จันทร์. ธ.ค. 5th, 2022

movie hd พากษ์ไทย

Bysavecyber

ม.ค. 17, 2022 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
movie hd พากษ์ไทย
Spread the love

movie hd พากษ์ไทย

movie hd พากษ์ไทย PAPER LIVES เราคุ้นชินกับหนังชาวต่างชาติ จีน เกาหลี ญี่ปุ่น จาก NETFLIX ยาวนานๆ จะได้มีโอกาสดีได้ดูหนังจากประเทศอื่นๆ บ้าง Paper lives หนังสัญชาติตุรกี ที่สะท้อนชีวิตและหัวใจเด็กเร่ร่อนที่ถูกพ่อแม่ทอดทิ้ง แม้ว่าจะดิ้นรนจนรอดชีวิตโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ แต่แท้จริงแล้วบาดแผลในจิตใจในวัยเยาว์ยังอาจร้าวลึกและยากจะลบเลือนได้ PAPER LIVES ความเจ็บร้าวลึกของเด็กเร่ร่อน เป็นหนังดีของตุรกีที่น่าดูอีกเรื่องหนึ่ง

Paper Lives เศษชีวิต ภาพยนต์แนวดราม่าชีวิตจากตุรกี ที่จะพาไปดูชีวิตของคนที่เป็นผู้บังคับบัญชาของคนเก็บขยะในศูนย์กลางกรุงอิสตันบูล แต่ชีวิตก็ดันพลิกผันเมื่อมีเด็กที่ถูกผลิตร้ายโดยครอบครัว จึงควรมาอาศัยอยู่กับเขา กำเนิดเป็นดราม่าเคล้าน้ำตาชวนปวดใจ

On the Way to the Gynecologist (2021)

นี่คือดาร์กคอมาดี้ที่กำเนิดขึ้นในโลกที่ซอมบี้ช้ากว่าคน หัวข้อนี้เป็นโปรเจกต์ซีรีย์สั้น Drama Stage ของ tvN ที่มีปีละ 10 เรื่อง โดยมีความยาวเรื่องละโดยประมาณ 60 นาที เพื่อเป็นการให้โอกาสให้ผู้กำกับ คนเขียนบท และนักบ่งชี้คนใหม่ ได้แสดงฝีมือบ้าง สถานะการณ์สั้น ๆ ของซีรีย์หัวข้อนี้คือ สตรีท้องแก่ใกล้กำหนดคลอด ที่จำเป็นที่จะต้องต่อสู้กับฝูงซอมบี้เพื่อที่จะมุ่งหน้าไปหาสูตินรีแพทย์ที่โรงพยาบาล เพื่อกระทำการคลอดลูก !

ความยาวซีรีย์ : 1 ณ เวลา ระหว่างละ 30 นาที

INSIDE OUT (2015)

ในศูนย์บัญชาการ ซึ่งเป็นศูนย์ควบคุมภายในความคิดของไรลีย์ เด็กผู้หญิงวัย 11 ขวบ อารมณ์ทั้งห้ากำลังดำเนินการงานอย่างหนัก หมวดเขานำกลุ่มโดย ความสุข ผู้มองโลกในทางดี ภารกิจของเธอคือการทำให้มั่นใจว่าไรลีย์จะมีความน่ายินดีอยู่ตลอด ความกลัวคอยชมแลเรื่องความปลอดภัย ความโกรธเคืองคอยค้ำประกันความชอบธรรม และความเกลียดชังที่คอยป้องกันไม่ให้ไรลีย์จึงควรบอบช้ำ ทั้งทางร่างกายและสังคม ความเศร้าไม่ค่อยมั่นใจว่าบทบาทของเธอคืออะไร และกล่าวดิ่งๆ เลยว่า คนอื่นๆก็ไม่แน่ใจด้วยเช่นกัน

Resident Evil (2002-2016)

เรื่องเริ่มต้นขึ้น ณ เมืองแร็คคูน ซิตี้ ที่ซึ่งใต้ดินของเมืองมีสถานที่เรียกว่า The Hive หรือรวงผึ้ง เป็นสถานที่ลับระดับสุดยอดเพื่อที่จะใช้ทดทดลองอาวุธชีวรูป เจ้าของคือ อัมเบรล่า คอร์ป หน่วยงานที่ฉากหน้าสวมบทเป็นที่ผลิตเทคโนโลยีและยา แต่เบื้องหน้าเบื้องหลังกลับทดลองพันธุวิศวกรรม และปรับปรุงทดจำลองอาวุธชีวภาพ จนวันดีคืนดีก็กำเนิดปัจจัยมีคนมาลักขโมยตัวอย่าง T-Virus ออกไปจนนำมาซึ่งการทำให้เชื้อร้ายเกิดรั่วไหลไปทั่วศูนย์วิจัย และไปปลุก AI ที่ชื่อเรื่อง “เรดควีน” ให้เริ่มดำเนินงาน

ปิดระบบทุกส่วนในรังผึ้งแห่งนี้ ส่งผลให้ทุกท่านในศูนย์ศึกษาค้นคว้าตายแล้วแปรเปลี่ยนเป็นซอมบี้ นอกจากตัวเอกของเรื่อง อลิซ ที่ตื่นมาอย่างสูญเสียความจำ ก่อนตกกระไดพลอยโจนให้เธอควรเป็นคนนำทางเพื่อจะสิ้นสุดยั้งไวรัสระบาดในศูนย์ศึกษาค้นคว้าไม่ให้ออกสู่โลกข้างนอก มาเข้าร่วมเดินทางต่อสู้ไปกับอลิซยาว ๆ moviehd tv  ได้ถึง 6 ภาค ที่ยิ่งชมก็ยิ่งมันส์ ยิ่งดูก็ยิ่งแฟนตาซี ไม่เอะใจเลยที่หนังซอมบี้ที่นานจนเป็นฟิล์มซีรีส์จะเช่นเดียวกับเปรี้ยงปร้าง จนมีวิดีโอเกมให้เล่นถัดไปอีกหลากหลายภาคเลยทีเดียว

แนว : Horror/Action

นักแสดงนำ : Milla Jovovich, Michelle Rodriguez, Jason Isaacs และ James Purefoy

ดูหนังออนไลน์ PAPER LIVES เป็นหนังสะท้อนอุปสรรคชีวิตเด็กเร่รอนที่มีอยู่ทุกประเทศ ฉากของเรื่องคือถนนและตรอกแคบๆ ในเมืองอิสตันบูล โทนหนังค่อนข้างทึมเทาเข้ากันกับธีมเนื้อเรื่อง ตัวเอกของเรื่องคือ เมห์เม็ต(Çagatay Ulusoy) หนุ่มใหญ่ก่อนหน้านี้เด็กเร่รอนผู้ผันตัวมาทำธุรกิจจำหน่ายเศษขยะ

โดยมีเด็กเร่รอนเป็นหัวหน้าขยะมาขายให้เขา ต่างคนต่างพึ่งพาอาศัยกันและรักกันเหมือนคนในครอบครัว โดยมีเมห์เม็ตเป็นพี่ใหญ่คอยชมแลเกื้อหนุนทุกคน คนสำคัญที่เปรียบเหมือนญาติสนิทในชีวิตเมห์เม็ตคือกอนซาเลต(Ersin Arici) ซึ่งเติบโตมาร่วมกันจนเหมือนน้องชายแท้ๆ และลุงทาซิน (Turgay Tanülkü) ซึ่งเป็นคนเร่ร่อนเช่นเดียวกันและเป็นผู้เลี้ยงชมทั้งสองคนมาตั้งแต่เด็ก

เมห์เม็ตป่วยเป็นโรคไต เขาจำเป็นต้องพากเพียรออมเงินเพื่อที่จะไปรักษาโรคไตซึ่งจะต้องใช้เงินจำนวนมาก พวกเราจะได้ปรากฏการดำเนินชีวิตเพื่อจะความอยู่รอดของเด็กเร่ร่อนที่มักชี้ให้เห็นออกด้วยสีหน้าร่าเริงแจ่มใสเมื่อจำเป็นที่จะต้องโลดแล่นเก็บขยะตามท้องถนน แต่ด้านในลึกๆ ทุกคนล้วนมีความเศร้าซ่อนอยู่ภายในใจ ไม่เว้นแม้แต่เมห์เม็ตเองซึ่งมีบุคลิกลักษณะเคร่งขรึม สิ่งเดียวที่เขานึกถึงตลอดช่วงเวลาคือการตามหา “แม่”

All of Us Are Dead (2022)

All of Us Are Dead เป็นซีรีย์ที่ผลิตมาจากเว็บไซต์ตูนที่ได้รับความนิยมเรื่อง Now at Our School กับเรื่องราวของหมู่เด็กนักเรียนมัธยมปลายที่ติดอยู่กับโรงศึกษามัธยมท่ามกลางการติดเชื้อซอมบี้ movie hd พากย์ไทย เด็กนักเรียนกลุ่มหนึ่งยังอาจจะมีชีวิตอยู่และมานะอย่างยิ่งที่จะเลี่ยงการเป็นซอมบี้และหลีกหนีจากโรงเรียนรู้ของหมู่เขา พวกเขาร่วมมือร่วมใจกันอยู่ห่างจากไวรัสที่สร้างความเสื่อมโทรมไปทั่วโรงเรียนอยู่ในเวลาที่นี้ รอติดตามเอาใจช่วยหมู่เขากันว่าจะรอดพ้นและเอาชีวิตออกไปจากโรงเรียนได้อย่างไร เจาะจงการออกอากาศที่เกาหลีคือ ม.ค. 2022

ความยาวซีรีย์ : 8 ขณะ เวลาละ 42 นาที

THE GODFATHER (1972)

The Godfather เป็นรูปยนตร์ที่นำพาผู้ดูเข้าไปสู่โลกของแก๊งสเตอร์ราวกับผู้ดูเป็นบุคคลวงใน วิธีการทำธุรกิจของเจ้าพ่อ การติดต่อและทำการสื่อสารจำหน่ายเรื่องผิดกฎข้อปฏิบัติหมาย การนัดประชุม การใช้วาทศิลป์เสวนาผลประโยชน์ต่างๆ ทั้งหมดทั้งมวลทั้งมวลที่กล่าวมานี้เกือบเรียกว่า ภาพยนตร์หัวข้อนี้ตีแผ่สังคมของเจ้าพ่อมาเฟียได้อย่างทะลุปรุโปร่งที่สุด

Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo (2016)

Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo ยอดเยี่ยมในซีรีย์เกาหลีที่มีคนเอ๋ยถึงมากที่สุด เหตุเพราะเป็นซีรีย์ที่มีทุกสิ่งทุกอย่างตั้งแต่การสัญจรข้ามณ เวลาและความโรแมนติก ไปจนถึงสถานะการณ์ของการวางยุทธวิธีทางการเมือง ที่ส่งผลให้ซีรีย์ประเด็นนี้เป็นที่ชื่นชอบเป็นเป็นอย่างมาก เรื่องราวที่มาที่ไปศาสตร์เหนือธรรมชาตินี้ไม่เพียงแค่เกี่ยวกับการเคลื่อนที่ตัวไปตามกาลช่วงแค่นั้น แต่ยังรวมถึงการอาศัยในร่างของบุคคลอื่นด้วย

เมื่อหญิงสาวชื่อเรื่อง โกฮาจิน วัย 25 ปี ซึ่งอาศัยอยู่ภายในศตวรรษที่ 21 ได้สัญจรย้อนไปนับพันปีและพบว่าตัวเราเองอยู่ภายในร่างของบุคคลอื่น เหตุเพราะเธอจมน้ำตายในแม่น้ำในณ เวลาจันทรุปมูลค่าและราคา และนั่นนำมาซึ่งการทำให้เธอย้อนณ เวลากลับไปยังราชวงศ์โครยอในรัชยุคของกษัตริย์วังกอน หรือที่คุ้นเคยกันในชื่อคิงแทโจแห่งโครยอ เมื่อเธอตื่นขึ้นมาในตัวตนใหม่ เธออยู่ท่ามกลางเจ้าชายแห่งราชวงศ์หวาง และได้เจอกับชายหนุ่มจำนวนไม่ใช่น้อยที่ต่างตกหลุมรักเธอ เหตุการณ์ความรักของเธอจำเป็นจะต้องติดอยู่ท่ามกลางความยุ่งเหยิงทางการเมืองสำหรับในการต่อสู้เพื่อบัลลังก์

ความยาวซีรีย์ : 20 ตอน ช่วงละ 60 นาที

ดูได้ทาง Viu

METROPOLIS (1927)

บรรดารูปยนตร์ไซไฟในกลุ่มที่ว่าด้วยโลกอนาคต สังคมไม่พึงปรารถนา (หรือที่เรียกกันติดปากว่า ดิสโทเปีย) ทั้งหลายๆ ล้วนได้รับอิทธิพลมาจาก Metropolis ของฟริตซ์ ลัง ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง มากบ้างเล็กน้อยบ้างลดหลั่นกันไป ไล่เรียงตั้งแต่การใช้ส่วนประกอบศิลป์แบบเอ็กเพรสชันนิสม์ที่มุ่งเน้นความใหญ่โต โอฬารของสถาปัตยกรรมและคอนทราสต์ของแสงเงา งานวางแบบเครื่องจักรกล มนุษย์กล แขนเทียม

ไปจนถึงสถานะการณ์ที่เมื่อมองอย่างผาดเผินก็เป็นการต่อสู้ของคนจากสองชนชั้น หนึ่งคือชนชั้นกรรมาชีพ แรงงานใต้พิภพที่ไม่เคยได้เห็นได้ชัดแสงเดือนแสงตะวัน นาฬิกามีไว้นับขณะเข้ากะมากกว่าจะใช้พูดระหว่าง ความเป็นปัจเจกสูญขาดหาย ถูกกล่าวอ้างถึงด้วยจำนวนแทนที่จะเป็นชื่อ เคลื่อนไหวด้วยกิริยาอาการที่ชมไม่ต่างกัน กับอีกหนึ่งคือชนอันดับนายทุน ผู้เสพสมสุขสำราญอยู่ใต้ท้องฟ้า เหนืออาคารสูง

Train to Busan (2016)

หนังตระกูลปลุกศพผีดิบออกมาวิ่ง สร้างแสดงตัวการณ์ให้กับวงการภาพยนตร์เกาหลี จนได้รับเลือกให้เข้าฉายในงานเทศกาลหนังเมืองคานส์ ครั้งที่ 69 สร้างสถิติผู้เข้าดูในวันแรกที่ประเทศเกาหลีใต้มากถึง 858,659 คน ทุบสถิติหนังที่มีปริมาณโรงรูปยนตร์จากการเข้าฉายสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ และทำค่าแรงงานเหมือนกับ 85 ล้านเหรียญสหรัฐ หยิบเป็นรูปยนตร์เกาหลีทำรายได้สูงสุดตลอดกาล

โดยหนังซอมบี้เกาหลีประเด็นนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Seoul Station ภาพยนตร์อนิเมชั่นที่กล่าวเล่าสถานะการณ์การระบาดของเชื้อโรคในกรุงโซล ก่อนที่จะกำเนิดเหตุการณ์ในหนังเรื่อง Train to Busan นั่นเอง เนื้อเรื่องกำเนิดขึ้นบนขบวนรถไฟจากโซลไปปูซาน เมื่อเริ่มออกขบวนกลับมีฝูงซอมบี้โจมตี นำมาซึ่งการทำให้ผู้โดยสารในแต่ละขบวนต้องเอาชีวิตรอด รถไฟเคทีเอ็กซ์ที่มุ่งดิ่งไปยังปูซานโดยไร้คนเคลื่อน ผู้โดยสารทั้งหมดจะต้องหาทางเอาชีวิตรอดจากฝูงซอมบี้ที่กำลังไล่ล่าหมวดหมู่เขาจากขบวนสู่อีกขบวนได้เช่นไรจำเป็นจะต้องไปลุ้นกัน!

แนว : Horror/Action

นักบ่งชี้นำ : Gong Yoo, Yeon Sang‑ho, Ma Dong‑Seok, Choi Woo‑shik และ Kim Soo‑Ahn

จำนวนขณะ : 1 ช่วง ( 2 ชั่วโมง 1 นาที)

paper lives ความปวดร้าวลึกของเด็กเร่ร่อน

พล็อตเรื่องที่สำคัญคือวันหนึ่งเมื่อเมห์เม็ตเจออาลีเด็กชายตัวบางส่วนที่แม่แท้ๆ ชมหนังออนไลน์ นำมาทิ้งไว้ในถุงขยะของกอนซาเล อาลีมีบาดแผลจากการทุบตีจนเต็มตัวจากพ่อเลี้ยง จนแม่ของอาลีตัดสินใจนำเขามาทิ้งเพราะเหตุว่ากลัวพ่อเลี้ยงจะทำร้าย เมห์เม็ตสงสารและเห็นอกเห็นได้ชัดใจอาลีเป็นอย่างมาก อาลีพูดว่าเขาไม่ได้อยากกลับไปอยู่บ้าน เมห์เม็ตตัดสินใจที่จะเลี้ยงชมอาลีอย่างเยี่ยมที่สุด ท่ามกลางการห้ามปรามของกอนซาเลตและลุงทาซิน

“ผมยอมให้บิดามารดาทุบตีแต่มีบ้านอยู่ ยังเป็นต่อกว่าเป็นเด็กไร้บ้าน” คำบอกเล่าของกอนซาเลตกล่าวสิ่งที่อยู่ด้านในใจเด็กเร่ร่อนได้ดีมาก

เราจะได้เห็นได้ชัดเมห์เม็ตมีความน่ายินดีอย่างมากเมื่อได้ชมแลใส่ใจอาลีอย่างเหลือล้น และคงเผชิญจุดน่าสงสัยบ่อยมาก ตัวอย่างเช่น อาลีเป่าเทียนวันเกิดไม่ดับ อาลีกล่าวว่าภาพของเมห์เม็ตกับแม่คือรูปตนเอง อาลีถูกพ่อเลี้ยงตีทั้งๆ ที่พ่อเลี้ยงมิได้เดินมาใกล้เขา และทั้งปวงนี้คือพล็อตสำคัญที่จะพลิกสถานะการณ์ทั้งหมดจากหน้ามือเป็นข้างหลังมือจนคนดูคิดไม่ถึง แต่การกลับพล็อตเช่นนี้มั่นใจว่านักชมหนังเคยชมมาแล้วจากหนังหลากหลายเรื่อง แต่นี่คือการกลับแบบตุรกีก็จะมีความแตกต่างบ้างให้พอตื่นเต้น

saopaulolivre