อังคาร. ธ.ค. 6th, 2022

หนังใหม่ 2022

Bysavecyber

พ.ค. 3, 2022 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
หนังใหม่ 2022
Spread the love

หนังใหม่ 2022

หนังใหม่ 2022 งานแต่งที่ไหน เป็นได้แค่เพื่อนเจ้าสาว … คำนี้คงเหมาะกับ “เจน” สตรีสาวที่ผ่านงานแต่งมาแล้วกว่า 27 งาน ในสถานะเพื่อที่จะนเจ้าสาว เธอคอยชมแลให้คนรอบข้างมีความสุขอยู่เป็นประจำ แต่ทว่า เธอกลับหลงเผลอเพลินความสุขของตน จนวันหนึ่งเธอได้พบกับ “เควิน” ชายหนุ่มนักประพันธ์ที่ไม่เคยเชื่อเรื่องในงานแต่ง เหตุการณ์ของทั้งคู่จะจบลงอย่างไร เจนจะศึกษาค้นพบความสุขสำราญเพื่อจะตนเองหรือไม่ อยากรู้จะต้องไปหาชมกันซะแล้ว

ผลงานการเขียนบทของ Richard Curtis กำกับโดย Roger Michell ทำให้รู้นำโดย Hugh Grant และ Julia Roberts กับหนังรอมคอมอันดับตำยาวนานติดเกือบจะทุกลิสต์ที่มาการจัด ยืนยันความเหมาะสมที่สุดด้วยการเข้าชิงลูกโลกทอง 3 สาขา ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022 เรื่องราวของชายเจ้าของร้านรวงหนังสือที่ได้บังเอิญเจอกับดาราร์ฮอลลีวูด และตกหลุมรักกัน

แต่นอนนอนว่ามันคือเหตุการณ์ของดอกฟ้ากับหมาวัด ที่มักมีอุปสรรคเสมอไป ทั้งสองจำเป็นจะต้องปรับตัวให้กันและกัน เพื่อประจักษ์ความรักที่มี นอกเหนือจากนั้นบทหนัง และการทำให้รู้อันเยี่ยมที่สุดแล้ว เพลงในหนังประเด็นนี้ยังโคตรด้วยเหตุว่า มันคือเพลงสุดขอความกรุณาปรานีที่เรามักเปิดยอมรับฟังอยู่ตลอดด้วย

หนังรักโรแมนติกคอมเมดี้ จากค่าย Netflix ที่เอ๋ยถึงคู่เพื่อจะนชายสตรีอย่าง “ซาซ่า” และ “มาร์คัส” ทั้งคู่เคยกุ๊กกิ๊กกันในสมัยเด็ก ก่อนจะห่างหายกันไป แต่และรวมทั้งได้โคจรกลับมาประสบกันอีกใน 15 ปีต่อมา ตอนที่ซาซ่าซึ่งตอนนี้เป็นเชฟอย่างกับแห่งลอสแองเจลลิส ได้กลับมายังบ้านเกิดในซานฟรานซิสโกอีกสักรอบ เพื่อที่จะเปิดร้านค้าอาหารแห่งใหม่ เธอจึงได้บังเอิญเจอกับ มาร์คัส ที่ยังคงปักหลักปฏิบัติงานเป็นช่างแอร์ช่วยพ่ออยู่ที่บ้าน และมีงานอดิเรกเป็นนักดนตรีวงฮิปฮอป จนกลับกลายเป็นจุดเริ่มแรกความสัมพันธ์สุดอบอุ่นของหมู่เขาทั้งสองอีกรอบ

สำหรับท่านที่ถูกใจรูปยนตร์แนวซินเดอเรลล่า ขอแนะนำเรื่อง A Christmas Prince หนังออนไลน์ 2022 หนังโรแมนติกชวนฝัน เรื่องราวปิ๊งรักตอนเจ้าชายสุดหล่อ “เจ้าชายริชาร์ด” คาสโนว่าตัวพ่อ กับนักข้อมูลข่าวสารสาว “แอมเบอร์” ที่ถูกส่งให้ไปทำข่าวสารในการขึ้นครองราชย์ และสืบข่าวสารฉาวของเจ้าชาย แต่เรื่องราวกลับพลิกผัน เมื่อทั้งคู่เริ่มสนิทสนมกันมากขึ้นและพัฒนาไปเป็นความรัก ตามไปดูกันว่า นักข่าวสาวจะได้แปรเปลี่ยนเป็นซินเดอเรลล่าคนใหม่ไหม

ผจญภัยริเวอร์แดนซ์เป็นแอนิเมชันที่เล่าเรื่องราวข้างหลังการสูญเสียครั้งสำคัญของ “คีแกน” หนุ่มบางส่วนชาวไอริชกับ “โมย่า” เพื่อที่จะนสนิทชาวสเปน ได้ทำความเข้าใจที่จะใช้การเต้นรำเพื่อฝ่าฟันอันตรายและข้อขัดแย้งต่างๆ เรื่องราวภาคต่อของรายการเรียลลิตี้สุดฮอต เมื่อจึงควรให้หนุ่มสาวโหยรักมาอยู่รวมกัน โดยมีข้อจำกัดและกฎที่ต้องปฏิบัติของหมู่ที่ควรต้องปฏิบัติด้วยกัน ในครั้งนี้หนุ่มสาวกลุ่มใหม่มาพบกันที่ “เกาะหรรษา” ควรต้องติดตามชมว่าหมวดหมู่เขาจะคว้าเงินค่าตอบแทนก้อนโตไปครองได้มั๊ย

มาทางฝั่งญี่ปุ่นกันบ้างค่ะ “คุณหมอขาโหดกับพยาบาลโขดหิน” ซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ เรื่องราวของซากุระ สาวน้อยน่ารักที่บังเอิญเหน้าจอเรื่องราวฉุกเฉิน มีป้าคนนึงหมดสติอยู่แต่เธอไม่สามารถที่จะช่วยอะไรได้ กระทั่งมีเพศชายเท่ๆคนนึงโผล่มาช่วยได้ทันตามเวลาพอดี เค้าคนดีเป็นหมอศัลยกรรมหัวใจ ซึ่งนั่นก็ได้จุดประกายไฟในตัวเธอให้ตั้งใจเรียนรู้จนสามารถสอบพยาบาลแล้วปฏิบัติงานที่เดียวกันได้ สุดยอดมากแม่

หนังใหม่2022

Mad Max : Fury Road

นำบ่งชี้โดย ทอม ฮาร์ดี้, ชาร์ลีซ ธีรอน, นิโคลาส ฮอลท์, นาธาน โจนส์ และ โรซี่ ฮันทิงตัน-ไวท์ลีย์ Mad Max: Fury Road ผลงานจากผู้กำกับฯ จอร์จ มิลเลอร์ ผู้ให้เกิดสถานะการณ์ข้างหลังวันโลกาวินาศ และภาพยนตร์แฟรนไชส์แห่งตำช้านานเรื่อง Mad Max สู่ภาพยนตร์เรื่อง Mad Max: Fury Road ซึ่งเป็นการหวนกลับไปหาโลกของ Road Warrior แม็กซ์ ร็อกคาแทนสกี้

แมด แมกซ์จะต้องถูกแต่ก่อนหลอกหลอน เขาเชื่อว่าว่าแนวทางเดียวที่เอาชีวิตรอดได้เยี่ยมที่สุดคือการออกเดินทางอย่างลำพัง แต่ยังไงก็ตามเขาจำเป็นต้องเข้าไปอยู่กับลุ่มผู้หลบหนีข้าม Wasteland ใน War Rig ที่บังคับโดยอิมเพอเรเตอร์ผู้มากสมรรถนะอย่างฟูริโอซ่า หมวดหมู่เขาควรต้องหนีออกไปจาก Citadel ที่อิมมอร์แทน โจปกครองอย่างกดขี่ ซึ่งสิ่งที่มิคงตอบแทนได้กลับถูกริดรอนไป Enraged เดอะ วอร์ลอร์ดรวมตัวกองกำลังและออกตามล่าผู้ก่อกบฏด้วยความโหดเหี้ยมในสงครามกลางถนนไฮออคเทนที่ตามมา

คราวกับนี้เป็นหนังแจ้งกำเนิดของ Hugh Grant จากการเขียนบทของ Richard Curtis ที่หลังจากนั้นทั้งสองได้กลายมาเป็นคู่บุญร่วมงานกันเรื่อยๆมา ผลงานการกำกับของ Mike Newell เข้าร่วมแสดงโดย Andie MacDowell เรื่องราวของชายคนหนึ่งที่ได้เจอสตรีสาวด้วยความบังเอิญในหลายๆงานแต่งที่เขาไป จนทั้งคู่เริ่มต้นสนอกให้ความสนใจกัน และความรักเริ่มต้นก่อตัวขึ้นในใจ

นี่เป็นหนังพล็อตทั่วไปที่ไม่ปกติ บทบอกที่ดูทั่วไปแต่จริง ๆ หนังใหม่ 2022  แล้วกลับแอบแฝงแง่ตั้งใจเยอะมาก หนังรักโรแมนติก คอเมดี้ น่ารัก มีเสน่ห์ แจ้งกำเนิดให้ Hugh Grant จริงๆ เพราะว่าเขาชนะการออดิชั่นกว่า 70 คน เข้าชิงรางวัลออสการ์ 2 สาขา คว้า 1 ลูกโลกทองจากการเข้าชิงทั้งหมดทั้งมวล 4 สาขา

คนจำนวนไม่น้อยอาจคิดว่า หนังจิตวิทยา อาจเป็นแนวที่ซับซ้อนเข้าใจยาก แต่ในความเป็นจริงแล้วหนังแนวจิตวิทยาเป็นภาพยนต์ที่น่าดึงดูดอย่างมาก ทำให้คนดูจะต้องคิดตามอยู่เสมอ แถมยังควรจะเป็นคนที่จิตแข็งนำมากๆ เนื่องจากบางเรื่องก็มีรายละเอียดที่เร่าร้อนและอ่อนไหว และหากคุณรู้สึกว่าเป็นผู้คนที่จิตแข็งพอ เราได้รวมหนังจากต่างแดนที่มีฉายทั้ง Netflix และบนเว็บออนไลน์มาให้ท่านเลือกชมกันถึง 8 เรื่อง

หนังแนวโรแมนติกดราม่า ที่ดัดเปลี่ยนมาจากนิยายโรแมนติกเรื่อง Call Me by Your Name ของอังเดร เอซิแมน เล่าเหตุการณ์ที่กำเนิดขึ้นในเวลายุค 80 กับความเชื่อมโยงตอน “เอลิโอ” เด็กหนุ่มลูกครึ่งอเมริกัน-อิตาลี วัย 17 ปี กับ “โอลิเวอร์” ชายอเมริกันวัย 24 ปี

ซึ่งเป็นตัวช่วยด้านโบราณคดีของพ่อเอลิโอ ที่จำเป็นจะต้องมาช่วยงานตอนปิดภาคฤดูร้อน นำมาซึ่งการทำให้ทั้งคู่ได้มีโอกาสใกล้ชิดกัน จนส่งผลให้เกิดสถานะการณ์ความเกี่ยวเนื่องที่แสนอบอุ่น ที่มีเพียงคนสองผู้คนที่ทราบกันอยู่ด้านในใจ จนถึงโอลิเวอร์จำเป็นจะต้องเดินทางกลับอเมริกา ความเกี่ยวเนื่องช่วงหมู่เขาก็เลยเดินทางมาจุดเปลี่ยนอีกสักครั้ง

าพยนตร์ Thor ในภาคนี้จะเอ่ยถึงมีการกลับมาของเจน ฟอสเตอร์ที่มิได้มาในบทบาทคนรักของธอร์ แต่มาในสถานภาพของฮีโร่คนใหม่ซึ่งสามารถใช้ค้อนของธอร์ได้ การกลับผู้นำคนใหม่ของแอสการ์ดและการท่องจักรวาลของธอร์กับแก๊งตัวกวนจาก Guardians of the Galaxy

เหตุการณ์ของเด็กสาวทั่วไปอย่าง Shizuku ที่มิได้มีความสะดุดตาอะไรนอกจากการเป็นหนอนหนังสือผู้รักการอ่าน จนกระทั่งแมวลึกลับได้นำพาให้เธอไปพบกับร้านรวงขายสินค้าเก่าที่มีความเชื่อมโยงกับ Seiji ผู้เรียนหนุ่มผู้มีฝันแรงกล้าในการเป็นช่างทำไวโอลิน

เมื่อตอนผ่านไปเธอก็ได้ศึกษาค้นพบเสียงกระซิบความฝันในใจของเธออีกด้วย ถึงแม้ว่าจะเป็นภาพยนตร์ Animation แต่ Ghibli ก็สามารถประดิษฐ์ทั้งนักแสดงและบรรยากาศในเรื่องออกมาได้สมจริง ที่สำคัญข้อคิดที่ซ่อนเร้นในเรื่องก็สร้างความอิ่มเอิบใจได้อย่างสะดวกสบายจ้ะ

อย่างที่หลายท่านคงจะรู้จุดสิ้นสุดของผู้แสดงนี้ไปแล้วใน Endgame หนัง ฺBlack Widow จะเจาะลึกถึงตัวละครตัวนี้มากขึ้น โดยเล่าย้อนไปถึงระยะเวลาที่กำเนิดขึ้น ขณะ Captain America: Civil War และ Avengers: Infinity War ซึ่งผู้ดูจะได้ทำความเข้าใจพร้อมกับเธอในเรื่องของเจ็บและบอบช้ำจากวิธีใช้ชีวิต (ยิ่งเฉพาะกับผู้หญิง)

ความละอายใจสำหรับเพื่อการทำสิ่งบกพร่อง ความหวังพังทลายเสียใจ และลุกขึ้นใช้ชีวิตต่อจากนี้ไป ไม่น่าใช่แค่การเป็นหนังสายลับ แอ็กชันระเบิดตูมตาม หรือเป็นแค่หนังสวนบันเทิงใจมาร์เวล Black Widow ยังนำแสดงโดยนักแสดงอย่าง David Harbour (Stranger Things)

นักบ่งบอกเจ้าของสิ่งตอบแทนออสการ์ Rachel Weisz (The Mummy, The Favourite) Ray Winstone (Beowulf) Florence Pugh และมีข้อมูลข่าวสารลือว่า Robert Downey Jr. อาจจะจะกลับมารับบทเดิมในประเด็นนี้ด้วย กำกับโดยผู้กำกับหญิง Cate Shortland ชาวออสเตรเลียที่เคยทำหนังเล็ก ๆ อย่าง Lore และ Berlin Syndrome มาก่อน

Me before You

หนังวาเลนไทน์หัวข้อนี้เล่าถึงการโคจรมาพบกันของ ลูอิซ่า คลาร์ก (เอมิลี่ คลาร์ก) สาวสดใความคิดหรือส่วนที่ใช้ในการคิดโลกในด้านดีวัย 26 ปี จากแถบชานเมืองของอังกฤษที่กำลังตกงานและมองหางานใหม่ กับ วิล เทรย์นอร์ เศรษฐีหนุ่มแบงค์วัย 31 ปี ผู้ป่วยเป็นอัมพาตจากการถูกรถชนมา 2 ปี นำมาซึ่งการทำให้กระดูกสันข้างหลังได้รับบาดเจ็บปวดและไม่อาจจะขยับตัวไปไหนได้

โลกที่ต่างไปจากเดิมของเขา ทำให้เวลาที่เหลืออยู๋ไม่มากของเขาเป็นเพียงวันเวลาที่แสนน่าเบื่อ จนเมื่อคลาร์กสาวน้อยสุดเปิ่นของพวกเรา ได้มารับบทบาทผู้ดูแล วิล โลกใบเดิมที่แสนน่าเบื่อของเขาก็ค่อยๆ แปรไป คลาร์ก เข้ามาเติมเต็มรอยยิ้ม และนำมาซึ่งการทำให้วิลกลับมามีชีวิตชีวาอีกสักที พร้อมความคาดหมายที่ต้องการมีชีวิตอยู่อย่างคุ้มต่อไป ความสัมพันธ์ของหมวดหมู่เขาจะปรับปรุงเป็นความรู้สึกเข้มข้นมากแค่ไหน ก็จึงควรให้ผู้ชมร่วมลุ้นไปด้วยกัน

ที่แน่นอน คือ หนังรักเรื่องนี้ จะก่อให้เพื่อนๆหลายๆคนเห็นค่าของความสำคัญและเวลาที่อยู่กับคนรัก กินวงกว้างการต่อสู้กับความรู้สึกของตน ภายหลังชมหนังวาเลนไทน์เรื่องนี้จบแล้ว มั่นใจเลยว่าจึงต้องควรซึ้งกินใจเพื่อนๆ คนจำนวนไม่น้อยแน่นอน เริ่มต้นกันที่หมวดหนังรัก ซึ้ง ๆ สุดโรแมนติกที่ชมทีไรก็น้ำตาไหลทุกที

กับเรื่อง Me Before You ที่ทำมาจากนิยายขายดีอันดับหนึ่งของ นิวยอร์ก ที่เป็นการโคจรมาเหน้าจอกันกับ ลูอิซ่า คลาร์ก สาววัย 26 ปีที่มีบุคลิกภาพล่าเริงสดใส มองโลกในด้านดี ที่ใช้ชีวิตอย่างเหนื่อยยาก และต้องดื้นรนสำหรับในการหางานทำ และวิล เทรย์นอร์ เศรษฐีหนุ่มวัย 31 ปี ที่เกิดอุบัติปัจจัยรถชนจนป่วยเป็นอัมพาตนานถึง 2 ปี

และไม่อาจจะขยับตัวในส่วนข้างล่างได้ นำมาซึ่งการทำให้ชีวิตของเขาชมน่าเบื่อไปในพริบตา หนังใหม่ 2022 จนได้เหน้าจอกับ ลูอิซ่า คลาร์ก ที่เข้ามาทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงชมแล วิล ซึ่งเมื่อจะต้องใกล้ชิดกัน ความรู้สึกดี ๆ ของทั้งคู่ก็เลยกำเนิดขึ้น เรื่องนี้ขอบอกต่อว่าจำเป็นต้องไปชม รับรองว่าจะซึ้งจนน้ำตาอาบแก้มอย่างแน่นอน

สาวบางส่วนผู้เป็นแฟนซุปตาละครเวทีตัวยงของ Margo Channing ถึงขั้นมาเฝ้าที่โรงละครแต่ละวัน จนวันหนึ่ง Margo แสดงตัวใจและเปิดโอกาสเธอได้เป็นเครื่องช่วยของหล่อน สาวบางส่วนนั้นปฏิบัติหน้าที่ของเธอได้อย่างยอดเยี่ยมเลิศเพอร์เฟ็ค จนบางครั้งบางคราวเธอทำเกินหน้าเกินตาที่ไปด้วยซ้ำและภายหลังตัว Margo เริ่มรู้สึกว่านอกนั้นอีฟจะเข้ามาคุกคามชีวิตเธอแล้วและพยายามมาแทรกกลาง

ระหว่างเธอและ Bill Simpson แฟนหนุ่มอีก นำมาซึ่งการทำให้เธอกำเนิดความน้อยเกินไปใจและอาละวาด ซึ่งนำมาซึ่งการทำให้เธอดูแย่ในสายตาคนรอบข้างและแฟนหนุ่มอีกต่างหาก ต่อจากนั้น Eve เริ่มพากเพียรผลักดันตนเองให้เปลี่ยนเป็นดาวแทนที่ Margo และพร้อมจะทำร้ายทุกคนที่มาขัดขวางเธอ

https://saopaulolivre.org/