อังคาร. ธ.ค. 6th, 2022

หนัง ใหม่2022

Bysavecyber

เม.ย. 21, 2022 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
หนัง ใหม่2022
Spread the love

หนัง ใหม่2022

หนัง ใหม่2022 เรื่อง Dr. Lawyer เรื่องย่อ : สถานะการณ์ของ ฮันอีฮัน (โซจีซอบ) ศัลยแพทย์อัจฉริยะที่สูญเสียทั้งหมดทุกอย่างทุกๆอย่างออกไปจากการผ่าตัดที่เกิดการจัดฉาก เขาจึงผันตัวมาเป็นทนายความที่มืออาชีพในคดีทางการแพทย์ และเขาได้มาเข้าร่วมมือกับกึมซอกยอง (อิมซูฮยาง) อัยการแผนกอาชญากรรมทางการแพทย์ที่สูญเสียครอบครัวและคนรักออกจากการผ่าตัด หนัง ใหม่2022 เพื่อที่จะตามหยิบผู้กระทำไม่ถูกมาลงโทษด้วยความเชื่อว่าหมวดหมู่เขาจะสามารถปลอบโยนเหยื่อที่มิได้รับความยุติธรรม

รักฉบับใหม่จิตใจ 4 ดวง Boys Over Flowers

Boys Over Flowers เป็นซีรีส์เกาหลีแนวไฮสคูลที่กล่าวเล่าสถานะการณ์ของโรงเรียนมัธยมชินฮวาเป็นโรงศึกษาที่เต็มไปด้วยลูกหลานของเศรษฐีและผู้มีอำนาจ ในบรรดาเด็ก ๆ พวกนั้นมีสี่คนที่มาจากตระกูลใหญ่แห่งเกาหลีใต้ที่เรียกตัวของเราเองว่า “F 4 (เอฟโฟร์)”

ซึ่งเป็นดั่งสัญลักษณ์ของโรงเรียน ซึ่งมี “กูจุนพโย” เป็นผู้บังคับบัญชาของกลุ่ม F4 ได้ตกหลุมรักต่อ “กึมจันดี” เด็กสาวทั่วไป ๆ คนหนึ่งที่มีสถานะยากจน กึมจันดีเป็นสาวเล็กน้อยผู้ร่าเริงที่มีสถานภาพผิดแผกแตกต่างจากเขาอย่างสิ้นเชิง การพบกันของทั้งคู่เป็นดั่งเรื่องราวของซินเดอเรลล่าที่ถ่ายทอดออกมาในแบบฉบับใหม่เลยทีเดียว เนื่องด้วยเดิมทีนั้นนางเอกมิได้ถูกใจขี้หน้าพระเอกของพวกเราเลยสักนิดค่ะ หนัง ใหม่2022 และกว่านางเอกจะทราบใจตัวเราเองก็เล่นซะคนดูอย่างเราจำเป็นจะต้องน้ำตาไหลไปหลากหลายฉาก ประเด็นนี้ก็เกิดเรื่องที่ฮิตชั่วกัลปวสานอย่างยิ่งจริงๆค่ะ หลายๆคนเริ่มต้นชมซีรีส์เกาหลีมาเรื่อยๆ ๆ ด้วยเหตุว่าเรื่องนี้เลยนะคะ

True Beauty (2020)

ซีรี่ย์เกาหลี 2020 ซีรี่ย์ที่สร้างมาจากเว็บไซต์ตูนเช่นเดียวกับในชื่อเดียวกัน พูดเล่าสถานะการณ์ของนางเอกสาวผู้เรียนมัธยมที่ถูกเพื่อจะน ๆ ในห้องรังแกและบุลลี่เรื่องใบหน้า หนัง จนเกือบตัดสินใจโดดตึกตายแต่พระเอกเข้ามาช่วยได้ทัน ภายหลังวันนั้นนางเอกเลยตกลงใจฝึกแต่งหน้าจนชำนาญเมคอัพตนเองจนสวยเป็นคนละคนกับขณะหน้าสด และมีปัจจัยให้ได้ย้ายโรงเรียนใหม่มาเหน้าจอกับพระเอก นางเอกเลยมีความคิดว่าพระเอกเป็นคนเดียวที่เข้าใจความลับหน้าสดของตน ประเด็นนี้พระเอกก็หล่อพระรองก็งานดี ไม่แนะนำให้พลาดจ้ะ

Notting Hill

การโคจรมาเจอกันของเจ้าพ่อและเจ้าแม่หนังโรแมนติกคอมเมดี้อย่าง Hugh Grant และ Julia Roberts นำมาซึ่งการทำให้หนังหัวข้อนี้มีทั้งพลังความรักอัดแน่นอยู่เต็มไปหมด ทั้งความน่ายินดี เสียงหัวพวกเราะและคราบน้ำตา พูดได้เลยว่าเป็นหนังที่ครบรสมาก ๆ ถ้าใครอยากชมหนังรักเบา ๆ หนัง ใหม่2022 ซักเรื่องจำเป็นต้องไม่พลาดประเด็นนี้ด้วยประการทั้งหมด เรื่องเกี่ยวกับชายหนุ่มเจ้าของร้านรวงหนังสือที่มีชีวิตอันเรียบง่ายแต่ว้าเหว่ เขาคิดเสมอว่าตัวเราเองไม่น่าจะมีความรักได้ แต่วันหนึ่งฟ้าก็ส่งนักบ่งชี้สาวเกรดโลกคนหนึ่งเข้ามาในชีวิตเขา

แม้ชีวิตของเธอจะชมเพียบพร้อมไปซะทั้งหมดทุกอย่าง แต่ด้านหนึ่งเธอก็เป็นผู้หญิงทั่วไปคนหนึ่งที่ต้องการที่จะได้ผู้ชายซักคนมาดูแล พรหมลิขิตนำมาซึ่งการทำให้หมู่เขาได้มาเจอกัน แต่พรหมลิขิตจะนำพาให้ทั้งสองที่มีชีวิตอันไม่เหมือนกันสุดขั้วมาลงเอยกันได้มั้ย แค่ตัวหลักสองคนก็เรียกได้ว่าเป็นหนังเชื่อใจได้ คือบันเทิงใจแน่ๆอยู่แล้ว ยิ่งตบท้าทายยด้วยเพลง When You Say Nothing At All ที่โคตรจะโรแมนติก นำมาซึ่งการทำให้บทสรุปของหนังมันเรียบไม่ยากและลงตัวสุด ๆ เป็นหนังรักดี ๆ จากอังกฤษอีกเรื่องที่คุณไม่ควรพลาด เพลงนี้คนมักมีความคิดว่า Ronan Keating เป็นคนแต่ง แต่ที่แท้แล้วต้นแบบเป็นเพลงคันทรี่ร้องโดย Keith Whitley มาก่อนจ้า

ดาบมังกรหยก

ดาบมังกรหยกเกิดเรื่องราวกับในยุธภพและการต่อสู้ห่วยแตกงชิงความเป็นใหญ่ผ่านผู้แสดงหลักอย่างเตียบ่อกี้และหญิงสาวรอบตัวเขา แต่แก่นเรื่องจริงๆ นั้นกลับถ่ายทอดความรักหลากหลายต้นแบบออกมาได้โดยละเอียดอ่อน ใครที่ต้องการชมหนังจีนยุค 90 ที่มีมุมมองความรักมากมายหลายแบบเพื่อที่จะนำมาปรับใช้กับตัวเองจะต้องลองพยายามดูประเด็นนี้นะคะ

Catch Me If You Can – Leonardo Di Caprio

ต่อกันที่หนังในตำช้านานอีกเรื่องของคุณ Leonardo DiCaprio นักทำให้รู้ชื่อเรื่องดังที่หลาย คนจะติดตามาจากเรื่อง Titanic นั่นเอง ครั้งนี้คุณ Leonardo ก็มาในหน้าที่ Frank Abagnale ที่มีพรสวรรค์ติดตัวมาตั้งแต่กำเนิด พูดได้เลยว่าครบองค์ประกอบทุกๆอย่างไม่ว่าจะเป็นในเรื่องขอหน้าตาหรือไหวพริบ ซึ่งเป็นหนังที่ถูกสร้างขึ้นมาจากเรื่องจริง ดำเนินเรื่องคล้ายการสอบสวน ดูเบิกบานเพลิดเพลินใจๆ หนัง ใหม่2022 ด้วยลีลาการพูของพระเอกที่วาดลวดลาย ทำให้ทราบถึงขีดความสามารถสำหรับในการบอกเสวนา ไปจนถึงโครงการล่อลวงนักสืบที่คอยตามหยิบอยู่นั่นเอง

Forrest Gump (1994)

เป็นหนังอีกเรื่องที่ยังครองใจคนไหนๆ หลายๆคนได้ดิบได้ดี เรื่องของผู้ชายที่มีไอคิวไม่ถึง 80 นำมาซึ่งการทำให้พัฒนาการของเค้าช้ากว่าคนทั่วไป แต่เค้าก็ได้เหมือนกันใช้จิตใจที่ใสซื่อและความดีงามก้าวข้ามความผิดพลาดทางร่างกายฝ่าปัญหาในเรื่องมาจนได้ดีและแปรเปลี่ยนเป็นขวัญใจของคนทั่วโลก

นอกนั้นนี้ประเด็นนี้ยังมีความสวยงามจากส่วนประกอบของภาพและเพลงประกอบด้วยนะ แถมที่เราชอบเรื่องนี้อย่างนึงคือมีการใส่ดีเทลในเรื่องที่มาที่ไปศาตร์สำคัญๆ หนังมันส์ ๆ ของอเมริกาไม่ว่าจะเป็นสงครามเวียดนาม การสังหารประธานาธิบดี หรือการเหยียบดวงจันทร์ สถานะการณ์เหล่านี้คือสิ่งที่กำเนิดขึ้นในระหว่างชีวิตของฟอร์เรส กัมพ์ทั้งปวงเลย

Juvenile Justice

เรื่องย่อ : เรื่องราวเกี่ยวกับผู้พิพากษาที่เกลียดเด็ก ๆ ที่กระทำการความผิดเป็นพิเศษ แต่แล้วเธอก็ได้ใส่ใจถึงข้อขัดข้องต่าง ๆ ที่เด็กจำเป็นจะต้องเจอในสังคม และเจอว่าสังคมมีผลเช่นไรบ้างต่อการปิดกั้นไม่ให้พวกเขาได้กลับกลายเป็นผู้คนที่ได้เปรียบกว่าเดิม ซิมอึนซอก (คิมฮเยซู)

ผู้พิพากษาสาวมาดเท่ที่พึ่งได้รับแต่งตั้งให้ไปประจำเขตหนึ่งที่มีเยาวชนผู้กระทำการไม่ถูกจำนวนเยอะที่สุด เธอได้ตัดสินใจหลายชนิดที่แหวกแนวออกมาจากคำพิพากษาที่มีมาก่อนหน้า ภายหลังเธอยังได้บากบั่นจะส่งสารไปถึงสังคม เมื่อเจอว่าสังคมเองก็มีส่วนจึงควรรับไม่ถูกชอบต่อความประพฤติปฏิบัติอันไม่ถูกจริยธรรมและผิดกฎเกณฑ์หมายของเยาวชนด้วยเช่นเดียวกัน

Blood เทพบุตรแวมไพร์ (2015) จำนวน 20 เวลา

ความรักที่หวานหอม จะอบอวลให้กับซีรี่ย์เกาหลี หมอ ประเด็นนี้ เมื่อตัวละครผู้เป็นหมออย่าง “พัคจีซัง” ที่มีนิสัยเย็นชา ไม่มีวิชาการสึก แท้จริงแล้วเขาเป็นแวมไพร์ ผู้ที่กระขาดหายเลือดอยู่ตลอดช่วงเวลา แม้ว่าเขาจะจัดการงานเป็นศัลยแพทย์ก็ตามที ได้มาคุ้นเคยกับสาวรูปพรรณดีอย่าง “ยูริต้า” ที่พร้อมมาเติมเต็มสิ่งที่หายให้กับพระเอก อีกอีกทั้งที่คอยอยู่เคียงข้าง และพร้อมฝ่าอุปสรรค กับการไขคำตอบของบิดาและมารดาพระเอกว่าเพราะเหตุใดถึงเสียชีวิตลง

Music and Lyrics

หนังอีกเรื่องที่ Hugh Grant ฝากผลงานไว้ได้น่าจับอกจับใจมาก ๆ พร้อมกับ Drew Barrymore เจ้าแม่หนังโรแมนติกคอมเมดี้อีกหนึ่งคน กับเรื่องราวของ อเล็กซ์ ราชาเพลงป็อปที่เคยโด่งดังมากจำเป็นต้องมาเจอกับช่วงขาลงของตน แต่วันหนึ่งเขาก็ถูกว่าว่าจ้างให้แต่งเพลงรักให้กับนักร้องวัยรุ่นที่เหมือนกับสุดขีดในขณะนี้ซึ่งเป็นตั๋วที่นำพาความโด่งดังกลับมาให้เขาได้อีกสักที เขาจึงจึงควรหาคนมาช่วยแต่งเพลงนี้ให้บริบูรณ์ให้ได้เนื่องจากว่าเขามิได้แต่งเพลงมาหลายปีแล้ว ภายหลังคัดคัดเลือกนักแต่งเพลงอยู่ช้านาน

เพื่อนของแม่บ้านเขาก็ช่วยแต่งเนื้อเพลงท่อนหนึ่งด้วยความประจวบเหมาะ ทำให้เขาจึงควรตื้อเธอให้มันช่วยเขาให้ได้ จนกำเนิดเป็นความรักและเรียนรู้ถึงความบกพร่องของกันและกัน จนถ่ายทอดออกมาเป็นเพลงที่หวานหยดย้อยอย่าง Way Back into Love ได้อย่างสวยงาม เป็นหนังไม่กี่เรื่องที่พาพวกเราเข้าไปสัมผัสเบื้องหลังวงการดนตรีได้หอมปากหอมคอ นำมาซึ่งการทำให้พวกเราปรากฏการจัดการงานและจุดหมายที่ไม่เหมือนกันของหมวดเขา แถมยังได้ผลสำเร็จผลิตอย่างเพลงที่ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมืองจนแปรเปลี่ยนเป็นซาวด์แทร็กของคนมีความรักอยู่ณ เวลานึงไปเลย

ไซอิ๋ว

เมื่อกล่าวถึงหนังจีนยุค 90 ประเด็นนี้คนจำนวนไม่น้อยอาจเคยชินดีกับซุนหงอคง เจ้าลิงสุดแสบแต่เก่งกาจ ที่จึงควรสัญจรไปอัญเชิญพระไตรปิฎกกับพระถังซัมจั๋ง ตือโป๊ยก่าย และซัวเจ๋ง ตอนที่เดินทางจำเป็นที่จะต้องประสบกับซาตานเยอะแยะที่เป็นผู้แทนของกิเลสตัณหาต่างๆ แต่สุดท้ายทั้งคณะก็สามารถทำภารกิจได้เป็นผล เป็นแรงบันดาลใจให้พวกเราตั้งใจทำในสิ่งที่หวัง ไม่วอกแวกแม้ว่าจะมีข้อขัดข้องมากเท่าไหร่เพราะเหตุว่าการบรรลุเป้าหมายรอพวกเราอยู่ค่ะ

A Business Proposal

เรื่องย่อ : สถานะการณ์กุ๊กกิ๊กในออฟฟิศตอนซีอีโอหนุ่มสุดเพอร์เฟกต์ที่เพียบพร้อมกับหน้าตาและมันความคิดหรือส่วนที่ใช้ในการคิด กับพนักงานธรรมดาๆ ที่กลายมาเป็นคู่นัดบอดของเขา จะก่อให้คุณเพลินความปรารถนาลาออกมาจากงานไปหมดสิ้น! ชินฮารี (คิมเซหน้าจอง) บุคลากรบริษัทแสนธรรมดาที่เปลี่ยนโฉมเป็นสาวแซ่บไปนัดบอดแทนเพื่อจะน แต่เห็นว่าคู่เดตของเธอกลับเป็นคังแทมู (อันฮโยซอบ) ซีอีโอของบริษัทที่เธอจัดการงานอยู่ ภายหลังจากประสบกันในนัดบอดครั้งนั้น ทั้งคู่ก็เริ่มทำตัวผิดเมื่อจำเป็นที่จะต้องไปออฟฟิศในสถานภาพซีอีโอและพนักงาน ซึ่งครั้งคราวก็นำมาซึ่งการก่อให้เกิดโมเมนต์หวานๆ ตื่นเต้น หรือแม้แต่ลุ้นระทึก

Yumi’ s Cells

เรื่องย่อ : เล่าถึงพัฒนาการของนักแสดงยูมิที่ใช้ชีวิตอยู่ด้านในเมือง ผ่านประเด็นของเซลล์ที่อยู่ในความคิดในหัวของยูมิ เกิดเรื่องราวเกี่ยวกับอาชีพการงาน ความรักและความฝันของบุคลากรออฟฟิศธรรมดาในวัย 30 ซึ่งเป็นสิ่งที่คนในเมืองสามารถมีความรู้ความสามารถสึกเข้าร่วมไปด้วยได้

Stranger 2 (2020)

ซีรี่ย์แนวฆาตกรรมสืบสวน พระเอกเป็นอัยการที่ร่างกายไร้วิชาความรู้สึก เนื่องด้วยได้รับการผ่าตัดมาตั้งแต่เด็ก นำมาซึ่งการทำให้ชมเป็นคนนิ่ง ๆ เย็นชา แข็งทื่อ วันหนึ่งไปพบศพที่ถูกฆาตกรรม พอสืบหาสาต้นเหตุก็เผชิญว่ามีความเกี่ยวเนื่องถึงกลุ่มผู้มีอำนาจ ทั้งสำนักอัยการ และสำนักงานตำรวจ พระเอกได้ร่วมมือกับนางเอกที่เป็นตำรวจ ตามสืบคดีการรับสินบน และเปิดโปงเบื้องหลังของอำนาจมืด

It’s Okay to Not Be Okay (2020)

เป็นเนื้อเรื่องเกี่ยวกับตัวหลักทั้ง 3 ผู้คนที่มีปมในยุควัยอนุบาล พระเอกเป็นเจ้าบทบาทชมแลผู้ป่วยแผนกจิตเวช มีพี่ชายเป็นออทิสติก จะต้องคอยดูแลพี่ชายตั้งแต่เด็กจนไร้ณ เวลาเป็นตัวของตัวเอง ส่วนนางเอกเป็นคนเขียนหนังสือนิทานเด็กชื่อเช่นเดียวกับ มีนิสัยต่อต้านสังคม เย็นชา เอาแต่ใจอยากที่จะได้อะไรก็ต้องได้

saopaulolivre