อังคาร. ธ.ค. 6th, 2022

หนังเกาหลี

Bysavecyber

พ.ย. 17, 2021 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
หนังเกาหลี
Spread the love

หนังเกาหลี

หนังเกาหลี ภาพยนตร์ประเทศเกาหลี คือภาพยนตร์ที่กล่าวภาษาประเทศเกาหลี ในที่นี้รวมทั้งภาพยนตร์ที่มาจากประเทศเกาหลีเหนือและประเทศเกาหลีใต้ แม้กระนั้นภาพยนตร์จากประเทศเกาหลีใต้สามารถทำตลาดสู่ระดับนานาชาติ ทั้งยังตลาดหรรษาทวีปเอเชีย และก็ตลาดเบิกบานยุโรป

รวมถึงตลาดอเมริกา จนถึงกลายเป็นอุตสาหกรรมสำคัญ 10 หนังเกาหลี  ขั้นตอนแรกของประเทศ ปัจจุบันนี้ตลาดภาพยนตร์ของเกาหลีใต้มีมูลค่า 37,000 ล้านบาทต่อปี รวมทั้งถ้านับรวมตลาดวิดีโอรวมทั้งดีวีดีแล้ว จะเป็นเงินสูงถึงปีละ 62,000 ล้านบาท จากเดิมที่ภาพยนตร์ประเทศเกาหลีใต้มีส่วนแบ่งตลาดภายในประเทศในปี 2536 แค่เพียง 15.9% ต่อมาในปี 2540 มีรูปทรงมากขึ้นน้อยเป็น 25.5%

สำหรับแนวภาพยนตร์ของประเทศเกาหลีในตอนนี้ เฉลี่ยเป็นหนังผี (Horror) ราว 10% เฮฮา (Comedy) 20% รักสะเทือนอารมณ์ (Melo-Drama) 30% แอคชั่น (Action) 10% และหนังหลายรส (Mix) 30%

ส่วนแนวภาพยนตร์ยอดนิยมจากคนประเทศเกาหลีหมายถึงภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับความรักแล้วก็การสู้รบประเทศเกาหลี หรือแนวเรื่องที่เกี่ยวกับการต่อสู้ของชีวิตคนประเทศเกาหลีจริงๆโดยภาพยนตร์ส่วนมากเกาหลี ล้วนมีเนื้อหาและการนำเสนอที่เป็นพราะภาพยนตร์ที่ถูกผลิตออกมาส่วนใหญ่เข้าถึงความรู้สึกนึกคิดของผู้ชมได้อย่างแท้จริง

ณ ที่ที่ดวงดาวบรรจบ | Where Stars Land

เรื่องย่อซีรีส์เกาหลีพากย์ไทย ณ ที่ที่ดวงดาวบรรจบหมายถึงเรื่องราวของ อีซูยอน (รับบทโดย อีเจฮุน) ผู้ชายเรียนจบมหาวิทยาลัยอันดับต้นๆของประเทศเกาหลี ได้รับการตอบกลับทำงานพื้นแผ่นดินสนามของท่าอากาศยานอินชอน

เขาเป็นคนลึกลับและไม่ชอบเป็นที่พอใจเพราะมีความลับบางสิ่งแอบซ่อนอยู่ ในเวลาที่ฮันยอรึม (รับบทโดย แชซูบิน) สาวที่โดนจับให้มาเป็นคู่หูพื้นแผ่นดินสนามกับอีซูยอน แต่นิสัยของคุณกับเขาแตกต่างราวฟ้ากับเหว ฮันยอรึมเป็นคนสาระแน มักจะทำอะไรให้เป็นที่พึงพอใจตลอดระยะเวลา เนื่องจากว่าอยากเป็นที่ยอมรับ จนกระทั่งกำเนิดปัญหาตามมาบ่อยๆคุณก็เลยได้สมญานามว่า “ระเบิดเวลา” แล้วก็เมื่อท้ังสองคนที่ต่างกันสุดขั้ว แล้วก็จำต้องมาอยู่ร่วมกัน ความรักแล้วก็ค่อยๆก่อตัวขึ้น

ฉายที่ POPS : ทุกวี่วันอังคาร (เริ่มวันอังคาร 5 เดือนตุลาคม 2564)[br]แนว : เมโลดราม่า / โรแมนติก

จำนวน : 16 ตอน

ผู้แสดง : อีเจฮุน, แชซูบิน, อีป่าดงกอน, คิมจีซู

Love Alarm หนังเกาหลี

ซีปรี่ย์เกาหลีน่าดู love alarm ซีรีส์ประเด็นนี้เล่าถึงยุคที่มีแอปพลิเคชั่นชื่อ Joalarm ซึ่งแจ่มแจ้งเตือนผู้ใช้ขณะใดก็ตามที่มีคนกดหัวจิตใจข้างในรัศมีใกล้ๆซีรีส์หัวข้อนี้เป็นซีรีส์แนวโรแมนติกคอมมาดี้ที่เล่าของคิม โจโจที่ได้ทราบจะหนุ่มเครือญาติมีเงินมีทองสองคนที่เรียนอยู่โรงเรียนเดียวกับเธอ

หนังเกาหลี Her Private Life

มาต่อกันที่ Her Private Life เป็นซีปรี่ย์เกาหลีที่มาแรงเป็นอย่างมากในช่วงปี 2019 ถึงจะเป็นซีปรี่ย์ที่พึ่งจบไปแล้ว แต่ว่าความน่ารักน่าเอ็นดูของซีปรี่ย์หัวข้อนี้เอาอกเอาใจแฟนๆไปคนไม่ใช่น้อยเลยก็ว่าได้ เป็นเรื่องราวของสาวผู้รักสำหรับในการดำเนินงานขมักเขม้นกับการทำงานมากกว่าสิ่งอื่นใด แต่ในมุมเล็กๆของเธอนั้น เธอเป็นผู้ที่ถูกใจนักร้องหนุ่มสุดฮอต เรียกได้เป็นแฟนคลับตัวต้นฉบับสุดๆเรื่องราวเสมือนกำลังไปด้วยดี

แต่เมื่อผู้อำนวยการคนใหม่เข้าใจความลับของคุณเรื่องราวก็เลยเริ่มเกิดขึ้นจนกลายเป็นความโรแมนติกเชิญให้แฟนคลับจิกหมอนฟินตามๆกัน ซึ่งได้ผู้แสดงอย่าง ปาร์คมินยอง มารับบท ทำให้ตัวละครดูสวยเพิ่มมากขึ้น นักแสดงหนุ่มอย่าง จองแจวอน มารับบทเป็นนักร้องชายหนุ่มสุดฮอต และยังได้ คิมแจอุก มารับบทผู้ อำนวยการ มีทั้งปวง 16 ตอนให้ได้ติดตามรับดูกัน

A worl d of married couple (ปีที่ออกฉาย 2020)

มาที่ซีรีส์เกาหลีประเด็นนี้กันเลยค่ะ บอกเลยว่ากำลังเดินทางมาแรงมากมายๆสาวกซีรีส์ประเทศเกาหลีจะพลาดไม่ได้กับ a world of married couple ประเด็นนี้เป็นซีรีส์รีเมคเรื่องดังจาก Doctor Foster สู่ A world of married couple. เรื่องราวของการคิดคดทรยศ คิดคดทรยศ จากผู้ที่เคยรักกันวนเวียนมาสู่การแก้เผ็ดรวมทั้งเอาคืน บอกเลยว่าใครกันแน่ถูกใจ ความดราม่า โรแมนติกหัวข้อนี้ตอบปัญหามากๆ

แนว : โรแมนติก

นักแสดง : Kim Hee-ae, Park Hae-joon, Han So-hee, Park Sun-young

ปริมาณตอน : 16 ตอน

ดูถึงที่กะไว้ : VIU, Netflix

Lies of Lies

กระจายเสียง: 4 เดือนกันยายน 2020

นำแสดง: ลี ยูริ รวมทั้ง ยอง จองฮุน

ในเรื่อง Lies to Lies จีอึนซู (เล่นบทโดย ลี ยูริ) ลูกสะใภ้ในตระกูลที่มีอิทธิพล ถูกโยงเธอว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฆาตเกลื่อนกลาดรรมของผัวตัวเอง ผ่านไปเมื่อคุณออกมาจากคุก เธอได้คิดแผนอย่างแยบคายเพื่อจะได้ลูกสาวของคุณกลับมา

Twenty Twenty

ออกอากาศ: 6 ก.ย. 2020

นักแสดงนำ: ฮัน ซังมิน , คิม อูซอก , ปาร์ค ซังนัม, จิน โฮอึน, ชเว วอนบิน และ ระเบียง

Twenty Twenty เป็นซีรี่ย์ของการผ่านพ้นวัยของวัยรุ่นในตอน 20 เป็นก้าวแรกที่ไปสู่การเจริญเติบโตของชีวิต ในซีรี่ย์หัวข้อนี้พวกเราจะได้เห็นผู้แสดง ฝ่าฝันทั้งเรื่องความฝัน แล้วก็ความรัก

Mr. Queen (2020)

ซีรีส์ Mr. Queen

IMDb : 8.8/10 รับชมได้ทาง viu

ซีรี่ย์แนวพีเรียดคอมเมดี้ เรื่องราวของเชฟชายหนุ่มชายหนุ่มมีชื่อสุดเจ้าชู้ ที่เกิดอุบัติแล้วฟื้นขึ้นมาปรากฏว่าอยู่ในร่างของราชินีในสมัยโชชอนของพระเจ้าชอลควร หนังเกาหลี กษัตริย์หุ่นเชิดที่หลบซ่อนความลับไว้มากไม่น้อยเลยทีเดียว แล้วจะต้องได้มาเจอกับการฉกฉวยอำนาจของสองตระกูลในสมัยนั้น เป็นซีปรี่ย์ที่ขำขันมากกก นางเอกเล่นใหญ่สุดๆเรื่องราวก็เข้มข้น อ้างอิงชีวิตจริของพระผู้เป็นเจ้าชอลจงด้วย เสนอแนะเลยจ๊ะเรื่องนี้

Dr. Romantic 2 (ปีที่ออกฉาย 2020)

เมื่อกล่าวถึงซีรีส์ประเทศเกาหลีเกี่ยวกับแพทย์ เราเชื่อว่าคนจำนวนไม่น้อยจำต้องรำลึกถึงซีรีส์แนวตามติดชีวิตแพทย์กันแน่นอน เพราะไม่ว่าจะทำออกมากี่เรื่องก็ไม่เคยผิดหวังเลยจ๊ะ บทเข้มข้นรวมทั้งการถ่ายทำสมจริงตลอด โดย Dr.Romantic 2 นั้นเป็นซีรีส์ที่ออนแอร์เมื่อมกราคมก่อนหน้าที่ผ่านมา แถมคว้าเรตติ้งไปแบบปังๆเลยด้วยค่ะ โดยในภาคต่อนี้ยังคงมี ฮัน ซอกกยู รับบทคุณครูคิมต่อจากภาคเดิม เกาะติดด้วย อี ซองคยอง และ อัน ฮโยซอบ ที่เข้ามาเล่นบทแพทย์ด้วยเหมือนกันค่ะ

แนว : โรแมนติก, เมดิคอลโรแมนติก

นักแสดง : Han Suk-Kyu, Ahn Hyo-Seop, Lee Sung-Kyung, Kim Joo-Hun

จำนวนตอน : 16 ตอน

ดูที่ : VIU

18 Again (2020)

ซีรี่ย์ประเทศเกาหลี แนวโรแมนติกคอมเมดี้ คละเคล้าดราม่านิดๆเป็นซีปรี่ย์ที่ดัดแปลงแก้ไขมาจากภาพยนต์ เรื่องราวของผู้แสดงนำชายที่เคยเป็นอดีตนักกีฬาบาสสถานศึกษาสุดฮอต แต่ว่าปัจจุบันนี้เปลี่ยนมาเป็นคุณคุณลุงวัย 37 ที่กำลังว่างงาน แถมเบื่อกับชีวิต 

รวมทั้งได้หย่ากับเมียที่มีลูกแฝดชายหญิงด้วยร่วมกันตั้งแต่ตอนเรียนมัธยม แต่ว่าและก็มีสถานะการณ์ที่ทำให้เขาได้ย้อนกลับไปอยู่ภายในร่างกายตอนอายุ 18 ปี รวมทั้งยังมีความคิดรวมทั้งจิตใจอย่างเดิม ก็เลยได้ดำเนินชีวิตในชื่อใหม่เข้าห้องเรียนสถานที่เรียนเดียวกับลูกชายลูกสาว รวมทั้งได้กลับมาพบกับเมียอีกรอบ

saopaulolivre