จันทร์. ธ.ค. 5th, 2022

หนังใหม่พากย์ไทย

หนังใหม่พากย์ไทย
Spread the love

หนังใหม่พากย์ไทย เรื่อง Dawn of the Planet of the Apes (2014) ภาค2 จริงๆน่าจะอยู่อันดับต้นๆ5555 ผมชอบประเด็นนี้มากเลย รับรู้เป็นคนเดียวในหมู่เพื่อนที่ถูกใจภาค2มากมายยิ่งกว่าภาค1เล็กน้อย ที่ผมชอบคือบทของภาคนี้ มันขนลุกมาก บทเขาส่งผลให้ลิงชมฉลาดหลักแหลมขึ้น ขัดโต้แย้งกันเอง ตลอดระยะเวลาที่ดูผมรับรู้หวาดระแวงกับมนุษย์จริงๆในเรื่องฮาๆ เป็นหนังที่ผมอยู่ข้างลิงมากๆ ผมแพ้หนังสัตว์จริงๆครับพูดเลย น้ำตาคลอแทบจะทั้งเรื่อง

หนังใหม่พากย์ไทย

Barfi! (2012)

อย่ามีความคิดเห็นว่ามันคือหนังอินเดียแล้วไม่อยากดู พูดเลยว่าพลาดมาก พระเอกเป็นใบ้ นางเอกเป็นเด็กพิเศษ หนังดราม่าที่น่ารักและเศร้ามาก ผมร้องไห้เลย

Sarttra Feangkasem

นับตั้งแต่ปี 1912 ที่บริษัทสร้างหนังชื่อเรื่องราวกับอย่าง Paramount ก่อจัดตั้ง หมู่เขาก็ผลิตผลงานออกมาให้กับวงการฮอลลีวูดเยอะแยะ แบบอย่างโดยง่าย คือ Titanic (1997) ซึ่งสามารถทำรายได้สูงสุดเป็นประวัติการณ์ยาวนานถึง 12 ปี ก่อนจะถูก Avatar (2009) โค่นไปได้เมื่อ 7 ปีที่ผ่านมานี้เอง แถมสิบปีหลังสุดนี้มีเพียงแค่ปี 2012 ปีเดียวเท่านั้น

ที่ไร้ภาพยนตร์ในเครือของ Paramount เข้าชิงอคาเดมี อวอร์ด หรือรางวัลออสการ์ โดยมีชื่อเข้าชิงทั้งสิ้นถึง 12 เรื่อง และแม้จะได้สิ่งตอบแทนเพียงครั้งเดียวจาก No Country for Old Men (2007) เพียงแค่นั้น แต่มิได้แปลว่าภาพยนตร์ที่พลาดออสการ์ของเขาจะไม่น่าดู เหตุเพราะชื่อเรื่อง Paramount รับรองคุณภาพด้วยตัวมันเองอยู่แล้ว

หนังใหม่พากย์ไทย Love Hard

ผู้ใดถูกใจหนังโรแมนติกคอมเมดี้ ห้ามพลาดเรื่อง Love Hard (หลอกรักไว้ดักเลิฟ) ที่จะมีผลให้คุณได้ครึกครื้นหัวเราะ อมยิ้นได้ตลอดการชมหนังเกือบจะสองชั่วโมงเต็ม หนัง Netflix ประเด็นนี้กำกับโดย เฮอร์นาน จิเมเนซ พร้อมชี้ให้เห็นนำ จิมมี โอ.ยาง หนุ่มชาวเอเชีย ที่ได้หยิบคู่มาบ่งชี้ร่วมกับนางเอกสาวสวย สุดฮอต นีน่า โดเบรฟ

ที่ได้บ่งชี้ร่วมกันเป็นครั้งแรก เล่นเข้ากันได้อย่างลงตัว เพิ่มอีกความรื้นเริงเข้มข้นด้วยนักบ่งชี้สมบทจำนวนมาก ทั้งพอร์ตเรื่องดี ส่อให้เห็นดี หัวข้อนี้ให้คะแนนเต็มไปเลย คือถ้าจะดูเอาฮาก็ได้เช่นกันชมได้ หากชมเอาครึกครื้นก็เต็มอิ่มจริง ๆ ถ้าต้องการอินไปกับความรักก็ฟินไปตาม ๆ กัน คือบอกเลยว่าครบรสจริง ๆ เป็นหนังสนุก Netflix อีกหนึ่งที่น่าดู และต้องการแนะนำ

เรื่องย่อ : ซึ่งเป็นเรื่องดังความรักที่เริ่มต้นด้วยการหลอกลวง ก็เลยนำไปสู่เรื่องราวที่แสนยุ่งเหยิงตามมาในขณะวันคริสต์มาส โดยสตรีสาวนักเขียนแสนสวย “นาตาลี” เธอไม่ค่อยมีโชคเรื่องความรัก ส่วนมากจะความหวังพังทลายในความรักอยู่บ่อยครั้ง จนวันหนึ่งต้องการมีแฟนเหมือนคนอื่นบ้าง ตกลงใจเปิดหาคู่ผ่านจากแอปหาคู่อย่าง Flirt Alert เธอใช้ความไม่สมหวังทั้งหมดทั้งมวลนี้เขียนลงไปในคอลัมน์กล่าวเล่าเรื่องราวความรักและเดตที่ผิดหวังนี้

และหวังว่าสักวันจะเจอผู้คนที่ใช่และสมหวังในความรักกับผู้ชายในฝันสักคน จนเธอได้เจอกับผู้ชายโปรไฟล์ดี ลักษณะหล่อ ตรงสเปกมาก ๆ หนังใหม่พากย์ไทย ชื่อเรื่องว่า “หน้าจอช” ทั้งสองคนก็ได้เหมือนกันเสวนากันตลอดทั้งวันทั้งคืน จนเธอเริ่มต้นต้องการเขาก็เลยตัดสินใจบินข้ามรัฐไปเพื่อพบกับจอช แต่และก็ควรต้องพบกับความผิวหวัง เนื่องจากว่า หน้าจอช ภาพไม่ดิ่งปกเอาซะเลย ซึ่งเป็นอะไรที่ตรงข้ามกันสุด ๆ และความรักของหมวดหมู่เขาทั้งสองจะลงเอ่ยมั๊ย หรือว่านาตาลีจำเป็นที่จะต้องหมดแล้วซึ่งความหวังกับความรักต่อจากนี้เป็นต้นไป มาร่วมลุ้น เอาใจช่วยไปพร้อมกันกับ Love Hard หลอกรักไว้ดักเลิฟ

The Secret Garden

ความสัมพันธ์ของเด็กสาวผู้ดี ที่ลูกกำพร้า ดื้อรั้น และซุกซน กับเด็กชายชาวชนบทผู้ต่ำต้อย แต่ซื่อสัตย์ และจริงใจ และเด็กเพศชายพิการผู้เอาแต่ใจตนเอง หมวดหมู่เขาได้ศึกษาค้นพบว่า โลกอันบริสทุธิ์ ร่าเริง จริงใจ และ เต็ม ไปด้วย ความห่วงใยของหมวด เขาได้นำมาซึ่งการทำให้คนเราหายจากโรคร้ายได้

Willy Wonka & The Chocolate Factory

ชาร์ลี เป็นเด็กชายที่ยินดีให้แก่ครอบครัวของเขา หนังใหม่พากย์ไทย  เขาได้เห็นโรงงานช็อคโกแลตก่อนที่เขาหลับ แต่แล้วเรื่องมหัศจรรย์ก็บังกำเนิด ชาร์ลีออมเงินได้จากถนนที่คลุมไปด้วยหิมะ และนำมันไปซื้อช็อคโกแล็ตวองก้า

Isn’t it Romantic (2019)

พล็อตเรื่องเป็นรอมคอมมากๆ นาตาลีที่เล่นโดยรีเบล วิลสัน เธอถูกสร้างลายฝันว่าชีวิตแบบหนังรอมคอมน่ะไร้หรอก เธอไม่เชื่อในเรื่องโรแมนติกเลย จนวันหนึ่งเธอชนเสาสลบไป พอฟื้นขึ้นมากลับมาอยู่ในโลกของหนังโรแมนติกที่เธอแอนตี้ หนังใหม่เข้าโรง ชมเพลิดเพลินใจๆ ไม่คิดอะไรมาก ได้ข้อคิดอยู่บ้าง แถมยังมีความตรงกับใจเบาๆ สำหรับคนที่ไม่เชื่อรักโรแมนติกอยู่

The Classic

สายเกากดไลก์เลย! เพื่อหนังสุดคลาสสิกจากแดนกิมจิที่มีชื่อเรื่องภาษาไทยสุดโรแมนติกว่า “คนแรกของจิตใจ คนสุดท้ายของชีวิต” เรื่องราวความรักของหนุ่มสาวที่ดูเมื่อไหร่ก็อดที่จะลุ้นและเอาใจช่วยมิได้ นอกจากนั้นกระบวนการจีบกันของคนเกาหลียุคนั้น น่ารัก น่าหยอกซะจริงๆ ไหนจะมีอุปสรรคเข้ามาทำให้ประจักษ์ความรักของคนทั้งสองอีก แอดพูดได้คำเดียวว่าห้ามพลาด!

ร่างทรง – THE MEDIUM | ค.ศ. 2021 (พุทธศักราช 2564)

หนังกล่าวเล่าเหตุการณ์ของร่างทรงย่าบาหยันที่ถ่ายทอดกันมารุ่นสู่รุ่นจนกระทั่งป้านิ่ม จนปัจจุบันป้านิ่มได้มาเจอกับสิ่งผิดปกติในตัวของมิ้งหลานสาวของเธอเอง

ร่างทรงเป็นหนังผีแนว Found Footage ที่นำเสนอแบบ Mockumentary หรือสารคดีปลอม ๆ นั่นแหละ มันดีในทางของการสร้างและจัดทำขึ้นบรรยากาศ หนังใหม่พากย์ไทย ความสมจริงที่นำมาซึ่งการทำให้คนดูคล้อยตามหรือติดตามง่ายๆ แต่มันก็มีข้อผิดพลาดใหญ่ ๆ อย่างน่าเสียดายอยู่ในนี้แหละ ตากล้องมีปฏิสัมพันธ์กับนักแสดงนิดหน่อยมาก หนังใหม่ netflix และทุกนักแสดงก็แทบจะทำเหมือนตากล้องไม่มีตัวตนอีกทั้งที่บางเวลากล้องจะทิ่มหน้าอยู่ละ ยิ่งช่วงท้าย ๆ หนีเอาชีวิตรอดตากล้องยังมาถ่ายตัวเองอีก

แต่นอกเหนือจากนั้น หนังบิ้ว สร้างบรรยากาศได้ดิบได้ดีมาก หลอนเลย โฆษกรมต่าง ๆ ถึงกับทำให้สงสัยว่าพิธีกรรมกลุ่มนี้มันจริงมั้ยนะ แค่ชมจบแล้วคนดูออกมาหาผลสรุปว่าย่าบาหยันมีจริงบ้างมั๊ย แค่นี้หนังก็ทำสำเร็จละครับ ช่วงแรกและช่วงหลังจะใช้เคล็ดวิธีและโอกาสสำหรับการเล่าไม่เหมือนกัน ตอนแรกแบบแนวสารคดีปลอมเต็ม ๆ ขณะหลังระทึกเอาชีวิตรอด เราโอเคกับทั้งสองพาร์ทเลยมันครึกครื้นคนละแบบ

ที่น่าชื่นชมที่สุดจะต้องยกให้ ญดา นริลฐา ที่บ่งชี้โคตรดี ดีแบบดีจริง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาที่โดนผีเข้าแต่ละซีนนี่คือแบบทุ่มสุดตัวมาก ตัวจริงน่ารักมาก และสวยมากถึงเยอะที่สุด สรุปร่างทรงจับเป็นหนังที่น่าชื่นชมมากเรื่องนึง จับจิตจับใจที่ได้ได้ผลงานดี ๆ และต้องการปรากฏต่อจากนี้ไปอีก

The Incredible Jessica James (2017)

เรื่องรอมคอมเบาๆ ของนักเขียนบทละคนเวทีสาวเจสสิก้า เจมส์ ที่เล่นโดย เจสสิก้า วิลเลี่ยมส์ เธอเป็นสาวทะเวนตี้ ซัมธิงส์ อยู่ภายในบรู๊คลิน เป็นสาวรื้นเริง โดยไม่คิดมูลค่าใดๆ สปิริต แล้วเธอจำเป็นจะต้องเข้าสู่โลกแห่งการไปเดท จนได้ไปพบกับหนุ่มวางแบบแอพ เล่นโดยคริส ดาวด์ ทั้งคู่ได้บลายด์ เดทกัน และเขาก็ค่อยๆ

พังกำมีคุณค่าและราคาที่สูงของเธอลง จนทั้งสองก็คลิกกัน คาแร็คเตอร์ของสองคนนี้ในเรื่องจะครึกครื้น ซื่อสัตย์ต่อความรู้สึกตัวของเราเอง และก็มีความเขินๆ อยู่ หนังน่ารักขณะที่เขาพากเพียรนำมาซึ่งการทำให้เธอหัวพวกเราะในเดทแรกของทั้งคู่นั่นล่ะ ความดีงามของเรื่องก็คือคาแร็คเตอร์ของเจสสิก้า เจมส์ คนชมจะเบิกบานไปกับความเป็นเธอ แค่ได้มองเคล็ดลับที่เธอคิดต่อสิ่งต่างๆ ก็เพลินใจแล้วล่ะ

King Richard (2021)

พวกเราคิดว่า King Richard น่าจะเป็นหนังที่กำลังถูกพูดถึงจำนวนเยอะที่สุดในเวลาที่นี้ เพราะเป็นรูปยนตร์เรื่องแรกที่ วิลล์ สมิธ ได้รับสิ่งตอบแทนออสการ์สาขานักบ่งชี้นำชายดีที่สุดในวัย 53 ปี หลังจากโลดแล่นบนภาพยนตร์ฮอลลีวูดมาช้านาน แน่ๆจ้ะว่าความยินดีนี้เขาสมควรที่จะได้รับมัน เพราะว่าที่ผ่าน วิลล์ สมิธ ได้บ่งชี้ให้พวกเราได้ปรากฏแล้วว่าเขาฝีมือมากแค่ไหน หนังใหม่ แต่ถึงกระนั้นในงานประกาศค่าตอบแทนช่วงวันที่ 28 มี.ค. 2022 ที่ผ่านมา ก็ได้เหมือนกันสร้างที่มาที่ไปศาสตร์ครั้งสำคัญของโลก เมื่อชื่อภรรยาของเขาได้ถูกเอามาล้อเลียนกลางเวทีประกาศผลค่าตอบแทนเกี่ยวกับการโกนหัวของเธอ

จนทำให้ วิลล์ สมิธ ควบคุมอารมณ์โกรธแค้นไว้ไม่อยู่และเดินขึ้นไปตบหน้าคู่กรณี คริส ร็อค เพื่อจะให้เขายุติกล่าวจา make fun ในทันที แม้พฤติกรรมของ วิลล์ สมิธ จะชมไม่เป็นมืออาชีพและได้แก่การใช้ความร้อนแรงจัดการกับปัญหา แต่แง่ของเพศชายมีความต้องการคุ้มครองสิทธิของภรรยา

ปัจจัยการครั้งนี้ถือว่าเป็นการเรียกสติทุกคนได้ดิบได้ดีมากเกี่ยวกับบูลลี่ผู้ป่วยที่จำเป็นต้องประสบพบปัญหาสุขรูปและยังจะต้องทนรับมือกับสภาวะจิตใจที่ถดถอยพอ ๆ กัน หนังใหม่พากย์ไทย หนังใหม่พากย์ไทยอย่างไรก็ตามการใช้ความรุนแรงแก้ปัญหาคงจะจะไม่ใช่ทางออกที่ยอดเยี่ยมในเหตุการณ์ครั้งนี้ แต่พวกเรามั่นใจว่า ณ ขณะนี้หลาย ๆ คนอาจจะเริ่มมีประเด็นที่หลากหลายขึ้น เพราะเหตุว่าอย่าเพลินว่าคำบอกเล่าเปรียบเทียบคล้ายกับหอกดาบที่สามารถใช้ทิ่มแทงอีกฝ่ายได้ทั้งที่สร้างบาดแผลในใจได้อีกด้วยนะคะ

เอาละจ้ะพวกเรามาชมเนื้อเรื่องของ King Richard กันเหนือกว่า ว่าเพราะเหตุไรหัวข้อนี้ก็เลยทำให้ วิลล์ สมิธ ได้รับรางวัลออสการ์ครั้งแรกในชีวิต โดยสถานะการณ์นั้นจะเป็นหนังที่สร้างขึ้นจากชีวิตจริงของ นาย ริชาร์ด วิลเลี่ยม ชาวอเมริกันผิวสีที่เป็นพ่อผู้อยู่เบื้องหลังการบรรลุผลของนักเทนนิสเพศหญิงชื่อเรื่องอย่างกับลำดับขั้นโลก 2 คนคือ เซเรน่า และ วีนัส วิลเลี่ยม เนื้อหาในเรื่องจะเน้นสร้างแรงกระตุ้นให้กับคนดู

ซึ่งนักแสดงหลักที่ถ่ายทอดสถานะการณ์จะเป็น ริชาร์ด วิลเลี่ยม ผู้ที่ไม่เคยมีความย่อท้อต่อข้อขัดข้องอุปสรรคต่าง ๆ ตอนที่ผลักดันบุตรสาวสองคนให้ไปยังจุดเป้าหมายที่ตั้งไว้

นอกเหนือจากนั้นในเรื่องยังเต็มไปด้วยความรักความอบอุ่นในครอบครัวที่มีปรัชญาแนวความคิดเช่นเดียวกัน เรียกว่าเป็นครอบครัวที่มีแต่ความตั้งอกตั้งใจอย่างแน่แน่วกันทั้งบ้านจริง ๆ ค่ะ เอาเป็นว่าคนใดที่อยากได้ความเข้มแข็งพร้อมที่จะต่อสู้ดี ๆ ต้องการมีแรงฮึกเหิมสำหรับในการต่อสู้กับข้อขัดข้องที่รุมเร้าในชีวิตบัดนี้ จำเป็นจะต้องไม่พลาดเรื่อง King Richard เลยค่ะ

saopaulolivre