หนังซับไทย

หนังซับไทย

หนังซับไทย Good Doctor เวอร์ชั่นญี่ปุ่น เป็นซีปรี่ย์ที่รีเมคมาจากเวอร์ชันเกาหลีที่กระจายเสียงในปี 2013 ซึ่งทำออกมาเจริญมากมายๆในเวอร์ชันนี้จะเป็นเวอร์ชันที่กระจายเสียงในปี 2018 เล่าของ คุ้นชินโด มินาโตะ แพทย์ฝึกฝนประจำโรงหมอแห่งหนึ่งในแผนกกุมารเวชศาสตร์ (แผนกดูแลคนป่วยเด็ก)

เขามีความเข้าใจเรื่องกายภาพมนุษย์เป็นอย่างดีจนได้รับการบรรจุจาก ผอ.โรงหมอผู้ซึ่งถ่ายทอดวิชาการแพทย์ให้เขาตั้งแต่เด็ก เข้ามาเป็นหมอฝึกที่นี่ แต่ว่าปัญหาที่เกิดขึ้นก็คือเขาเป็นผู้เจ็บป่วยออทิสติก ซึ่งนอกเหนือจากต้องใช้ความสามารถที่มีช่วยเหลือคนเจ็บเด็กๆให้มีชีวิตถัดไปแล้ว ยังต้องพิสูจน์ตัวเองให้เพื่อนผู้ร่วมการทำงานที่เป็นมนุษย์ปกติทั่วไปมีความคิดเห็นว่า คนไข้อย่างเขาก็เป็นหมอที่ดีแล้วก็ดำเนินชีวิตร่วมกับผู้อื่นได้

GTO: Great Teacher Onizuka หนังซับไทย

GTO หรือ Great Teacher Onizuka นั้น มีชื่อเสียงมากมายก่ายกองในเวอร์ชันการ์ตูน หรืออนิเมะ ที่ทำเอาแปลงเป็นการ์ตูนในดวงในของใครหลายๆคนเลย สำหรับเวอร์ชันซีปรี่ย์คนแสดงนั้นก็ทำออกมาเจริญไม่แพ้กัน จากการ์ตูนที่โด่งดังมายาวนาน ได้เปลี่ยนเป็นซีปรี่ย์ญี่ปุ่นยอดนิยมในอดีต

ถึงเวลากลับมารีเมคใหม่อีกทีใน Great Teacher Onizuka (GTO 2012) กับเรื่องราวของจิ๊กโก๋สุดซ่า โอนิซึกะ เอคิจิ ที่เปลี่ยนมาเป็นคุณครูในสถานที่เรียนมีชื่อ ด้วยความเก๋าระดับหัวหน้าแก็งค์มอไซค์ ต้องมาจัดแจงกับเด็กแสบทั้งหลายแหล่ที่กำจัดอาจารย์ประจำชั้นของตนไปแล้วหลายท่าน เขาจะไขปัญหาต่างๆของนักเรียนพวกนี้โดยที่ตัวเองผิดไล่ออกเสียก่อนได้ไหม ติดตามชมได้ใน GTO

How to Get Away with Murder

ฤาทนายความที่เก่งจะต้องเป็นคนร้ายมาก่อน? เริ่มต้นแนะนำซีรีย์ฝรั่งชนิดดราม่าสืบสาว ซึ่งซีรีย์นี้เป็นเรื่องราวของนิสิตวิชาข้อบังคับที่เข้าคลาสมา ก็ถูกคุณครูสาวโยนคดีจริงที่เพิ่งกำเนิดหยกๆให้เป็น Case Study ซะแล้ว! โดยนิสิต 4 ผู้ที่สามารถหาข้อแก้ต่างที่ทำให้เธอชนะคดีได้

จะได้สิทธิพิเศษไม่ต้องเข้าสอบและก็จะได้ทำงานกับเธอ ซึ่งถือเป็นคำแนะนำที่มีอนาคตสุดๆแม้กระนั้นแล้วกลุ่มนิสิตข้อบังคับที่กล้ากลับกลายเป็นคนร้ายซะเอง จนกระทั่งจำเป็นต้องใช้ความสามารถทั้งหมดที่มีเพื่ออำพรางคดี แล้วพวกเขาจะเป็นอย่างไรถัดไป? ติดตามต่อได้ทั้งปวง 6 ฤดูกาลด้วยกันจำนวน : 15 ตอน (ตอนละราว 50 นาที)

หนังซับไทย THE FLASH

เรื่องย่อ+คำวิจารณ์ : เมื่ออายุ 11 ขวบ ชีวิตของกางร์รี่ อัลเลนก็เปลี่ยนไปเมื่อแม่ของเขาถูกฆ่าตายในเหตุการณ์ที่พิลึกและพ่อผู้บริสุทธิ์ของเขาโดนจับข้อกล่าวหาการสังหาร ภายหลังแบร์ปรี่ถูกอุปการะโดย นักสืบโจ เวสต์ ปัจจุบันเขาเป็นนักนิติวิทยาศาสตร์สำรวจสถานที่เกิดเหตุ เขาทุ่มเทให้กับการค้นหาข้อเท็จจริงที่ว่าคนใดเป็นคนฆ่าแม่ของเขาทำให้เขาเรียนรู้เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ใหม่ๆและตำนานกล่าวขวัญต่างๆเมื่อสิ่งที่เขาพึงพอใจปัจจุบัน

“เครื่องเร่งปฎิคำกริยาสสาร” เกิดการระเบิดทำให้เกิดลมพายุประหลาดแล้วก็แบร์ปรี่ถูกสายฟ้าฝาด เขารู้สึกตัวจากรุนแรงเก้าเดือนต่อมาพร้อมด้วยพลังความเร็วเหนือเสียง เมื่อเขารู้ว่าคนที่มีพลังพิเศษอื่นๆใช้มันไปในทางที่ผิด เขาทุ่มเทชีวิตในการปกป้องรักษาคนบริสุทธิ์ในตอนที่ปรับปรุงปัญหาเรื่องการตายของแม่ของเขา ประเด็นนี้พวกเรากำลังมองฤดูกาลล่าสุดอยู่ โดยรวมนับว่าสนุกเลยทีเดียว สไตล์วีรบุรุษโน่นแหล่ะ แรกๆบางครั้งก็อาจจะเบื่อหน่ายนางเอก แม้กระนั้นหลังๆเดี่ยวก็ถูกใจเจ๊เอ็งเอง ใครถูกใจแนวนี้ห้ามพลาด

Good Morning Call

Good Morning Call ซีรีย์แนวโรแมนติก คอมเมดี้ ที่ปรับเปลี่ยนมาจากมังงะมีชื่อเสียง เป็นเรื่องราวของสาวมัธยมที่มาเช่าอพาร์ทเม้นท์ใกล้สถานที่เรียน หนังซับไทย แต่ว่าดันไปโดนโกงสัญญาเช่า กระทั่งกำเนิดปัญหาไปเช่าห้องเดียวกับหนุ่มฮอตของสถานศึกษา เลยควรต้องแชร์ห้องอยู่ร่วมกัน บอกเลยว่าเรื่องนี้ฟินโคตรๆสนุก

เขินกระทั่งจิกหมอนรัวๆหัวข้อนี้มีเพศชายหล่อกรุบกริบจำนวนมาก ดารานำชายงานดี พระรองก็น่ารัก นางเอกก็น่ารักน่าเอ็นดูมากมายเหมือนกัน ดูแล้วเหมือนมีความ F4 ผสม Full house + the heirs ประเด็นนี้มี 2 season ซีซั่น 1 เกี่ยวกับมัธยม ส่วนฤดูกาล 2 เกี่ยวกับมหาลัย คนไหนกันแน่ถูกใจซีรีย์ประเทศญี่ปุ่นรักเด็กวัยทีนจำเป็นต้องดู การันตีได้เลยว่าพึงใจอย่างแน่แท้

Doctor X

ซีรี่ย์แนวดราม่า วงการการแพทย์ ซีรี่ย์หัวข้อนี้ขึ้นชื่อลือนาม เรตติ้งนำเป็นชั้น 1 ในฤดูใบไม้ผลิ เกิดเรื่องราวเกี่ยวกับนางเอกที่เก่งเว่อร์ เป็นหมออิสระที่ได้เข้าทำงานในโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยที่กำลังสูญเสียอำนาจแล้วก็ ขาดแคลนเจ้าหน้าที่ เพราะเหตุว่าเธอต้านผู้มีอำนาจ จึงไม่เป็นที่ยอมรับสำหรับเพื่อการดำเนินงาน และไม่มีผู้ส่งเสริมอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลัง มีเพียงแค่ความสามารถผ่าตัดและความสามารถวิชาความรู้ขั้นเทพ ซีรีย์ประเด็นนี้ย้ำผ่าตัดวนไปแรง คนไหนที่ชอบซีรีย์หมอการหมอต้องถูกใจมองแน่ๆแนะนำซีรี่ย์ญี่ปุ่นประเด็นนี้จริงๆ

Greenbook : หนังฟีลกู๊ดที่แนะนำให้มองมากๆรับรองด้วยรางวัลออสการ์

เล่าราวของมิตรภาพระหว่างสองคู่ขา นักเล่นดนตรีผิวสี กับคนขับรถของเขา ประเด็นนี้บอกเลยว่าครบรสทุกข้อความสำคัญสังคม มีอะไรอยู่เยอะแยะกว่าโปสเตอร์มากๆ

Move to heaven : เรื่องราวของป๋าเลี้ยงเดี่ยว มีความผิดพลาดทางวิวัฒนาการด้านสังคม อาชีพหลักของเขา เป็นการเปิดบริษัทจัดการข้าวของของผู้ตาย และทำให้พวกเขาได้ศึกษาสิ่งต่างๆพร้อมก้าวผ่านปัญหาที่ยากลำเค็ญไปได้ บอกเลยว่าจัดเตรียมทิชชู่สิบม้วนไวได้เลย บีบหัวใจมาก

SHERLOCK

เมื่อ เชอร์ล็อค โฮล์มส์ โหดร้ายกว่าที่คิดพบกับซีรีย์ฝรั่งที่ได้รับความนิยม เมื่อสายลับยอดอัจฉริยะแม้กระนั้นวิชาความรู้ด้านดาราศาตร์เป็นศูนย์ มาเจอกับอดีตกาลแพทย์ประจำสนามรบเวลาที่ทั้งคู่กำลังหาคนหารค่าห้องพอดี ด้วยการวิเคราะห์คนได้อย่างเด็ดขาด หนังซับไทย ทั้งคู่ก็เลยกลายเป็นรูมมันข้นและช่วยกันไขคดีลึกลับคดีแรกชื่อคดีสีชมพู สำหรับคนใดกันแน่ที่ต้องการฝึกฝนสำเนียงอังกฤษ การันตีว่าประเด็นนี้พ่นสำเนียงบริติชประเภทแบบรัวๆโดยมีทั้งปวง 4 ซีซั่น รวมทั้งหนังอีก 1 เรื่อง ที่บันเทิงใจจนกระทั่งไม่ต้องการให้เรื่องนี้จบเลยจริงๆ

จำนวน : 3 ตอน (ตอนละราว 1 ชั่วโมง 30 นาที)

ผู้แสดงนำฝ่าย : Amanda Abbington, Benedict Cumberbatch, แล้วก็ Martin Freeman

DAM SECRETARY

หญิงแข็งผู้คุมบังเหียนทำเนียบขาว ขอชี้แนะซีรีย์ฝรั่งที่มีความเป็น Feminist แบบสุดๆกับสมัยก่อนข้าราชการนักวิเคราะห์ CIA มือดี ที่ผลันตัวมาอยู่บ้านนอกเพื่อเป็นแม่และอาจารย์มหาลัย จนกระทั่งรัฐมนตรีต่างแดนเสียชีวิต ทำเนียบขาวก็เลยส่งคนมารับตัวเธอกลับไปยังวอชิงตันเพื่อเข้ารับตำแหน่งนั้นแทน หนังซับไทย ซึ่งคุณรับคำและก็พาสหรัฐอเมริกา ผ่านวิกฤตมาได้หลายต่อหลายครา หากแม้ในช่วงเวลาที่เหนื่อยยากที่สุด คุณก็ขึ้นรักษาการณ์เป็นผู้นำมาแล้ว! ตอนนี้ออกมาด้วยกัน 6 ซีซั่น ส่วนซีซั่น 7 แฟนๆจำเป็นต้องคอยลุ้นกันอีกที

ปริมาณ : 22 ตอน (ตอนละโดยประมาณ 50 นาที)

ดารานำ : Téa Leoni, Patina Miller, Tim Daly และก็ Geoffrey Arend

Midnight Diner : Tokyo Stories

ซีรี่ย์ญี่ป่นแนวดราม่า อบอุ่นหัวใจ ที่เต็มไปด้วยอารมณ์ที่นานาประการ เรื่องราวเล่าผ่าน “ร้านอาหารเที่ยงคืน” ที่จะเปิดร้านตั้งแต่เวลา24.00-07.00 น. เป็นห้องอาหารเล็กๆที่ก็ตั้งอยู่ในซอยเล็กๆด้านในบริเวณแสงสีตอนกลางคืนของเมืองใหญ่ในประเทศญี่ปุ่นอีกทีหนึ่ง โดยห้องอาหารนี้มีเจ้าของและเชฟประจำเพียงคนเดียว คือ มาสเตอร์ ของร้านค้า และก็เป็นตัวเอกของเรื่อง มีเมนูประจำคือ ซุปหมู ทานอาหารสวย แล้วก็เสิร์ฟ เบียร์ แบบจำกัดแก้วต่อคน แต่มาสเตอร์ยังมีนโยบายอีกอย่างคือ ลูกค้าทุกคนสามารถสั่งรายการอาหารอะไรก็ได้

ถ้าหากเขาทำได้ หรือเขามีวัตถุดิบอยู่ในวันนั้นเขาก็จะทำให้ หรือถ้าอยากให้เขาทำเป็นพิเศษ ลูกค้าจะซื้อวัตถุดิบมาให้เขาก็ยังได้เหมือนกัน ซึ่งร้านค้าของเขาเปิดตอนกลางวันคืนไปแล้ว โดยเหตุนี้ลูกค้าทุกคนที่เข้ามาแวะเวียนในร้านค้า ทั้งลูกค้าประจำและก็ขาจร จึงมักเป็นผู้ที่ทำงานในสังคมช่วงเวลาค่ำคืนในเมืองใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น บุคลากรสถานที่ทำงาน ที่เลิกงานมืดค่ำ

ผู้ครอบครองคลับช่วงกลางคืน สาวนักเต้น นักร้อง นักเล่นการพนัน โฮสต์ ยากูซ่า อื่นๆอีกมากมาย แม้กระนั้นหลายคราที่เขาก็มีคนทำอาชีพทั่วๆไปที่แวะเวียนมาบ่อยๆไม่ว่าจะเป็น ผู้เขียน นักศึกษา นักธุรกิจ นักกีฬา คนที่มีหน้าที่เขียนโปรแกรม นักบัญชี นักแสดง ผู้กำกับหนัง โปรดิวเซอร์ นักจัดรายการวิทยุ เจ้าของร้านอาหาร อื่นๆอีกมากมายเรื่องราวจะเป็นการบอกกล่าว “จบในตอน” ผ่านชีวิตของตัวละครประจำตอน ที่เป็นลูกค้าของเขาที่แวะเวียนกันมา ที่บางทีเรื่องราวแสน “ธรรมดาๆ” ของผู้คนเหล่านี้กลับน่าติเตียนตตามดูอย่างแปลก

HANNIBAL

เสนอแนะซีรีย์ฝรั่ง, ซีรีย์ฝรั่งยอดนิยมฆาตกรศิลปินคราบนักจิตวิทยา กับการบอกรักสุดชั่วร้ายขอเสนอแนะซีรีย์ฝรั่งเอาใจสาววาย กับเรื่องราวของชายอัจฉริยะที่ล่วงรู้ทุกความคิดและก็แผนการของฆาตกร ช่วยทำให้ตำรวจปรับปรุงคดีได้เสร็จ ทำให้เขาได้เข้าทำงานกับหน่วยวิเคราะห์ความประพฤติปฏิบัติ

แต่เพราะเหตุว่าความคิดของเขาไม่ดีเหมือนปกติ จึงต้องได้รับการประมาณจากจิตแพทย์อยู่เป็นประจำ ซึ่งจิตแพทย์ชายคนนั้นกลับเป็นฆาตกรที่ชอบฆ่าคนไปทำเป็นอาหาร แล้วก็หลงใหลในตัวเขาที่ล่วงรู้ความนึกคิดของฆาตกรอย่างกับว่าได้พบ ‘สหาย’ และโน่นคือจุดเริ่มของการใช้จิตวิทยาแล้วก็แผนลวงล่อเพื่อสร้างให้พวกเขาแปลงเป็นพวกเดียวกันสุดท้าย โดยมีทั้งหมดทั้งปวง 3 ซีซั่นร่วมกัน

จำนวน : 13 ตอน (ตอนละราว 50 นาที)

ดารานำ : Gillian Anderson, Mads Mikkelsen, และ Hugh Dancy

saopaulolivre