เสาร์. พ.ย. 26th, 2022

pod

Bysavecyber

ส.ค. 24, 2021
pod
Spread the love

pod

pod พอตกระแสไฟฟ้า เป็นอย่างไร ? ข้อเสนอเบื้องต้นสำหรับในการใช้งานที่ถูก และ เหมาะสม

พอตกระแสไฟฟ้ากำลังเป็นที่นิยมมากที่สุดในตลาดในเดี๋ยวนี้เพราะเหตุว่า ใช้งานง่าย มีขนาดเล็ก ไม่มีปัญหากระจุกกระจิก นำเอาไปไหนก็สบาย เพราะเหตุว่ามีน้ำหนักค่อย ไม่ต้องดูแลเยอะ

หากคุณกำลังพึงพอใจหันมาใช้พอตไฟฟ้า ความรู้เบื้องต้นนั้นเป็นหลักฐานที่สำคัญ ซึ่งจะทำให้คุณเริ่มใช้งานอย่างถูกต้องรวมทั้งเลือกซื้อพอเพียงตไฟฟ้าได้เหมาะสมตรงกับความอยากได้ของตัวคุณที่สุด

1.เพียงพอตกระแสไฟฟ้า เป็นอย่างไร ?

พอต กระแสไฟฟ้าหมายถึงบุหรี่กระแสไฟฟ้ารูปแบบใหม่อีกประเภทหนึ่งที่ใช้งานง่าย สะดวกแค่เพียงเพิ่มเติมน้ำยา ก็สามารถใช้งานได้เลย แถมตัวเครื่องยังมีขนาดเล็กกระชับ พกพาง่าย เหมาะกับการใช้งานจริงในชีวิตประจำวัน ไม่ต้องมาคอยหยดน้ำยากันเป็นประจำแบบแต่ก่อน การดูแลก็มีแค่เพียงแปลง คอยล์ (ไส้) โดยที่เราไม่ต้องมานั่งพันลวดหรือแปลงสำลีกันเสมือนคราวก่อนอีกต่อไป

  • เนื่องจากขนาดที่เล็กในบางรุ่นอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีกำลังไฟลดน้อยลง แต่ว่าโน่นก็ไม่ใช่ข้อด้อยของเพียงพอตไปซะทีเดียว เนื่องจากเมื่อระบบเพียงพอตมีกำลังไฟน้อยจึงทำให้จะต้องใช้น้ำยาเฉพาะทางอย่าง น้ำยาซอลนิค ซึ่งน้ำยาประเภทนี้จะสามารถดูดซับนิโคตินไปสู่ร่างกายได้อย่างเร็วกว่าน้ำยาบุหยีกระแสไฟฟ้าชนิดอื่นๆ
  • หรืออธิบายให้เข้าใจง่ายๆก็คือพอต ไม่อยากใช้กำลังไฟที่มากเพื่อสร้างควันไม่น้อยเลยทีเดียวดังบุหรี่กระแสไฟฟ้าก็สามารถทำให้ผู้ใช้งานรู้สึกได้อรรถรสของควัน กลิ่น รส และสารนิโคตินที่พอเพียงแล้ว
  • ซึ่งระดับนิโคตินที่ที่นิยมใช้กันก็มีตั้งแต่ 20 30 35 40 50+ mg ขึ้นไปเราสามารถเลือกเองได้ ทั้งฟีลสูบของระบบพอตก็ใกล้เคียงบุหรี่จริงมากยิ่งกว่า แถมเพียงพอตยังวางแบบมาให้ไม่ยุ่งยากต่อการใช้งานในชีวิตประจำวัน ไม่ต้องพันลวดหรือเปลี่ยนสำลีแบบยาสูบกระแสไฟฟ้าแต่ก่อนแล้ว (แต่ว่าก็ยังมีบริษัทผู้ผลิตที่ทำคอยล์โมออกมาไว้ให้ใช้กับพอเพียงตได้)
  • การดูแลรักษาแปลงคอยล์ของพอเพียงตก็ง่ายแค่เพียงดึงคอยล์อันเก่าออกมาแล้วเสียบคอยล์อันใหม่เข้าไปแทนเป็นอันจบ ส่วนฟีลการสูบของระบบพอเพียงต ก็จะนุ่ม ไม่กระแทกหรือแสบคอ
  • ด้วยเหตุผลพวกนี้จึงทำให้ พอเพียงต กำลังได้รับความนิยมของคนที่ใช้ยาสูบกระแสไฟฟ้าแล้วก็ผู้สูบบุหรี่กันอย่างแพร่หลายทั่วโลก
  • แต่นั่นก็มิได้หมายความว่าเพียงพอต จะใช้กับน้ำยาฟรีเบส (น้ำยาบุหรี่กระแสไฟฟ้า)มิได้ ด้วยเหตุว่า พอตรุ่นใหม่ๆในตลาดปี 2021 นี้ก็มีการปรับปรุงปรับปรุงให้มีกำลังไฟที่สูงพอเพียงต่อการใช้งานแล้ว
  • ทั้งยังยังมีคอยล์โอห์มต่ำๆ(Sub Ohm) ที่ออกมาให้ใช้กับน้ำยาจำพวกนี้อีกด้วย และในรุ่นใหม่ๆหลายๆตัว พอต AIO (All in One) ก็สามารถใช้ได้อีกทั้งน้ำยาซอลนิค แล้วก็ น้ำยาฟรีเบสอีกด้วย แค่เพียงพวกเราเลือกใช้คอยล์ให้เหมาะสมกับน้ำยาเท่านั้นเอง

2.องค์ประกอบ เพียงพอตกระแสไฟฟ้า และคำเสนอแนะเบื้องต้น

ส่วนประกอบหลักๆของ เพียงพอตไฟฟ้า ที่ผู้ใช้งานควรจะต้องรู้มีอยู่ 3 ส่วนหลักๆ
  • Pod Cartridges หรือ หัวแทงค์ ทำหน้าที่เป็นแทงค์เก็บน้ำยาส่วนความจุน้ำยาจำนวนมากราว 2-5 ml ลักษณะส่วนประกอบทรงของ Pod Cartridges ก็จะส่งผลกับฟีลการสูบและรูลมด้วยเหมือนกัน แล้วก็ Pod Cartridges ถ้าใช้ไปเป็นเวลานานๆเกิดการแตกหรือเสียเสียหาย ก็สามารถแปลงใหม่ได้ (ใช้ได้เฉพาะรุ่นที่ตรงกันแค่นั้น) หรือ ถ้าผู้ใช้ต้องการสูบน้ำยาหลายๆกลิ่นในคราวเดียวกันก็สามารถพกหัวสำรองแบบนี้ไว้ถอดเปลี่ยนได้ ซึ่งจุดนี้นับว่าเป็นอะไรที่ดีย์มากๆข้อควรไตร่ตรอง เมื่อเราจะนอนหรือเลิกใช้งานตรงเวลาหลายชั่วโมง ควรถอด Pod Cartridges ออกมาจากตัวเครื่อง เพื่อไม่ให้น้ำยาพกหรือซึมเข้าแบตเตอรี่
  • Coil หรือ คอยล์ จะมีขดลวดความร้อนรวมทั้งสำลี ติดอยู่ด้วยกันภายในคอยล์ สำลีจะมีหน้าที่ซับน้ำยาไว้ เมื่อเราใช้งานแบตเตอรี่จะส่งกำลังไฟมาที่ขดลวดความร้อนและเมื่อขดลวดเกิดความร้อน จะก่อให้สำลีที่ซับน้ำยาไว้เดือดกระทั่งมีการระเหยของไอน้ำขึ้นมา คอยล์ควรแปลงเมื่อไหร่ ? เป็นคำถามที่มือใหม่หลายท่านมักจะถามเสมอ เราควรแปลงคอยล์เมื่อเวลาสูบเริ่มมีกลิ่นไหม้ หรือ มีความรู้สึกว่าควันเริ่มลดลง กลิ่นไม่หอมเสมือนตอนเปลี่ยนคอยล์ใหม่ๆแล้ว
  • ตัวเครื่อง จะมีส่วนประกอบหลักๆอยู่ 2 ส่วนเป็น 1.แบตเตอรี่ที่ติดมาในตัวเครื่อง ความจุมากมายหรือน้อย สุดแต่ขนาดและการออกแบบของผู้ผลิตแต่ว่าส่วนใหญ่จะดีไซน์มาพอเพียงต่อการใช้งาน 1 วันเต็มอยู่แล้ว (เพียงพอตบางรุ่นก็ใช้ถ่านแยกจากตัวเครื่อง) คำแนะนำไม่สมควรใช้งานจนกระทั่งแบตเตอรี่หมดเกลี้ยงด้วยเหตุว่าจะก่อให้แบตเตอรี่ย่อยสลายได้ง่าย 2.ส่วนของการปรับไฟ การปรับไฟนั้นไม่มีคุณค่าตายตัว โดยเราจะเลือกปรับในค่าที่สูบแล้วรู้สึกว่าพวกเราชอบที่สุด โน่นคือ ค่าที่สมควรสำหรับการปรับไฟ

10 น้ำยาบุหรี่กระแสไฟฟ้า ที่คุณไม่สมควรพลาด

1.น้ำยา องุ่นยาว Grapple saltnic

ตัวแรกที่คุณไม่สมควรพลาดเลยคือน้ำยายาสูบไฟฟ้าในตำนานอย่างองุ่นยาว เป็นกลิ่นที่เคยได้รับความนิยมมามากมายในตอนนึงตั้งยุคซึ่งมีก็แต่น้ำยาฟรีเบส จนถึงปัจจุบันที่น้ำยาsaltnic องุ่นยาว ก็ยังคงคุณภาพที่ชักชวนให้น่าหลงไหลอยู่ ถ้าเกิดอยากรู้จะตำนานละก็ห้ามพลาดเลยกับน้ำยาองุ่นยาว

2.น้ำยา Strawberry​ Custard​

เป็นน้ำยาบุหรี่กระแสไฟฟ้าสายขนม จากมาเลเซียที่แพงไม่แพง คุณภาพเกินราคา มีอีกทั้งความหอม ความมันส์ และหวานนิดๆไม่มันสูบได้เรื่อยๆนิโคตินก็ไม่มีการกระทบคอ ซึ่งในขณะนี้มีอีกทั้งรูปแบบน้ำยาฟรีเบสและก็น้ำยา saltnic

3.น้ำยา Jam Toast blueberry

เป็นน้ำยาบุหยีไฟฟ้าสายของหวานอีกตัวที่มีการผสมกันอย่างลงตัวระหว่าง กลิ่นหอมสดชื่นๆของขนมปังกับกลิ่นกลิ่นหวานอมเปรี้ยวของบลูเบอปรี่ เป็นน้ำยาบุหยีกระแสไฟฟ้าอีกตัวที่ทำออกมาได้ดิบได้ดีจนถึงกลายเป็นกลิ่นในตำนานอีกกลิ่นหนึ่ง ถ้าหากผู้ใดกันยังไม่เคยลองบอกเลยว่า ต้องหามาทดลองสักครั้งไม่ผิดหวังแน่นอน

4.น้ำยา This is Dessert Tiramisu Cake

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ากลิ่นขนมเค้กทารามิสุ ซึ่งหากคนใดคิดไม่ออกว่าขนมเค้กทารามิสุมีกลิ่นเป็นอย่างไร ให้ลองคิดดูกลิ่นหอมของกาแฟกับกลิ่นของเค้กที่มีความครีมนิดๆมันหน่อยๆแม้กระนั้นกลิ่นกาแฟจะชัดกว่าใครกันแน่ถูกใจกินกาแฟน้ำยาบุหรี่กระแสไฟฟ้า This is Dessert Tiramisu Cake ก็เป็นอีกตัวหนึ่งที่คุณไม่ควรพลาดเลย ซึ่งตัวนี้มีเฉพาะในน้ำยา saltnic เท่านั้น

5.น้ำยา Grape​ Muen​ Muen​ Saltnic

น้ำยายาสูบไฟฟ้า Grape Muen Muen ที่มีกลิ่นองุ่นเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ที่มีทั้งยังความหอมความหวานหวาน แล้วก็ความมึน เป็นน้ำยาบุหรี่กระแสไฟฟ้ากลิ่นองุ่นอีกตัวที่ไม่ควรพลาดเลย สามารถหาลองได้อีกทั้งแบบน้ำยายาสูบpodแล้วก็น้ำยาฟรีเบส

6.น้ำยา More Watermelon salthub

น้ำยาบุหรี่กระแสไฟฟ้ากลิ่นลูกอมรสแตงโมจาก Salthub กลิ่นหอมๆหวานกลางเย็นกลางโดยรวมแล้วดี คนใดชอบรับประทานแตงโมก็จำเป็นจะหามาลองสักครั้งหนึ่ง เพราะค่ายนี้ประกันเรื่องประสิทธิภาพไม่มีผิดหวังอย่างไม่ต้องสงสัย

7.น้ำยา Jam toast strawberry

เป็นน้ำยาบุหรี่กระแสไฟฟ้ากลิ่นในตำนานอีกกลิ่นที่คนใดยังมิได้ลองก็ควรจะหามองลองสักหนึ่งครั้ง เป็นน้ำยากลิ่นขนมปังปิ้งกับแยมสตอเบอปรี่ที่ประสมประสานกันอย่างพอดี เป็นน้ำยาสายของหวานที่สูบได้บ่อยไม่มันเลย ซึ่งมีทั้งยังน้ำยาบุหรี่podและก็น้ำยาฟรีเบส

8.น้ำยา Marboro ice grape

น้ำยายาสูบกระแสไฟฟ้ากลิ่นองุ่น Marboro ice grape จากแบรนด์ salt hub ตัวนี้คือกลิ่นองุ่นที่หอมอีกทั้งเวลาที่ดม ขณะที่สูบรวมทั้งในขณะที่พ่นออกมา ก็ยังคงมีกลิ่นองุ่นที่อบอวลอยู่ในลมหายใจ เป็นเอกลักษณ์ ไม่ใช่กลิ่นองุ่นที่ฉุนจนกระทั่งเกินไป ไม่หวานมากมายกระทั่งมัน และที่เด่นๆสุดๆคือความเย็นที่ทำออกมาได้แบบเย็นหนำใจ ให้ความรู้ความเข้าใจสึกมีชีวิตชีวาครั้งใดก็ตามดูด สำหรับผู้ใดกันแน่ที่ชอบน้ำยายาสูบไฟฟ้ากลิ่นองุ่นเย็นๆที่ไม่เสมือนองุ่นยาวห้ามพลาดเลยกับน้ำยาบุหรี่กระแสไฟฟ้า Marboro ice grape ตัวนี้

9.น้ำยา Melon​ milk shake

คนใดกันชอบน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าหวานๆเย็นๆดูดมันส์ จำเป็นต้องลอง Melon​ milk shake ตัวนี้เลย สัมผัสแรกที่รู้สึกได้เลยภายหลังจากสูบเข้าไปเป็นกลิ่นของเมล่อนหวานฉ่ำและเย็นชื่นบานและก็มีกลิ่นมิลค์เชคตามมาปลายๆทำให้รู้สึกแจ่มใสแต่ว่ามีความนัวๆมันๆสูบได้เรื่อยไม่บาดคอ น้ำยาบุหรี่กระแสไฟฟ้าดีๆอย่างนี้มีให้ลองทั้งยังแบบน้ำยาpodและก็น้ำยาฟรีเบส

10น้ำยา Yogurt Ice Original Salt

ตัวสุดท้ายนี้ถึงชื่อจะเป็นน้ำยากลิ่นโยเกิร์ต แต่พอเพียงดูดจริงแล้วจะให้กลิ่นแบบนมเปรี้ยวหรือยาคูลท์มากกว่าแม้กระนั้นก็ไม่ได้ห่วยเลย ด้วยเหตุว่ามีครบอีกทั้งความหอม ความหวานรวมทั้งมีเปรี้ยวตัดนิดๆพอดีดูดเพลินสุดๆคนใดกันที่ยังไม่เคยลอง ต้องหามาลองสักครั้งยืนยันว่ามีติดหัวใจแน่ๆ

 

https://saopaulolivre.org/