อังคาร. ธ.ค. 6th, 2022

รีวิวหนัง

Bysavecyber

ก.พ. 14, 2022 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
รีวิวหนัง
Spread the love

รีวิวหนัง Harry Potter

รีวิวหนัง ผลิตจากวรรณกรรมขายดีที่มียอดขายมากมายยิ่งกว่า 500 ล้านเล่ม ที่ถูกแปลมากมายยิ่งกว่า 67 ภาษาทั่วทั้งโลก ผลงานการเขียนของ เจ.เค. โรว์ลิ่ง (J.K. Rowling) กับเหตุการณ์ที่เข้มข้นปนฉากแฟนตาซีเหนือจินตนาการกับการผจญภัยในโลกเวทมนตร์ของ เหล่าพ่อมด แม่มด กับการจับตาดูการเติบโตของ แฮร์รี่ พอตเตอร์ เด็กชายผู้รอดชีวิตจากคำสาปพิฆาต โดยมีแค่รอยแผลเป็นที่ติดตัวมา

เนื่องจากว่าชะตาชีวิตเจาะจงให้เขาเป็นผู้ที่มาจัด การกับ เจ้าแห่ง ศาสตร์มืด ลอร์ดโวลเดอมอร์ ซึ่งกว่า จะชนะได้หมวดหมู่เขาก็ควรต้องผ่านอะไรเยอะแยะ ทั้งนี้เรื่องราวจะมีความเข้มข้น และ น่าสนใจ เพิ่มอีก ขึ้นตามวัยที่โตขึ้นของแฮร์รี่และเพื่อน ๆ และในแต่ละภาคก็มีฉากที่ติดอยู่ภายในจดจำเยอะมากๆ ไม่ว่าจะเป็น การต่อสู้หมากรุกยักษ์, การแข่งขันควิดดิช, การแข่งขันชิงชัยเวทไตรภาคี แถมการบรรลุเป้าหมายที่มากับภาพยนตร์ชุดนี้ยังส่งให้ทั้งนักบ่งชี้ และผู้กำกับ เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นอีกต่างหาก ซึ่งหนังทั้ง 7 ภาค (ภาคสุดท้ายแบ่งเป็น 2 ระหว่าง) สามารถทำค่าแรงงานไปมากกว่า 7,723 ล้านเหรียญสหรัฐ พูดได้ว่าเป็นหนังที่เติมเต็มจินตนาการแถมยังชมได้ทั้งครอบครัวอีกต่างหาก

ล่าฆาตกรวิปริต (The Chase)เมื่อสองผู้แสดงรุ่นใหญ่จำเป็นจะต้องเอาชีวิตรอดจากเงื้อมมือของฆาตกร นับว่าเป็นหนังชนิดอาชญากรรมระทึกขวัญที่น่าสนใจผิดแผกเรื่องอื่นเลยค่ะ เนื่องจากว่าว่าทางกลุ่มเขียนบทตกลงใจใช้ตัวละครที่มีอายุรุ่นคุณลุงมาดำเนินเรื่องแทนที่จะเป็นวัยหนุ่มสาว ซึ่ง The Chase นั้นเป็นเรื่องเช่นเดียวกับของคุณลุงเจ้าของตึกที่จำเป็นต้องมาหยิบ

รีวิวหนัง

มือร่วมกับตำรวจสายสืบที่อายุสอดรับกันเพื่อตามหาว่าคนใดเป็นฆาตกรในคดีที่มีเค้าหน้ารูปคดีซ้ำรอยเดิมเหมือนกันกับเมื่อ 30 ปีก่อน และสิ่งที่ทำให้คนดูนั่งไม่ติดนั่นเป็นเหตุเพราะผู้จำเป็นจะต้องสงสัยนั้นดูเหมือนกับว่าว่าจะเป็นผู้อาศัยภายในตึกของเขานั่นเอง ถือเป็นหนังแนวระทึกขวัญที่ดำเนินเรื่องหลอกคนดูได้อย่างแยบยลจนเราคาดเดาผิดเลยจ้ะว่า ใครเป็นคนร้ายที่พวกเรากำลังตามหาอยู่ รีวิวหนัง ซึ่งความน่าตื่นเต้นของหัวข้อนี้ คือ การดำเนินเรื่องด้วยตัวละครรุ่นคุณลุง จึงสร้างความน่าติดตามว่า ผู้แสดงหลักทั้งคู่จะสืบคดีและเอาชีวิตรอดจากเงื้อมมือของคนร้ายได้เช่นไรนั่นเองจ้ะ

Samjin Company English Class

เปิดโปงคอร์รัปชันก็จำเป็นที่จะต้องทำ ผลสอบ TOEIC ก็จำเป็นที่จะต้องมากมายยิ่งกว่า 600ในปี ค.ศ. 1995 ณ เวลาที่อุตสาหกรรมกำลังเติบโต ทางบริษัทก็มีหลักการว่าหากบุคลากรผู้ใดกันมีอิทธิพลสอบ TOEIC มากยิ่งกว่า 600 คะแนน จะได้รับการเลื่อนตำแหน่ง ซึ่งบุคลากรสามสาวตัวเอกของเราก็จึงควรเพียรพยายามเป็นอย่างมากกับหัวข้อนี้ เนื่องด้วยว่าเธอทั้งสามคนมีความสามารถมากกว่าจะมาแค่ชงกาแฟหรือรับใช้พนักงานเพศชายในแผนก

แต่แล้วเรื่องราวก็ชุลมุนมากขึ้นเมื่อหมวดหมู่เธอแอบไปรู้มาว่า บริษัทเกิดการคอร์รัปชันข้างใน หมู่เธอก็เลยจึงควรเข้าร่วมมือกันเปิดโปงสถานะการณ์ทั้งสิ้นโดยมีตำแหน่งของตัวเองเป็นเดิมพันพร้อมด้วยตั้งใจทำคะแนนสอบไปด้วย เป็นหนังที่ออกจะใส่ใจทำมาเพื่อเสียดสีสังคมการดำเนินการงานในประเทศเกาหลีใต้ได้เจ็บปวดแสบมากจริง ๆ อีกทั้งยังมีประเด็นความเหลื่อมล้ำทางเพศ ระบบนายทุนกับชาวบ้านตัวเล็ก ๆ ที่ไร้อำนาจใด ๆ ไปต่อรองอีกด้วย

Sunny เล่าถึงชีวิต และความสัมพันธ์อันแนบแน่นของ 7 สาว เมื่อก่อนนี้เฮี้ยว ๆ รีวิวหนัง ในวัยมัธยมสมัย ’80 โดยใช้ชื่อเรื่องแก๊งว่า Sunny (ซันนี่) ณ วันนี้ ทุกท่านล่วงเข้าวัย 40+ แล้ว เป็นเวลาถึง 25 ปีที่ต่างคนต่างแยกย้ายจากกันไปใช้ชีวิตของตนเอง โดยไม่เคยได้เหน้าจอกันเลย หากไม่บังเอิญว่า นามิ ได้พบ ชุนฮวา ที่นอนป่วยด้วยโรคร้ายอยู่ที่โรงพยาบาล ต่อจากนั้นทำงานออกตามหาเพื่อจะนอีก 5 คน ก็เลยเริ่มตั้งแต่ต้นขึ้น เพื่อจะนำหมวดหมู่เขากลับมาให้ ชุนฮวา มีความสบายเป็นครั้งสุดท้ายของชีวิต

Watchmen คำนิยามของคำว่าซุปเปอร์ฮีโร่ในเวลายุคข้างหลังๆได้ถูกเอามาตีความใหม่และเสริมเติมความเป็นมนุษย์เพิ่มเติมอีกความดาร์คเพื่อที่จะให้ชมสมจริงขึ้นมาก นั่นก็หมายความว่าพวกเราจะมิได้เห็นแค่ฮีโร่ที่มีความดีรอบด้านแต่ที่เราจะปรากฏคือการตีความคำว่าฮีโร่ที่ผิดแผกออกไป

หนังประเด็นนี้จึงมีบทบาทสำหรับเพื่อการเล่าเรื่องในขณะ 3 ชั่วโมงโดย ที่พวกเรา ก็ไม่อาจมั่นใจว่าสิ่งที่อยู่ดิ่งหน้าเรานั้นคือฮีโร่จริงๆมั๊ย มันจึงมีทั้งความไม่ชัดแจ้งทางศีลธรรมที่ถูกตั้งข้อสงสัยและปัญหาและตอบออกมาได้อย่างไม่เต็มปากถึงแนวทางการที่ทำลงไปว่ามันเหมาะสมจริงๆหรือ ? เหนือสิ่งอื่นใดนี่คือหนังที่เป็นตัวสะท้อนและเสียดสีประเทศเบอร์หนึ่งของโลกอย่างอเมริกาได้อย่างเจ็บปวดแสบ

หนังสงครามโลก (แบบเรียงไทม์ไลน์) มาที่รวมหนังสงครามหมวดหมู่แรกที่หลายท่านน่าจะสนใจ เนื่องมาจากนอกจากนั้นจะได้ชมฉากแอคชั่นแล้ว จะได้ดูและเรียนความเป็นมาศาสตร์กันไปด้วย หนังสงครามโลกครั้งที่ 1 และ 2 นั่นเองค่ะ มีทั้งหนังคลาสสิกและหนังที่พึ่งเข้าโรงได้ไม่ช้านาน สามารถชมไล่ตามไทม์ไลน์นี้จะดิ่งกับณ เวลาสถานะการณ์ในความเป็นมาศาสตร์พอดีจ้ะ

พร้อมและรวมทั้งไปดูกันเลย 1917 (2019) แม้จะเป็นหนังสงครามที่เข้าฉายได้ไม่ช้านาน แต่ 1917 ก็เป็นหนังที่ย้อนไทม์ไลน์ไปค่อนข้างไกล นั่นก็คือเวลาสงครามโลกครั้งที่ 1 นั่นเองจ้ะ โดยผู้กำกับอย่าง Sam Mendes ได้นำสถานะการณ์โดยมีคุณปู่ของตัวเองซึ่งเป็นทหารอังกฤษในยุคนั้นเป็นแรงบันดาลใจและถ่ายทอดออกมาเป็นหนังหัวข้อนี้ พวกเราจะได้ปรากฏมุมมองการทำงานในแบบของทหารอังกฤษ และด้วยความที่เป็นหนังใหม่ เราจะได้เห็นวิธีการใช้วิธีและเทคนิคได้โปรดกรุณาักชั่นเข้ามาช่วยทำให้บรรยากาศความขุ่นมัวของสงครามสมัยนั้นชมสมจริงเพิ่มมากขึ้น

Exit สถานะการณ์ของ ยงนัม (โจจองซอก)

ชายหนุ่มผู้ว่างงานมาหลายๆปีได้สัญจรมาร่วมฉลองงานวันกำเนิดครบรอบปีที่ 70 ของแม่ของเขาที่ห้องประชุมในโรงแรมหนแห่งึ่ง และในวันนั้นเขาได้เผชิญกับ อึยจู (อิมยุนอา) หญิงสาวที่เขาแอบหลงรักผู้ซึ่งจบจากสถาบันอุดมศึกษาเดียวกันที่ได้ดำเนินการงานอยู่ในโรงแรมแห่งนี้ ในช่วงเวลานั้นเองก็มีเหตุการณ์ไม่คาดคิดกำเนิดขึ้น เมื่อจู่ ๆ มีก๊าซพิษลึกลับแพร่กระจายไปทั้งเมือง ทำให้ ยงนัม , อึยจู และเพื่อที่จะนสมาชิกชมรมไต่เขาต้องอุตสาหะหนีเอาชีวิตรอดพร้อมช่วยชีวิตผู้ผู้คนที่ติดอยู่ด้านในเมืองให้ทัน ก่อนที่จะทั้งเมืองจะถูกก๊าซพิษกลืน

My Sassy Girlเนื้อเรื่องพูดถึงนักทำความเข้าใจหนุ่ม คยอนอู (ชาแทฮยอน) กับสตรีสาว (จวนจีฮุน) ผู้ซึ่งไม่เคยพูดถึงชื่อเรื่องในภาพยนตร์ โดย คยอนอู เป็นนักเรียนรู้หนุ่มที่ซื่อและไม่มีเดียงสา พึ่งจะโดนแม่ของเขาไล่ให้ไปอยู่กับป้า แล้วมาประสบกับสตรีสาวที่กำลังอยู่ด้านในสภาวะมึนเมาที่สถานีรถไฟใต้ดินแห่งหนึ่ง เห็นว่าเธอเป็นสตรีที่มีอารมณ์แปรปรวนรู้เรื่องยาก เขาสัมผัสโชคชั่วร้ายที่มาเผชิญเธอ แต่หลังแล้วหลังจากนั้น ทั้งคู่ก็เริ่มต้นใกล้ชิดกันเรื่อยมา และมีเหตุการณ์เกินปกติเกิดมากยิ่งกว่าเดิมมาย และตอนท้ายของเรื่อง ฝ่ายผู้หญิงสาวสัมผัสเสียใจ รีวิวหนัง ที่เธอปิดบังไม่ให้ คยอนอูได้ทราบว่าเธอมีคนรักมาก่อน

นรกล้างเมือง (Ashfall) ภัยพิบัติเป็นสาเหตุนำมาซึ่งการทำให้จะต้องจำยอม ร่วมมือ กับสายลับสอง หน้าต้นสายปลายเหตุระเบิดเทือกเขาไฟแพคชมซันกำเนิดขึ้นดังที่ ดร.คังบงแร นักธรณีวิทยา (มาดงซอก) คาดเดาเอาไว้ไร้ไม่ถูก หลังหลังจากนั้นเขาก็เลยได้พรีเซ็นท์ให้เจ้าบทบาทเก็บกู้ระเบิด โหน้าจอินชัง (ฮาจองอู) นำระเบิดนิวเคลียร์เข้าไปวางใกล้ปล่องภูเขาไฟเพื่อสิ้นสุดแรงระเบิดในครั้งนี้ และเมื่อภารกิจสำเร็จเขาก็จะได้กลับไปใช้ชีวิตหลังเกษียณกับภรรยา

จียอง (เบซูจี) แต่ว่าเรื่องราวไม่ไม่ ยากอย่าง ที่คิดเมื่อ ต้องอาศัย ความร่วมมือ จากสายลับ เกาหลีเหนือสองบทบาทถูกทางการคุมขังไว้อยู่อย่าง อีจุนบยอง (อีบยองฮอน) ที่หวังจะ ใช้ภารกิจ นี้เป็นตั๋ว ไถ่บาปกลับ ประเทศ ของ ตัวเอง เองหนังเปิดมาด้วยเรื่องภัยพิบัติก็จริง แต่ในครึ่งหลังเราจะแสดงตัวได้ว่า แท้จริงแล้วแก่นของหนังค่อนข้างจะจะเอนเอียงไปทางสายลับทหารผสมกับเรื่องการเมืองอยู่ไม่เล็กน้อยเลยค่ะ ในส่วนของซีนแอ็กชันทำออกมาได้ดิบได้ดี มีดราม่าบางส่วนและมียิงมุกตลกขบขันเข้ามาช่วยผ่อนคลายให้กับคนชมอยู่เป็นระยะ

Call Me By Your Nameอีกหนึ่งหนังรักโรแมนติก สุดซึ้ง ที่ไม่ว่าจะผ่านไปนานเยอะแค่ไหนก็ยังครองใจหลายๆคนอยู่ดี กับหนังรักเรื่อง Call Me By Your Name หนังรักโรแมนติกนอกกระแส ที่กล่าวเล่าเหตุการณ์ความรักของสองหนุ่มต่างวัย ที่เดินทางมาเจอกันและมีเรื่องราวความรักกำเนิดขึ้นตอนในขณะระยะเวลาสั้น ๆ ขณะเด็กหนุ่มวัย 17 ปี อย่างเอลิโอ และชายหนุ่มวัย 24 ปี รีวิวหนัง โอลิเวอร์ ที่มาปฏิบัติหน้าที่เป็นเครื่องช่วยงานศึกษาค้นคว้าของพ่อเอลิโอ ซึ่งหนังได้ถ่ายทอดเรื่องราวความรักของทั้งสองออกมาได้อย่างหวาน ซึ้ง แบบสุด ๆ พูดเลยว่าไม่ว่า จะคนโสด หรือ มีคู่ก็น้ำตาคลอ แต่ก็มีช่วงเวลา ที่ได้ฟินจนจิกหมอนได้ด้วยเหมือนกัน

saopaulolivre