จันทร์. ธ.ค. 5th, 2022
Spread the love

หนังรักโรแมนติก18 เต็มเรื่อง หนังใหม่ชนโรง 2022

หนังรักโรแมนติก18 วิธีการสายลับเยาวชน เป็นการรวมตัวกันของกรุ๊ปเพื่อนพ้องๆเด็กนักเรียนวัยประถม 5 คน มีสมาชิกเป็น เอโดงาวะ โคนัน, ไฮบาระ ไอ, โยชิดะ อายูไม่, วัวจิมะ เก็นตะ แล้วก็ซึบุรายะ ไม่ซึฮิโกะ โดยมีการเริ่มเรื่องราวของวิธีการสายลับเยาวชนเวลาที่ 4 คดีลายแทงสมบัติรหัสลับ ยอดสายลับจิ๋วโคนัน เดอะซีรีส์ ปี 1 ที่พวกเขาได้เจอลายแทงสมบัติที่คงจะแอบซ่อนโภคทรัพย์เอาไว้ก็เลยพากันแก้ปัญหา พาให้กำเนิดเป็นขั้นตอนมาจนกระทั่งปัจจุบันนี้ (ไฮบาระ ไอ เป็นบุคคลที่เข้ามาคนในที่สุด ภายหลังที่ออกมาจากหน่วยงานชุดสีดำ)

แล้วก็มีที่ปรึกษากรุ๊ปกรรมวิธีสายลับเยาวชนหมายถึงดร.อากาสะ ฮิโรชิ ที่รอประดิษฐ์วัสดุอุปกรณ์เทคโนโลยี รวมทั้งมีปัญหามาให้พวกเขาทายเล่นกัน เครื่องมือหลักที่มองเห็นใช้ได้บ่อยมากเป็นเข็มซ่อนปลายสายลับที่ไว้ใช้ต่อเนื่องกันนั่นเอง ดูหนังรักโรแมนติกใหม่ รวมทั้งยังมีอาจารย์วัวบายาชิ ซึมิโกะ แล้วก็อาจารย์วากาสะ รูมิ ที่ในภาคข้างหลังๆบางทีก็อาจจะมาให้ได้พบเห็นนานๆครั้งเท่าไรนัก

จุดที่โชคร้ายที่สุดอาจหนีไม่พ้นความทุ่มเทของแมรี เอลิซาเบธ วินสเตดนี่แหละที่พวกเรามองเห็นความทุ่มเทสำหรับการแสดงฉากแอ็กชั่นทั้งยังรูปร่างที่เทรนมาจนกระทั่งหุ่นมองแข็งแรงแต่ว่าเชปงดงาม ท่าท่างที่ถูกวางแบบมาให้เสมือนมือสังหารมือโปรไปจนกระทั่งคิวบู๊แสดงศิลป์การต่อสู้ที่มองก็รู้ว่าฝึกซ้อมมาไม่น้อย กระทั่งถือว่าท่ามกลางความไม่มีเหตุผลรวมทั้งความกินเวลาของจังหวะหนังก็มีวินสเตดนี่แหละขอรับที่พอเพียงจะก่อให้ผู้ชมยึดเกาะกับหนังได้บ้าง หากแม้บทจะมีปัญหามากแค่ไหนแม้กระนั้นนางก็หามติดอยู่แรกเตอร์ไว้ได้อย่างมือโปรจริงๆแล้วก็ยังมีผลให้ฉากแอ็กชั่นของหนังออกมาดูดี มองเดือดทดแทนกับตอนที่เสียไปกับการเล่าเรื่องไร้สาระของหนังไปได้เยอะแยะเลย

ตบท้ายกันที่เกร็ดเบื้องหน้าเบื้องหลังบางส่วนของ ‘KATE’ ที่คงจะทำให้ชาวไทยยิ้มออกโน่นเป็นตัวหนังได้มาถ่ายทำที่บ้านพวกเราด้วยครับผมโดยเป็นการปรับพื้นที่ที่มีอยู่แล้วให้เปลี่ยนเป็นเล็กน้อยของกรุงเมืองโตเกียวเท่าที่พินิจก็มีตรอกตรงกันข้ามห้างสรรพสินค้าไทยเซ็นเตอร์รวมทั้งถนนหนทางข้าวสารที่ถูกปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงให้เป็นซอยของตลาดมุราคาวะ กับถนนหนทางตรงแถวตรอกรางน้ำที่ถูกปรับเปลี่ยนให้เป็นถนนหนทางช่วงเวลากลางคืนของเมืองโตเกียว โดยจากข้อมูลของโพสต์ของเพจ กรมการท่องเที่ยว บนเฟซบุ๊กกองถ่ายของ ‘KATE’ ได้นำจำนวนเงินเข้าบ้านพวกเราร่วม 400 ล้านบาทจากการปักหลักถ่ายทำถึง 2 เดือน

แม้กระนั้นพวกเราก็ยังจำต้องตั้งกฎระเบียบอยู่ดีแม้ว่าจะมีหลายจุดของหนังที่น่าพอใจมากมายๆอย่างที่ได้กล่าวไปแล้ว แต่จุดหักมุมของหนังก็ไม่ใช่เรื่องที่เกินคาดกระทั่งทายใจทางผิด ตรงกันข้ามเมื่อหนังผ่านเวลาไปสักไม่เกินครึ่งชั่วโมงพวกเราก็เกือบจะจับทางมันถูกหมดแล้วว่าหนังจะไปจบอย่างไร เพียงแค่กรีนก็มีปฏิภาณพอที่จะให้ผลสรุปในแบบที่ผู้ชมอยาก แม้ว่าจะขาดความท้าสำหรับเพื่อการเล่าแบบหนังสยองขวัญสมัยใหม่ที่เล่นปมจิตวิทยาได้ลึกล้ำกว่าก็ตาม

เมื่อหนังยังคงสถานะเป็นหนังทริลเลอร์ ตื่นเต้น การให้น้ำหนักกับนักแสดงที่เป็นเหยื่อนับว่าเป็นปัจจัยหลักที่จะเล่ากางคกราวเกรียวนด์ย้อนไปในกลางทางที่เรื่องราวดำเนินไปว่าพวกเขาเป็นผู้ใดกัน มาจากไหน มีความเกี่ยวข้องระหว่างกันเช่นไร บุคลิกลักษณะจำในหนังไล่เฉือนมักในสมัยหนึ่งพวกเราจะสามารถจัดจัดชนิดและประเภทได้เลยว่าผู้แสดงไหนจะตายก่อนหรือตายข้างหลัง แม้กระนั้น Prey เลือกจะปรับบุคลิกลักษณะให้ผู้แสดงอีกทั้งห้า มองเป็นกรุ๊ปเพื่อนพ้องที่มิได้มีความจัดจ้าของค้างแรกเตอร์กระทั่งแปลงเป็นสูตรสำเร็จ ซึ่งทำให้พวกเรามีความคิดว่า พวกเขาได้โอกาสจะเป็นราวเพื่อนผู้ร่วมการทำงานที่พวกเราบางทีอาจจะเจอได้ในชีวิตจริง ไม่ใช่นักแสดงที่เขียนขึ้นมาเพื่อวิ่งหนีตายกันสิ่งเดียว

หนังรักโรแมนติก18

รีวิวหนัง Dune

หนังไซไฟฟอร์มยักษ์ที่ปีที่เกิดเรื่องราวของ พอล อาทรีเดส หนุ่มน้อยอัจฉริยะผู้ครอบครองความสามารถพิเศษล้ำค่าที่เกิดมากับชะตาชีวิตอันยิ่งใหญ่เกินกว่าจะเข้าใจ เขาจำต้องเดินทางไปยังดาวพระเคราะห์ที่อันตรายที่สุดในจักรวาลเพื่อคุ้มครองปกป้องอนาคตของครอบครัวแล้วก็ผู้คนของเขาจากการรุกรานของกองกองทัพโหดเหี้ยมผู้ผลิตความไม่ลงรอยกันไปทั่วทุกที่ เพราะเหตุว่าปรารถนาฉกชิงทรัพยากรที่ล้ำค่าที่สุดที่เคยมีมา ซึ่งก็คือเครื่องเทศที่มีคุณประโยชน์ดีเลิศ สามารถดึงพลังอำพรางในตัวมนุษยชาติออกมาได้ แต่ว่าศึกคราวนี้มีเพียงแต่ผู้เอาชนะความหวาดกลัวแค่นั้นที่อยู่รอด

ระหว่างการไล่ล่าวิ่งหนีเอาชีวิตรอด เสน่ห์อย่างหนึ่งที่ Prey มีให้ผู้ชม เป็นการผลิตความไม่ชัดแจ้งไม่แน่ไม่นอนตลอดทาง ไม่ว่าจะเป็นภาพสถานะการณ์ย้อนอดีตห้วงความจำของแต่ละคน หญิงสาวปัญหาสถานที่สำหรับทำงานอยู่ในร้านขายของชำ บุคคลที่น่าจะเป็นผู้ช่วยชีวิต แคมป์ที่ค้างแรมปัญหา ถึงแม้ว่าส่วนประกอบทั้งสิ้นทั้งหมดทั้งสิ้นบางครั้งก็อาจจะมิได้รับการชี้แจงแบบเผย ฟันธงระบุตัวคนที่ทำความผิด หรือชี้ว่าคนใดที่เป็น “เหยื่อ” กันแบบจะๆที่ข้อมูลที่ผู้ชมได้รับแบบพอสมควรก็พอเพียงจะช่วยทำให้พวกเราสามารถสรุปสถานะการณ์ทั้งปวงในความรู้ความเข้าใจของตนเองได้ว่า ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างนั้นมีจุดกำเนิดในตนเอง การจะไล่เอาปืนมายิงบุคคลอื่นก็มีต้นโคนทั้งปวง!

หรือที่พวกเรารู้จักกันในชื่อ ระอุโด้ คุ้นชินอิจิ ยอดสายลับม. ปลาย ที่ไขคดีมาแล้วกว่าพันคดี แม้กระนั้นเขากลับถูกกรอกยาพิษทำให้ตัวหดเล็กลง เพื่อที่เขาจะปกปิดตัวตนก็เลยแปลงชื่อเป็น เอโดงาวะ โคนัน รวมทั้งเพื่อสืบเสาะหาตัวการของคดีที่ทำให้เขาจำต้องเปลี่ยนเป็นแบบงี้ หนังรักโรแมนติก18 เขาก็เลยไปอาศัยอยู่ที่บ้านเพื่อนฝูงยุคเด็ก โมริ รัน ที่บิดาของคุณเป็นนักสืบเอกชน หรือโมริ วัวโกโร่นั่นเอง

หนังควบคุมโดย เดอนี วีสะนิฟส์ ผู้กำกับผู้ดเราชิงรางวัลออสการ์จากหนังเรื่อง Arrival (2016) ที่มีนักแสดงอย่างแสดงนำโดย ทิโมธี ชาลาเมต์, รีเบ็คก้า เฟอร์กูสัน, ออสการ์ ไอแซค, หน้าจอช โบรลิน, สเตลแลน สการ์สการ์ด, เดฟ บาทิสต้า, สตีเฟ่น แมคคินลีย์ เฮนเดอร์สัน, เซนเดย์อา, จาง เจิ้น, เดวิด แดสท์มัลแชน, ชารอน ดันแคน-บรูว์สเตอร์, ชาร์ลอตต์ แรมพลิง, เจสัน โมมัว แล้วก็ฮาเวียร์ บาร์เด็ม

เนื่องจากว่าเคยเป็นเด็กมัธยมศึกษาตอนปลายมาก่อน ทำให้มีภาวะความเป็นผู้นำที่ค่อนข้างจะมากยิ่งกว่านักแสดงอื่นในนขั้นตอน และก็จะเป็นผู้ที่รอนำกลุ่มไขปัญหา ตบเรื่องราวที่บางทีอาจออกนอกสมุทรไปบ้างของพวกเด็กๆผู้อื่น ให้เข้ามาอยู่สำหรับเพื่อการไขคดีมากยิ่งขึ้น บางคดีก็จะเป็นผู้ซัพพอร์ตกลุ่มที่ดีเพื่อเพื่อนพ้องๆได้โชว์ความสามารถสำหรับเพื่อการไขคดี การออกแบบของนักแสดงคงจะเป็นภาพจำของคนไม่ใช่น้อยไปแล้ว สำหรับนักเรียนประถมสวมแว่นตาที่มีบริเวณใบหน้าเป็นเอกลักษณ์ พร้อมการเซ็ตผมข้างหลังที่ชี้กระโดดขึ้นมาข้างๆ และก็เสียงบรรยายชินหู ที่มองเข้มกว่านักเรียนประถมทั่วๆไป แต่ว่าเข้าได้กับคาแรคเตอร์อย่างยอดเยี่ยม

หนังรักโรแมนติก18

เปิด Netflix มารีทิวทัศน์ Nightbooks ทุกเรื่องราวสยองขวัญล้วนมีค่า!

เมื่อมองดูย้อนกลับไปที่ผลงานของผู้กำกับเดวิด เยโรเวสกี กับ Brightburn ที่ว่าด้วยเด็กจากนอกโลกที่มีพลังพิเศษราวกับซูเปอร์แมน แม้กระนั้นแปลงเป็นว่ายิ่งเขาเริ่มเพิ่มโตขึ้นความกล้าหาญของเขาแทนที่จะรอช่วยเหลือคนอื่นๆ เปลี่ยนไปเป็นว่าเขาใช้พลังพิเศษสำหรับเพื่อการฆ่าฟันผู้คนในชุมชน ลุกลามเลยไปถึงขนาดแปลงเป็นภัยรุกรามคนที่อาศัยอยู่ภายในครอบครัว ซึ่งตลอดทั้งเรื่องผู้กำกับสามารถสร้างความสงสัยให้กับผู้ชม กำเนิดความรู้สึกต่อตัวละครเด็กที่ใบหน้ามองไม่มีอันตรายให้เปลี่ยนเป็นฆาตกรโรคจิตในทันทีทันใด

ยอดเยี่ยมไปเลยล่ะสำหรับหนังไซไฟประเด็นนี้ จำต้องบอกเลยว่ายอดเยี่ยมงานสร้างของแท้กับ CGI ที่ทำออกมาได้แบบเนียนกริบ สมราคาเป็นหนังมหารอยดำจริงๆแต่ว่าจำนวนมากหนังจะเน้นย้ำไปทางปูเรื่องราวแล้วก็พาพวกเราไปทำความรู้จักนักแสดงสะมากยิ่งกว่าเลยทำให้เกิดความรู้สึกเฉื่อยๆไปนิด ที่แบบว่าคนไหนกันแน่รังเกียจก็บางทีก็อาจจะเบื่อไปเลยก็ได้ และก็ส่วนมากหนังจะอยู่ในโทนมืดๆมองน่าค้นหา น่าติดตาม แต่ว่าก็เล่นมืดเกือบจะทั่งเรื่อง ขนาดฉากแอ็คชั่นยังอยู่ปกคลุมโทน คาร์คๆเลย แอบขัดใจนิดนึงแม้กระนั้นก็ไม่คือปัญหาแน่ๆกับฉากแอ็คชั่น หรือ CGI เนื่องจากคุณจะว้าวมากมายๆแทน

หรือชื่อเต็มขณะที่ร่างกายธรรมดาหมายถึงไม่ยาโนะ ชิโฮะ คุณเคยอยู่ในหน่วยงานชุดสีดำ รวมทั้งเป็นผู้คิดค้นยา APTX4869 (ยาพิษซึ่งสามารถทำให้ตายโดยไม่ปรากฎร่องรอยของพิษ แม้กระนั้นผลกระทบอาจจะเป็นผลให้ร่างกายหยุดชะงัก และก็เปลี่ยนเป็นเด็กได้) หรือก็คือคุณรับประทานยาที่ตนเองสร้างสรรค์เพื่อหนีออกมาจากหน่วยงาน รวมทั้งมาอยู่กับดร.อากาสะ ฮิโรชิ ตามคำแนะนำของโคนัน รวมทั้งด้วยกันสืบไขคดีต่างๆดังนี้พวกเขา 2 คนยังจะต้องรอปกปิดตัวตนจากหน่วยงานที่รอตามล่าอีกด้วย

บิดามารดาลูกชาวเดนมาร์กได้เริ่มเดินทางกลับไปเยี่ยมต้นตระกูลในตอนวันหยุด แม้กระนั้นสิ่งต้องเป็นวันสุดสัปดาห์ที่งามจะต้องเปลี่ยนไปเป็นอีกขั้ว เมื่อพวกเขาเจอหน้ากับบางอย่างที่ก่อตัวเป็นความไม่พอใจรวมทั้งส่งผลให้เกิดที่หมายของปัญหาบางสิ่ง มาต่อกับฉากแอ็คชั่นของหนังประเด็นนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวังเช่นกันให้กลิ่นเหมือน Star War หน่อยๆคนใดที่ต้องการมองเห็นตัวพระเอกใช้พลัง คงจะจำเป็นต้องห้ามใจคอยกันในภาคต่อๆไป เพราะเหตุว่าในภาคนี้พวกเราจะไม่ค่อยได้มองเห็นพลังเต็มๆของดารานำชายสักเยอะแค่ไหน คงจะจะต้องรอคอยในภาคต่อๆไป แต่ว่าบอกเลยว่าพลังที่ดารานำชายมีนั้นเป็นเทวดามากมายๆ

ด้วยความเด่นของสไตล์กระบวนการทำหนังสยองขวัญตื่นเต้นกับนักแสดงเด็ก น่าจะเป็นปัญหาสำคัญที่เดวิด เยโรเวสกี เข้ามาควบคุมดูแลแนวทางของ Nightbooks ให้มีกลิ่นความน่าขนลุกในระดับคนแก่มองได้ เด็กไม่กลัวจนกระทั่งร้องจ๊าก เรื่องราวกล่าวถึงเด็กผู้ชายอย่างอเล็กซ์ โมเซอร์ (เฟกลีย์ วินสโลว์)

เด็กผู้ชายสไตล์เนิร์ดใส่แว่นที่ลุ่มหลงนิยายสยองขวัญเข้าเส้น จนถึงตนเองสามารถปั้นน้ำเป็นตัวราวตื่นเต้นเป็นของตนเอง แม้กระนั้นภายหลังที่เขาได้ยินบิดามารดาทะเลาะกันเรื่องที่ตนเองมีความประพฤติเขียนนิยายที่ดูเหมือนจะไม่เหมาะสมกับวัย ทำให้เขามีความคิดว่าตนเองกำลังเป็นตัวปัญหาของครอบครัว นำมาซึ่งการทำให้อเล็กซ์หมดความสบายที่จะแต่งหนังสือแล้วก็ตกลงใจเอาผลงานของตนเองทั้งสิ้นไปเผาทิ้ง

เป็นตัวละครที่มีความสุขุม นิ่ง และก็ใจเย็นพอเหมาะพอควรสำหรับไฮบาระ ที่แม้ว่าร่างกายจะเป็นเด็กแม้กระนั้นท่าทางที่แสดงออกยังคงให้ความรู้ความเข้าใจสึกแบบคนแก่ คุณบางทีอาจไม่ค่อยได้แสดงสีหน้าท่าทางอารมณ์มากเท่าไรนัก แต่ว่ามีฉากที่ทำให้ได้มองเห็นความน่ารักน่าเอ็นดูของคุณที่มีต่อพองเผื่อนอยู่บ้าง รวมทั้งอาจจะนิ่งแต่ว่าก็ช่วยซัพพอร์ตกลุ่มเจริญมากมายเลย การออกแบบเค้าหน้าผู้แสดงให้ความนิ่งเฉยเมยของสีหน้าท่าทางเป็นหลัก มองเห็นรอยยิ้มของคุณได้ยากพอควร เสียงบรรยายมีความนิ่ง แล้วก็โทนเสียงต่ำกว่าเด็กทั่วๆไปให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่อ่อนโยนสุขุม

ระหว่างกำลังกดลิฟต์ลงไปจนกระทั่งชั้นที่อยู่ใต้ดินเพื่อเผาทำลายนิยายของตน ลิฟต์ตัวนี้ได้ไปหยุดหยุดระหว่างทาง เขาก็พบว่าตนเองถูกแม่มดที่นาตาชา (คริสเตน ริตเตอร์) ลวงล่อให้เข้าไปติดอยู่ในหอพักของคุณ หนังรักโรแมนติก18 พร้อมด้วยตั้งกฎสุดชั่วร้ายว่าถ้าอเล็กซ์ไม่ปั้นน้ำเป็นตัวราวสยองขวัญมาเล่าให้เธอได้รับฟังทุกเมื่อเชื่อวัน เขาก็จะไม่มีสาระอีกต่อไปแล้วก็จะถูกกำจัดทิ้ง

แล้วก็สิ่งที่ของติเตียนของหนังหัวข้อนี้นั้นเป็นซาวนะครับ รู้เรื่องว่าเป็นหนังมหารอยแดง แต่ว่าเล่นใส่ซาวเสียงความตระการตามาทุกแทบทุกฉากก็มิได้นะ พี่มึงเล่นซาวใหญ่ๆบ่อยครั้งกระทั่งแอบลำคานบางส่วน แม้กระนั้นโดยรวมแล้วสอบได้เลยขอรับสำหรับภาคแรกของ Dune มองน และก็ ส่วนตัวรู้สึกว่าภาคถัดไปของหนังหัวข้อนี้จะเข้มข้นและก็มันกว่าภาคนี้อย่างไม่ต้องสงสัย

ในหอพักของท้องนาตาชาที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์เดียวกันกับอเล็กซ์เอง แม้กระนั้นด้วยมนตร์ที่ถูกร่ายเอาไว้ทำให้สถานที่ที่นี้ไม่มีทางออก อเล็กซ์ยังได้เจอกับยัสมิน (ลิเดีย จูเว็ตต์) เด็กสาวผิวสีที่ถูกแม่มดที่นาตาชาจับไว้เพื่อใช้แรงงาน ทั้งคู่ก็เลยจำต้องร่วมมือกันเพื่อหาทางมีชีวิตรอดและก็เพียรพยายามออกไปจากการเช็ดกคุมขังในคราวนี้ให้ได้

เด็กหญิงเค้าหน้าสวย คุณเป็นเพื่อนที่เรียนอยู่ห้องเดียวกับโคนัน รวมทั้งคุณยังเป็นผู้ที่เชื้อเชิญให้โคนันเข้ามาด้วยกันอยู่ในกระบวนการสายลับเยาวชนอีกด้วย โครงเรื่องทำให้รู้สึกว่าคุณมีความเชื่อมโยงที่แอบรักโคนันอยู่บ้าง แต่ว่าคุณเองก็เป็นผู้ที่จิตใจดีทำให้เพื่อนพ้องคนๆอื่นมีความรู้สึกดีกับคุณเหมือนกัน

นอกเหนือจากเรื่องราวการเอาชีวิตรอดของเด็กน้อยแล้ว สิ่งที่น่าดึงดูดในหนังหัวข้อนี้เป็นการให้ความใส่ใจกับผู้แสดงนำของเรื่องที่เผลอไผลในเรื่องราวของวรรณกรรมไม่ว่าจะเป็นหนังสือ ภาพยนตร์ หรือซีรีส์ ซึ่งมองเห็นได้จากส่วนประกอบโอบล้อมของผู้แสดงไม่ว่าจะเป็นโปสเตอร์ที่ฝาผนัง หรือความประพฤติสำหรับเพื่อการค้นหาข้อมูลของอเล็กซ์เอง พวกนี้ทำให้ผู้ชมมีความคิดเห็นว่าความ “ใฝ่รู้” สำหรับเพื่อการหาข้อมูลเอาไว้ภายในห้องสมุด เป็นปัจจัยหลักที่ทำให้เด็กอย่างเขาสามารถเอาชีวิตรอดได้ในช่วงท้าย

Dune มองน สมราคา สมการรอสำหรับมหารอยดำภาพยนตร์ไซไฟฟอร์มยักษ์ประเด็นนี้ที่ภาพโคตรงาม แถมอยู่ในโทนคาร์คๆชักชวนน่าค้นหา แอ็คชั่นดี แต่ว่าเรื่องราวเอื่อยๆไปนิด CGI ค้ำประกันความทารุณโหดร้าย wowgame66 เสนอแนะ ให้มองโรง IMAX ภาพสวยสะหัวใจ ตรึงใจตรึงตาผู้ชมอย่างแน่แท้