อังคาร. ธ.ค. 6th, 2022

หนังไทย

Bysavecyber

พ.ย. 22, 2021 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
หนังไทย
Spread the love

หนังไทย

หนังไทย  คุณผู้ชายใหญ่ โปรแกรมหนังระบุฉาย: 31 ธันวาคม 2020 “เครือญาติวงษ์คำเหลา” สืบทอดมายาวนาน จนถึงมาถึงรุ่นในเวลานี้ที่มี ท่านพ่อ, คุณผู้ชายใหญ่, หญิงกลาง, หญิงน้อย, ชายเล็ก แล้วก็ทนายสายันต์ (เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา) อยู่รวมกันเป็นครอบครัวใหญ่หลังจากแต่งงานโกรธยะหนึ่ง คุณชายใหญ่ กับ พิรมล เริ่มถูกบีบคั้นให้รีบมีผู้สืบสายเลือด เพื่อได้รับมรดกก้อนใหญ่รวมทั้งสืบทอดเครือญาติวงษ์คำเหลาถัดไป

แม้กระนั้นไม่ใช่ทุกคนจะเห็นด้วย หญิงน้อย หนังไทย กับ อนุรัตน์ คู่หมั้น ได้คิดแผนกำจัด พิรมล ออกไปจากบ้าน รวมทั้งทำทุกๆสิ่งทุกๆอย่างไม่ให้ทั้งคู่คนมีเวลาทำลูกกัน เหตุการณ์วุ่นวายดำเนินไปกับความตลกขบขันของคนในตระกูล แต่ว่านอกเหนือจากนั้น วิถีทางร้ายของใครบางคนที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังก็เบาๆเปิดเผยขึ้นอย่างช้าๆคุณผู้ชายใหญ่ กับ พิรมล จำเป็นที่จะต้องช่วยเหลือกันกันผ่านปัญหาแล้วก็นำพาเชื้อสายวงษ์คำเหลาให้อยู่ยั้งยืนยงต่อไปให้ได้

ไสหัวไปนายส่วนเกิน

การพบกันคราวแรกน่าจะปังๆเป๊ะๆของ อนันดา เอเวอร์ริงหมูแฮม และ มิน พีชญา วัฒนาที่ปรึกษา กับหนังแนวดราม่า-คอเมดี้ เรื่องไสหัวไปนายส่วนเกิน เรื่องรักเราเคล้าน้ำตารวมทั้งเสียงหัวเราะ จะตรึงตราผู้ชมมากน้อยแค่ไหนนั้น คอยฉายจริง ไม่นานเกินรอคอย

พญาโศกพลัดพรากเย็น

นำโดย โดนัท มโนความสนุกสนาน มีเรื่องมีราวราวการเมืองแทรกมาด้วย น่าสนใจอย่างแรงๆว่าจะนำเสนอได้ข้อความสำคัญไหน ได้รางวัลระดับนานาชาติมาแล้ว จึงเพิ่มสิ่งที่มีความต้องการดูมาได้มากเลย พญาโศกพลัดพรากเย็น The Edge Of Daybreak ผลงานควบคุมของ ไทกิ อำนาจพิศิษฐ์ ที่ได้รางวัล Fipresci Award จากเทศกาลภาพยนตร์รอตเทอร์ดาม Rotterdam Film Festival 2021 ครั้งที่ 50 ที่เมืองรอตเทอร์ดาม เนเธอร์แลนด์

THE PREY หนังไทย

กำหนดฉาย3 เดือนตุลาคม2562ภาพยนตร์ที่เป็นการร่วมงานกันคราวแรกของดาราตัวละครจาก 3 ประเทศเป็นไทย จีน และเขมร ซึ่งผู้คนจำนวนมากเคยฝากผลงานเอาไว้ภายใน ONLY GOD FORGIVE ภาพยนตร์ที่สร้างชื่อให้ดาราไทยผู้คนจำนวนมากมีชื่อเสียงในระดับ INTERNATIONAL มาแล้วกับเรื่องราวจากเกมของมหาเศรษฐีที่มุ่งหมายเล่นเพื่อความสนุกสนานร่าเริง สนองตอบอำนาจและก็ความปรารถนาของตนเอง ที่ต่อให้สร้างเกมการประลองขึ้นมาที่จะเอาชนะกันด้วยปริมาณชีวิตที่ไม่มีลมหายใจ ซึ่งความสนุกของคนมีสตางค์ อาจจะไม่ใช่ความสนุกของคนอื่นก็ได้…

โหน่งเท่ง นักเลงภูเขาทอง

จังหวัดกรุงเทพ เมื่อ พ.ศ. 2466 ลิเกกำลังเสื่อมความนิยม มหรสพใหม่ที่เรียกกันว่า “ภาพยนตร์” หรือ “หนัง“ กำลังเป็นมือจับตามอง ถึงแม้ในทางฝูงคนดูเหมือนจะไม่ได้แย่งกันอย่างแจ้งชัด ถึงแม้ว่าในด้านเกียรติยศของความเป็นมหรสพพื้นบ้านที่สืบสานต่อกันมาจนกระทั่งเป็นมรดกของชาติเดี๋ยวนี้กลับถูกมหรสพต่างประเทศรุกรานเมื่อวิกลิเกต้นไทร ด้านหลังวัดสระเกศา วิกลิเกที่รับสารภาพกันว่ามีผู้ชมอยู่ในอันดับหนึ่งของกรุงเทพมหานคร เนื่องจากพึงพอใจในเรื่องราวที่ผูกขึ้นมาไม่ซ้ำใคร

รวมทั้งลีลาของ “บุญเท่ง” (เท่ง เชิดชูเถิง) กับ “ลิ้นจี่” (ฝ้าย-อิสรีย์ สงฆ์รุ่งเรือง) คู่พระนางสายเลือดแท้ๆของ “นายแดง” (อุดม เชิญชวนชื่น) เจ้าของวิก ทำให้วิกลิเกที่นี้ยังคงสร้างความสุขอยู่ได้จนกระทั่งมีจดหมายจากทางการขอความร่วมมืออำนวยความสะดวกให้กองถ่ายรูปฉายหนังเรื่อง “นางสาวกาญจน์” กำลังจะมาใช้สถานที่ซึ่งมีต้นไทรรวมทั้งภูเขาทองเห็นเงียบงหลังโดยควรต้องรื้อถอนวิก บุญเท่งและก็ “หมู่คณะ” (นุ้ย ชวนยิ้ม, กิ๊บ โคกคูน) ไม่ยอมถึงกับประกาศกร้าวให้

“ประเทศไทยจะต้องเลือกว่าถ้าเกิดมีนางสาวกาญจน์จำต้องไม่มีลิเกไทร” แน่ๆ ไทยเลือก “นางสาวกาญจน์” การต้านขัดขวางทุกแบบอย่างก็เลยได้เริ่มขึ้น โดยมี “น้อยโหน่ง” (โหน่ง ชะชะช่า) อันธพาลคุมถิ่นที่มาติดพันลิ้นปิ้งน้องสาวบุญเท่งเข้าร่วมด้วยเรื่องราวคงจะจบลงโดยง่าย ถ้าเกิดนางเอกที่แสดงเป็นนางสาวกาญจน์ ไม่ใช่ผู้เดียวคนนั้นที่บุญเท่งเฝ้าฝันถึง คุณชื่อ “นวลจันทร์” (นิกัลยา ดุลยา) บุญเท่งจำต้องเลือกระหว่างชาวคณะลิเกกับนวลจันทร์ ส่วนน้อยโหน่งยังไงก็เลือกลิ้นจี่อยู่แล้ว แต่หากว่าการกีดกันนี้ไม่เป็นผลสำเร็จความรักของเขาก็หมดอนาคตด้วย

ขุนแผน ฟ้าฟื้น

ระบุฉาย 10 ต.ค. 2562เรื่องราวของแก้ว วัยรุ่นสุพรรณที่จำเรื่องราวของตนเองมิได้ เขาเริ่มเดินทางตามหาความจำว่าเขาเป็นผู้ใดกันแน่แล้วก็เป็นลูกของใครกันแน่ ในเวลาเดียวกันก็จำต้องเสี่ยงต่อการเกิดอันตรายไปกับกรุ๊ปเพื่อนพ้องสุดฮา โดยมีวิชาคาถาที่เล่าเรียนมารอช่วยเหลือเพื่อกำจัดปัญหาที่กีดขวาง แก้วมีม้าสีหมอกคู่ใจและกุมารตัวน้อยสุดฮาคอยใกล้เคียง

ไบค์แมน2

ระบุฉาย 23 เดือนตุลาคม 2019

ภาพยนตร์ภาคต่อจากไบค์แมน พระอินทร์ก้นน้ำหมึก หนังแนวโรแมนติก คอมเมดี้ ที่สร้างความฮาลั่นโรงมาแล้วในปี 2561 กลับมาสืบต่อความฮาด้วยดาราชุดเดิม นำแสดงโดย พีช พชร รวมถึง ฝน ศนันธฉัตร

ลูกน้องรักอสุ

เรื่องราวรักสุดเข้มข้น ชั่วครู่หนึ่งก็ฮา สักครู่ก็ชั่วร้าย เริ่มขึ้นหลังจากที่ อู้อี้ (สาวิกา ไชยบารมี) หญิงสาวเมืองหลวงสุดไฮโซ ฟื้นขึ้นมาบนเรือลำหนึ่งและเจอกับข้อเท็จจริงว่า หนังไทย เธอกำลังถูกลักพาตัวมายังเกาะๆหนึ่งโดยที่คุณก็ไม่เคยรู้ว่าคนไหนกันด้ามจับเธอมาและก็ด้วยเหตุผลอะไรกัน จนกระทั่งเมื่อเรือมาจอดที่เกาะ เธอก็พบว่าผู้ที่จับคุณมาคือ นายหัวเพิ่ม (เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา) ผู้ครอบครองเกาะมาดโหดร้าย คนที่จมอยู่กับแต่ก่อน รวมถึงความแค้นที่มีคนมาทำร้ายจิตใจพี่สาวของตนกระทั่งจำต้องฆ่าตัวตายไป

และนี่เป็นเหตุผลที่เขาจับ อู้อี้ มา เพราะต้องการแก้เผ็ดบิดาของ อู้อี้ ที่เป็นคนทำร้ายพี่สาวของเขานั่นเองอู้อี้ ต้องถูกบังคับ ถูกทำร้ายร่างกายและจิตใจ และก็ต้องตกเป็นข้ารับใช้ของ นายหัวเพิ่ม ซึ่งโน่นยังไม่เจ็บปวดรวดร้าวแสนสาหัสพอเพียง เนื่องจากเธอยังจำต้องพบภัยเสริมจาก ดอกอ๋อ (สกาวใจ พูนสวัสดิ์) อดีตกาลคนรักเก่าสุดรุ่มร้อนของ นายหัวเพิ่ม และก็ เจ็ทสกี (ลักขณา วัธนวงส์ศิริ) หลานสาวสุดน่าดูของลูกน้องคนสนิทสนม ที่ต่างพากันกลั่นแกล้งเนื่องจากว่าหึงกลัว อู้อี้ จะกลายมาเป็นเมียใหม่ของ

นายหัวเพิ่มเมื่อจิตใจสองใจใกล้กัน แม้จะมีด่า มีตบ มีกระทืบ กันบ้าง แม้กระนั้นนั่นก็ทำให้ นายหัวเพิ่ม กับ อู้อี้ เริ่มผูกพันกันเกินกว่าคำว่า เจ้านาย กับ บริวาร ติดแต่เพียงความทะนงที่ทั้งสองยังก้าวผ่านมิได้ ความแค้น ความเกลียดชัง และก็ความรักแบบซาดิสม์ ตบแล้วจูบ…กล่าวแล้วรัก หนังไทย สไตล์ละครหลังข้อมูล ประสมประสานความฮาของการล้อเลียน ตำนานรักของอสูรผู้นี้จะจบลงที่ข้าทาสรักอย่างไร คุณรวมถึงเขาจะตามหาหัวใจกันพบมั้ย

เรื่องย่อ คุณผู้ชายใหญ่

เครือญาติวงษ์คำเหลา สืบทอดเชื้อสายกันมาอย่างเป็นเวลายาวนาน ต้นตระกูลล้วนเป็นคนสำคัญ มีอำนาจ บารมี เงิน แล้วก็เค้าหน้าเป็นเอกลักษณ์ที่พูดได้ว่านี่เป็นคนภายในเครือญาติ (หน้าเหมือนพี่กินทุกคน) กระทั่งมาถึงช่วงปัจจุบัน คุณผู้ชายใหญ่ เป็นผู้นำครอบครัว โดยมี ท่านบิดา, หญิงกึ่งกลาง, หญิงน้อย, ชายเล็ก แล้วหลังจากนั้นก็ทนายวันสงกรานต์ ที่เป็นเครือญาติสายหนึ่งของเชื้อสาย

ซึ่งก็ล้วนบริเวณใบหน้าคล้ายกันทุกคนภายหลังจากคุณผู้ชายใหญ่กับ พิรมล แต่งงานกันมาได้พักหนึ่ง ทั้งคู่ก็เริ่มถูกหมายมั่นว่าจะมีผู้สืบสกุลสืบเชื้อสาย ทุกคนในบ้านล้วนต้องการให้พี่ชายใหญ่มีลูกชาย เว้นเสียแต่หญิงน้อยที่ดูเหมือนจะไม่ค่อยพอใจนักหากทรัพย์สมบัติโดยมากจะตกไปเป็นของฝั่งพี่ชาย

ที่สำคัญเป็นพี่สะใภ้อย่างพิรมลจะได้ทุกสิ่งทุกอย่างไปครอบครองด้วยแรงอิจฉาประกอบกับแรงยุยงจาก อนุรัตน์ คู่หมั้น แล้วก็อีเอื้อง คนใช้ หญิงน้อยก็เลยใช้กลอุบายต่างๆเพื่อกำจัดพิรมลออกไปจากบ้านให้ได้ อีกทั้งหนัก เบา ชั่วร้าย รุนแรง หรือไม้อ่อน แม้ว่าก็ดูเหมือนกับว่าอะไรที่ทำไปก็จะหวนกลับมาหาตัวไปเสียหมด ทั้งได้พี่นุ้ย ชายเล็ก หญิงกึ่งกลาง ท่านพ่อ แล้วก็ ไอ้เท่ง รอคอยช่วยเหลืออยู่อีกทาง

saopaulolivre