จันทร์. ธ.ค. 5th, 2022
หนังฝรั่งมันๆพากย์ไทยเต็มเรื่อง
Spread the love

หนังฝรั่งมันๆพากย์ไทยเต็มเรื่อง ถ้าหากจะชี้แจงรสของภาพยนตร์ที่เขียนบทแล้วก็ควบคุมโดยผู้กำกับดีกรีรางวัลออสการ์อย่างคุณพี่ จอร์แดน พีล (Jordan Peele) นักเขียนเองก็ต้องการจำกัดหนังของเขาว่าเป็นหนังที่นอกเหนือจากที่จะย้ำความเฮี้ยนของพล็อต การซ่อนเร้นสารหัวข้อหนักๆลงไปกับตัวเรื่องราวเฮี้ยนๆหนังของเขาก็ชอบ ‘ชื่อสั้น หนังเฮี้ยน’ อะไรอย่างนี้ล่ะนะครับ ด้วยเหตุว่าก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาชื่อหนังพี่เอ็งก็มีแต่ว่าสั้นๆทั้งหมด ตั้งแต่ ‘Get Out’ (2017) แล้วก็ ‘Us’ (2019) จนถึงมาถึงผลงานปัจจุบันของเขาประเด็นนี้ ที่มีชื่อสุดแสนจะสั้นแล้วก็กวนระดับล่างว่า ‘NOPE’ หรือ ‘ไม่’ ที่นอกเหนือจากที่จะโคตรสั้นแล้วยังเชิญชวนให้มึนว่าตกลงพี่จะเล่าอะไรอย่างไรกันแน่ล่ะเนี่ย

ส่วนที่กล่าวว่าหนังของพี่แกมันเฮี้ยน ผู้ที่เคยดูหนังของเขามารวมทั้งจะเพียงพอทราบครับผมว่ามันเฮี้ยนแค่ไหน อีกทั้งในด้านของการที่ชอบเป็นหนังตื่นเต้น และก็ความแปลกของพล็อตที่เชื้อเชิญให้เหวอแตกเสมอ แต่ว่าก็ยังแฝงข้อความสำคัญเข้มๆและก็แอบจิกกัดโน่นโน่นนี่อยู่ตลอด อีกทั้งการแอบจิกกัดชนชั้นใน ‘Us’ และก็การบ้านการเมืองเกี่ยวกับเรื่องของสีผิวใน ‘Get Out’ ที่รับรองความยอดเยี่ยมของบทด้วยรางวัลออสการ์สาขาบทเริ่มแรกเยี่ยมยอด และก็ยังถูกชูให้เป็นบทภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ๋ที่สุดที่ศตวรรษที่ 21 ด้วย

ใน ‘NOPE’ ครั้งนี้ จอร์แดน พีล เลือกที่จะมักใหญ่ใฝ่สูงด้วยการอัปสเกลจากหนังเล็กๆที่ย้ำงานด้านเรื่องราวและก็ภาพที่เรียบง่าย มาสู่ภาพยนตร์ที่ฟอร์มใหญ่มากยิ่งกว่าเดิม เพราะว่าชื่อชั้นของพีลก็จัดว่ากำลังมีชื่อในฐานะผู้กำกับสมัยใหม่ความสามารถแน่นแล้วล่ะ ยูนิเวอร์แซล พิกพบร์ส (Universal Pictures) เลยอาจจะยอมเขาจัดหนักกับภาพยนตร์ประเด็นนี้ได้อย่างถนัดชัดเจนกว่าเดิม แถมยังเล่นของใหญ่ด้วยการเอากล้องถ่ายรูปฟิล์มถ่ายรูป IMAX มาใช้ถ่ายทำบางช็อตในหนัง รวมกันถึง 46 นาที หนังฝรั่งมันๆพากย์ไทยเต็มเรื่อง (บวกกล้องถ่ายภาพฟิล์มถ่ายรูป Panavision 65 มิลลิเมตร) แล้วก็ยังได้ แดเนียล ค้างลูยา (Daniel Kaluuya) ดาราความสามารถระดับรางวัลออสการ์ ที่เคยร่วมงานกับพีลมาแล้วใน ‘Get Out’ กลับมาร่วมงานกันอีกรอบ

แน่ๆว่าชื่อสั้นทั้งที เรื่องราวใน ‘NOPE’ ก็เฮี้ยนหนักไม่แพ้กัน เพราะด้วยเรื่องราวที่เกิดขึ้นภายหลังภายหลังจากมีวัตถุอะไรบางอย่างร่วงลงมาจากท้องฟ้า จนถึงทำให้ โอทิส เฮย์วูด (Keith David) ผู้ครอบครองฟาร์มม้าเฮย์วูด ที่ฝึกหัดม้าเพื่อเอาไว้ใช้ถ่ายทำภาพยนตร์ ตั้งอยู่ในช่องเขาเขตอากัว ดุลเซ เมืองแคลิฟอร์เนีย เสียชีวิตอย่างเป็นปัญหา ทำให้ลูกพี่ลูกน้องผู้สืบสกุลอย่าง โอเจ เฮย์วูด (Daniel Kaluuya) พี่ชายแสนเพิกเฉย และก็ เอเมอรัล เฮย์วูด (Keke Palmer) น้องสาวสุดสนุกสนานรื่นเริง จะต้องกลับฟาร์มมารับตอนธุรกิจแบบไม่ทันตั้งตัว

วันหนึ่ง โอเจได้เจอกับเรื่องราวแปลกๆอีกรอบ เอเมอรัลรวมทั้งเขาก็เลยต้องการจะเก็บภาพวัตถุปัญหานี้เอาไว้ เพื่อจะได้เอาไปขาย คุณได้รับการช่วยเหลือจาก แองเจิล ทอเรส (Brandon Perea) พนักงานที่ทำหน้าที่ในการขายเครื่องใช้ไฟฟ้า รวมทั้ง แอนท์เลอร์ ฮอยส์ (Michael Wincott) นักถ่ายทำสารคดีมีชื่อเสียง นักเล่นกล้องฟิล์มถ่ายรูปตัวยง สำหรับในการไล่เก็บภาพอะไรบางอย่างบนท้องฟ้า ในขณะ ริกกี ‘จูพ’ ขว้างร์ก (Steven Yeun) ผู้ครอบครองสวนสนุกคาวบอย จูปิเตอร์ส เคลม (Jupiter’s Claim) ก็เข้ามามีความเกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้ด้วย ทั้งหมดทั้งปวงจะต้องพบเจอบางอย่างที่ ‘ไม่’ สามารถแลเห็นได้ไม่ยากเรื่องราวเบื้องหน้าเบื้องหลังที่คาด ‘ไม่’ ถึง แล้วก็ดูท่าจะเป็นภัยรุกรามที่อันตรายจนกระทั่ง ‘ไม่’ บางครั้งก็อาจจะจินตนาการถึงรวมทั้ง ‘ไม่’ บางทีอาจต่อต้านได้ หนังฝรั่งมันๆพากย์ไทยเต็มเรื่อง

ซีนจับใจ Michael J. Fox – Christopher Lloyd ดาราหนังจาก ‘Back to the Future’ กลับมาเจอะกันอีกที!

เรียกว่าเป็นความชอบใจอีกทีของแฟนตรีภาคหนังไซไฟ ‘Back to the Future’ เลยก็ว่าได้ เมื่อสองคู่ซี้ผู้แสดงนำฝ่ายอย่าง คริสโตเฟอร์ ลอยด์ (Christopher Lloyd) ผู้ครอบครองหน้าที่นักวิทยาศาสตร์สติเฟื่อง “ด็อก” ดร.เอ็มเมตต์ บราวน์ (Dr. Emmett Brown) วัย 83 ปี และก็ ไมเคิล เจ ฟอกซ์ (Michael J. Fox) ผู้ครอบครองบทชายหนุ่ม มาร์ตี้ แม็กฟลาย (Marty McFly) วัย 61 ปี ได้กลับมาพบกันอีกทีในรอบยาวนานหลายปี

โดยทั้งสองได้กลับมาเจอะกันอีกทีบนเวทีในงาน The New York Comic Convention หรือ New York Comic Con เมื่อเช้าวันเสาร์ที่ 8 ต.ค.ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ซึ่งทั้งสองได้เดินเข้าไปโอบกอดกัน เรียกเสียงตบมือและก็สร้างความตรึงใจให้กับแฟนคลับนับพันคนในงานได้อย่างเหลือเฟือ หนังฝรั่งมันๆพากย์ไทยเต็มเรื่อง

ต่อไปทั้งสองก็ได้ได้โอกาสสนทนาระลึกบรรยากาศเบื้องหน้าเบื้องหลังการถ่ายหนัง ‘Back to the Future’ โดยเฉพาะอย่างยิ่งภาคแรกที่ออกฉายในปี 1985 และก็ไปถึงเป้าหมายสูงสุด ซึ่งพวกเขาก็ได้เล่าถึงหัวข้อต่างๆรวมทั้งความรู้สึกของทั้งสองตอนพบกันในกองถ่ายทีแรกด้วย

ลอยด์ได้ได้โอกาสเล่าถึดาราหนังชายหนุ่มในตอนนั้นอย่างฟอกซ์ว่า “ผมไม่ทราบไมเคิลมากแค่ไหน นอกเหนือจากที่เคยรับรู้ชื่อเขา ผมมีความรู้สึกว่าตัวผมเองเกือบทำเป็น (ปรับนิสัยกับดาราหนังร่วม) มาตลอดหกอาทิตย์ แต่ว่าผมก็จำเป็นต้องมาปรับพฤติกรรมกันใหม่อีกแล้ว แต่ว่าพอใช้ได้ทำงานด้วยกันจริงๆเคมีของพวกเราเหมาะมากมายอย่างที่เขากล่าวๆกัน”

หนังฝรั่งมันๆพากย์ไทยเต็มเรื่อง ซึ่งการปรับจูนที่ว่านั้นซึ่งก็คือการปรับจูนกับฟอกซ์ ดาราคนใหม่ที่เข้ามาสวมบท มาร์ตี้ แม็กฟลาย แทนที่ อีริก สตอลต์ซ (Eric Stoltz) ดาราคนเดิมที่ถูกผลัดออกไปหลังจากที่ถ่ายทำมาได้ 6 อาทิตย์ และก็ควรจะมีการถ่ายซ่อมแซมใหม่ทั้งหมดทั้งปวง เพราะเหตุว่าคณะทำงานเห็นเหมือนกันว่าเขามองซีเรียสเหลือเกินสำหรับตัวหนัง wowgame66

ประธาน Universal อัปเดตความก้าวหน้าโปรเจกต์หนังที่จะถ่ายทำในอวกาศ : หวังให้ Tom Cruise เป็นข้าราชการคนแรกที่ได้เดินในอวกาศจริงๆ

ดอนท้องนา แลงลีย์ (Donna Langley) ประธาน Universal Filmed Entertainment Group ได้อัปเดตความก้าวหน้าของโปรเจกต์ภาพยนตร์ที่ ทอม คุณครูซ (Tom Cruise) จะถ่ายทำในอวกาศจริงๆ(ยังไม่มีชื่ออย่างเป็นทางการ) ว่าอยู่ในตอนเริ่มต้นของการพัฒนา และก็ยังไม่มีการวางตารางฉายอะไร

คุณได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว BBC โดยได้ชี้แจงว่า ภาพยนตร์จะถ่ายบนพื้นแผ่นดินเสียเป็นส่วนมาก แต่ว่านักแสดงของอาจารย์ซนั้นจำต้องเดินทางขึ้นเขาสถานีอวกาศนานาประเทศ (International Space Station) เพื่อปฏิบัติหน้าที่วีรบุรุษเป็นหนสุดท้าย

“ทอม คุณครูซ กำลังพาพวกเราขึ้นไปอวกาศ ก็เช่นเดียวกับกำลังพาทั้งโลกขึ้นไปด้วย พวกเราได้คิดแผนปรับปรุงโปรเจกต์ร่วมกับทอม โดยจะพาเขาขึ้นจรวดไปยังสถานีอวกาศและก็ถ่ายทำ โดยหวังว่าเขาจะได้เป็นข้าราชการคนแรกที่ได้เดินไปในอวกาศด้านนอกสถานีอวกาศ”

โปรเจกต์ดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นนี้ได้รับการเปิดเผยทีแรกเมื่อปี 2020 โดยคุณครูซและก็ผู้กำกับ ดั๊ก ไลแมน (Doug Liman) ที่เคยร่วมงานกันใน ‘Edge of Tomorrow’ (2014) แล้วก็ได้ร้บความร่วมจาก SpaceX

หนังฝรั่งมันๆพากย์ไทยเต็มเรื่อง อาจารย์ซนั้น โด่งดังสำหรับเพื่อการแสดงฉากสตันท์ด้วยตัวเองอยู่ตลอด! ไ่่ม่ว่าจะเป็น กระโดดร่ม, ขับเฮลิคอปเตอร์, เกาะอยู่ที่ประตูเรือบินระหว่างที่กำลังบินขึ้นจากรันเวย์, ตะกายอาคารสูง หรือขับเรือบินเจ็ต F18 ฯลฯ ดังจะมองเห็นได้ตั้งแต่ ‘Mission: Impossible – Rogue Nation’ (2015)! มาจนกระทั่งผลงานล่าสุเอย่าง ‘Top Gun: Maverick’ แต่ว่าสำหรับในการถ่ายทำภาพยนตร์ในอวกาศจริงๆนั้น ดูเหมือนจะเป็นความท้าอย่างที่สุดสำหรับคุณครูซในวัย 60 ปีในขณะนี้!