อังคาร. ธ.ค. 6th, 2022

หนัง

Bysavecyber

เม.ย. 21, 2022 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
หนัง
Spread the love

หนัง

หนัง แนะนำ Military Prosecutor Doberman เรื่องย่อ : เรื่องราวของโดแบมัน (อันโบฮยอน) ชายหนุ่มมีความต้องการที่จะเป็นอัยการทหารเพื่อที่จะหาเงิน และชาอูอิน (โจโบอา) เพศหญิงสาวที่กลายมาเป็นอัยการทหารเพราะจะต้องแก้แค้นหา พวกเขาจะต้องต่อสู้เอาชนะการทุจริตและความไม่ดีในกองทัพเพื่อที่จะเติบโตเป็นอัยการทหารอย่างแท้จริง

ฤทธิ์ดาบวงพระจันทร์

เรื่องราวของ เต้งพ้ง ชายหนุ่มผู้มีวิชากระบี่สุดยอดไม่เคยแพ้คนใด แต่กลับถูกหลอกเนื่องจากหลงรักผู้หญิงสาวนางหนึ่งจนสูญเสียทั้งวิชาและกิตติศัพท์ แต่เขาก็ได้เช่นกันกลับมากอบกู้ชื่อของตนเองอีกสักทีข้างหลังเจอกับรักแท้และได้ทำความเข้าใจเท่าทันเล่ห์เหลี่ยมของคนในยุทธภพ หนัง จีนสมัย 90 เรื่องนี้เล่าเรื่องความดี-ความชั่วและวิญญูชนหน้าจอมปลอม บางโอกาสคนที่ดูราวกับว่าดีอาจจะไม่ได้ดีอย่างที่คิด โดยเหตุนี้จะต้องอย่าใช้ชีวิตอย่างสะเพร่าขาดความระมัดระวังและถึงเราจะเก่งมากแค่ไหนก็จึงควรเคยชินหาเรื่องในอดีตที่ผ่านมาชีวิตให้มาก จะได้ไม่ถูกเอาเปรียบเทียบค่ะ

อ้าย…คนหล่อลวง

หนัง ทาวเวอร์ (ณเดชน์ คูกิมิยะ) นักต้มตุ๋นตัวพ่อลีลาแพรวพราว ไม่ว่าจะสาวใหญ่สาวนิดหน่อยต่างก็เคยหลงกลเขาทั้งนั้น และภารกิจของเขาครั้งนี้ก็คือหลอกเอาเงินยูทูบเบอร์สาวบ้านนอกคนหนึ่ง แต่ก็เหมือนว่าเขาจะอยู่ภายในเวลาดวงตกเนื่องด้วยเธอคนนั้นดันเป็นในอดีตสาวธนบัตรไหวพริบดี อินา (ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก) ได้จังหวะยื่นข้อเสนอให้ทาวเวอร์แทนการแจ้งตำรวจ

งานนี้ทั้งสองคนจึงจึงควรเข้าร่วมมือกันหลอกเอาเงินล้านของ เพชร (ธิติ มหาโยธารักษ์) หนุ่มหล่อรูปพรรณดีที่เคยหลอกเอาเงินอินานำมาซึ่งการทำให้เธอจะต้องปากกัดตีนถีบหาเงินมาชดใช้หนี้ แต่งานนี้มิได้มีผู้เข้าร่วมขบวนการเพียงแค่สองคน เพราะว่าหมวดหมู่เขายังมี ครูนงนุช (คัทลียา แมคอินทอช) สาวใหญ่ครูสอนภาษาจีนที่เป็นลูกหนี้บริษัทของอินาอยู่ และ พี่โจร (พงศธร จงวิลาส) นักต้มตุ๋นผู้ช่ำชองที่เข้าออกคุกคล้ายกับบ้านข้างหลังที่สอง งานนี้มีป่วนแน่ๆ

หนังประเด็นนี้จะมีผลให้เพื่อจะน ๆ ฮาจนน้ำตาไหลแน่ๆจ้ะ หนังมันส์ ๆ ด้วยความหล่อความสวยของณเดชน์และใบเฟิร์นที่เข้าขากันได้ดิบได้ดีและชี้ให้เห็นได้ไหลลื่นสมกับเป็นนักส่อให้เห็นแนวหน้า ไหนจะพี่แหม่มคัทลียาและพี่เผือกพงศธรที่เล่นใหญ่อลังการดาวล้านดวงสุด ๆ เนื้อเรื่องดูเหมือนจะไร้อะไรมาก หนัง แต่กลับหักมุมได้แบบร้ายกาจจนคนดูอย่างเราทั้งอึ้งทั้งสะใจ ช่วงเดียวกันก็ยังคอยลุ้นว่าอินาจะอดกลั้นใจไม่ให้ตกหลุมรักคนหลอกลวงอีกสักครั้งได้มั๊ย แล้วไหนจะเป้าหมายที่ดูราวกับว่าว่าจะตันตามแต่ทาวเวอร์ยังหาทางออกได้ไหลลื่นสุด ๆ บอกเลยว่าหนังหัวข้อนี้สนุกตั้งแต่ต้นจนจบแน่ๆจ้ะ

Psycho

ต้นแบบของหนังสยองขวัญในยุคปัจจุบันนี้ ให้ความตื่นเต้นทั้งเรื่อง หนังเรื่องนี้กำกับโดยอัลเฟรด ฮิทช์ค็อก ราชารูปยนต์สยองขวัญสั่นประสาทแนวจิตวิทยาที่นอกจากนั้นจะใช้บทหนังที่แตกต่าง มีความสดใหม่และเป็นที่น่าสนใจของผู้คนสมัยนั้น เหตุการณ์ทั้งหมดทั้งมวลเกิดขึ้นเมื่อ หมายเลขาฯสาว แมศึกษาเล่าเรียน ขโมยเงินบริษัทเพื่อจะเกื้อหนุนชายชู้ที่มีปัญหาด้านเงิน แซม แต่ระหว่างทางเกิดฝนตกหนักก็เลยเข้าไปในโรงแรมและเผชิญกับเจ้าของ นอร์แมน ที่กำลังชมแลแม่ผู้ป่วยทางจิต เนื้อเรื่องชมไม่หวือหวาแต่นับได้ว่าเป็นหนังลำดับยอดและแรงบันดาลใจของหนังสยองขวัญในตอนนี้

Forrest Gump – Tom Hank

เริ่มกันที่หนังในตำนานกันเลยกับเรื่อง Forrest Gump เป็นหนังเบาๆ ดูเพลิน ๆ กับครอบครัวได้ในวันจบสิ้น เป็นหนังที่สามารถเรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะได้เป็นระยะๆ หนัง ใหม่2022 ซึ่งต้องยอมรับเลยว่าพระเอกของเรื่องที่เล่นโดยคุณ Tom Hank สามารถพาผู้ชมทุกท่านเข้าถึงผู้แสดงได้อย่างดีเยี่ยม หนัง กว้างขวางความรู้สึกเศร้าที่พาพวกเราต่างร้องไห้ไปกับผู้แสดงด้วย เนื้อเรื่องเกิดการสะท้อนมุมมองของนักแสดงที่มีความนึกคิดที่หลุดออกนอกกรอบไปมาก ส่งผลให้หนังมีความน่าสนใจและต้องการจนจบ

Dr. Romantic (2016) ปริมาณ 37 ตอน (มี 2 ซีซั่น)

ความศรัทธาในอาชีพหมอที่มีต่อคนไข้นับเป็นสิ่งจำเป็น เพื่อ ซีรี่ย์เกาหลี หมอ หัวข้อนี้จะมาแก้ข้อสงสัยว่าหมอสามารถเต็มที่กับคนไข้ได้มากเท่าไหร่

ด้วยเหตุว่าตัวเอกอย่าง “คังดงจู” หมอผู้ที่อุทิศด้านการรักษาอย่างสุดดวงใจ แต่ทว่าในในอดีตเขาเคยโกรธเคืองแค้นหาผู้เป็นหมอที่รักษาพ่อบกพร่องจนนำมาซึ่งการทำให้จากไป จนวิชาการสึกเต็มไปความรู้สึกไม่มีศรัทธาในอาชีพ แต่ทว่าการนำพาไปคุ้นเคยหมอคนหนึ่ง ทำให้ใจเขาของแปลงและมุ่งมั่นจริงจังที่ต้องการเป็นหมออย่างที่จะต้องเป็น เพื่อที่จะพิศูจน์ว่าหมอนั้นมีใจให้กับคนไข้มากแค่ไหน

Descendants of the Sun (2016) จำนวน 16 เวลา

อาจจะจะไม่ได้เกี่ยวกับรักษาการแพทย์โดยตรง หนัง หรือมีความเข้มข้นในส่วนนี้มากนัก เนื่องมาจากนางเอกอย่าง “คัง โมยอน” เป็นแพทย์ที่มีหัวใจยืนกรานเธอได้ไปเป็นแพทย์ภาคสนาม เพื่อจะคอยให้การรักษา ดูแลพื้นที่รอบๆที่มีสงคราม และที่แห่งนั้นก็มีพระเอก “”ยู ชีจิน” คนที่เป็นทหารรับใช้ชาติ ด้วยหัวใจรักชาติ ที่พร้อมเสียสละชีวิตเพื่อปกป้องสิ่งที่ตนเองรัก ถึงแม้จนถึงนางเอกที่หัวใจของเขาได้ผูกกับเธอไว้แล้ว และด้วยความเป็นความตาย ที่อยู่ท่ามกลางสงครามจะคืออะไรนั้น

Titanic (1997)

ประเดิมเรื่องแรกกับหนังที่พวกเราชมซ้ำได้เป็นสิบรอบอย่าง Titanic หรือชื่อไทยคือ ชู้รักเรือล่ม! เรื่องราวความรักของหนุ่มสาวที่พบรักกันบนเรือสำราญก่อนที่จะจะกำเนิดความโกลาหลวุ่นครั้งใหญ่ที่ทำเอาสาวๆ ซาบซึ้งเสียน้ำตากันเป็นแนวกับความรักและการสูญเสียที่นำมาจากเรื่องจริงแถมก็ยังอินสุดๆ กับความหล่อของลีโอนาโด ดิคาปริโอในยุคนั้นไปในเวลาเดียวกันใช่มั้ยล่ะคะ หัวข้อนี้ทำค่าแรงถล่มทลายไปถึง 2,185 ล้านดอลลาร์สหรัฐก่อนที่จะถูกเรื่อง Avatar โค่นแดูป์หนังที่ทำค่าตอบแทนสูงสุด

Mad Dog (2017)

ซีรีส์แอ็คชั่นสืบสวนสอบสวนสุดมัน กับเหตุการณ์ดราม่าจัดเต็มของการเปิดโปงคดีของกลุ่มผู้คนที่วางแผนหลอกเคลมเงินประกันภัย Mad Dog บริษัทนักสืบอิสระที่ตามแกะรอยคดีกลุ่มนี้ โดยมี ชเวคังอู (รับบทโดย ยูจีแท) เป็นคนก่อจัดตั้ง ภายหลังจากจำเป็นที่จะต้องสูญเสียภรรยาและลูกชายไปในอุบัติเหตุเครื่องบินตก และเจอที่จริงว่าเรื่องราวเครื่องบินตกครั้งนี้ เป็นความมุ่งมั่นของสิ่งที่ช่วยเหลือนักบิน

และอาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับเงินประกันปริมาณมหาศาลที่ คิมมินจุน (รับบทโดย อูโดฮวาน) น้องชายของเครื่องช่วยนักบิน จะได้รับ ซึ่ง คิมมินจุน ก็เชื่อว่าพี่ชายของเขานั้นบริสุทธิ์ และบริษัทประกัน รวมทั้งสายการบิน เป็นคนจัดฉากโยนความผิดนี้นั่นเอง และความเข้มข้นของซีรีส์ประเด็นนี้ส่งผลให้ อูโดฮวาน ได้รับสิ่งตอบแทน Best New Actor จากเวที 2017 KBS drama awards และนางเอกของเรื่องอย่าง รยูฮวายอง ก็ได้ค่าตอบแทน Best New Actress จากเวที 2017 KBS drama awards ด้วยเช่นกัน

หนัง The Youngest Son of a Conglomerate

เรื่องย่อ : สถานะการณ์เกี่ยวกับชายหนุ่มที่ถูกฆาตกรรม ภายหลังที่เขาถูกบรรจุความว่ากระทำยักยอกโดยตระกูลมหาเศรษฐีที่เขาจงรักภักดีมามากกว่า 10 ปี เขาได้กลับมากำเนิดใหม่อีกทีในฐานะลูกชายคนเล็กสุดของตระกูลแชบอล (ตระกูลเศรษฐี) โดยเขาได้คิดแผนล้างแค้นหา ด้วยการค่อย ๆ เข้าไปยึดกิจการของตระกูล

Spirited Away

แอนิเมชันคลาสสิกเจ้าของรางวัลออสการ์ ที่ตราตรึงใจผู้คนทั่วโลก หนึ่งในภาพยนตร์แอนิเมชันน้ำดีที่ครองใจผู้ชมทั้งโลก และเสียดสีสังคมทุนนิยมได้อย่างแยบยล โดยเป็นเรื่องเช่นเดียวกับของเด็กสาวนาม จิฮิโระ ที่มีนิสัยดื้อรั้นงอแง เธอเดินทางย้ายบ้านใหม่มากับบิดามารดา

ทว่ากลับหลงเข้าไปในอีกมิติหนึ่งด้วยความปรารถนารู้ต้องการเห็น จนทำให้มารดาและบิดาของเธอกลับกลายเป็นหมู ตอนที่กำลังอับจนแนวทาง จิฮิโระก็ได้เช่นกันความช่วยเหลือเกื้อกูลจากฮาคุ เด็กชายคำถามที่พาเธอเข้าไปหลบในโรงอาบน้ำของแม่มดใจร้ายอย่างยูบาบา เธอจะต้องดำเนินการงานเพื่อที่จะแลกเปลี่ยนกับการมีชีวิตรอดในมิติที่มีภูตผีและวิญญาณ เรียกว่าชมเมื่อไรเนื้อหาก็ไม่เก่าเลยค่ะ

About Time

ต่อกันที่อีกหนึ่งหนังที่ได้รับความนิยมติดลำดับหนึ่ง ในหมวดหมู่ดราม่า ซึ่งจำเป็นจะต้องบอกเลยว่าเนื้อเรื่องของหนัง About Time ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อถ่ายทอดความคิด และการตกลงใจของทิม พระเอกของเรื่องที่ทำให้รู้โดยคุณ Domhnall Gleeson ซึ่งเนื้อเรื่องในแต่ละขณะจะมี Mood & Tone ที่แตกต่างกันไป พวกเราจะได้ทั้งบรรยากาศของหนังรักโรแมนติกที่มีความพิเศษขึ้นมานิดๆ เนื่องมาจากตัวละครทิมมีระดับความสามารถย้อนระหว่างไปในระยะเวลาต่างๆ เพื่อปรับแต่งสิ่งที่ผิดพลาดไปได้ ไม่ว่าจะเป็นการหาแฟน ปรับแต่งสาเหตุการต่างๆ ไปจนถึงเหตุการณ์ที่ไม่สามารถแก้ได้ ซึ่งบางซีนบีบดวงใจคนชมมากๆ

Flower of Evil (2020)

ซีรี่ย์น่าชมในปี 2020 ได้นักทำให้ทราบอย่างกับอย่าง อีจุนกิ และมุนแชวอน มารับบทนักบ่งชี้นำ เป็นซีรี่ย์แนวเมโลดราม่า/ระทึกขวัญ เรื่องย่อ แบคฮีซอง (รับบทโดย อีจุนกิ) ช่างความสามารถที่แต่งงานมา 14 ปีและมีลูก 1 คนกับ ชาจีวอน (รับบทโดย มุนแชวอน) นักสืบสาวจากแผนกอาชญากรรม นอกจากการทำธุรกิจสตูดิโอออกแบบโลหะ แบคฮีซองยังเป็นสามีที่เพอร์เฟ็คคอยช่วยงานบ้านและชมแลเด็กเป็นอย่างดี

อย่างไรก็ดีสามีที่บริบูรณ์แบบ กลับมีลักษณะอาการทางจิตและซ่อนความลับดำมืดใช้ชีวิตภายใต้ตัวตนใหม่ ชาจีวอนได้รับทำคดีใหม่เพื่อที่จะตามหาฆาตกรโรคจิต เธอจึงเริ่มหาเบาะแสที่จะก่อให้ครอบครัวที่มีความน่ายินดีของเธอแตกสลาย เมื่อเจอเบาะแสว่าฆาตกรที่ไม่ดีที่สุดคงอาจจะเป็นสามีที่อยู่ใกล้ตัวมาตลอด

She’s All That

วัยรุ่นทุกคนน่าจะต้องเคยรับรู้เพลง Kiss Me นี้ซักครั้งในชีวิตแน่ๆ หรืออย่างน้อยวัยรุ่นเวลาปลายหลายๆคนก็น่าจะคุ้นเคยเพราะว่ามันกระหึ่มอยู่บนคลื่นวิทยุระหว่าง 90s มาก ๆ เหมือนเป็นเพลงแรก ๆ ที่คนเริ่มต้นยอมรับฟังเพลงสากลจะเลือกเฟ้นรับฟังด้วยทำนองที่น่ารักสนุกสนานกับเสียงร้องหวาน ๆ

ของนักร้องนำ Sixpence None The Richer แต่เด็กสมัยก่อนที่โตมากับหนังก็น่าจะเคยชินกับเพลงนี้เช่นกันเพราะว่ามันคลุกเคล้ากันหนังเรื่อง ‘She’s All That’ เกี่ยวกับ แซค หนุ่มสุดป็อปของโรงเล่าเรียนที่โดดเด่นทุกด้านทั้งเล่าเรียนและกีฬา แถมได้ควงดาวโรงเรียนอีกด้วย แต่ท้ายสุดดาวโรงเล่าเรียนก็ทิ้งเขาไปหาดาราทีวี นำมาซึ่งการทำให้เขาสูญเสียเกียรติศักดิ์ในโรงเรียนรู้ไปจนหมด ท้ายที่สุดก็ลงเอยตบปากรับคำท้าเพื่อจะนซี้ว่าจะแปลง เลนีย์ สาวเฉิ่มประจำโรงเรียนให้เปลี่ยนเป็นดาวดวงใหม่ได้ภายในหกสัปดาห์ โดยหาทราบไม่ว่าสตรีคนนี้จะเปลี่ยนชีวิตเขาไปเลยเช่นเดียวกัน จัดเต็มความโรแมนติกคอมเมดี้จนกวาดค่าตอบแทนไปทั่วสหรัฐ ดันให้เพลง Kiss Me ราวเป็นพลุแตกไปด้วยเพราะเพลงก็ลงตัวกับหนังมาก หนังก็รื้นเริง เพลงก็เพราะว่า จะดูกี่รอบก็ไม่เบื่อเลย แถมหนังประเด็นนี้ยังมี Paul Walker ผู้ล่วงลับเล่นด้วยนะ ยังหนุ่มฟ้ออยู่เลย

กระบี่ไร้เทียมทาน

ฮุ้นปวยเอี้ยงอาศัยจัดการงานในโรงครัวของสำนักบู๊ตึ้ง เขาต้องการศึกษาเล่าเรียนวิชาจากสำนักแต่กลับถูกกีดกันสารพัดเนื่องจากว่ามีที่มาที่ไปความเป็นมาไม่กระจ่างแจ้ง แต่ท้ายสุดเขาก็อุตสาหะเพียรพยายามจนฝึกฝนวิชาสุดยอดได้ผลสำเร็จด้วยตัวเราเองและวิชาความรู้ที่ได้สืบทอดจากผู้เป็นพ่อ หนังจีนสมัย 90 หัวข้อนี้นำมาซึ่งการทำให้เราทราบว่าถึงจะถูกดูถูกเยอะแค่ไหน แต่ถ้าพวกเรามีความบากบั่นก็สามารถบรรลุความสำเร็จได้

saopaulolivre