พฤหัส. ธ.ค. 8th, 2022

หนังฝรั่งรักโรแมนติก

Bysavecyber

เม.ย. 2, 2022 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
หนังฝรั่งรักโรแมนติก
Spread the love

หนังฝรั่งรักโรแมนติก

หนังฝรั่งรักโรแมนติก ปฏิเสธมิได้ว่า “หนังรัก” เป็นจำพวกหนังที่เป็นที่นิยมเสมอมา ไม่ว่าจะเป็นหนังรักโรแมนติก หนังรักซึ้งๆ หรือหนังรักสุดเศร้า ก็สามารถถ่ายทอดเรื่องราวของความรักและความเกี่ยวเนื่อง ออกมาได้อย่างเข้าถึงแก่นแท้กินใจ ไทยรัฐออนไลน์ขอบอกต่อ 10 หนังรักสุดซึ้ง ที่ยิ่งไปกว่านั้นมอบความครึกครื้นแล้ว ยังมอบข้อคิดความรักดีๆ ให้ท่านต้อนรับวันวาเลนไทน์ 2565 อีกต่างหาก

ปี 2012 ได้เกิดการจัดตั้งพิพิธภัณฑ์ไททานิคขึ้นในอังกฤษ ซึ่งเพื่อจะนๆจะเหน้าจอกับความเป็นมาประวัติ นอกแล้วต่อจากนั้นเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นบนเรือไททานิค หากมีโอกาสได้ไปเที่ยวอังกฤษ อย่าเพลินลองไปเยี่ยมยอดชมพิพิธภัณฑ์นี้นะคะ หรือหากเพื่อนๆ ชอบปุบปับทริป หน้าจองตั๋วเครื่องบินได้แล้วไปเลย บัดนี้จองตั๋วเครื่องบิน การบินไทย Thai Airways ผ่าน Shopback ได้เงินคืนด้วย รู้แบบนี้แล้ว รีบจอง รีบเที่ยวไปยืนหัวเรือให้เหมือนแจ็คกับโรสกันเลย!

เป็นหนังแยกเดี่ยวของสไปเดอร์แมนในจักรวาลมาร์เวล หนังฝรั่งรัก โรแมนติก จะเล่าเหตุการณ์เกี่ยวกับชีวิตในโรงศึกษาของเขา โดยเป็นเรื่องราวต่อจาก Captain America: Civil War หลังจากที่ ”ปีเตอร์ ปาร์กเกอร์” หรือสไปเดอร์แมนของหมวดหมู่พวกเรา ถูกดึงเข้าไปเป็นส่วนใดส่วนใดส่วนหนึ่งของการทะเลาะเบาะแว้งระหว่างสตีฟ โรเจอร์และโทนี่ สตาร์ค

ซึ่งทำให้มีการเกิดการส่งผลให้เกิดการแตกแยกของกลุ่มอเวนเหน้าจอร์ทั้งกลุ่ม ปีเตอร์พากเพียรจะใช้ชีวิตแบบเด็ก ม.ปลายทั่วๆไปๆไปพร้อมทั้งการเป็นซูเปอร์ฮีโร่ในหน้ากาก แต่กล่าวได้ว่ามันไม่ง่ายอย่างที่คิดเหมือนอย่างประโยคฮิตที่ว่า “พลังอันยิ่งใหญ่มาพร้อมด้วยความรับไม่ถูกชอบอันใหญ่ยิ่ง”

อีกหนึ่งซีรีส์จีนมาแรงในปัจจุบัน Falling into your Smile ซีรีส์แนว E-Sport ดูหนังฝรั่งรักโรแมนติก สถานะการณ์ของถงเหยา เด็กสาวที่เพิ่งเข้าวงการเกมส์อาชีพ ซึ่งในประเทศจีนผู้เล่นเกมส์สตรีแบบอาชีพไม่ค่อยเป็นที่ยอมรับเท่าใด ส่งผลให้เธอจึงควรบอกให้เห็นที่แท้ตนเองหนักมาก นอกจากนี้หัวหน้าทีมที่เค้าเข้าร่วมอย่างลู่ซือเฉิงยังปากร้าย และเย็นชาสุดๆ

หนังฝรั่งรักโรแมนติก

A Walk to Remember (2002)

เรื่องนี้เล่าถึง แลนดอน คาร์เตอร์ (เชน เวสท์) เด็กหนุ่มลักษณะดี นิสัยมุทะลุ และไม่ให้ความสนใจสิ่งอื่นใด นอกนั้นสถานภาพสมาชิก ของหมวดเด็กป็อปปูล่าประจำโรงเล่าศึกษาเล่าเรียน แต่แล้ววันหนึ่ง หนังฝรั่งโรแมนติกพากย์ไทย ด้วยเกมส์รับน้องใหม่ที่สุดเสี่ยง ก็มีผลให้เพื่อจะนคนหนึ่งของเขา กลายเป็นอัมพาต เขาเกือบจะโดนไล่ออกไปจากโรงเล่าเล่าเรียน

แต่อาจารย์ใหญ่กลับปราณี แค่เพียงคาดโทษ และมอบหมายให้เขาทำกิจกรรมบำเพ็ญผลดี โดยเป็นครูอาสา รับสอนพิเศษเด็กประถมในช่วงสุดสัปดาห์ และร่วมเล่นละครกับชมรมการแสดงให้เห็น คาร์เตอร์รู้สึกห่วย สาเหตุเพราะกิจกรรมพวกนี้ หนังฝรั่งรักโรแมนติก มีแต่หมวดตัวประหลาดประจำโรงเรียนรู้เล่าเรียนเพียงแค่นั้นที่มีความสนใจทำ กระนั้นเขาก็มิคงปฏิเสธมันได้

ธอร์ (Thor) ภาคนี้ถือว่าบรรลุความสำเร็จมาก ๆ ยิ่งไปกว่านั้นต้องมีให้ได้ที่ควรต้องไปเอาฮัคกลับมารวมกลุ่มแล้ว เรายังได้แสดงตัวพี่คริส เฮมส์เวิร์ธ (Chris Hemsworth) ในลุคผมสั้นอีกด้วย รวมทั้งตัวร้ายพี่สาวของธอร์ หรือเฮรา (Hela) ที่รับบทโดยเคต แบลนเชตต์ (Cate Blanchett) ที่น่าเฝ้าดูมองตั้งแต่นำมาซึ่งการทำให้ค้อนของธอร์แตก แต่ละองค์ประกอบส่งให้เรื่องนี้จับจิตจับใจแฟนมาร์เวลมาก

แต่ก่อนจะถึงวันนั้น จำกันได้บ้างหรือไม่ว่า ก่อนจะมีดิสนีย์พลัส เคยมีซีรีส์มาร์เวลที่เน็ตฟลิกซ์สร้าง รวมทั้งซีรีส์ชุด Agent Carter กับ Agents of SHIELD แถมด้วยหนังสั้นแทรกในดีวีดีหรือบลู-เรย์ จำเป็นมากจะต้องดูกันยังไงถ้าจับทุกอย่างมามัดรวมเรียงตามชั้นช่วงของเรื่อง โดยไม่จำเป็นที่จะต้องไปสนว่า เรื่องโน้นนี้นั้นจะหาดูกันได้ที่ไหน เหตุเพราะขณะนี้ซีรีส์มาร์เวลในเน็ตฟลิกซ์ก็ถูกถอดไปแล้ว และแผ่นหนังมาร์เวลก็ไม่ได้มีการปั้มขายใหม่ เพื่อที่จะให้หาซื้อไม่ยาก ๆ แต่อย่างใด

ผลงานการบ่งบอกถึงครั้งแรกของนักร้องเช่นเดียวกับ “เลดี้ กาก้า” โดยเนื้อบันทึกเรื่องราวถึง “แจ็ค” นักร้องหนุ่มที่ความหวังพังทลายในชีวิตจนติดเหล้าเป็นอย่างมาก วันหนึ่งเขาได้พบกับ “แอลลี่” ผู้หญิงสาวมากความสามารถ ทั้งการร้องเพลงและแต่งเพลง แต่ทว่า เธอกลับไม่มีความแน่ใจในตัวเอง ทั้งคู่คนก็เลยเหมือนเป็นส่วนเติมเต็มกันและกัน

แอลลี่นำความสดใสกลับมาสู่ชีวิตของแจ็ค ในขณะเดียวกัน แจ็คก็เป็นคนคอยสนับสนุนและดึงสมรรถนะของแอลลี่ออกมาให้เด่นจนเริ่มมีชื่อเสียง แปรเปลี่ยนเป็นคนคล้ายกับในโลกดนตรี ซึ่งส่งผลให้ความเกี่ยวเนื่องของทั้งคู่เริ่มต้นห่างเหินและสั่นคลอน จนแจ็คกลับไปจมดิ่งสู่ความเจ็บปวดอีกรอบ

หนังแนวโรแมนติกดราม่า ที่ดัดเปลี่ยนแปลงมาจากนิยายโรแมนติกเรื่อง Call Me by Your Name ของอังเดร เอซิแมน เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในตอนยุค 80 กับความสัมพันธ์ขณะ “เอลิโอ” เด็กหนุ่มลูกครึ่งอเมริกัน-อิตาลี วัย 17 ปี กับ “โอลิเวอร์” ชายอเมริกันวัย 24 ปี

ซึ่งเป็นผู้ช่วยด้านโบราณคดีของพ่อเอลิโอ ที่จำเป็นจะต้องมาช่วยงานเวลาปิดภาคฤชมร้อน นำมาซึ่งการทำให้ทั้งสองได้มีโอกาสใกล้ชิดกัน จนนำมาซึ่งเรื่องราวความสัมพันธ์ที่แสนอบอุ่น ที่มีเพียงคนสองผู้ผู้คนที่ทราบกันอยู่ด้านในใจ กระทั่งโอลิเวอร์จำเป็นจะต้องสัญจรกลับอเมริกา ความเกี่ยวพันตอนหมู่เขาจึงสัญจรมาจุดปรับเปลี่ยนอีกรอบ

อีธาน ฮันท์ (รับบทโดยทอม ครูซ) เจ้าหน้าที่ระดับสูงของหน่วยงานความใจแข็ง มีบทบาทจะต้องเก็บรักษาพลูโตเนียม อาวุธนิวเคลียร์ที่เป็นมีความรู้สึกที่อยากได้ของผู้ก่อการร้ายช้านานาชาติ แต่เขากลับทำพลาด เนื่องจากปัจจัยว่าเลือกเฟ้นที่สามารถจะช่วยชีวิตของลูเธอร์ เพื่อนร่วมงานของเขา ทำพลูโตเนียมหลุดมือไปและจะถูกขายให้หน้าจอห์น ลาร์ค ผู้นำผู้ก่อการร้าย ส่งผลให้คนนับพันล้านขาดไม่ได้ที่จึงควรเสี่ยงกับมหันตภัยนิวเคลียร์ อีธานจึงจำเป็นมากจะต้องปลอมตัวเป็นหน้าจอห์น ลาร์ค เพื่อที่จะไปซื้อพลูโตเนียมจากคนกลาง

และในขณะเดียวกัน CIA ก็ไม่เชื่อใจอีธาน จึงส่งสายลับชื่อวอล์คเกอร์ (เฮนรี คาวิลล์) มาคลุกเคล้ากันอีธานด้วย อีธานศึกษาและทำการค้นพบถัดแล้วหลังจากนั้นว่า เพื่อเพื่อจะการจะได้พลูโตเนียมมา เขาขาดไม่ได้จะต้องนำตัวโซโลมอน เลน ผู้ก่อการร้ายที่ถูกส่งตัวไปสอบสวนยังประเทศต่างๆมาแลกเปลี่ยนแปลง อีธานจึงจึงควรหาทางนำตัวโซโลมอนมาให้ได้ แต่ในขณะเดียวกันเขาก็ถูกซ้อนแผนอีกชั้นขั้นโดยคนใกล้ตัว

คนใดกันที่เคยดูหนังแฟรนไชส์ Mission Impossible คงรู้ดีว่า จุดที่นำมาซึ่งการทำให้หนังน่าตื่นเต้นจะอยู่ที่การซ้อนแผนกันไปมาณ ระหว่างหน่วยงาน โดยคนในหรือคนนอก ส่งผลให้เกิดการทำให้พระเอกเจอข้อขัดแย้ง และต้องมีให้ได้จำเป็นที่จะต้องหาทางแก้ปัญหา ส่วนฉากบู๊ก็มีความเท่ และมีการใช้เครื่องไม้อุปกรณ์นำสมัยต่างๆ ส่งผลให้เกิดการทำให้หนังแฟรนไชส์นี้ทำรายรับสูงมาตลอด

เป็นภาคที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดกระบวนการทำให้ Avengers แยกประเภทแยกแยกออกเป็น 2 ฝั่ง และสู้กันเอง ซึ่งเหมือนกับหนังอุ่นเครื่องรวมหมู่ โดยมีสไปดี้เข้ามาแจมด้วย และฉากที่จับใจไม่หลงลืมก็คงเป็นการต่อสู้กันระหว่าง 2 ทีมที่สนามบิน แค่นี้ก็สุดยอดแล้ว เรื่องบทองก์ท้ายที่สุดที่กัปตันอเมริกา (Chris Evans) ปะทะกับไอออนแมน (Robert Downey Jr.) ก็จะหน่วงหน่อย ๆ

Eternal Sunshine of the Spotless Mind (2004)

ประเด็นนี้เล่าถึง โจเอล (จิม แคร์รี่) ถึงกับงงเมื่อพบว่า คลีเม็นไทน์ (เค็ท วินสเล็ต) แฟนสาวของเขาได้ลบความทรงจำเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของเขาและเธอที่สับสนอลหม่าน ในภาวะอันสิ้นหวังแบบนี้ โจเอล จำเป็นมากจำเป็นต้องติดต่อสื่อสารนักสร้างสรรค์อย่าง ดร. โฮเวิร์ด (ทอม วิลคินสัน) เพื่อลบเธอ ออกจากจดจำของเขาบ้าง แต่เมื่อความทรงจำของโจเอลค่อย ๆ ถูกทำให้สูญหายไปนั้น

เขากลับเริ่มตั้งแต่ต้นศึกษาศึกษาและทำการค้นพบวิชาการสึกเสน่หา ลึกลงไปในช่องว่างน้อยในส่วนที่ใช้เพื่อการประเมินผลของโจเอล เขาเพียรพยายามจะหนีออกไปจากขบวนการลบจดจำ ในช่วงเวลาที่ ดร. โฮเวิร์ด และตัวช่วยมานะไล่ล่าเขาในจดจำอันสับสนและซับซ้อน เป็นที่และแจ่มแจ้งแล้วว่าโจเอลไม่สามารถที่จะลบแฟนสาวของเขาไปจากหัวได้หรอก

หนึ่งในหนังรักสุดคลาสสิกที่สายรอมคอมนั้นบอกต่อกันอย่างล้นหลาม หนังฝรั่งรักโรแมนติก เป็นเรื่องอย่างกับสุดแปลกประหลาดที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นอยู่กับ William ชายหนุ่มพ่อม่ายที่ถูกภรรยาทิ้ง และเป็นเจ้าของร้านรวงหนังสือเล็ก ๆ ในเมือง Notting Hill ถัดจากนั้นจากคนที่ปฏิบัติการในวงการบันเทิงสาวดาวค้างฟ้าอย่าง Anna ได้แวะเวียนมาที่ร้านค้าของเขา

ความรักที่เหมือนฝันของคนส่วนมากกับคนดังก็เลยเกิดขึ้น หนังหัวข้อนี้แม้จะเริ่มตั้งแต่ต้นด้วยการเป็นหนังโรแมนติกคอมเมดี้ แต่ก็ดำเนินเหตุการณ์ไปในแง่ที่ดราม่าเพิ่มอีกมากขึ้น คุณจะได้รู้ดีว่าบางจังหวะชื่อเสียงและเกียรติยศก็ไม่อาจจะเปรียบกับการมีใครซักคนข้างกาย สาวๆ ที่ถูกใจแนวปลอมตัว สลับเพศ คงจะมีความสุขสำราญกับหัวข้อนี้ ที่นำมาซึ่งแนวทางการทำให้พวกเราได้เคยชิน (และหลงเสน่ห์) กับนักทำให้รู้วัยรุ่นสุดฮ็อตสองราย ไม่ว่าจะเป็น ‘อแมนด้า’ ที่มีผลกระทบงานตามมาอีกเพียบ

รวมทั้งหนุ่ม ‘แชนนิ่ง’ ที่แจกซิกส์แพคจนเข้าตา หนังว่าด้วยเรื่องของ ‘ไวโอล่า’ สาวน้อยที่คลั่งไคล้ฟุตบอลนำมากๆ แต่เมื่อทีมฟุตบอลผู้หญิงของโรงเล่าเรียนรู้ถูกยุบ คลุกเคล้ากันกับพี่ชายฝาแฝดมีแผนโดดทำความเข้าใจไปต่างประเทศ เธอก็เลยตกลงใจสวมรอยพี่ชายเข้าไปใช้ชีวิตในโรงเล่าเรียนรู้ชายล้วน สิ่งที่เธอจำเป็นที่จะต้องจัดการคือรูมเมทสุดฮ็อตที่อยู่ภายในกลุ่มฟุตบอลเหมือนกัน รวมถึงสารพัดเรื่องอลหม่านไม่ถูกฝาผิดตัว จนเราจำเป็นต้องลุ้นตามไปกับเธอตลอดว่าจะรอดหรือไม่!

อดัมถูกเลี้ยงดูและโตเป็นหนุ่มอยู่ภายใต้หลุมหลบภัยสงครามที่อยู่ใต้ดินถึง 30 ปี ได้มีจังหวะขึ้นมายังโลกด้านนอกเป็นครั้งแรก ที่นำมาซึ่งการทำให้เขาได้เจอกับโลกสมัยใหม่ รวมถึงสาวสวยสุดปิ๊งคนหนึ่ง สำหรับคนที่ถูกใจรูปยนตร์แนวซินเดอเรลล่า ขอเสนอแนะเรื่อง A Christmas Prince หนังโรแมนติกชวนฝัน

เหตุการณ์ปิ๊งรักเวลาเจ้าชายสุดหล่อ “เจ้าชายริชาร์ด” คาสโนว่าตัวพ่อ กับนักเนื้อหาข้อมูลข่าวสารสารสาว “แอมเบอร์” ที่ถูกส่งให้ไปทำข้อมูลข่าวสารเพื่อในการขึ้นครองราชย์ และสืบเนื้อหาข้อมูลข้อมูลข่าวสารสารฉาวของเจ้าชาย แต่สถานะการณ์กลับพลิกผัน เมื่อทั้งสองเริ่มตั้งแต่ต้นสนิทสนมกันเพิ่มอีกขึ้นและปรับปรุงไปเป็นความรัก ตามไปดูกันว่า นักข้อมูลข่าวสารสาวจะได้แปรเปลี่ยนเป็นซินเดอเรลล่าหน้าใหม่มั๊ย

https://saopaulolivre.org/