม่ได้มีเพียงด้านสวยหรู และกำลังถลำลึกลงสู่ความมืดมิดซึ่งอันตรายเกินคาดคิด ซีรีส์มีทั้งหมด 5 ซีซั่น

สงครามและการต่อสู้นำไปสู่ความเจ็บ เมื่อเกิดการขัดแย้งช่วงประเทศ ทหารก็เลยเป็นกลุ่มคนที่เข้ามามีส่วนร่วมในสถานะการณ์ต่างๆ การดำเนินเรื่องของหนังสงคราม มักจะเต็มไปด้วยการต่อสู้ ยุทธแนวทางสำหรับเพื่อการเอาชนะ การเข้าครอบงำอาณาเขต และวิธีการทำลายล้างของแต่ละฝ่าย แต่ภายใต้สถานการณ์ที่กดดัน มักจะมีแง่มุมที่เราไม่คาดคิดกำเนิดขึ้นเสมอ

ถ้าคุณกำลังมองหาหนังเกี่ยวกับที่มาที่ไปศาสตร์ของสงครามที่จำนวนมากถูกสร้างมาจากเรื่องจริง ดูหนังออนไลน์ฟรี ซึ่งเต็มไปด้วยอาวุธครบมือและทหารที่พร้อมจะต่อสู้ตลอดเวลา “หนังสงคราม” เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่คุณควรเก็บไว้ นอกจากฉากหนังยิงกัน ทิ้งระเบิด และวิธีการต่างๆที่สามารถจะช่วยให้เป็นผู้ชนะในสงครามแล้ว ความสนิทสนมและการเสียสละ เป็นอีกหนึ่งวิชาการสึกที่คุณจะได้รับจากหนังแนวนี้

“ผู้ที่จะอยู่รอดในสงคราม ไม่น่าใช่เป็นเพียงคนเก่ง แต่ต้องเป็นผู้คนที่โชคดีด้วย” เมื่อกลุ่มทหารพลร่มชาวอเมริกันได้บุกพวกบ้านในคนต่างประเทศเศสที่อยู่ภายใต้การสั่งงานของทหารนาซีเพื่อปฏิบัติงานทำลายล้างหอวิทยุติดต่อ แต่หมวดหมู่เขากลับค้นพบกลุ่มซอมบี้ที่ถูกทดจำลองโดยนาซี

เป็นหนังที่มีความท้าเนื่องมาจากนำเอาความไซไฟอย่างซอมบี้ไปใส่ด้านในสถานะการณ์ที่มีจริงทางที่มาที่ไปศาสตร์อย่างสงครามโลกครั้งที่ 2 หลายๆคนชอบพอการบู๊และแอคชั่นที่โหดได้ใจ ถึงพริกถึงขิง เพราะเหตุนี้ผู้ปกครองที่หาหนังดูร่วมกับครอบครัวอาจจำเป็นจะต้องเลี่ยง

The Railway Man ผลิตขึ้นจากสถานะการณ์ชีวิตจริงของทหารผ่านศึกชาวอังกฤษนามว่า Eric Lomax ที่เคยถูกกองทัพญี่ปุ่นต้อนมาจากสิงคโปร์เพื่อมาใช้แรงงานก่อสร้างทางรถไฟที่ประเทศไทย (ที่จังหวัดไหนคงจะคาดหมายได้อย่างง่ายๆ) ถึงแม้ว่าตัวเขาเองจะไม่ได้ถูกใช้แรงงานหนักเยี่ยงทาสอย่างคนอื่นๆ ๆ ด้วยสมรรถนะทางวิศวกรรมศาสตร์ที่เขา

แต่กระนั้น การแอบลักลอบเจือวิทยุดักยอมรับฟังก็นำมาซึ่งการทำให้เขาจำเป็นจะต้องถูกลงโทษอย่างมาก ซึ่งชีวิตเขาสังกัดทหารล่ามชาวญี่ปุ่นนามว่า Takashi Nagase ถึงแม้ท้ายที่สุดแล้วเขาจะมีชีวิตรอดมาได้จนแก่ แต่จดจำอันไม่ดีก็ยังอาจตามหลอกหลอนเขาอยู่

เหตุการณ์ของ Eric ไม่เฉพาะแต่นำมาซึ่งการทำให้เราเห็นฉากหลังของการใช้แรงงานเชลยศึกอย่างทิ้งขว้าง แต่ยังบ่งบอกถึงอีกด้วยว่าร่องรอยของสงครามนั้นเป็นแผลลึกที่ไม่มีวันตกสะเก็ดได้ และยังคงจะทิ้งความเจ็บปวดชอกช้ำกัดกินความรู้สึกของเจ้าของร่างกายไปจวบจนกระทั่งจะตาย

รูปยนตร์สายลับดราม่าสมัยสงครามที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสถานะการณ์จริง นำแสดงโดย “ทอม แฮงก์ส” นักชี้ให้เห็นเจ้าของรางวัลออสการ์ที่มารับบทเป็น “เจมส์ โดโนแวน” ทนายความชาวอเมริกันที่ควรต้องมาว่าความให้กับสายลับ KGB ของโซเวียตที่ถูก CIA หยิบมา และในเวลาเดียวกันเขาถูกส่งตัวไปทำภารกิจครั้งยิ่งใหญ่ซึ่งมีชีวิตของนักบินอเมริกันเป็นเดิมพัน ท่ามกลางความตึงเครียดและข้อขัดข้องที่เขาต้องฝ่าฟันให้สำเร็จ

Shadowhunters เดอะ มอร์ทัล อินสทรูเมนต์ส สงครามนักล่าเงา ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคงจะจะคุ้นเคยกันดีกับชื่อของซีรีส์เรื่องนี้เพราะเหตุว่าเคยถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์นั่นเอง ก่อนที่จะถูกจับมาขยายความในเวอร์ชั่นซีรีส์ที่ในเวลานี้มีทั้งหมดทั้งมวล 3 ซีซั่น บอกเล่าเรื่องราวของ แคลรี่ เฟรย์ เด็กสาววัย 18 ที่ได้ค้นพบว่าตัวเราเองเป็นนักล่าเงา

ภายหลังแม่ของเธอถูกลักพาตัวไป ส่งผลให้เธอได้ศึกษาค้นพบโลกอีกโลกที่มีทั้งแวมไพร์ มนุษย์หมาป่า เทวทูต และอีกเพียบเลยที่ซ่อนอยู่บนโลกใบนี้ และเข้าร่วมมือกับเพื่อที่จะนชื่อไซม่อน กับนักล่าเงาชื่อเรื่องเจซ ในการแสวงหาเบาะแสเพื่อจะช่วยแม่ของเธอ ณ เวลาเดียวกัน เธอก็ได้เหมือนกันเผชิญปมเกี่ยวกับสมัยก่อนของเธอที่จะส่งผลถึงอนาคตของโลกด้วย

ในเมืองใหญ่อย่างนิวยอร์กซิตี้ที่เป็นเป้าหมายปลายทางของผู้ใดคนจำนวนไม่น้อย และ นาตาลี (เรเบล วิลสัน) ก็คือหนึ่งในนั้น เธอมีความฝันต้องการเป็นนักวางแบบตึกสูงเสียดฟ้า แต่ไม่ว่าจะอุตสาหะทุ่มเทมากแค่ไหนสิ่งที่เธอเป็นได้สูงที่สุดก็คือเด็กส่งกาแฟ จนกระทั่งวันหนึ่งณ เวลาเดินทางกลับไปอยู่บ้านมีหนุ่มคนหนึ่งทำท่าทีให้ความสนใจและเข้ามาจีบ แต่แล้วเขาคนนั้นกลับกลายเป็นโจรที่หวังจะชิงทรัพย์

แน่ๆว่านาตาลีคนเข้มแข็งต่อสู้สุดชีวิตจนกระทั่งเธอสลบไป สตรีสาวที่ไม่เคยมีความเชื่อเรื่องในความรักรู้สึกตัวขึ้นมาอีกสักทีพร้อมกับโลกที่เปลี่ยนไปราวกับฟ้ากับเหว มหานครนิวยอร์คกลับแปรเปลี่ยนเป็นฉากในหนังรักสุดเลี่ยนที่มองไปทางไหนก็เหน้าจอแต่สีดูพู แค่นั้นยังน้อยเกินไปเหตุเพราะเธอเจอว่าจู่ ๆ ตนเองก็กลายมาเป็นนางเอกสาวที่เป็นที่หมายปองของชายหนุ่มทั้งเมือง แล้วก็มีมหาเศรษฐีหนุ่มอย่าง เบลค (เลียม เฮมส์เวิร์ธ) คอยวนเวียนอยู่ใกล้ ๆ นำมาซึ่งการทำให้ดวงใจเต้นไม่เป็นส่ำ

หนังคอมเมดี้รอมคอมอีกหนึ่งเรื่องที่มีคุณค่าแก่การรับชม ถึงเรื่องนี้จะไม่มีฉากกุ๊ดกิ๊กหวานแหวนตามสูตรหนังรัก แต่การเอาตัวรอดท่ามกลางชายหนุ่มคลั่งรักของนางเอกจะก่อให้เพื่อที่จะน ๆ อมยิ้มจนเจ็บปวดแก้มแน่ๆจ้ะ และที่สำคัญคือหนังเรื่องนี้ฉีกกฏหนังรักทั่วไปท้องนางเอกจึงต้องควรสวย สูง หุ่นดี และนอกจากนี้ความฟิน ความสนุกสนานแล้วเพื่อจะน ๆ จะได้ข้อคิดกลับมาอีกเพียบเลยเลยจ้ะ

มั่นใจว่าเป็นเยี่ยมในภาพยนตร์ที่ครองใจคนไหนหลาย ๆ คนเพื่อ The Classic ตำช้านานรูปยนตร์จากเกาหลีใต้ที่ครบทุกรสชาติตามหนังโรแมนติกดราม่า ผลงานของควักแจยอง คนเขียน/ผู้กำกับที่ประสบความสำเร็จจากเรื่อง My Sassy Girl (2001) ประเด็นนี้มีชื่อเรื่องไทยว่า ‘คนแรกของจิตใจ คนสุดท้ายของชีวิต’ หนังจะเล่าถึง ซีเฮ และ ซูคยัง เพื่อจะนสนิทสองคนที่เข้าร่วมดูการทำให้ทราบ

เนื่องจากหวังว่าจะใกล้ชิดกับซังมิน ชายหนุ่มที่ ซูคยัง แอบปลิ้ม อีกทั้งที่ตัวซีเฮเองก็แอบมีใจให้กับเขาเช่นกัน ความเสียสละเพื่อจะเพื่อจะนนี่เองก็เลยกลับกลายเป็นอีกหนึ่งข้อขัดแย้งทางความรัก แต่ในณ เวลานั้นเธอก็ได้เหมือนกันค้นพบกับสมุดบันทึก และจดหมายรักของแม่ของเธอ ก็เลยได้เจอว่า ชีวิตความรักในรุ่นพ่อ แม่ เธอนั้น ต่างก็พานประสบปัญหาอันใหญ่หลวงไม่แพ้กัน แถมมันยังเป็นเรื่องที่น่าเศร้ากว่าชีวิตรักเธอในตอนนี้อีก

ถึงแม้หนังประเด็นนี้จะมุ่งเน้นความดราม่าเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเพราะเหตุว่าความดราม่าและการชี้ให้เห็นของซอเยจินนำมาซึ่งการทำให้หนังเรื่องนี้ ถูกเอ่ยถึงและมีความคลาสสิคของหนังเกาหลี ตามชื่อไร้ไม่ถูก มู้ดแอนโทนในพาร์ทความรักก็มีให้พอฟินบ้าง เหมาะสำหรับคู่ที่ชอบหนังเกาหลีมาก ๆ รวมทั้งคอหนังเก่าอีกด้วย

Chilling Adventures of Sabrina

แฟนตาซีสายดาร์กแนวไฮสคูลแซ่บ ๆ อาจจะถูกใจสิ่งนี้ กับเหตุการณ์การผจญภัยสุดเหวี่ยงของ “ซาบริน่า” ลูกครึ่งแม่มดสาวที่จึงควรกระทำเลือกเส้นทางของตัวเอง ว่าจะกุมพลังเวทและเป็นแม่มดแบบเต็มตัว แต่จึงควรตัดขาดจากมิตรภาพจากเพื่อนและครอบครัว หรือยอมเป็นคนธรรมดาที่ไม่มีพลังแทน

ถ้าเอ๋ยถึงเทพนิยาย ทุกท่านจำเป็นจะต้องพิจารณาถึง ซินเดอเรลล่า เป็นอันดับแรกๆ อย่างแน่ๆ ด้วยเหตุว่านี่คือหนึ่งในเหตุการณ์ของเทพนิยายที่ถูกเล่าเป็นนิทานก่อนนอนมาอย่างยาวนาน และเมื่อนำมาสร้างเป็นหนังเทพนิยายแฟนตาซี พูดเลยว่าสนุกไม่แพ้กัน เมื่อสาวบางส่วนอย่างซินเดอเรลล่า ควรต้องตกอยู่ในความดูแลของแม่เลี้ยงใจร้ายและลูกเลี้ยงจอมวางแผน หลังจากพ่อของเธอเสียชีวิต แต่แล้วเมื่อเธอได้พบกับชายหนุ่มแปลกหน้า ชะตากรรมของเธอก็เปลี่ยนไป ก็ไปตามลุ้นกับความโรแมนติกนี้กันได้จ้ะ

ร้อยเอกหน้าจอห์น มิลเลอร์ (ทอม แฮ็งค์) ต้องนำลูกน้องข้ามแดนศัตรู เพื่อจะตามหาพลทหารเจมศ์ ไรอัน (แม็ท เดม่อน) ผู้เสียพี่ชายทั้งสามไปแล้วในสงคราม ข้างหลังเผชิญกับความสูญเสีย นายทหารกลุ่มนี้ได้กังขาต่อภารกิจของตนเองว่าา เพราะเหตุไรชีวิตของคนทั้งแปดจะต้องเสี่ยงเพื่อจะชีวิตขอองคนๆเดียว ท่ามกลางสงครามที่เต็มไปด้วยความโหดร้าย แต่ละคนต่างค้นพบคำตอบและร่วมรบเคียงบ่าเคียงไหล่ ด้วยเกียรติ ศักดิ์ศรี และความห้าวหาญ

เมื่อเจ้าชาย (เจค จิลเลนฮาล) ต้องมาร่วมมือกับ เจ้าหญิงผู้ลึกลับ (เจมม่า อาร์เตอร์ตัน) อย่างไม่เต็มใจ โดยหมวดหมู่เขาจึงควรผจญภัยไปร่วมกันพร้อมด้วยต่อสู้กับอำนาจมืดอันเลวร้ายทั้งหลาย เพื่อคุ้มครองกริชโบราณ ซึ่งสามารถปลดปล่อยพลังของ ทรายแห่งกาลขณะ วัสดุของเทพเจ้าที่สามารถย้อนช่วงกลับได้ตามควรจะเป็นและส่งผลให้ผู้ที่ได้ครอบครองมีความเป็นอมตะและมีอำนาจสูงสุดที่จะสามารถครอบครองโลกนี้ได้ การต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่เพื่อจะคุ้มครองป้องกันและห่วยงชิงพลังของ ทรายแห่งกาลณ เวลา จึงเกิดขึ้น

แจ็คผู้ฆ่ายักษ์ หนึ่งในเทพนิยายที่ทุกท่านเคยชินกันดีและเมื่อได้ถูกนำมาสร้างเป็นหนังแฟนตาซีก็เป็นที่ชื่นชอบด้วยเช่นกัน เรื่องราวสุดรื้นเริงนี้กำเนิดขึ้นเมื่อ แจ็ค ชายหนุ่มในฟาร์มที่จึงควรช่วยเหลือเจ้าหญิงจากเผ่าพันธุ์ยักษ์ ภายหลังจากได้ไปเปิดประตูสู่ดินแดนบนท้องฟ้าโดยมิได้ใส่ใจ และนั่นก็เลยเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดการผจญภัยในดินแดนของยักษ์ ที่ทั้งสนุกและเต็มไปด้วยจินตนาการ

สร้างขึ้นมาจากเรื่องจริงของหน่วยทหารสหรัฐฯ ชุดแรกที่ถูกส่งเข้าไปรบกับกลุ่มทหารตาลีบันในอัฟกานิสถานหลังเหตุการณ์ 11 กันยายน 2001 หนังดัดเปลี่ยนจากหนังสือสารคดี “Horse Soldiers: The Extraordinary Story of a Band of US Soldiers Who Rode to Victory in Afghanistan”

ของนักข่าวสารข้อมูลนิวยอร์กไทม์ Doug Stanton ดูหนังออนไลน์ฟรี และดัดแปลงเป็นบทหนังโดย Ted Tally จาก The Silence of the Lamb (1992) และ Peter Craig จาก The Town ภายใต้การกำกับครั้งแรกของ Nicolai Fuglsig ช่างภาพข่าวสารที่เคยไปปฏิบัติงานท่ามกลางสงครามโคโซโวมาแล้ว

https://saopaulolivre.org/