อังคาร. ธ.ค. 6th, 2022

หนังโรแมนติก คอมเมดี้

Bysavecyber

เม.ย. 4, 2022 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
หนังโรแมนติก คอมเมดี้
Spread the love

หนังโรแมนติก คอมเมดี้

หนังโรแมนติก คอมเมดี้ เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่ถึงแม้ว่าจะเป็นหนังซอมบี้สุดฮิต ที่ทำออกมาหลายต่อหลากหลายเรื่อง แม้กระนั้นเรื่องนี้ก็ยังเอาซอมบี้มาเล่นใหม่ในบทเนื้อเรื่องที่น่าดึงดูดมากไม่น้อยเลยทีเดียวยิ่งกว่าที่เคยเป็นด้วย โดยเรื่องนี้ได้เล่าถึงสมัยก่อนทหารรับว่าว่าจ้าง สก็อต วอร์ด ที่เวลานี้มาดำเนินงานทั่วไปทั่วไป กระทั่งได้การว่าว่าจ้างจาก บลาย ทานากะ ให้ไปนำเงินจากตู้เซฟในลาสเวกัส เพื่อจะแลกเปลี่ยนกับเงินก้อนโตด้วยเช่นกัน ถึงแม้จะดูราวกับว่าเป็นงานทั่วไป

แต่ที่ลาสเวกัสนั้นกำลังจะถูกปูพรมจากรัฐบาล เพราะในพื้นที่นั้นมีฝูงซอมบี้เดินกันเพ่นพ่านเต็มไปหมด สก็อตจำเป็นต้องควรต้องรวบรวมผู้คนที่มีฝีมือดี เพื่อที่จะเข้าไปเอาเงินออกมาจากตู้เซฟ และยังห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจำเป็นต้องบุกฝ่าดงซอมบี้ พร้อมกับต้องคิดแผนออกมาให้ทันก่อนที่จะจะจะโดนระเบิดปูพรมอีก และสิ่งที่เป็นปัญหาสูงที่สุด ก็หนีไม่พ้นหมู่ซอมบี้ที่มันฉลาดเฉลียวมากจริงๆกว่าที่เขาคิดเอาไว้เสียอีก

สตรีชราที่ค้นหาหาหาความเป็นมาแล้วไม่มีใคร ไร้แม้แต่ลูกหลาน หนังโรแมนติก ซับไทย แต่เธอนั้นร่ำมีทรัพย์สินเงินทองคำเยอะมากๆมาก มาร์ลาจึงได้คิดแผนเหมือนกันกับที่เคยทำมา นั่นคือการเข้าไปดูแลและหวังจะฮุบสมบัติทั้งหมด แต่เหตุการณ์ไม่ง่ายเหมือนที่เคยทำมา

ต้นต้นสายปลายเหตุเพราะเหตุว่าเมื่อสืบความเป็นมาลึกลงไปแล้ว เธอก็ควรต้องเจอว่าเจนนิเฟอร์นั้นมิได้ตัวคนเดียว แต่เธอมีความเกี่ยวพันบางสิ่งบางอย่างกับแก๊งมาเฟียรัสเซียสุดโหด โรมัน ลุนยอฟ สิ่งที่เธอควรต้องเจอต่อต่อจากนั้นทราบความจริงก็เกือบจะมีผลให้เธอเอาชีวิตไม่รอดเช่นเดียวกัน

รูปยนตร์รักโรแมนติกสุดฮิตในปี 2013 กับชื่อเรื่องไทยน่ารักๆ “ย้อนณ ขณะ ให้เธอ (ปิ๊ง) รัก” เล่าเรื่องของ “ทิม” ชายหนุ่มซึ่งสามารถเดินทางย้อนขณะได้ เขาคัดเลือกที่จะย้อนช่วงเพื่อจะตามหาความรัก จนได้เผชิญกับ “แมรี่” เพศสตรีสาวรูปพรรณดี และเริ่มต้นเดี๋ยวนี้ตั้งแต่ต้นดำเนินการงานจีบเธอ พร้อมกับใช้พลังวิเศษนี้ปรับแต่งเรื่องชุลมุนที่เกิดขึ้นในก่อนหน้านี้ก่อนหน้านี้

แต่พ่อเขาก็เตือนไว้ประการหนึ่งว่า ทุกๆอย่างทุกอย่างที่เขาย้อนระหว่างไปปรับปรุงแก้ไขจะส่งผลถึงขณะนี้ หนังโรแมนติก ตลก ไทย ส่งผลให้เขาจำเป็นต้องคัดสรรค์ว่า จะย้อนกลับมาไปไปณ เวลากลับไปเพื่อจะทำทุกๆอย่างให้ดีขึ้นตามที่คิด หรือจะใช้ชีวิตในตอนนี้โดยปลดปล่อยให้วันวานเป็นเพียงแค่เรื่องที่เคยกำเนิดขึ้นและจบลงในในอดีตยุคยุค

หนังโรแมนติก คอมเมดี้

Sweet November (2001)

Nelson Moss (Keanu Reeves) เจ้าของ ตำแหน่ง แอดเวอร์ไทซิ่ง เอ็กเซ็กคิวทีฟ เป็นผู้ผู้คนที่ หมกมุ่น อยู่กับ ตัวเอง จับจิตแยกตัว อยู่ตาม ลำพังขมักเขม้น แต่อนาคต วิ่งหนีจากครั้งก่อนนี้ และไม่มีความสนใจ ขณะนี้ กระทั่งวันที่เขา ได้ประสบกับ Sara Deever (Charlize Theron) หญิงสาว เจ้าเสน่ห์ ที่ปราศจาก ความกลัว ผู้ซึ่งปรารถนา ที่จะ ทำลายเกราะ คุ้มครองปกป้องตัว และความ ใส่ใจ การันตีดังเช่นเดิมไม่ปรับเปลี่ยน ของ Nelson

มาชมเรื่องราวสยองขวัญกับภาพยนตร์เรื่อง SLR กล้อง ติด ตาย เรื่องราวของ แดน (รับบทโดย นนน กรภัทร์) นักทำความรู้ความเข้าใจคณะรูปถ่ายที่สอบธีสิสมาเป็นปีแล้วแต่ก็ยังไม่ผ่านสักที จนคงารย์ได้ให้ใช้กล้อง SLR เพื่อจะถ่ายงานที่เยี่ยมที่สุดมาส่ง แต่แดนกำลังจะศึกษาศึกษาค้นพบว่า

มันเป็นบทพยายามของกล้องปีศาจ ซึ่งเขาไม่มีวันหนี หนังโรแมนติก คอมเมดี้ pantip นอกจากจำเป็นต้องคัดเลือกว่าจะยอมตามมัน หรือจะสู้กับมัน หนังโรแมนติก คอมเมดี้ และเขากำลังจะลากแฟนสาวและเพื่อนของเขาอย่าง น้ำ (รับบทโดย เฌอปราง) และ เกรท (รับบทโดย นนท์ ศดานนท์) เข้ามาร่วมชะตาชีวิตอันน่าสะพรึงกลัวนี้ด้วย

ต้อนรับผู้กำกับ Justin Lin กลับสู่อ้อมอกของแฟรนไชส์อีกที รวมทั้งการได้นางร้าย Charlize Theron ในบท “ไซเฟอร์” ที่แว่วว่าจะกลายมาเป็นตัวดี (เหมือนนักทำให้รู้ชอว์ของ Jason Statham) กลับมาอีกรอบและ Universal ก็ยังมีแผนการจะสร้างภาคแยกของนักทำให้รู้ตัวนี้เช่นเดียวกับที่ทำ Hobbs & Shaw สมทบด้วย Helen Mirren, Michelle Rodriguez, Tyrese Gibson แม้จะไม่ได้ Dwayne Johnson กลับมาด้วยเหตุว่าคิวงานแน่นมาก

แต่ก็ได้เช่นกันเช่นกันนักมวยปล้ำที่มาเอาดีทางวิธีการทำให้รู้อีกคนอย่าง John Cena ที่ก็เล่นหนังเป็นจำนวนมากเข้าสู่แฟรนไชส์แห่งความเร็วนี้ด้วย กับนักชี้ให้เห็นอีกคนก็คือ Michael Rooker จาก Guardians of the Galaxy หนังยังไม่เกิดการเปิดเผยเนื่อเรื้องแต่ก็มีการปล่อยภาพการถ่ายทำในประเทศต่าง ๆ ตามสไตล์หนังยาวนานาชาติ รวมทั้ง จ.กระบี่ที่ประเทศไทย แต่นักทำให้รู้หลักมิได้เดินทางมาถ่ายทำด้วย ตัวอย่างแรกจะมาในเดือนเดือนมกราคม ปี 2020

ต่อเนื่องกันด้วยหนังภาคต่อของ Army of the Dead หรือจะพูดว่าเป็นภาคเสริมก็อาจไม่ไม่ถูกนัก เพราะว่าว่าเรื่องนี้ได้นำนักแสดงหลักในเรื่องนั้นมาทำเป็นหนัง เพื่อสานต่อความบันเทิงใจให้คนชม โดยหัวข้อนี้จะเป็นการพูดถึงผู้แสดงอย่าง ดีเทอร์ นักสะคาดการณ์ะกลอนมือฉมังจากภาคที่แล้ว แต่จะเป็นการพูดถึงในเวลาที่คราวก่อนที่จะไปเจอซอมบี้ และเขายังเป็นพนักงานธนาคารปกติ ที่ไม่ได้มีอะไรสะดุดตา

นอกจากว่าว่าเขานั้นหลงใหลในตู้เซฟในตำช้านานทั้ง 5 อันเป็นเป็นอย่างมาก ตู้เซฟนี้เองก็เป็นจุดเชื่อเรื่องมขณะภาคหลัก และภาคแยกอย่างเรื่องนี้ด้วย ครั้งนี้ผู้คนที่ชวนเขาเข้ามาร่วมงานก็คือเกว็น เพศหญิงสาวที่รู้ถึงขีดความสามารถในตัวเขา และทำให้เรื่องนี้ปรับเปลี่ยนชีวิตดีเทอร์ไปเลย ความครึกครื้นของประเด็นนี้ ถึงแม้ว่าจะไม่มีซอมบี้วิ่งไล่แต่ก็เป็นหนังปล้นที่รื้นเริง และน่าติดตามมากๆ

พูดได้ว่าเป็นอีกหนังรักในตำช้ายาวนาน เพื่อเรื่อง Titanic ที่เป็นเรื่องราวกับความรักที่มีปัญหาทางด้านชนลำดับ เวลา แจ็คกับโรส ที่ทั้งสองต่างได้ประสบรักกันบนเรือไททานิค ซึ่งก็จับเป็นเรื่องเหมือนกับความรักที่ซาบซึ่งและตราตรึงใจผู้ดูเป็นเป็นเป็นอย่างมาก แม้ว่าจะผ่านไปหลากหลายปีและก็ตาม แต่ก็ยังเป็นอีกหนึ่งหนังรัก โรแมนติกในตำนาน ที่กล่าวเลยว่าไม่ควรพลาด

รูปยนตร์อารมณ์ดีสัญชาติสเปน ที่มาพร้อมด้วยความฮาน้ำตาแตก เป็นเรื่องของว่าที่บ่าวสาวชาวสแปนิชที่เฟ้นจัดงานแต่งงาน ณ กรุงลอนดอน สถานที่แรกเจอของเขาทั้งสอง งานนี้จัดแจงตัวตระจัดแจงของพร้อมแต่ง แต่! จู่ๆ ก็กำเนิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ทุกเที่ยวบินมุ่งสู่กรุงลอนดอนถูกยกเลิก ด้วยเหตุว่ามีการเตือนเทือกเขาไฟระเบิด ว่าที่เจ้าบ่าวของเราเลยจำเป็นจะต้องทำทุกเทคนิคให้ได้บินไปลอนดอน ไม่น่าใช่เพียงแค่นี้ แต่ยังมีสถานะการณ์น่าปวดหัวอีกมากมายจนมีผลให้คนชมขาดไม่ได้ควรต้องลุ้นว่า งานวิวาห์ของทั้งคู่จะเกิดขึ้นหรือเปล่า ต้องมีให้ได้ควรต้องไปติดตาม

ส่งท้าย หนังเข้าใหม่ เมษายน 2565 กันด้วยเรื่อง The Unbearable Weight of Massive Talent หรือชื่อไทยว่า ข้านี่แหละ นิค ฟักกลิ้ง เคจ ภาพยนตร์สุดฮา นำทำให้ทราบโดย นิโคลัส เคจ ที่มารับบทเป็นตัวเราเอง เรื่องราวของ นิโคลัส เคจ (รับบทโดย นิโคลัส เคจ) ผู้คนที่ปฏิบัติงานในวงการบันเทิงฮอลลีวูดรุ่นใหญ่ตกอับ ที่ถึงแม้ว่าในยุคเก่าจะเคยฝากผลงานอันยิ่งใหญ่เอาไว้เยอะๆ แต่ในตอนนี้เขากลับเผชิญกับระยะเวลาที่เหนื่อยยาก ไม่มีใครว่าจ้างงาน

จนจำเป็นที่จะต้องจำใจยอมรับข้อแนะนำที่ไม่น่าไว้เชื่อถือ ให้สัญจรไปร่วมงานวันกำเนิดของมหาเศรษฐีชาวเม็กซิกัน จาวี กูเตเรซ (รับบทโดย เปโดร ปาสคาล) แลกเปลี่ยนแปลงกับเงินหนึ่งล้านดอลลาร์สหรัฐฯ และเขาก็เหน้าจอว่า มหาเศรษฐีคนนี้เป็นแฟนพันธุ์แท้ของเขาเอง แต่แล้วเคจก็ได้เหมือนกันเช่นเดียวกันเผชิญว่า มหาเศรษฐีคนนี้คือ เจ้าพ่อค้ายารายใหญ่ที่เป็นมีความต้องการที่จะตัวของ CIA และนั่นก็กระตุ้นให้เกิดวิธีการทำให้เคจถูกหมายหัวในสถานภาพผู้สมรู้เข้าร่วมคิดไปด้วย อยู่ๆ ก็ตกกระไดพลอยโจนเช่นนี้

เขาจะสวมบทบาทในก่อนหน้านี้ที่เคยสร้างชื่อให้กับเขาเพื่อจะหาทางเอาตัวรอดจากสถานะการณ์นี้ไปได้อย่างไร พูดเลยว่าเป็นอีกหนึ่ง หนังน่าชม ที่ได้ทั้งลุ้นและเสียงหัวพวกเราะไปพร้อมๆ กัน แฟนหนังไม่แนะนำให้พลาดจ้ะ ตำนานวันฮาโลวีนสยองที่ฉายภาคแรกมาตั้งแต่ปี 1978 กำลังจะสัญจรมาถึงผลสรุป เมื่อ “ไมเคิล เมเยอร์ส” ยิ่งสังหารคนมากเยอะแค่ไหน เขาก็ยิ่งแข็งแกร่งขึ้นแค่นั้น แต่เรื่องราวความอึดตายยากจนเหนือมนุษย์ จะไม่เหมือนผิดแผกแตกต่างเดิมอีกต่อจากนี้ไป

Flipped (2010)

เรื่องนี้เล่าถึงเป็นหนังที่หากเปรียบเทียบกับบ้านหมวดหมู่เราอาจจะไม่พ้นแฟนฉัน หนังรักเด็ก ๆ อบอุ่นจิตใจพ่อแง่แม่งอนอะไรเทือกนี้ แต่คือตัวหนังอยู่ด้านในสมัย 50’s ปลาย ๆ จนกระทั่ง 60’s ต้น ๆ โลเคชั่นบ้าน ๆ เอ่ยถึงเด็กหนุ่ม Bryce Loski ที่ย้ายบ้านมาอยู่ดิ่งข้ามกับบ้านของ Juli Baker ในณ เวลานั้นโดยทันทีที่เห็นหน้า แม่สาว Juli นางก็ปิ๊งพ่อหนุ่มคนนี้เข้าจัง ๆ เลยล่ะจ้ะ ถึงขนาดไปช่วยเขาขนของ ช่วยทำโน่นนี่ หว่านเสน่ห์บรรจุสารพัด

Hazel ใช้ชีวิตอย่างสิ้นหวังเหตุเนื่องมาจากเธอเป็นผู้ป่วยโรคมะเร็งปอดที่จะต้องอาศัยถังออกซิเจน เธอได้ร่วมกับหมวดผู้ผู้คนที่เป็นโรคร้ายเช่นเดียวกับเธอเพื่อสร้างจิตใจที่เข้มแข็งพร้อมเผชิญกับทุกเรื่อง หนังโรแมนติก คอมเมดี้ ก็เลยส่งผลให้เธอพบกับ Augustus หนุ่มเจ้าเสน่ห์ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็ง ผู้คนที่เพียรมานะพาตัวเธอไปจากความืดมนไปสู่แสงสว่าง

ตัวหนังเองก็ชี้ให้เห็นอยู่แล้วว่าทั้งพระเอกและนางเอกจะมีชีวิตอยู่ได้ไม่ยาวนาน แต่คนชมรับรู้ถูกใจด้วยต้นเหตุว่าทำให้เห็นได้ชัดความใจสู้ของทั้งสองที่จะใช้ชีวิตให้มีความแฮปปี้สะดวกสบายและไม่ปลดปลดปล่อยให้ความตายมาทำลายความรักของหมู่เขา หยิบเป็นผลสำเร็จงานชั้นเชิงมาสเตอร์พีซ ของผู้กำกับฮ่องกง “หว่อง กาไว” โดยเฉพาะอย่างยิ่งมู้ดแอนด์โทน และสไตล์การเล่าเรื่อง อันเป็นนิยามของการ “กระกระทำการความหว่อง” ที่คอหนังสายลู่ทางในไทยรู้จักกันดี หนังตั้งข้อสงสัยต่อแง่มุมที่ว่า ความรักจะมีวันหมดอายุหรือเปล่า

พร้อมเล่าผ่านนักแสดงตำรวจหนุ่ม 2 คน ที่ต่างเฝ้ารอคอยใครซักคนเช่นเดียวกัน หนังเรื่องนี้นำบ่งบอกถึงโดย เหลียงเฉาเหว่ย และเฟย์ หว่อง กลับกลับกลายเป็นหนังเรื่องแรกที่สร้างกิตติศัพท์ชั้นเชิงขั้นโลกให้ผู้กำกับอย่าง หว่อง กาไว ผู้ให้เกิดนิยามแห่งความหว่อง สะท้อนผ่านหนังเหงาๆ ที่ตัวละคนต่างไขว่คว้าหาความเชื่อมโยงที่มั่นอาจ

หนังใหม่ที่แฟนๆ รอคอยกันจำนวนเยอะที่สุด ว่ามหากาพย์หัวข้อนี้จะเดินหน้าต่อจากนี้เป็นต้นไปเช่นไร โดยในภาคนี้เป็นการเปลี่ยนมาอีกสักครั้งของดินแดนลึกลับที่เต็มไปด้วยสุดยอดเทคโนโลยี และซ่อนตัวมาอย่างช้านาน แต่ในครั้งนี้หมวดหมู่เขาห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจำเป็นที่จะต้องเจอกับความปรับเปลี่ยนครั้งยิ่งใหญ่ พร้อมกับเหตุการณ์สุดท้าทายที่กำลังจะเกิดขึ้น

ชั้น 1 หนังที่คนรอชมปริมาณจำนวนเยอะที่สุดของเว็บ iMDB หนังยังอาจจะกำกับโดย Patty Jenkins ที่เป็นผู้กำกับภาคแรก เธอเคยให้สัมภาษณ์ไว้ถึงการคัดสรรค์ช่วงเวลายุค 80s มาเล่าในภาค 2 ว่า “ฉันโตขึ้นมาในยุค 80s และมันมีหน้าตาและความรู้สึกเจาะจงแบบของมันเอง มันบ่งบอกถึงด้านที่ดีเหมาะสมที่สุดและแย่ที่สุดของมนุษยชาติในช่วงเวลานั้น และมันมีความสง่างาม เกิดดนตรีลำดับขั้นยอด เกิดสิ่งที่ไฮโซ

แต่อีกสิ่งก็คือการเกิดด้านที่ห่วยแตกที่สุดของมนุษย์เรา การมีวันเดอร์วูแมนดำรงอยู่ข้างในยุคนั้นมันจะดีเหมาะสมที่สุดมาก ๆ” วันเดอร์วูแมนยังคงนำทำให้รู้โดย Gal Gadot สมทบด้วย Chris Pine (Star Trek) ที่กลับมารับบทเป็นสตีฟ เทรเวอร์ (ซึ่งแฟนหนังคงจะจำเป็นที่จะต้องไปติดตามชมในเรื่องว่า เขาสัมผัสตัวจากจุดสิ้นสุดในภาคแรกมาได้เช่นไร?) Pedro Pascal (Narcos, The Mandalorian) ในบทแม็ก ลอร์ด Kristen Wiig (Bridesmaids) ในบทตัวร้ายหลักของเรื่องอย่างแม่เสือชีตาร์

https://saopaulolivre.org/