พฤหัส. ธ.ค. 8th, 2022
ซีรี่ย์ ฝรั่งซับไทย
Spread the love

ซีรี่ย์ ฝรั่งซับไทย

ซีรี่ย์ ฝรั่งซับไทย Bates Motel นั้นเป็นซีรีส์แนวดราม่า อาชญากรรมและสยองขวัญทางจิตวิทยา โดยพล็อตเรื่องจะกล่าวถึงสตรีวัยกลางคน นอร์ม่า เบทส์ และ นอร์แมน เบทส์ ลูกชายของเธอ หมวดหมู่เขาได้ย้ายบ้านมาเพื่อจะเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นชีวิตใหม่โดยการเปิดกิจการโรงแรมภายหลังที่สามีของนอร์ม่าได้เสียชีวิตลง ทั้งหมดทุกอย่างดูเหมือนเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นใหม่ไปด้วยดีและราบรื่น โดยอุปสรรคเริ่มจากข้อขัดแย้งความไม่ถูกทั่วไปทางจิตของนอร์แมน

ซึ่งเค้าหน้าอาการจะคล้ายคลึงกับคนที่มีสองลักษณะท่าทางและในช่วงที่เขาเป็นอีกตัวตนเขาจะจำเรื่องราวอะไรมิได้ แน่นอนว่านอร์ม่าผู้เป็นแม่ย่อมสังเกตเห็นความผิดธรรมดาของลูกชายตัวเราเองแต่ก็คัดเลือกที่จะปลดปล่อยผ่านไป จนที่สุดเรื่องราวต่าง ๆ ซีรี่ย์ ฝรั่ง ซับไทย เริ่มต้นเลวร้ายเพิ่มมากขึ้น นอร์ม่าและนอร์แมนสองแม่ลูกจะสามารถใช้ชีวิตได้อย่างปกติสุขอย่างที่ใส่ใจไว้ตั้งแต่แรกได้มั๊ยนั้นก็จำเป็นจะต้องติดตามดูกันนะขอรับ

ซีรีส์ชาวต่างชาติบอกต่อ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 เข้มข้น ครบรส น่าติดตาม สายฝอไม่ควรพลาด เนื่องจากว่าสถานการณ์ Covid-19 ที่กำลังระบาดอยู่ในขณะนี้ ผู้คนจำนวนมากก็เลยต้องหันมากักตัวอยู่แต่ในบ้าน และเมื่อช้านานวันเข้าบางทีอาจเริ่มต้นรู้สึกเบื่อใช่หรือไม่ล่ะคะ การคัดสรรค์ดูซีรีส์ก็เลยกลายเป็นหนึ่งในงานอดิเรกที่หลายคนเฟ้นทำในบัดนี้

ซึ่งในปัจจุบันก็มีซีรีส์จากมากมายประเทศให้คัดสรรค์ชมไม่น้อยเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์จีน ซีรีส์ญี่ปุ่น หรือจะเป็นทางฝั่งดวงตะวันตกอย่างซีรีส์อังกฤษ, ซีรีส์คนต่างประเทศเศส, ซีรีส์สเปน, ซีรีส์เยอรมันและซีรีส์อเมริกา ที่โดดเด่นด้วยพล็อตเรื่องที่หลากหลาย ซีรีย์ ฝรั่ง พากย์ไทย เบิกบานเข้มข้น แถมกรุณาักชันยังอลังการจนกลายมาเป็นจุดแข็งที่ทำให้หลายๆ ๆ คนชอบชมซีรีส์ฝรั่งมาจนกระทั่งเป็นกิจวัตรนี้นั่นเองจ้ะ

อย่างไรก็แล้วแต่ ก่อนหน้านี้ทางเว็บของเราก็เคยได้ชี้แนะเกี่ยวกับซีรีส์ทางฝั่งเอเชียกันไปบ้างแล้ว ในบทความนี้พวกเราก็เลยต้องการมาเอาใจฝั่งสายฝอกันบ้างจ้ะ กับซีรีส์คนต่างประเทศนำเสนอ 20 เรื่อง ที่คัดสรรมาทั้งแนวดราม่า, แฟนตาซี, สืบสวน และระทึกขวัญ พร้อมด้วยรีวิวเรื่องย่อที่จะทำให้คุณตกลงใจเลือกดูซีรีส์ที่ถูกใจได้ไม่ยากยิ่งขึ้น ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันเลยจ้ะ

หากผู้ใดเป็นสายเกาแล้วไม่คงจะเปลี่ยนใจ ก็ต้องการที่จะให้จำลองเปิดใจสักนิด แล้วคุณคงจะรู้สึกชื่นชอบไม่ยอมลุกไปจากโซฟาเลยก็ได้ จะพาทุกคนไปดู ซีรี่ย์ฝรั่ง 2020 2021 ไม่ซ้ำใคร ที่ออกมาข้างในไม่กี่ปีนี้กันบ้าง ไปดูกันค่ะว่ามีอะไรกันบ้าง

ซีรี่ย์ ฝรั่งซับไทย

iZombie

เรื่อง iZombie นั้นเป็นซีรีส์แนว คอเมดี้ – ดราม่า และอาชญากรรม นักแสดงหลักในหัวข้อนี้คือ ลิฟต์ สาวนักศึกษาแพทย์ที่มีชีวิตที่แสนธรรมดาเหมือนผู้อื่น ๆ แต่ชีวิตของเธอก็ได้เหมือนกันมาถึงจุดเปลี่ยนแปลงเมื่อเธอถูกชวนให้ไปเข้าร่วมงานปาร์ตี้แปลก ๆ บนเรือและภายหลังจากตื่นขึ้นมาเธอก็เผชิญว่าเธอนั้นได้กลับกลายเป็นซอมบี้ไปเสียแล้ว ภายหลังที่เธอกลับมาจากปาร์ตี้ครั้งนี้ วิถีชีวิตของเธอก็ค่อย ๆ แปรไปโดยเริ่มจากอาหารการกิน เธอเริ่มมีปฏิกิริยาส่วนที่ใช้ในการประมวลผลของคนหรือสิ่งมีชีวิตมากมายยิ่งกว่าอาหารที่คนธรรมดารับประทาน นอกจากนั้นต้นแบบการรับประทานอาหารที่แปรไปแล้ว สีผมและสีผิวของเธอค่อย ๆ ขาวซีดลง

ภายหลังจากจบการศึกษาลิฟต์จึงไปสมัครปฏิบัติงานที่สำนักงานแพทย์ชันสูตรเพื่อที่จะได้ไกล้ชิดกับสมองของผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นอาหารได้โปรดกรุณาของเธอ แต่ลิฟต์จะแตกต่างซอมบี้ธรรมดาที่พวกเราเคยเห็นได้ชัดกันโดยเธอจะค่อย ๆ บรรจงนำสมองมารวมตัวกันอาหารอย่างละเอียดลออหลากหลายรายการอาหารให้เราได้ประหลาดใจกัน แต่เหตุการณ์ความวุ่นวายยังไม่จบเพียงแค่นั้น เมื่อเธอได้ดื่มด่ำกับรสชาติของความคิดในหัวอยู่นั้นเธอจะได้รับความจำจากสมองที่กินเข้าไปด้วย เธอก็เลยใช้สมรรถภาพนี้ในความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ตำรวจในการไขคดีคำถามและการฆาตกรรมต่าง ๆ

เนิ้อเรื่องดำเนินโดย “ลุก เคจ” ชายหนุ่มที่เติบโตมาในย่าน “Harlem” ในแต่ก่อนเขาเคยถูกใส่ร้ายจากเพื่อนวัยเด็กเล็ก ก่อนจะถูกหยิบเข้าคุกโดยข้อหาค้ายาเสพติด และเขายังโดนใช้เป็นหนูทดพยายามในโครงงานโครงงานหนึ่ง จนส่งผลให้ได้รับพละกำลังและผิวหนังที่กล้าแกร่ง เขาหวังว่าตัวเองจะได้กลับมาใช้ชีวิตปกสิได้บ้าง แต่เขานั้นไม่อาจจะละเลยต่อสถานการณ์ไม่ดีในบ้านเมืองของเขาได้ เขาได้พยายามกวาดล้างหมวดหมู่คนเลวร้ายเพื่อจะป้องกันบ้านเมืองและคนที่เขารัก

ซีรีส์แหกคุกที่ได้รับความนิยมที่สุดของคนใดหลาย คน โดยเนื้อเรื่องย่อคือพระเอก ไมเคิล สโคฟิล ยอมติดคุกเพื่อไปช่วยพี่ชายที่โดนบรรจุร้าย เขาสักพิมพ์เขียวไว้เต็มตัวเพื่อที่จะพาพี่ชายของเขาแหกคุกออกมา แต่เรื่องมันไม่ใช้ว่าจะง่ายถึงส่งผลให้บันเทิงใจลุ้นละทึกตลอดทั้งเรื่องแบบทำเป็นนึกไม่ออกขาดหายใจ ความดีงามคือพระเอกชาญฉลาดมาก แถมเนื้อเรื่องก็หน้าติดตามทุกช่วงค่ะ

เกิดเรื่องราวเกี่ยวกับโลกที่มีทั้งเทพนิยาย โลกสมัยใหม่ผสมกัน ดำเนินเรื่องในเมืองสมมุติแห่งหนึ่งริมทะเลชื่อเรื่องเมืองสตอรีบรุก ซึ่งชาวเมืองนี้นั้นจริง ๆ แล้วเป็นตัวละครในเทพนิยายที่ถูกลบจดจำส่งมายัง “โลกจริง” โดยคำสาป ตัวหลักของเรื่อง เอ็มม่า และเฮนรี่ เราว่าเรื่องนี้แปลกๆดีฉีกกฏเทพนิยายใสๆวัยรุ่นชอบไปได้เลย

มันดีดิ่งที่เอาผู้แสดงในแต่ละเรื่องมาให้อยู่ภายในไทม์ไลน์เดียวกัน มีปัญหาให้ลุ้นทุกซีซั่น ถ้าดูลัดณ เวลาจะไม่รู้เรื่องจึงควรตามอ่านสปอย แล้วมันก็ชวนให้ติดตามตรงที่ว่าบัดนี้จะมีตัวอะไรโผล่มาอีก ตอนที่ชอบจำนวนเยอะที่สุดก็ตอนที่เอลซ่าโผล่มา พอดูไปเรื่อยๆพวกเราหลงรักตัวละครทุกตัวเลย ตัวหลักนี่จำเป็นมากอย่างยิ่งจริงๆชอบมากก็เรจิน่า อยากรู้ควรต้องไปชม กลิ่นอายโรแมนติก แฟมิลี่มาเต็ม

นี่คืออีกหนึ่งซีรีส์ยอดนิยมแห่งยุค ซีรี่ย์ ฝรั่งซับไทย ไปที่ไหนก็มีแต่คนพูดถึงซีรีส์แนวซอมบี้ดราม่าสยองขวัญ โดยมีพระเอกคือนายอำเภอ ริค ไกรมส์ ที่ตื่นขึ้นมาจากอาการโคม่าแล้วพบกับโลกที่เต็มไปด้วยซอมบี้กินเนื้อ เขาจึงจำเป็นต้องออกสัญจรเพื่อที่จะตามหาครอบครัว และเผชิญกับผู้รอดชีวิตตามทางเป็นจำนวนมาก เหตุการณ์การผจญภัยต่างๆ นาๆ ก็เลยเริ่มต้นขึ้น นี่คือหนึ่งในซีรีส์ที่มีเรตติ้งจำนวนเยอะที่สุดในอเมริกา

เราจะไม่สอบถามว่า Game Of Thrones รื้นเริงไหม? ซีรี่ย์ ฝรั่งซับไทย หรือถามไถ่ว่า Working Dead น่าดูหรือไม่? เนื่องจากว่าเรื่องนั้นมันแน่ยิ่งกว่าแช่แป้งซะอีก! ไหนจะซีรีย์ยอดนิยมที่ไม่ว่าชมสมัยไหนก็เบิกบานอย่าง Gotham, CSI และ Prison Break วันนี้ ShopBack Blog จะมาชี้แนะซีรีย์ฝรั่งในตำนานกับ 8 เรื่อง 8 สไตล์ ที่ไม่ว่าดู พุทธศักราช ไหนก็สนุกสุดๆ ไปชมกันว่าซีรีย์เรื่องไหนที่เพื่อที่จะนๆ พลาดไม่ได้หากอยากเป็นคอหนังคนต่างประเทศตัวจริง!

ซีรีส์ชาวต่างชาติแนะนําที่ไม่ชมไม่ได้เลยสำหรับ Game of Thrones กล่าวได้ว่าคนติดกันงอมแงมทั่วประเทศ ในขณะนี้มีอยู่ทั้งหมดทั้งมวล 8 Seasons ให้ดูกันแบบเต็มอิ่ม เนื้อเรื่องจะเป็นเกี่ยวกับการห่วยงชิงบัลลังก์ ที่เกิดขึ้นในดินแดนสมมุติคือทวีป Westeros ที่ประกอบด้วยเมืองใหญ่ทั้งปวง 7 เมือง

ที่ห้ำหั่นกันเพื่อจะห่วยแตกงชิงบัลลังก์แห่ง Westeros อันยิ่งใหญ่ ซึ่งเหตุการณ์และนักแสดงมีเยอะมาก ชมแรก ๆ คงจะจะงง แต่การันตีว่าความแฟนตาซี ฉากแอคชั่นต่าง ๆ สมจริงมาก ทำให้เราอินไปด้วยไม่ยาก ๆ ใครชอบซีรีส์คนต่างประเทศแนวนี้ห้ามพลาดเรื่องนี้เชียวล่ะ

ซีรี่ย์หนังน่าดึงดูดของ “Marvel” เกิดเรื่องอย่างกับน่าตื่นเต้นสุดลุ้น ที่คุณสามารถชมได้เพลิดเพลินใจๆตลอดทั้งซีซั่น เรื่องราวส่วนใหญ่ที่ตราตรึงใจอาจจะเป็นการดำเนินเหตุการณ์ในส่วนของ “Harlem” ไม่ว่าจะเป็นวิถีวิธีการใช้ชีวิต เพลง และสิ่งแวดล้อม จับเป็นการยกเหตุการณ์ได้ดิบได้ดีมากทีเดียว ถ้าหากต้องการซีรี่ย์ดูเพลิดเพลินๆสนุกๆ “ลุก เคจ” ก็ถือเป็นเรื่องที่น่าดึงดูดมาก

Invisible City

ซีรี่ย์ Original Netflix ของบราซิล ที่ทุ่มทุนสร้างมากๆ กับ Invisible City พูดเล่าเหตุการณ์ที่ดัดเปลี่ยนแปลงมาจากตำช้านานพื้นบ้านบราซิลที่ถูกเล่าต่อๆกันมาหลายๆร้อยหลายพันปี เกี่ยวกับชายคนหนึ่งเริ่มสังเกตเห็นสิ่งมีชีวิตในตำช้านานอาศัยอยู่ท่ามกลางมวลมนุษย์ และเจอว่าสิ่งมีชีวิตพวกนี้รู้เงื่อนงำคำถามเกี่ยวกับอดีตของเขา ภายหลังเกิดสาเหตุสะเทือนใจในครอบครัว ซึ่งบอกเลยว่ารูปกราฟิกที่ไม่นิดหน่อยหน้าฝั่งอเมริกาเลย คนไหนที่ต้องการเปิดหู้เปิดตาชมซีรี่ย์จากประเทศอื่น ๆ บ้าง แนะนําซีรี่ย์คนต่างประเทศ Netflix 2021 เรื่องนี้เลย

เหตุการณ์เกี่ยวกับนักจิตวิทยาที่ชื่อเรื่อง แพทริก เจน มาเป็นที่ปรึกษาอิสระในสำนักสืบสวนแคลิฟอร์เนีย ภายหลังจากสูญเสียภรรยาและลูกให้กับเรดหน้าจอห์น ฆาตกรต่อเนื่องที่ยังลอยนวล เขาเป็นคนช่างสังเกตและความจำได้อย่างดีเยี่ยมที่สุด ในการแก้ปัญหาคดีอาชญากรรมอย่างร้ายแรง ด้วยการใช้ความเชี่ยวชาญช่างสังเกตุ

คงจะคล้ายๆเชอร์ล็อกหน่อย เราว่าเฮียไซมอนแกใช้สายตาทำให้ทราบออกมาได้ดีเลย นักแสดงหยิ่งๆกวนๆ กล่าวแรง ถูกใจสร้างความสับสนให้นางเอก คาแร็คเตอร์แจ่มแจ้งดี ชอบตอนไขคดีมากจะเทพไปไหน เป็นแถวสืบสวนที่ดีอีกเรื่องนึงเลย ใช้จิตวิทยาไขคดีได้ไม่ยากมากสำหรับแก แต่ละขณะมีคดีจบในช่วงนั้นๆเลย บางระหว่างก็มีต่อไม่ยาวยืด แต่หลักๆเลยคือตามหาฆาตรกรต่อเนื่องยาวตั้งแต่ซีซั่นแรก เรื่องนี้จบสวยพูดเลย

เนื้อเรื่องดำเนินโดย “ซาบริน่า” เด็กสาวครึ่งมนุษย์ครึ่งแม่มด ในวันกำเนิดปี่ที่ 16 ของเธอ เธอจำเป็นที่จะต้องคัดเลือกว่าเธอจะอยู่กับครอบครัวในโลกแม่มดหรือจะอยู่กับเพื่อที่จะนที่โลกมนุษย์ ซึ่งเธอนั้นจำเป็นจะต้องหาแนวทางสำหรับเพื่อการอยู่รอดทั้งสองโลกโดยเธอจำเป็นต้องเหน้าจอกับเหตุการณ์สยองขวัญและแปลกประหลาดเป็นจำนวนมาก

ก่อนที่จะจะมาเป็นซีรีส์ฝรั่งน่าดูขนาดนี้ เรื่อง The Witcher เป็นนวนิยายชื่อเรื่องราวของนักประพันธ์ชาวโปแลนด์นาม Andrzej Sapkowski และยังเอามาดัดแปลงเป็นเกมอีกต่างหาก เพื่อซีรีส์ที่ Netflix นำมาสร้างนั้น เกิดเรื่องดังเกี่ยวกับมนุษย์ คนแคระ เอลฟ์ ภูติผีปีศาจ ฯลฯ ที่อยู่รวมกันในโลกใบเดียว ที่ควรต้องมาทำสงครามสู้รบกัน

ปรากฏว่ามนุษย์เป็นผู้ได้รับชัยชนะ นอกจากนี้มีเรื่องราว The Conjunction of the Spheres ที่สร้างความลำบากให้กับมนุษย์ไม่น้อยเลยทีเดียว ก็เลยจึงควรคิดสืบค้นเคล็ดวิธีปราบเหล่าร้าย ด้วยการสร้างนักรบพันธุ์ใหม่ที่ชื่อ The Witcher สถานะการณ์จะเป็นอย่างไรต่อนั้นต้องติดตามชมกันเองแล้วล่ะ

ระหว่างแปลง คนก็เปลี่ยน เพราะอะไรตัวร้ายจะเป็นพระเอกบ้างมิได้ เอาใจคอหนังสมัยเก่าด้วยการจับซีรีส์ภาตต่อจากหนังดังอย่าง “เดอะ คาราเต้ คิด” มาเล่าเหตุการณ์ของตัวละครในอีก 30 ปีด้านหน้า ภายหลังที่ “หน้าจอห์นนี่” พ่ายแพ้ในการประลองคาราเต้คิดและลาไปจาก “สำนักคอบบร้า ไค”

ชีวิตของเขาก็ดำดิ่งลงเหวไปเรื่อย ๆ ดิ่งกันข้ามกับสมัยเก่าคู่ปรปักษ์ที่ประสบความสำเร็จทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง จอห์นนี่จึงตัดสินใจจะหวนคืนสู่วงการคาราเต้อีกสักรอบ ซึ่งหัวข้อนี้จะเป็นการพาไปเจาะลึกชีวิตอีกด้านหนึ่งของหน้าจอห์นนี่ว่า อะไรที่ทำให้เขาแปรเปลี่ยนเป็นคนแบบนี้ แลัว 30 ปีผ่านไป ชีวิตเขาจะแปรไปได้มั๊ย มาเอาใจช่วยกันจ้ะ

เหตุการณ์เกี่ยวกับพี่น้องสองคน พี่ชายได้รับการตัดสินว่าเป็นอาชญากร แต่เขามิได้ทำ น้องชายของลินคอล์นผู้เฉลียวฉลาดปราดเปรื่องเป็นวิศวกรส่วนประกอบชื่อ ไมเคิล ได้เพียรพยายามจะคิดแผนช่วยพี่ชายของเขาหนีไปจากคุกกระทำการปล้นธนาคารเพื่อจะให้ได้จำคุกที่คุกฟอกซ์ริเวอร์ที่เดียวกับพี่ชาย

และเขาต้องเข้าร่วมมือกับนักโทษด้านในคุกเพื่อช่วยพี่ชายของเขาออกมา เป็นซีรีส์ที่ชอบมากอีกเรื่องนึงเลย ครึกครื้นจริงสมคำล่ำลือ แผนแต่ละอย่างนี่ โหคิดได้ไงงงง ให้ 4.5 เหตุเพราะพวกเราค้างไว้เหลือชมซีซันปัจจุบันนี้ ยังไม่กล้าเปิดชม แสดงตัวเขากล่าวกันว่าหมดหวังกันระนาว ผู้ใดชมแล้วช่วยกล่าวหน่อย

https://saopaulolivre.org/