จันทร์. ธ.ค. 5th, 2022

ซีรีย์ฝรั่ง ล่าสุด

Bysavecyber

ก.พ. 7, 2022 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Spread the love

ซีรีย์ฝรั่ง ล่าสุด

ซีรีย์ฝรั่ง ล่าสุด เรื่องRestaurants on the Edge (2019) รายการตอนนี้ที่เพิ่งลงในเน็ตฟลิกซ์ไปแบบหมาดๆ พร้อมพกพาคอนเซปต์สุดเก๋ด้วยการพาทุกท่านไปดูการเปลี่ยนโฉมร้านรวงอาหารที่กำลังทรุดโทรมให้สดใสขึ้นมาอีกรอบ ด้วยผู้ที่มีความเชี่ยวชาญ 3 ด้าน ได้แก่ เจ้าของกิจการอาหาร นักดีไซน์ และเชฟเจ้าของตำราอาหารชื่อราวกับ มาให้คำปรีกษาตั้งแต่การจัดการเรื่องเงิน วัตถุดิบ เมนูอาหาร ไปกระทั่งบรรยากาศของร้านค้า แน่ๆว่างานนี้ทุกท่านจะได้เหน้าจอกับอาหารแสนอร่อย และรู้สึกกับร้านอาหารทั่วทุกมุมโลก ตั้งแต่ทวีปอเมริกา แอฟริกา เรื่อยๆมาจนกระทั่งเอเชีย

After

หนังรักฟินๆ ชวนกรี๊ดกับเหตุการณ์ของเทสซ่าสาวลูกค้าชีวิตอยู่ด้านในกรอบ ซีรี่ย์ฝรั่งออนไลน์ล่าสุด จนได้มาเหน้าจอกับฮาร์ดิน หนุ่มหล่อแบดบอยที่สาวๆ หลายคนหลงใหลที่เริ่มต้นจากการผิดชะตา แต่ด้วยความทรงเสน่ห์ของหนุ่มฮาร์ดินคนราว ก็เลยทำให้เธอตกหลุมรักเขาไปโดยไม่ทราบตัว เหมือนกับฮาร์ดินที่รับรู้ถึงแรงยั่วยวนใจที่มีต่อเทสซ่า จึงเกิดเกิดเรื่องชวนจิ้นฟินจิกหมอน ที่สาวๆ จึงต้องควรชื่นชอบและหลงใหลไปกับความรักของทั้งสอง

Love Actually (2003)

หนังที่รวมเรื่องราวความรักในมากมายแง่มุมอย่าง Love Actually ที่นำมาซึ่งการทำให้ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยถูกใจ มีทั้งโรแมนติก รื้นเริง และเศร้าเคล้าน้ำตา ใน Love Actually เอ๋ยถึงเรื่องราวของคนบางคนคงจะมองว่าโลกนี้เต็มไปด้วยความรังเกียจชัง แก่งห่วยงชิงดี แต่ที่จริงแล้ว พวกเราจะเจอว่ามีความรักแสดงตัวอยู่ในทุกแห่งหน ในคนทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่นายกรัฐมนตรีหนุ่มคนใหม่ที่เพิ่งเริ่มต้นงานเป็นวันแรก ก็กำเนิดตกหลุมรักเลขาสาวหน้าจอมเปิ่นที่เพิ่งเข้าดำเนินงานเป็นวันแรกเช่นกัน, เจมี่ ผู้เขียนหนุ่มผู้เพิ่งจะประสบว่าภรรยาเป็นชู้กับน้องชายของตัวเอง จึงหลบไปรักษาแผลใจที่บ้านพักผ่อนริมทะเลสาบ ดูซีรีย์ฝรั่งออนไลน์ฟรี พากย์ไทย และประสบรักกับผู้หญิงสาวคนจัดการงานบ้านซึ่งกล่าวภาษาอังกฤษไม่ได้, ผู้หญิงสาวที่แต่งงานแล้วอย่างคาเรน ผู้ซึ่งกำลังสงสัยว่าสามีของเธอกำลังปันใจให้กับหมายเลขาหน้าห้องทำงาน

หรือจนถึงความรักของเด็กชายผู้ซึ่งกำลังประสบรักครั้งแรกกับเด็กเพศหญิงเพื่อจะน ร่วมโรงศึกษาที่ไม่เคยแม้กระทั้งจะเสวนากัน และพ่อม่ายที่ประสบพบเจอปัญหาการเข้าถึงลูกชายผู้พึ่งจะสูญเสียแม่ไป ซีรีย์ฝรั่ง ล่าสุด เมื่อเทศกาลคริสต์มาสกำลังย่างกรายมาถึง สถานะการณ์ของแต่ละคนในนครลอนดอนก็เลยบังกำเนิดขึ้นด้วยความมหัศจรรย์ที่มีรสชาติ ทั้งหวานและขม ตามแต่จะบังเกิดขึ้นในทุกหัวใจที่มีรัก

นำทำให้รู้โดย เคียร่า ไนท์ลีย์ (Keira Knightley), ฮิวจ์ แกรนท์ (Hugh Grant), เลียม นีสัน (Liam Neeson) และเอ็มมา ทอมป์สัน (Emma Thompson) ซึ่งหมวดเขาพวกนี้ได้เหน้าจอความรักที่แตกต่างกันออกไปในตอนคริสมาสต์อีฟ ซีรีย์ฝรั่งพากย์ไทยน่าดู ถ้าคนไหนจำไม่ได้แล้ว หรือยังไม่เคยดู ประเด็นนี้ขอแนะนำให้ดูณ เวลาเทศกาลวาเลนไทน์ จะมีผลให้รู้เรื่องความรักมากมายแง่มุมมากขึ้นจ้า

Tall girl เป็นรูปยนตร์เบาความคิดหรือส่วนที่ใช้ในการคิด เล่าเรื่องราวในโรงเรียนรู้มัธยมแห่งหนึ่งกับสังคมของการบูลลี่คนที่มีความไม่เหมือนอย่างโจดี้ สาวบางส่วนที่โตขึ้นขึ้นมาด้วยความสูงเกินเด็กมัธยมจนถูกล้อเลียนเป็นประจำ สิ่งที่เธอควรจะเป็นแค่เพียงการได้ใช้ชีวิตเหมือนคนทั่วไปและเจอกับผู้คนที่สมควร ซีรีย์ฝรั่ง ล่าสุด จนกระทั่งมีผู้เรียนแลกเปลี่ยนเปลี่ยนตรงสเปคก้าวเข้ามาในชีวิต แต่กลับมาพร้อมความยุ่งเหยิงเยอะมากๆที่กำเนิดขึ้น มิได้สวยหรูอย่างที่เธอคิด ไหนจะเพื่อนสนิทตัวเล็กที่มานะพิชิตใจเธอตลอดเวลา โจดี้จะจัดแจงกับหัวข้อนี้เช่นไรต้องตามไปชมกัน

The Proposal

เรื่องราวความรักยุ่งเหยิง ๆ สุดน่ารักของแอนดรูว์ (ไรอัน เรย์โนลด์ส) และมากาเร็ต (แซนดร้า บูลล็อค) บรรณาธิการสาวชาวแคนาดาที่กำลังจะโดนดำเนินคดี เนื่องจากว่าใบอนุญาตการดำเนินการงานหมดอายุลงแล้ว แต่เธออยากยืดอายุการดำเนินการงานในอเมริกาต่อ ทำให้จำเป็นที่จะต้องขอความช่วยเหลือจากแอนดรูว์เครื่องช่วยของเธอให้มาแต่งงานด้วย โดยแอนดรูว์มีข้อแม้ว่าจำเป็นต้องให้เขาเป็นบรรณาธิการ และจึงควรไปพบครอบครัวของเขาที่อลาสก้า ด้วยความที่มากาเร็ตเป็นคนดื้อถืออำนาจ จำเป็นต้องมายอมกระทำตามข้อเสนอแนะของแอนดรูว์ จึงส่งผลให้สถานะการณ์วุ่น ๆ สุดน่ารักเกิดขึ้นในหนังเรื่องนี้ รับรองว่าดูแล้วอมยิ้มตลอดทั้งเรื่องเลยล่ะ

500 Days of Summer (2009)

จำเป็นจะต้องขอบอกก่อนเลยว่าหนังประเด็นนี้นั้นเป็นหนังที่ผมออกจะที่จะรักมากตั้งแต่เคยชมหนังรักโรแมนติกมาเลยล่ะครับ และต้องบอกยังมีอีกอย่างก่อนว่านี่เป็นเรื่องของเพศชายคนหนึ่งที่ได้เผชิญกับผู้หญิงคนหนึ่ง *แต่นี่มันไม่น่าจะใช่หนังรัก*

หนังเล่าเรื่องของ ทอม (Joseph Gordon-Levitt) นักประพันธ์การ์ดอวยพรผู้เชื่อใจในรักแท้และพรหมลิขิต หลงรักเลขาสาวคนใหม่ของหัวหน้าชื่อซัมเมอร์ส (Zooey Deschanel) ทอมมั่นใจว่าเธอนั้นคือรักแท้ที่เขาตามหามานานในเวลาที่ซัมเมอร์สนั้นไม่เชื่อพรหมลิขิตเยอะแค่ไหนนัก นำมาซึ่งการทำให้ภารกิจพิชิตหัวใจของทอมจึงเริ่มขึ้น ซีรีย์ฝรั่ง ล่าสุด ตัวหนังและเรื่องย่ออาจจะเหมือนหนังรักทั่วไปแต่นี่คือหนังที่มีความฉลาดปราดเปรื่องสำหรับการเล่าเรื่อง

มีการเปรียบสิ่งต่างๆทั้งระหว่างก่อน-ข้างหลังให้เห็นได้ชัด ซึ่งนี่คือหนึ่งตัวอย่างที่คุณควรจะดูหนังประเด็นนี้นั่นเอง แน่นอนว่าสุดท้ายพวกเราได้สถานะการณ์ความรักเพียง 500 วันของทอมและซัมเมอร์ที่เรียบง่ายขึ้นมา และภายหลังจากวันที่ 500 จบลง ความเชื่อมโยงได้กลับกลายเป็นความยุ่งยากและน่าปวดหัวที่คนชมจะต้องมาพูดคุยกันว่า สุดท้ายแล้วในความเกี่ยวเนื่องนี้คนไหนเป็นคนผิดกันแน่จำเป็นจะต้องไปติดตามกันต่อแล้วแหละครับ!

The Nun เดอะ นัน บรรยากาศหลอนจิต มีฉากตุ้งแช่พอให้ได้ใจหายใจคว่ำ The Nun จะเล่าถึงสถานะการณ์ที่แม่ชีพากันห้อยคอตายในวิหารอย่างเป็นคำถาม ซึ่งทางสำนักวาติกันเองก็มิได้นิ่งนอนใจ จึงได้สั่งการให้ “หลวงพ่อเบิร์ค” และ “ซิสเตอร์ไอรีน” ไปลงพื้นที่ เพื่อที่จะสืบหาเบาะแสการตายของผู้คนที่นี่ ก่อนที่จะได้ประสบหน้ากับผีร้ายที่จำแลงกายเป็นแม่ชี จับเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ผู้คนจำนวนมากรอคอยกันมานาน ภายหลังจากไปโผล่ในหนัง The Conjuring หลายๆต่อหลายครั้ง ในที่สุด ‘ผีแม่ชี’ ก็มีหนังเดี่ยวของตนเองเสียที คนใดต้องการรู้ว่าภาคนี้จะเป็นอย่างไร จะสนุกสนานสู้ภาคหลักได้หรือไม่ ตามไปชมกันเลยค่ะ

The Mentalist

เป็นเรื่องราวกับเกี่ยวกับพระเอกนักจิตวิทยาที่ชื่อแพทริก เจน ที่มีสมรรถภาพในการสะกดจิตคน และเขามาเป็นอาจารย์ที่ปรึกษาอิสระในสำนักสืบสวนแคลิฟอร์เนีย เพื่อที่จะตามหาเรดหน้าจอห์น ซีรีย์ฝรั่ง ล่าสุด ฆาตกรต่อเนื่องที่ฆ่าภรรยาและบุตรสาวของเขา ความสนุกสนานอยู่ที่การแก้ปัญหาคดีอาชญากรรมร้ายแรงเขามักจะสะกดจิตเพื่อที่จะการคลี่คลายคำถาม และมันนำมาซึ่งการทำให้เทรีซา ลิสบอน ตำรวจสาวสวยไม่ค่อยถูกใจ เรื่องนี้สนุกสนานจ้ะพระเอกฉลาดหลักแหลม ขบขัน น่ารัก และลุ้นไปกับการตามหาฆาตกรด้วยค่ะ

The crown

ในซีรีย์เองแสดงให้เห็นถึงเอกลักษณ์และวัฒนธรรมของประเทศอังกฤษได้อย่างชัดเจน เราจะได้แสดงตัวพิธีการต่างๆในสมัยนั้นอาทิเช่นพิธีอภิเษกสมรส รวมทั้งผู้ใดที่ดูซับไทยจะได้ยอมรับฟังสำเนียงอังกฤษที่มีความแจ่มแจ้งซึ่งแตกต่างจากสำเนียงอเมริกันที่พวกเรายอมรับฟังในซีรีย์ทั่วๆไป เป็นเรื่องราวของราชวงศ์อังกฤษที่เล็กน้อยคนนักจะนำมาสร้างหนังและซีรีย์ ยิ่งไปกว่านั้นนี้เรื่องโลเคชั่นและวิวทิวทัศน์ที่ประกอบเป็นสิ่งที่เย้ายวนใจผู้ดูได้เป็นอย่างดี ซีรีย์ที่ใส่บทบาท ดราม่าที่แต่งเข้าไปเสริมที่มากกว่าความเป็นจริงนั้นนำมาซึ่งการทำให้เรื่องราวเข้มข้นและน่าติดตามเพิ่มมากขึ้น การันตีได้ทั้งเนื้อเรื่องและนักทำให้ทราบคุณภาพตัวอย่างเช่น “เอ็มมา คอร์ริน” ที่ทำให้รู้เป็นเจ้าสตรีไดอาน่าในซีซั่นที่ 4 นั้นได้รับคำชมเชยจากสื่อและผู้ดูเป็นเป็นอย่างมาก นอกจากนี้เธอยังได้รับรางวัล (Global Globe) ในปี 2021 สาขานักส่อให้เห็นนำเพศหญิงดีเยี่ยมที่สุด มาเป็นสิ่งที่การันตีประสิทธิภาพของซีรีย์ชาวต่างชาติอย่าง The crown ได้เป็นอย่างดี ทาง Netflix ได้มีทั้งซับไทยและบรรยายไทยให้ผู้ดูเลือกเฟ้นสรรได้ตามใจถูกใจ เป็นหนทางดีๆที่คุณไม่ควรพลาดที่จะรับชม

IT โผล่จากนรก ภาค 1-2

หนังที่ผลิตขึ้นจากนวนิยายสยองขวัญของ Stephen King ว่าด้วยเหตุการณ์ของอสุรกายตัวตลกขบขันชื่อว่า “เพนนีไวซ์” ที่ทุกๆ 27 ปีมันจะตื่นขึ้นมาและไล่กินเด็กในเมือง หากเด็กผู้ใดกันแน่เกิดความกลัวขึ้นในหัวใจการันตีว่าได้เป็นอาหารของเจ้าตัวขบขันแน่ แต่หากไม่กลัวพลังของเจ้าตัวตลกโปกฮาจะน้อยลงทำให้มันจำเป็นต้องหลบไปจำศีลต่อ ในเรื่องกลุ่มดูรมเด็กขี้แพ้ (The Losers Club) เอาใจใส่ว่าจะจัดแจงกับเจ้าตัวตลกขบขันตัวนี้ เพราะว่าพระเอกที่อยู่ด้านในแก๊งค์จึงควรสูญเสียน้องชายให้กับเจ้าตัวตลกขบขัน หมู่เขาสืบจนรู้ดีว่ามันซ่อนตัวอยู่ภายในท่อระบายน้ำ และตามไปยังที่อยู่ของมันแต่หารู้ไม่พวกเขาจะต้องพบเห็นกับความน่ากลัวและความสยองสุดขีดที่หมวดหมู่เขาจะต้องเอาชนะมันให้ได้

Annabelle ตุ๊กตาผี

เปิดตำนานตุ๊กตาผีสิงสุดหลอนจิตที่กระแสแรงตั้งแต่ฉายครั้งแรก หนังประเด็นนี้ผลิตจากเรื่องจริงสุดหลอนของ ‘ตุ๊กตาแอนนาเบลล์’ ที่เคยปรากฎเกณฑ์ตัวในหนัง The Conjuring มาแล้ว ซึ่งในภาคนี้จะถ่ายทอดผ่าน “จอห์น” และ “มีอา” คู่สามีภรรยาท้องแก่ที่เผชิญกับเหตุการณ์เลวร้าย เมื่อบ้านของหมวดเขาถูกกลุ่มลัทธิอสุรกายเข้ามาบุกทำร้าย ก่อนที่จะฝากฝังวิญญาณชั่วร้ายเอาไว้ใน ‘ตุ๊กตาแอนนาเบลล์’ ที่หมู่เขาได้รับเป็นของขวัญจากเพื่อจะนบ้าน คนจำนวนไม่น้อยชมประเด็นนี้แล้วพูดว่า ไม่ค่อยน่ากลัวเยอะแค่ไหน แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังรักษามาตราฐานความสนุกสนาน ตื่นเต้นตามสไตล์หนังผีฮอลลีวูดได้อย่างดีค่ะ

The Scorpion King เดอะ สกอร์เปี้ยน คิง ศึกราชันย์แผ่นดินเดือด (2002)

The Scorpion Kingเริ่มต้นกันที่ผลงานแจ้งเกิดของเดอะร็อคกับบทราชาแมงป่อง The Scorpion King ในเรื่อง The Mummy Returns ด้วยกระแสความนิยมตัวสกอร์เปี้ยน คิง ส่งผลให้มีหนัง Spin-off เล่าสถานะการณ์ของ สกอร์เปี้ยน คิง ล้วนๆ ซึ่งเดอะร็อคได้บ่งบอกเอาไว้ภายในภาคแรก โดยทำให้หนังประสบความสำเร็จจนมีภาคต่อออกมาถึง 3 ภาค ครั้นว่า 3 ภาคข้างหลังเขาจะไม่ได้บ่งชี้แล้ว แต่ก็ถือว่า The Scorpion King คือผลงานแจ้งเกิดให้กับเดอะร็อคในวงการฮอลิวูด

Pet Sematary กลับจากป่าช้า

จะเป็นยังไง ถ้าเราสามารถปลุกศพ ให้รู้สึกตัวมาจากความตายได้ หนังเก่าจากนิยาย ‘สตีเฟน คิง’ ที่จะกลับมาสร้างความหวาดกลัวให้คอหนังผีอีกสักครั้ง ซึ่งภาคนี้จะเล่าเหตุการณ์ของ “ครอบครัวลูอีส” ที่หนีจากเมืองใหญ่ย้ายมาอยู่ด้านในชนบทอันแสนเงียบสงบ โดยไม่ทราบเลยว่ารอบๆแห่งนี้เป็นดินแดนอาถรรพ์ที่ถูกเล่าต่อกันมาว่า ‘เมื่อฝังสิ่งมีชีวิตที่ตายไปแล้ว จะรู้สึกตัวขึ้นมาจากความตาย’ หนังประเด็นนี้รีเมคจาก Pet Sematary ปี 1998 ที่โครงเรื่องแทบไม่แปรไปจากเดิม นอกจากบรรยากาศความหลอนของหนังที่เพิ่มขึ้นตามยุคยุคค่ะ

About Time (2013) ย้อนณ เวลาให้เธอ(ปิ๊ง)รัก

เรื่องย่อ แสดงตัวชื่อเรื่องบางครั้งก็อาจจะพอคาดหมายได้แล้วว่าเป็นหนังที่เกี่ยวกับระหว่าง เป็นหนังที่พระเอกของเรื่องสามารถสัญจรย้อนตอนได้(แต่ไม่น่าจะใช่หนังSci-fi นะ) ในวัยหนุ่มเขาก็ใช้ตอนของเขาตามพลังที่เขามี ผิดพลาดอะไรก็กลับไปปรับแก้มัน ย้อนไปไปทำอีกสักครั้ง จนเรื่องเริ่มขึ้นเมื่อเขาตกหลุมรักผู้หญิงใบหน้าสวยคนหนึ่ง

เขาจึงใช้พลังที่เขามีย้อนณ เวลา กลับไปจีบสาวสวยคนนี้ให้ติด แก้ไขเรื่องวุ่นวายที่ทำงาน แปลงเรื่องที่ส่งผลให้หน้าแตกไม่เข้าท่าให้เป็นสิ่งที่เขาต้องการให้เป็น และแล้ววันหนึ่งก็มาถึงจุดแปลง คือเขากำลังจะมีลูก ภายหลังจากนี้ หากย้อนตอนกลับไปแก้ไขอะไร แล้วเหตุการณ์ต่างออกมาจากเดิมแม้กระทั้งนิดเดียว ลูกของเขาจะไม่น่าใช่สเปิร์มตัวเดิม บอกง่าย ๆ ว่ากลายเป็นคนละคนเลยดังที่เคยเลี้ยงมาประการแรก มันจึงส่งผลให้เขาจึงควรเลือกว่าจะใช้พลังที่มีเพื่อจะกลับไปปรับปรุงอดีตที่ผ่านไปแล้ว หรือจะเดินหน้าต่อจากนี้ไป แล้วใช้ชีวิตต่อโดยไม่ควรต้องกลับไปปรับปรุงอะไรอีก

เป็นภาพยนตร์เก่าปี 2013 ชมแล้ว Feel good อมยิ้มตลอดเรื่อง ฉากดำเนินเรื่องไม่หวือหวาเป็นการถ่ายทอดชีวิตเรื่อยๆ ๆ แต่ไม่น่าเบื่อ เล่าเรื่องได้น่าดึงดูด มีค่าแก่การชมสุด ๆ ภาพสวย ดำเนินเรื่องดี นักแสดงสมบทบาท พระเอกชมหน้าจืด ๆ บื้อ ๆ หน่อยแต่ก็มีเสน่ห์ในตนเอง นางเอกน่ารักมาก ยิ้มหวาน ชมแล้วยิ้มตามตลอด พ่อของพระเอกที่เป็นนักแสดงเอกอีกหนึ่งตัวในเรื่อง ก็ทำให้รู้ดีมาก ช่วยดำเนินให้เรื่องเบิกบานและน่าสนใจ เป็นส่วนที่ช่วยทำให้รูปยนตร์เรื่องนี้จบดีมากกกกก

saopaulolivre