พฤหัส. ธ.ค. 8th, 2022
หนังสร้างจากเรื่องจริงเต็มเรื่อง
Spread the love

หนังสร้างจากเรื่องจริงเต็มเรื่อง

หนังสร้างจากเรื่องจริงเต็มเรื่อง Darkest Hour ผู้กำกับ โจ ไรท์ (Joe Wright) หยิบเหตุการณ์สำคัญในความเป็นมาศาตร์อังกฤษ มาถ่ายทอดผ่านการทำให้ทราบของ แกรี โอลด์แมน (Gary Oldman) ในบท วินสตัน เชอร์ชิล (Winston Churchill) นายกรัฐมนตรีแห่งสหราชอาณาจักร ในเวลาที่เขาจึงควรรับมือกับกองทัพนาซีในช่วงต้นสงครามโลกครั้งที่ 2

The Greatest Showman

สร้างขึ้นจากชีวความเป็นมาของ พี.ที.บาร์นัม (P.T. Barnum) นักบ่งบอกและผู้ประกอบการชื่อเรื่องราวแห่งศตวรรษที่ 19 เจ้าของคณะละครสัตว์ Barnum & Bailey ซึ่งถูกขนานนามว่าเป็นการบ่งชี้ที่เหมาะสมที่สุดในโลก หนังสร้างจากเรื่องจริง เต็มเรื่อง  โดยหนังจะกล่าวถึงชีวิตส่วนตัวกับความเกี่ยวเนื่องช่วงเขาและนักร้องโอเปร่าชาวสวีเดน เจนนี่ ลินด์ (Jenny Lind) ซึ่งคนที่จะมารับบทดังที่กล่าวมาแล้ว เป็นต้นว่า ฮิวจ์ แจ็คแมน (Hugh Jackman)

The Exorcism (1973)
ด็กที่ถูกผีสิงช้านาน 3 เดือน ในหนังเรื่อง The Exorcist เราจะมีความเห็นว่า เด็กสตรีที่เป็นผู้แสดงหลักถูกผีสิงแต่เรื่องจริงมันออกจะผิดแผกแตกต่างออกจากในหนังซักบางส่วน The Exorcist มีเค้าโครงมากจากบทความที่เกี่ยวกับพิธีไล่ภูติผีในร่างของเด็กเพศชายวัย 13 ปี ในเมืองเมาท์ เรเนียร์ รับแมรี่แลนด์ เด็กชายคนนี้มีลักษณะอาการประหลาดทั้งก้าวร้าว อาละวาด ผิวหนังนูนขึ้นมาเป็นตัวหนังสือ พูดจาลามก แถมยังพูดภาษาลาตินได้คล่องปรื้อทั้งๆ ที่ไม่เคยเรียนมาก่อน ผู้ใดๆ ก็ต่างเชื่อกันว่า เด็กชายถูกภูติผีปีศาจเข้าสิงและกว่ามันจะออกนั้น พระจำเป็นต้องใช้ระหว่างไล่ถึง 3 เดือนด้วยกัน

The Kingdom

ได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องราวระเบิดในประเทศซาอุดิอาระเบีย เมื่อปี 1996 และ 2003 เมื่อทางการสหรัฐจำเป็นต้องส่งเจ้าบทบาท 4 คน (รับบทโดย เจมี่ ฟ็อกซ์, คริส คูเปอร์, เจนนิเฟอร์ การ์เนอร์ และเจสัน เบตแมน) เข้าไปยังบริเวณพื้นที่เพื่อที่จะสืบสวนเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เหตุเพราะเกี่ยวข้องกับวิธีการทำลายทรัพย์สินของทางอเมริกา หนังเป็นอีกหนึ่งผลงานสุดระทึกของผู้กำกับ ปีเตอร์ เบิร์ก

Adrift

สร้างมาจากเรื่องจริงของคู่รักที่ออกล่องเรือในทะเล แต่เห็นว่าดันเจอพายุพัดเข้า ส่งผลให้ล่องลอยกลางมหาสมุทรแปซิฟิกโดยที่ไร้เข็มทิศ หรือเครื่องไม้เครื่องมือส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือเกื้อกูลใดๆก็ตาม ส่งผลให้ทั้งสองจำเป็นต้องหาทุกแนวทางเพื่อจะเอาตัวรอด และหาทางเข้าฝั่งให้ได้ หนังได้สองนักทำให้ทราบวัยรุ่นอย่าง เชอลีน วู้ดลีย์ นางเอก Divergent มารับบทนำ ประกบกับ แซม คาฟฟลิน จาก Me Before You

Nevertheless

และหนัง สะท้อนความรัก เรื่องถัดไปอาจหนีไม่พ้น Nevertheless ที่กำลังฮอตฮิตแบบสุดๆ เป็นซีรีส์เกาหลีที่มี Rate 19+ สำหรับในการเข้าถึง โดยเป็นซีรีส์ที่ remake จากบทของการ์ตูนชื่อเรื่องราวบน Naver Webtoon (LINE WEBTOON) ในชื่อถ้อยคำไทยที่ว่า รักนี้ห้ามมิได้

เกิดเรื่องเช่นเดียวกับชีวิตความรักที่ไม่น่าจะใช่วัยใส แต่เป็นวัยที่จะเริ่มเข้าสู่ผู้ใหญ่ของหญิงสาวที่เสียใจและไม่สมหวังจากความรักอย่าง ยูนาบี (ฮาน โซฮี) เธอเป็นนักศึกษาระดับปีท้ายสุดของเอกศิลปกรรม ในวันที่เธอสิ้นหวังกับความรัก ที่ไม่เป็นไปดั่งใจและรู้สึกเจ็บช้ำเกินไปเธอตัดสินใจไปที่ผับแห่งหนึ่ง และบังเอิญเจอชายหนุ่มที่เข้ามาทักเธอโดยไม่ตั้งใจอย่าง พัคแจออน (ซงคัง) ด้วยสายตาและท่าที ส่งผลให้เธอเหมือนตกอยู่ภายในภวังค์ และนี่คือสิ่งที่ทำให้เกิด “ความรักที่ห้ามมิได้ของเธอและเขา”

เอาหล่ะสำหรับซีรีส์หัวข้อนี้ เรียกได้ว่าข้อแรกที่เราเข้าไปชมนั้น หนังสร้างจากเรื่องจริงเต็มเรื่อง แทบมิได้มุ่งมาดอะไรกับเนื้อเรื่องเลยเสียด้วยซ้ำ ด้วยเหตุว่าคิดเสมอไปว่าหนังรักเกาหลีก็อาจหวานๆ ทั่วๆไป แต่! เมื่อได้ชมไปเรื่อย แล้วนั้น กลับรู้เลยว่าเป็นซีรีส์ที่สะท้อนความรักที่พวกเราสามารถจับควรต้องและเห็นได้ชัดได้ในชีวิตประจำ กับความรักที่เหมือน Toxic Relationship ได้อย่างดีเยี่ยม

บางครั้งความรักมันไม่ได้มีแต่ความสำราญ เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นด้วยความรักเสมอ ใช่แหละ ความรักมักมีเหตุที่เกิดจากแรงเย้ายวนใจ และความกระปรี้กระเปร่าบางอย่าง แต่นั่นก็ไม่ต่างอะไรจากการเสพยาเสพติด มักเกิดจากอารมณ์ที่อ่อนไหว และอยากลิ่มทดสอบมันซักครั้ง ท้ายสุดเมื่อติดแล้วก็ยากที่จะออก ทราบทั้งรู้ดีว่าหากเราอยู่กับมันต่อจากนี้ไป จะเป็นพิษต่อใจ แต่ก็เลือกที่จะอยู่ สุดท้ายก็ปลดปล่อยเลยเถิดจนใจมันพัง และรวมทั้งพาให้ทุกสิ่งพังตามไปด้วย

127 Hours

สร้างจากเรื่องจริงของ เอรอน รัลสตัน นักปีนเขาที่จำเป็นจะต้องเอาชีวิตรอด หนังสร้างจากเรื่องจริงเต็มเรื่อง หลังไปติดอยู่ในซอกเขา โดยที่ไม่อาจจะขยับตัวออกมาจากจุดนั้นได้ เขาจะสามารถรอดตายได้บ้างมั๊ย จำเป็นต้องมาติดตาม หนังได้ผลงานของผู้กำกับรางวัลออสการ์ แดนนี่ บอยด์ (จาก Slumdog Millionaire และ Trainspotting) และได้ เจมส์ ฟรังโก้ มารับบทนำ ซึ่งเขาเองก็ได้ชิงออสการ์นักบ่งบอกนำชาย จากหนังเรื่องนี้อีกด้วย

Woman Walks Ahead

เจสสิกา แชสเทน (Jessica Chastain) รับบทเป็น แคทเธอรีน เวลดอน นักวาดอาชีพพอร์ตเทรตแห่งสมัย 1890 ที่สัญจรจากนิวยอร์กไปยังนอร์ทดาโกต้า เพื่อที่จะอาศัยอยู่กับ ซิตติง บูล (Sitting Bull) หัวหน้าชนเผ่าซู (Sioux) ที่ต่อสู้เพื่อรักษาดินแดนให้กับผู้คนของเขา โดยเธอเขียนจดหมายไปยังรัฐบาลกลางในนามของซิตติง บูล และอาศัยอยู่ที่ตรงนั้นต่อกับลูกชายอีกหลายๆปี แม้จะถูกสื่อสามัญชนโจมตีอย่างมากก็ตาม
หนังน่าชมแห่งปี 2017
รูปจาก เว็บไซต์ IM GLOBAL

The Masterpiece

เจมส์ แฟรนโก (James Franco) รับหน้าที่กำกับ ขอความกรุณาปรานีิวเซอร์ และบ่งชี้นำในหนังที่สร้างขึ้นจากหนังสือ The Disaster Artist จุดโฟกัสความสัมพันธ์ระยะแรกตอน เกร็ก เซสเทโร่ (Greg Sestero) และผู้กำกับ ทอมมี่ ไวซาว (Tommy Wiseau) ที่ร่วมงานกันในหนังเรื่อง The Room เมื่อปี 2003 พร้อมพาผู้ชมไปพบเจอกับเบื้องหน้าเบื้องหลังการผลิตหนังหัวข้อนี้

22 July

เล่าเหตุการณ์สุดระทึก จากเหตุการณ์ก่อการร้ายในประเทศนอร์เวย์ เมื่อคนร้ายวางระเบิดอาคารของรัฐบาล ข้างหลังแล้วหลังจากนั้นก็บุกไปสังหารเยาวชนในแคมป์ผู้นำ ณ เกาะบริเวณใกล้เมืองหลวง นำมาซึ่งการทำให้มีผู้เสียชีวิตมากยิ่งกว่า 70 คน ข้างหลังเล่าสถานะการณ์ในวันดังที่ได้กล่าวมาแล้วและผลพวงหลังหลังจากนั้น สร้างได้อย่างสมจริงและบีบอารมณ์ ภายใต้การกำกับของ พอล กรีนกราส จาก The Bourne Supremacy และ Captain Phillips

Billionaire Boys Club

คนใดที่ชอบหนังชีวความเป็นมาแนวอาชญากรรม หนังสร้างจากเรื่องจริงเต็มเรื่อง จะต้องไม่พลาดเหตุการณ์เกี่ยวกับดูรม Billionaire Boys Club ซึ่งมีอยู่จริงทางช่วงใต้ของแคลิฟอร์เนียในณ เวลาต้นยุค 1980 โดยหนังจะกล่าวถึงหมู่เศรษฐีหนุ่มที่คิดสืบค้นเคล็ดวิธีรวยทางลัด ซึ่งส่งผลเสียต่อหมวดหมู่เขาและคนรอบข้างอย่างคาดไม่ถึง ในประเด็นนี้ แอนเซล เอลกอร์ธ (Ansel Elgort) รับบทเป็น โจ ฮันท์ หัวหน้ากลุ่มที่มือโปรทางด้านที่เกี่ยวกับการใช้จ่ายเงิน สมทบด้วยกลุ่มนักทำให้รู้อย่าง ทารอน อีเกอร์ตัน (Taron Egerton), เควิน สเปซีย์ (Kevin Spacey) และอีกเยอะแยะ

mooviehd.ดูหนังออนไลน์

saopaulolivre