เสาร์. พ.ย. 26th, 2022

หนัง ไทย

Bysavecyber

มี.ค. 15, 2022 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
หนัง ไทย
Spread the love

หนัง ไทย

หนัง ไทย เรื่อง มะหมา 4 ขาครับผม เหตุการณ์ของน้องมะขาม หมาแสนเฉลียวฉลาด ที่โดนเจ้านายถูกนำไปทิ้งเขาก็เลยจำเป็นที่จะต้องทำทุกแนวทางเพื่ิอจะได้กลับบ้านแต่ตอนที่เดินทางนั้นกลับมีเรื่องราวอันตรายจำนวนไม่ใช่น้อย จึงส่งผลให้มะขามหมดแนวทางที่จะได้กลับไปหาเจ้านาย แต่เขาก็ได้เช่นกันไปพบกับกลุ่มเพื่อจะนสุนัขฝูงใหม่ที่พร้อมจะรักและช่วยเหลือเขา สถานะการณ์และการสัญจรของมะขามจะเป็นยังไง จะเบิกบานและให้ข้อคิดมากแค่ไหน ก็ไปหารับดูกันได้ทันทีครับผม

คิดถึงวิทยา

หนังที่เหมาะกับสำหรับคนที่รักในการสอน หนัง ไทย และรักสำหรับเพื่อการเป็นครูห้ามพลาดครับ ว่าด้วยเหตุการณ์ของครูแอน ครูสาวคนนึงที่ได้ย้ายมาสอนโรงศึกษาเล่าเรียนกลางน้ำ เป็นที่ที่คุณครูจึงควรช่วยเหลือตัวเองทุกๆอย่างไม่ว่าจะเป็นอาหาร การนอน หรือแม้แต่การรับผิดชอบชีวิตของน้องๆนักเรียน ที่มีไม่แค่กี่คน ครูแอนได้เขียนเหตุการณ์ต่างๆของตัวเองลงไปในสมุดเล่มหนึ่ง หลังจากที่ครูแอนได้ย้ายกลับบ้าน ถัดจากนั้นก็มีครูสอง ครูพละหนุ่ม ที่ได้ถูกส่งมาสอนที่นี้เหมือนกัน

ด้วยเนื่องมาจาก ความลำบากและความเหงาจนนำมาซึ่งการทำให้ครูสองเกือบถระงับอารมณ์ แต่ก็ได้หนังสือเล่มเล็กของครูแอนที่นำมาซึ่งการทำให้ครูสองรักที่นี้เพิ่มมากขึ้น หนัง และอยากรู้จักดี ครูแอนมากขึ้น จึงเกิดเป็นความนึกคิดถึง และหลงรักทั้งๆที่ยังไม่เคยเหน้าจอกัน เรื่องราวจะบันเทิงใจและอินเยอะแค่ไหน อย่าเผลอไปคำนึงถึงพร้อมๆกันนะครับผมบ ไปดูกันเลยย

ร่างทรง

หนังแต่ละประเทศนั้น ก็จะมีความเด่น และมีความต่างกันออกไป แต่ละประเทศจะถนัด การทำหนังที่มีเอกลักษณ์ เป็นของตัวเอง บ้างประเทศ ถนัดทำหนังซอมบี้ บ้างประเทศถนัดทำหนังรัก หนัง ไทย โดยมีความเด่น ที่ไม่เหมือนใคร และหนังไทย แน่ๆครับ ยืนหนึ่งเรื่องหนังผี และถ้าจะเอ่ยถึงหนังผี ที่ทำออกมา ได้น่ากลัวที่สุดในโลก

ร่างทรงเกาหลี มีความรู้สึกว่าอาจจะติด 1 ใน 3 ของทุกท่าน ได้อย่างไม่ยากเย็น ร่างทรง รีวิว โดยตัวหนังนั้น เป็นการเล่าเรื่อง สไตล์การจัดการทำสารคดี เกี่ยวกับ สิ่งเร้นลับ ในภาคอีสาน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การสืบทอด ร่างทรงของครอบครัวหนึ่ง โดยเหตุนี้ เราจะเห็นได้ชัดทุกๆอย่าง ผ่านประเด็น ของนักแสดงอีกสักทีหนึ่งครับ สไตล์การเล่าเรื่อง ของหนังประเด็นนี้ ถือได้ว่าแปลกเรื่องหนึ่ง

อีเรียมซิ่ง

เป็นภาพยนตร์อีกหนึ่งเรื่องที่กระตุ้นวงการหนังไทยอย่างมาก เนื่องด้วยในตอนนี้ไม่ค่อยนิยมชมกันมากหนัก แต่ด้วยความที่แปลกใหม่ จึงทำให้ผู้คนจำนวนมากเปิดใจและกลับมาชมกันอีกรอบ หนัง มันส์ๆ โดยอีเรียมซิ่ง จะเป็นหนังไทยปี 2020 ที่สามารถทำรายรับถึง 200 ล้านบาท กล่าวได้ว่า เคาะสนิมวงการหนังไทยเลยก็ว่าได้ ทั้งที่มีนักทำให้รู้มากขีดความสามารถอีกเยอะมากที่เสริมความฮากันอย่างเต็มกองทัพ ซึ่งจะน่าดึงดูดขนาดไหนก็ตามมาอ่านกันต่อเลยเหนือกว่า

หอแต๋วแตก แหกกระเจิง

ผีอุษามณีและวลีเด็ดของหนังในตำช้านาน หนัง ไทย ทราบหรือไม่ผู้ใดฆ่าอารยา หอแต๋วแตกนั้นเป็นหนังแฟรนไชส์ที่มีหลายภาค ความสนุกอยู่ที่การชี้ให้เห็นที่เข้ากันได้ดีของจาตุรงค์ มกจ๊ก, อาจจะารย์ยิ่งศักดิ์, เอกชัย ศรีวิชัย และโก๊ะตี๋ อารามบอย แต่ภาคที่คนจำนวนไม่น้อยยกให้เป็นภาคที่ตลกขบขันที่สุด ก็คือภาคแหกกระเจิง เพราะเหตุว่ามีตุ๊กกี้ ชิงร้อยชิงล้านมาช่วยสร้างความครึกครื้นมากขึ้นในบทผีอุษามณี และติ๊ก กลิ่นสีกับบทคุณพยูน ถ้าใครที่มุ่งหวังความน่ากลัวและความเข้มข้นของเนื้อเรื่องอาจจะจึงควรหมดหวัง เพราะเหตุว่าเรื่องนี้เน้นขายขำเสียมากมายยิ่งกว่า

บัลลังก์เมฆ

ละครไทยแนะนำเรื่องแรก รับรองความดีงามจนถูกนำมาสร้างทั้งละครและละครเวที เรื่องราวชีวิตที่พลิกผันของปานรุ้ง ที่เคยตัดสินใจผิดจนเป็นเหตุให้ครอบครัวของเธอจำเป็นต้องหมดสิ้นทุกสิ่งทุกอย่าง ปานรุ้งก็เลยตั้งความมุ่งมาดเพื่อที่จะไม่ให้ลูกๆ ของเธอต้องประสบพบเห็นชีวิตที่ยากลำเค็ญแบบเธออีก หนังฟรี แต่ด้วยความคาดหวังที่มากจนเกินไปจนเปลี่ยนเป็นการควบคุมชีวิตลูก เส้นทางชีวิตของลูกทั้ง 4 คนของปานรุ้งกลับยิ่งเบนออกห่างจากความดีงามที่เธอใส่ใจเอาไว้ทุกทีกระทั่งทำให้มีการเกิดโศกนาฏกรรมของหลายชีวิต

บางครั้งความรักและความหวังดีของเราอาจจะทำให้คนอื่นๆรับรู้กดดัน การตั้งความหวังมากไปก็กลายเป็นการไปกะกฎชีวิตคนรอบข้างจนทำให้พวกเราและหมวดหมู่เขาไม่มีความแฮปปี้ หนัง ไทย ด้วยประการฉะนี้รักให้พอดี เรียนรู้ที่จะให้อิสระและปล่อยวางก็เลยจะเป็นแนวทางสำหรับการใช้ชีวิตร่วมกันอย่างสงบสุขที่สุดค่ะ

มหาลัยเหมืองแร่

ว่าด้วยเหตุการณ์ของ ลูกข้าราชการที่ได้ออกจากวิทยาลัย มาทำความเข้าใจชีวิต ในที่ที่ไกลห่างความก้าวหน้า จากคนที่มีเพียบพร้อมทุกอย่าง กลับควรต้องมานอนกลางดินกินกลางทค่าแรงงานเรียนรู้ หนัง ไทย ว่ามหาลัยชีวิตคืออะไร และมันจะก่อให้เขาได้ข้อคิดจากเหมืองเยอะๆเพียงใด จำเป็นต้องติดตามชมกันครับ หนังบันเทิงใจและให้เราได้รับทราบอะไรหลายอย่างมากครับสำหรับคนที่อยากคุ้นเคยคำว่า ชีวิตเหนื่อยยากเป็นอย่างไร เรื่องนี้ไม่ควรพลาดครับ

ผีนองสยองขวัญ H2-Oh!

คำคำสัญญาของเพื่อนตาย กับความตลกโปกฮาบนความซวยของนักกู้ภัย เป็นหนังตลกที่มาพร้อมกับความหลอนชวนให้ลุ้น เมื่อชาลี เจ้าบทบาทกู้ภัย เคลื่อนรถชน มุก จนความจำเสื่อม โดยที่เขาไม่รู้ดีว่ามุก คือนักกีฬาว่ายน้ำที่เสียเพื่อจะนไปจากอุบัติสาเหตุ เหตุเพราะเพื่อที่จะนซี้เคยสาบานกับมุกไว้ว่าจะไม่ทิ้งกัน ฉะนั้นวิญญาณของเพื่อนก็เลยตามติดมุกไปด้วย สร้างความหวาดผวาให้ชาลีเป็นอย่างมาก ถึงจะเป็นหนังผีแต่บทของหนังเป็นแบบปลายเปิดที่ให้โก๊ะตี๋และน้าค่อมสามารถเติมมุกน่าหัวเราะได้เต็มที่ จึงนำมาซึ่งการทำให้หนังมีความลงตัวทั้งด้านความสยองและความฮาค่ะ

Season Change

แนะนำ หนังไทยจำเป็นที่จะต้องดูเรื่องที่ 1 ที่ต้องการชี้แนะให้สาวๆ ได้รู้เรื่องกับคำว่า “การค้นหาสิ่งที่ชอบ และคนที่ใช่บางเวลาบางครั้งก็อาจจะคล้ายคลึงกัน เพราะเหตุว่าเราจะได้คำรู้ว่าการเป็นตัวเราเองจริงๆ แล้วนั้นเป็นยังไง” หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่ตอบโจทย์ประเด็นนี้ได้ดีที่สุดเรื่องหนึ่ง อีกอีกทั้งที่เป็นอีกหนึ่งหนังที่สะท้อนให้เห็นได้ชัดการค้นหาหาตัวตนของตนเองหรือค้นหาสิ่งที่ใช่เพื่อตัวของเราเองนั้น มันไม่น่าใช่เรื่องยาก แต่มันจำเป็นจะต้องใช้ช่วงเวลาด้วยด้วยเหมือนกัน และพวกเราขอ แนะนำ หนังไทยควรต้องชมเรื่อง “Season Change เนื่องด้วยอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยมาก”

เกิดเรื่องอย่างกับของ ที่มั่น เด็หนุ่มที่มีสมรรถนะสำหรับการตีกทดลองเป็นทุนเดิม เขาคัดสรรค์สอบเข้าเรียนต่อที่วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ สถาบันระดับปริญญามหิดล เพียงเนื่องมาจากตามสาวที่อยู่ในวัยเดียวกันอย่าง ดาว สาวสวย เรียบร้อย น่ารัก เล่าเรียนเก่ง พูดได้ว่าสมบูรณ์แบบ Girlfriend Material เลยก็ว่าได้ และในที่สุดที่มั่นก็สอบติด แต่เมื่อสอบติดแล้วในเวลาที่จำเป็นจะต้องเฟ้นสายเล่าเรียนนั้น ป้อมปราการ กลับตกลงใจ คัดสรรค์ศึกษาสายวงออเคสต้าซะงั้น เพียงเนื่องจากต้องการสนิทสนมดาวเพิ่มขึ้น และด้วยเหตุฉะนี้ส่งผลให้ป้อมค้นพบตัวของเราเองและศึกษาและทำการค้นพบสิ่งที่ตัวเราเองต้องการจริงๆ

สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก

จากชื่อเรื่องพวกเรามั่นใจว่าสาวๆ คนจำนวนไม่น้อยอาจจะชมเรื่องนี้กันมาแล้ว และการเสนอแนะ หนังไทยจำเป็นต้องชมเรื่องที่ 2 ที่อยากให้ได้ดูกันสักแต่ก่อนจะสิ้นสุดปีนั้นคือเรื่อง “สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก” หนังไทยที่คว้าใจคนไทยเกือบจะทั้งประเทศ ไม่เฉพาะแต่นั้นความเหมือนกับยังกระฉ่อนไปถึงประเทศจีน จนพี่จีนเขาซื้อลิขสิทธิ์ไปทำต่ออีกต่างหาก

หากซักถามว่าทำไมถึงอยากบอกต่อ หนังไทยควรต้องดูหัวข้อนี้ ก็อาจเนื่องมาจาก พวกเรามั่นใจว่า “พวกเราเกือบทุกคนควรต้องเคยเป็นพี่โชน และ น้องน้ำ” กันมาแล้วทั้งนั้น และหนังไทยเรื่องนี้ ก็สะท้อนให้เห็นการรักและพากเพียรเปลี่ยนกลายร่างเองเพื่อจะใครสักคนในทางที่ดี มันไม่เคยทำร้ายใคร

และการแนะนำ หนังไทยจำเป็นต้องชมหัวข้อนี้เป็นเรื่องราวของ น้ำ เด็กสาววัยมัธยมต้นธรรมด๊า ธรรมดา บ้านๆ ที่ไม่ได้มีอะไรเป็นพิเศษ แอบชอบรุ่นพี่ที่พูดได้เลยว่าเป็นตัวท๊อปของโรงศึกษาเลยก็ได้เหมือนกันอย่างพี่โชน ด้วยเหตุนี้น้ำจึงบากบั่นเปลี่ยนแปลงและพัฒนาตัวเองในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นการเอาใจใส่ศึกษาเล่าเรียน พากเพียรดูแลตนเอง เพียรพยายามทำกิจกรรมของโรงศึกษา และตอนท้ายน้ำก็นำมาซึ่งการทำให้ตัวเราเองดียิ่งขึ้นในทุกๆ ด้านได้จริง

สิ่งที่เราชอบในเรื่องนี้เลยคือ พวกเราแน่ใจว่า สาวๆ หลายท่านเป็นน้องน้ำ และเคยมีพี่โชนในจิตใจ ความประพฤติต่างๆ ที่ไม่ว่าจะเป็น การเดินผ่านหน้าห้องเรียนของรุ่นพี่ การแอบให้ของขวัญวันวาเลนไทน์ ให้ดอกไม้เขา หรือถึงแม้กระทั่งการนั่งรอรุ่นพี่แข่งขันหรือทำกิจกรรม รวมทั้งพยายามเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดูดีขึ้นเพื่อใครบางคนนึง มันไม่น่าจะใช่เรื่องแปลกเลย ด้วยคาแร็คเตอร์หรือบท หรือใดๆ ก็ตามของหนัง ส่งผลให้พวกเราเข้าใจ insight ของการแอบรักรุ่นพี่ ที่ใครก็ตามก็มีอยู่ มันเหมือนเป็นการดึงเอาความรู้สึก ความสดใสในวัยเด็กเล็กของพวกเราออกมาได้อย่างเต็มที่

Som Pla Noi ส้มปลานิดหน่อย

เหตุการณ์ของเพื่อจะหนุ่มสาวทั้ง 3คน ที่ชื่อว่า ส้ม (อุ้ม-อิษยา ฮอสุวรรณ) แม่ค้าส้มตำ ที่มากฝีมือสุดแซ่บ ที่ฝีมือการตำ อยู่ในลำดับชั้นที่ไม่ปกติ แห่งจังหวัดยโสธร ที่มีพ่อจำหน่ายส่งส้มปลานิดหน่อย เล็กน้อย (โตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์) มาขายจนมจีบด้วยข้าวจี่ภาพจิตใจ ให้เป็นประจำ และยังเป็นเพื่อที่จะนสมัยเด็กกับผู้หญิงสาวอีกต่างหาก ก่อนที่จะความชุลมุนจะเกิดขึ้น เมื่อหนุ่มกรุงเทพ ปลา(ครูเต้ย-อภิวัฒน์ บุญเอนก) มีความต้องการที่จะเปิดโรงงานน้ำปลาร้า ได้เดินทางมายังยโสธร เกิดอาการที่กล่าวได้ว่า ตกหลุมรัก แม่ค้าส้มตำอย่าง ผู้หญิงสาวอย่างจัง และนั่นทำให้พ่อค้าปลาส้มเล็กน้อย ต้องกำเนิดอาการที่เรียกว่า เครียดจนจำเป็นที่จะต้องหันเข้ามาขอไอเดีย พระมหาชัย (หม่ำ จ๊กมก) เพื่อจะบอกเล่าความทุกข์ และคำสอนของพระนักพัฒนา

saopaulolivre