หนังรักโรแมนติกพากย์ไทย

Bysavecyber

เม.ย. 24, 2022 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
หนังรักโรแมนติกพากย์ไทย

หนังรักโรแมนติกพากย์ไทย

หนังรักโรแมนติกพากย์ไทย ว่ากันว่า ผู้คนที่ออกเดินทางเวลา Low Season มีอยู่ 2 ต้นปัจจัยผล ไม่อกหักก็กำลังหนีอะไรอะไรบางอย่างอะไรบางอย่างอยู่ และ หลิน (พลอยไพลิน ตั้งประภาพร) ก็คงจะเป็นคนหมู่แรก เหตุเพราะว่าหลังจากนั้นเลิกกับแฟนหนุ่มด้วยต้นปัจจัยผลที่ว่า ‘หลินมองเห็นผีได้’ เธอก็ออกเดินทางมุ่งหน้าสู่ภาคเหนือเพื่อที่จะหวังพักผ่อนใจเกือบในทันทีทันใด

และเมื่อไปถึงที่นั่นเธอก็ได้เจอกับกลุ่มคนอกที่มารวมตัวอยู่ภายในโฮมสเตย์เดียวกัน หนังรักโรแมนติก พากย์ไทย และหนึ่งในนั้นก็คือ พุธ (มาริโอ้ เมาเร่อ) นักประพันธ์ที่ออกเดินทางหาสิ่งจูงใจสำหรับสำหรับการเขียนบทหนังผี และที่นี่ก็คือจุดกำเนิดของความฮาปนความระทึกขวัญ คลุกเคล้ารวมกับบรรยากาศสุดโรแมนติกของธรรมชาติในภาคเหนือ

มาริโอ้ถือว่ายืนหนึ่งเรื่องความตลกเฮฮาและการทำให้ทราบที่เป็นธรรมชาติสุด ๆ อยู่แล้ว และหนังเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งผลงานที่ไม่ส่งผลให้หมู่พวกเราไม่สมหวังเลยค่ะ ยิ่งได้มาประกบคู่กับพลายไพลิน นักบ่งชี้หน้าใหม่แต่ขีดความสามารถสำหรับในการทำให้รู้ดีเยี่ยมยอดยิ่งเคมีเข้ากันสุด ๆ

แถมแก๊งค์คนเศร้ายังช่วยชูรสชาติของหนังให้สนุกสนานครบรส ไม่ว่าจะเป็นโฟร์ ศกลรัตน์, นิกกี้ ณฉัตร, โจ๊ก อัครินทร์ และพี่อ้น ศรีพรรณ ที่ความสามารถแนวทางการทำให้รู้ของแต่ละคนก็เป็นที่ยอมรับอยู่แล้ว นอกเหนือจากนั้นยังมีนักบ่งชี้ลับที่ซีนบางส่วนแต่ฮาจนกรามค้างช่วยทำให้หนังหัวข้อนี้ไม่น่าเบื่อ ดูจบแล้วส่งผลให้พวกเราสัมผัสอยากออกสัญจรไปชมความงามของภาคเหนือเลยค่ะ

ผลงานการทำให้ทราบที่น่าเฝ้ามองมองของ “Kristen Stewart” กับบทบาทของเจ้าสตรีไดอาน่า หนังรัก โรแมนติก เต็มเรื่อง ภาคไทย เผยให้เห็นได้ชัดถึงเหตุการณ์ชีวิตหัวเลี้ยวหัวต่อ และความยากลำบากสำหรับเพื่อการรักษาตัวตน ซึ่งถูกเล่าออกมาในแง่มุมที่ผู้คนปริมาณไม่ใช้น้อยไม่เคยทราบมาก่อน

หนังฝรั่งเศสหนึ่งเดียวในลิสต์ที่หมวดหมู่เรามองว่าน่าดึงดูดมาก ๆ ได้รับคัดสรรค์ฉายในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์เมื่อปี 2007 แม้ว่าจะไม่ค่อยโด่งราวกับในบ้านพวกเราแต่ก็ยังมีคนตาไวไปหาดูมาได้แล้วนำมาพูดเล่าให้พวกเรายอมรับฟัง (กราบ) ยิ่งไปกว่านั้นจะเป็นการเล่าเรื่องด้วยดนตรีเข้าร่วมสมัยที่เขียนโดย Alex Beaupain ที่เพราะว่าปัจจัยว่ามาก ๆ แล้ว

หนังรักโรแมนติกพากย์ไทย

​ROGUE ONE (2016): โร้ค วัน ตำนานสตาร์วอร์ส

​มถ้าาพย์การผจญภัยในระยะเวลาแห่งความขัดโต้เถียง หมวดวีรบุรุษประสมประสานในปฏิบัติการโจรกรรมแผนผังการผลิตดาวมฤตยู (เดธสตาร์) สุดยอดอาวุธมหาประลัยของฝ่ายจักรวรรดิ เรื่องราวอันสำคัญในเส้นระหว่างของสตาร์ วอร์ส นี้ ได้นำพากลุ่มคนธรรมดาที่เลือกเฟ้นคัดเลือกที่จะทำในสิ่งไม่ทั่วไป และขั้นตอนทำเช่นนั้น กลับแปรเปลี่ยนเป็นอะไรบางสิ่งที่ยิ่งใหญ่เกินกว่าพวกเขาเอง

ว่ากันว่าหนังหัวข้อนี้ได้อิทธิพลจากหนังชาวต่างชาติเศสแบบที่ Jean-Luc Godard กำกับอะไรเทือกนั้น หนังโรแมนติก คอมเมดี้ เกาหลี พากย์ไทย การที่เราจะได้เห็นฟุตเทจรูปนิ่งเล่าเรื่องสลับกับการดำเนินเรื่องทั่วไป หรืออยู่ดี ๆ ผู้ทำให้ทราบเคลื่อนที่แบบเหนือจริง (ผู้อื่นเดินทั่วไป แต่อีกคนเขยื้อนถอยหลังแบบสมูธ ๆ เนื่องจากยืนบนดอลลี่)

ไปจนกระทั่งการพรีเซนเทชั่นหมู่พวกเราชมสถานะการณ์คู่ขช้าช้านานที่เกิดขึ้นไปพร้อมด้วย narrative ของอีกเรื่องราวหนึ่ง จะเห็นได้ชัดการหันมามองกล้องตรง ๆ ของนักส่อให้เห็นเป็นพัก ๆ ซึ่งคือกิมมิกของ French New Wave หมดเลย อย่างฉากอ่านหนังสือบนที่นอนก็นำมาซึ่งการทำให้นึกถึง ‘Bed & Board’ ของ François Truffaut ที่เป็นผู้กำกับสายเดียวกันนั่นเอง

เหตุการณ์ว้าชุลมุนของหนุ่มสาวในปารีส หนังรักโรแมนติกพากย์ไทย หนังแยกประเภทเป็นสามส่วน คือ The Departure, The Absence และ The Return ซึ่งเนื้อหาของทั้งสามส่วนก็ยังเป็นเส้นเรื่องเดียวกัน เพียงอย่างไรก็ตามถูกแบ่งประเภทและชนิดตามลำดับขั้นเวลาของการเยียวยาจิตใจต่อมาการสูญเสียของอิสมาเอล

โดยต้นเรื่องก็มีความอิรุงตุงนังโดยประมาณนึงว่า อิสมาเอล เป็นแฟนกับจูลี่ แล้วอยู่ดี ๆ สองคนนี้ก็อยากทรีซั่มเลยได้ อลิซ เพื่อจะนร่วมงานของอิสมาเอลมาเป็นคู่ขาเพิ่มเติมอีกคน แต่จนมาวันนึงจูลี่ก็เกิดอาการสับสนในตนเอง ไม่รู้ดีว่าจริง ๆ รักอิสมาเอลบ้างมั๊ย แต่ก็ทำให้รู้อาการหึงหวงอิสมาเอลจากอลิซอยู่บ่อยมาก ๆ ก็จึงต้องควรตามดูกันต่อว่าสามคนนี้จะจัดแจงความไม่เป็นระเบียบนี้กันอย่างไร

‘นิโคลัส เคจ’ คนที่ทำงานในวงการบันเทิงฮอลลีวูดรุ่นใหญ่ตกอับ ที่ครั้นว่าในก่อนหน้านี้จะเคยฝากผลงานอันยิ่งใหญ่เอาไว้จำนวนไม่ใช่น้อยทั้ง Con Air และ Face/Off แต่เขากลับต้องมีให้ได้จึงควรมาเจอระยะเวลาที่เหนื่อยยากไม่มีใครจ้างงาน จนจึงควรจำใจยอมรับข้อเสนอที่ไม่น่าไว้ไว้ใจให้เดินทางไปร่วมงานวันกำเนิดของมหาเศรษฐีชาวเม็กซิกันแลกเปลี่ยนกับเงินหนึ่งล้านดอลลาร์สหรัฐ ฯ และเขาก็พบว่ามหาเศรษฐีคนนี้เป็นแฟนพันธุ์แท้ของตัวเขาเอง

แต่เหตุการณ์สุดวายป่วงยังไม่จบลงแค่นี้ เมื่อเคจเจอว่าภายใต้หน้ากากแฟนพันธุ์แท้ ‘นิค เคจ’ มหาเศรษฐีคนนี้คือ เจ้าพ่อค้ายารายใหญ่ที่เป็นมีความต้องการที่จะตัวของ CIA นั่นนำมาซึ่งวิธีการทำให้เขาถูกหมายหัวในสถานภาพผู้สมทราบร่วมคิด เคจควรต้องตกกระไดพลอยโจนสวมหน้าที่ในในอดีตที่เคยสร้างชื่อเรื่องให้กับเขาเพื่อที่จะหาทางเอาตัวรอดจากเหตุการณ์นี้ไปให้ได้

ดร. Ellie Arroway (รับบทโดย Jodie Foster) นักวิทยาศาสตร์สาวจากโครงงาน SETI ผู้มั่นใจว่า ในจักรวาลนี้จะจะต้องมีมนุษย์ต่างดาวอยู่ตรงไหนสักแห่ง โดยเธอได้บากบั่นส่งคำข้อตกลงณออกไปนอกโลก และตรวจตราจับหาคลื่นข้อตกลงณจากต่างดาว

เพื่อจะสืบค้นหาชีวิตหรือสิ่งทรงภูมิปัญญาในจักรวาล ต่อมาเธอสามารถจับคลื่นความถี่พิเศษที่ตอบกลับมาหาเธอได้ เธอก็เลยได้เดินทางโดยยานอวกาศเข้าสู่ดวงดาววัตถุประสงค์ เพื่อจะก่อให้เจอความจริงว่ามีมนุษย์ต่างดาวอยู่ที่นั่น แต่เมื่อถึงระหว่างกระทำปล่อยยานจริง เหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดได้กำเนิดขึ้น

ผู้ใดกันที่จับใจเหตุการณ์ลี้ลับแนวฆาตกรรมสืบสวนหาอันที่จริง อย่าพลาดชมซีรี่ย์สารคดีชุดนี้เฉียบขาดกับเรื่อง Crime Scene: The Vanishing at the Cecil Hotel จับเอาคดีอาชญากรรมอันโด่งตามที่เคยกำเนิดขึ้นในอดีตเกี่ยวกับการหายตัวไปของสตรีคนในโรงแรมเซซิลของลอสแองเจลิส ที่สร้างความไม่สบายใจให้กับผู้คนทั่วทั่วทั้งโลกกับคลิปวิดีโอความยาวมากกว่า 4 นาที

เหมือนเธอกำลังวิ่งหนีอะไรอะไรบางอย่าง ก่อนที่จะจะเข้ามาในลิฟต์เธอกดลิฟต์หลากหลายลำดับชั้น อาการเธอไม่ถูกปกติดูราวกับว่าจะเริ่มต้นร้อนแรงขึ้นเรื่อยๆ จนถึงตอนท้ายคลิป หายไปจากตัวกล้อง และลิฟต์ก็เริ่มตั้งแต่ต้นเคลื่อนที่ อีกทั้งที่ไม่มีใครอยู่เลย ในการเล่าเรื่องจะใช้การจำทดลองรูปสถานะการณ์ต่าง ๆ คร่าว ๆ มาขยายความสืบหาที่จริงแล้ว ว่าตกลงแล้วกำเนิดอะไรขึ้นกันแน่

Chocolat รูปยนตร์โรแมนติคดราม่าที่ได้รับการนำเสนอชื่อเรื่องเข้าชิงค่าตอบแทนออสการ์ถึง 5 สาขา คือ ภาพยนตร์เหมาะสมที่สุด, นักบอกให้เห็นนำผู้หญิงเยี่ยมที่สุด, นักบอกให้เห็นสมทบสตรียอดเยี่ยม, บทภาพยนตร์ดัดเปลี่ยนแปลงเยี่ยมที่สุด และดนตรีประสมเหมาะสมที่สุด จากผลงานการกำกับของ ลาสซี่ ฮอลล์สตรอม

เรื่องราวของยุนจีอู ที่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดที่จะต้องสูญเสียพ่ออย่างกะทันหันเนื่องจากใครซักคน เธอก็เลยมานะตามหาอันที่แท้และแก้แสืบค้นหาใครก็ตามที่เป็นสาเหตุให้พ่อเธอขาดไม่ได้ที่จะต้องตาย ทำให้มีการเกิดกระบวนการทำให้เธอตกลงใจร่วมแก๊งค้ายาเสพติดของเจ้าพ่ออิทธิพลมืด และด้วยความให้การช่วยเหลือจากเจ้าพ่อที่ช่วยค้นหาต้นปัจจัยการตายของพ่อ เธอจึงยอมแอบซ่อนเร้นตัวเข้าไปทำงานในหน่วยสืบสวนยาเสพติดของกรมตำรวจ โดยมีเจ้าพ่อแก๊งค้ายาเสพติดเป็นผู้คนที่คอยชักใยเธออยู่เบื้องหน้าเบื้องหลัง

THE KING’S SPEECH (2010) : ประกาศก้องจอมราชา

​ผลิตขึ้นจากเรื่องจริงของคนพูดติดอ่าง ซึ่งต้องมีให้ได้ที่จึงควรต่อสู้เพื่อที่จะเอาชนะการติดอ่างให้ได้ ด้วยเหตุว่าการแพ้ชนะเกี่ยวพันกับชะตาชีวิตของผู้คนนับล้านๆคน บุคคลที่พูดติดอ่างก็คือ พระเจ้าหน้าจอร์จที่ 6 (โคลิน เฟิร์ธ) แห่งจักรภพอังกฤษ พระราชบิดาของสมเด็จพระราชินีอลิซาเบธที่ 2 องค์ปัจจุบันนี้

​ความรักที่กลายเป็นสาเหตุแห่งความโศกเศร้านี้ กำเนิดขึ้นท่ามกลางความขัดโต้แย้งตอนเดอะเจ็ทส์กับเดอะชาร์คส์ สองแก๊งนักเลงข้างถนน ฝ่ายหนึ่งคืออเมริกันผิวขาว ส่วนอีกฝ่ายคือหมวดเปอร์โตริโก เมื่อโทนี่ (ริชาร์ด บีเมอร์) จากแก๊งเดอะเจ็ทส์ ตกหลุมรักมาเรีย (นาตาลี วู้ด) น้องสาวของผู้บังคับบัญชาแก๊งเดอะชาร์คส์ มันก็เลยแปรเปลี่ยนเป็นมากยิ่งกว่าสงครามที่หมวดหมู่เขาจะสามารถจัดการ และทวีความเร่าร้อนจนกระทั่งขั้นจึงควรแลกเปลี่ยนกันด้วยชีวิต

ถัดจากนั้นจากภาคที่แล้ว Star War: The Force Awakens สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับแฟน ๆ จนขาดหายไตร่ตรองถึงกันไปแล้ว พูดได้ว่าขนนักชี้ให้เห็นเก่ากลับมาเพียบ เพื่อจะเข้าร่วมกับนักส่อให้เห็นใหม่เพื่อเพื่อการสร้างเรื่องราวไตรภาคที่ 3 ในตระกูล Star Wars ในตอนที่หลากหลายนักทำให้รู้งามสะดุดตาไม่ว่าจะเป็น เรย์ เด็กสาวปัญหาที่มีพลังแฝง หรือฟินน์

จอมทรยศจากสตรอมทภาพเปอร์ ก็มีผู้แสดงที่จากพวกเราไปด้วยเช่นกัน หนังรักโรแมนติกพากย์ไทย ความตื่นเต้นก็ถูกผลักให้พุ่งสู่จุดสูงสุดเมื่อตอนทั้งหมดปรากฏรูปของบุคคลที่เรารอคอยกันมานาน นั่นก็คือ ลุค สกายวอล์คเกอร์ กลับมาสานต่อเนื้อเรื่องเป็นน่าจะารย์ฝึกหัดฝนแนวทางใช้พลังให้กับเรย์ สุดท้ายแล้วเรย์จะกลายเป็นเจได หรือผู้รักษาสมดุลช่วงแสงขาวหรือความมืดคงจะต้องติดตามกันต่อไป

หนังแฟนตาซี หัวข้อนี้เล่าถึงเรื่องราวต้นกำเนิดของ “อาร์เธอร์ เคอร์รี่” ครึ่งมนุษย์และครึ่งแอตแลนเทียน ที่จำเป็นจำเป็นที่จะต้องพบกับการผจญภัยในชีวิตของเขา ซึ่งมิได้ส่งผลให้เขาได้รู้ถึงตัวตนที่จริงจริงของตนเพียงเท่านั้น แต่ยังได้เหน้าจออีกว่า เขามีเกียรติมากพอที่ได้เกิดมาเป็นกษัตริย์

ข้ามฝั่งจากหนังที่เกี่ยวกับการเล่าเรียน ศาสนา กีฬา มาที่หนังฆาตกรรมกันบ้างกับ Andhadhun เรื่องราวของนักเปียโนตาบอด ‘อากาส’ ที่มีโอกาสได้เเสดงสมรรถภาพจนไปเตะตา ‘ปราโมทย์’ ซุปเปอร์สตาร์วัยเก๋าชื่อเรื่องเหมือนกับ จนปราโมทย์ได้เชิญอากาสไปเล่นดนตรีเเบบส่วนตัวที่ห้องของเขาซึ่งมีภรรยาสาวสวยรออยู่ที่นั่น

เเต่เมื่อไปถึง อากาสกลับเจอว่าผู้ว่าจ้างของเขาได้กลับเปลี่ยนเป็นศพไปเสียเเล้ว เขาซึ่งเป็นคนตาบอดจะทำเช่นไรล่ะ? จะมีวิธีไหนที่จะพาเขาหนีออกไปจากเหตุการณ์อันล่อเเหลมเเบบนี้ได้ เเละเขาจะกลับกลายเป็นผู้สงสัยหรือไม่? จำเป็นต้องติดตามครับผม ว่ากันด้วยเรื่องของดนตรีคลุกเคล้ากันก่อน ด้วยเหตุว่าอาชีพของตัวเอกที่เป็นนักเปียโน โดยเหตุนี้ ตลอดทั้งเรื่องคุณจะได้ยอมรับฟังดนตรีคลาสสิคสุดไพหมวดหมู่เราะเเละเข้ากับเรื่องราวในเรื่อง

เเละอีกเรื่องหนึ่งที่ลืมมิได้ ซึ่งเป็นจุดโดดเด่นของ Andhadhun นั่นก็คือการหักมุมครับ ไม่ได้หักแบบทั่วไป เเต่หักเเบบหลายตลบมาก ๆ หนังเล่นกับความที่โชคเข้าข้างทำให้เกิดมุกตลกร้ายมากมายมุก ทั้งปวงทุกๆสิ่งทุกๆอย่างขมวดเป็นปมใหญ่จนส่งผลให้เกิดการคลายปมในตอนท้ายที่จะทำให้ผู้ดูตบเข่าราวฉาด

https://saopaulolivre.org/