หนังอินเดีย netflix 2020

หนังอินเดีย netflix 2020

หนังอินเดีย netflix 2020 Dhanakความรักของสองญาติที่อาศัยอยู่กับลุงและป้าที่มีฐานะไม่ค่อยดีนัก “ขว้างริ” พี่สาวที่ปรารถนาช่วยเหลือ “โชตุ” น้องชายตาบอดให้กลับมาเห็นอีกรอบ วันหนึ่งขว้างลีเห็นป้ายสำหรับประกาศของศิลปินตามที่สามารถช่วยให้น้องชายของเขากลับมาแลเห็นอีกทีได้ ทำให้ทั้งสองออกตามหา “ชารุกข่าน” ดาราหนังดังในป้ายปิดประกาศนี้ ถึงแม้การออกเดินทางของสองลูกพี่ลูกน้องพวกเขาต้องฝ่าฟันมรสุมต่างๆแต่ว่าพวกเขาก็ได้เผชิญมิตรภาพที่งามจากการเดินทางคราวนี้

I am Kalam หนังอินเดีย netflix 2020

I am Kalam เป็นหนังที่ถ่ายทอดเรื่องราวของ “โชตุ” เด็กผู้ชายผู้ซึ่งมีฐานะไม่ดี จะต้องดำเนินงานในร้านอาหารเพื่อส่งเงินไปให้ที่บ้าน แม้จะขาดโอกาส หนังอินเดียพากย์ไทย netflix สำหรับการที่มิได้ไปโรงเรียนแม้กระนั้นโชตุก็เป็นเด็กที่ใฝ่ทำความเข้าใจ เฉลี่ยวฉลาด และศึกษาได้ไว โชตุได้รับแรงจูงใจจากการที่เขามองเห็นประธานาธิบดีอับดุล กลาม พูดสปีชในโทรทัศน์ ที่ต้องการให้เด็กทุกชนชั้นได้รับการค้นคว้าที่เท่าเทียมกัน

ทำให้เขาประสงค์ต้องการโตเป็นผู้ใหญ่ซึ่งมีแต่คนเคารพยกย่อง โชตุได้เปลี่ยนแปลงชื่อจริงเองเป็นกลามรวมทั้งได้พบกับสหายวัยเดียวกันที่มีฐานะไม่เหมือนกัน เป็นลูกชายของเจ้าของรีสอร์ต ทำให้ทั้งสองแอบเป็นเพื่อนกันอย่างลับๆและก็สลับกันสอนในสิ่งที่ตัวเราเองถนัด โดยที่โชตุสอนภาษาฮินดีและก็สอนขึ้นต้นไม้ให้สหายแลกเปลี่ยนกับการที่สหายต้องสอนภาษาอังกฤษให้เขา กลามจะมีชีวิตที่ดีขึ้นหรือไม่ จะได้ไปเรียนหนังสือตามความฝันของเขาหรือเปล่ามาลุ้นกัน

Toilet: Ek prem Katha

หนังอินเดียที่สะท้อนสังคมที่ย้ำถึงจุดสำคัญของสุขอนามัยให้คนประเทศอินเดียมีห้องอาบน้ำเอาไว้ภายในบ้าน ซึ่งนางเอกจะต้องสมรสย้ายมาอยู่บ้านผู้แสดงนำชาย แม้กระนั้นที่หมู่บ้านของดารานำชายเพศหญิงทุกคนจำต้องออกไปปัสสาวะพร้อมด้านนอกทำให้นางเอกซึ่งเป็นสาวหัวสมัยใหม่รับมิได้และอยากที่จะให้ผัวสร้างส้วมไว้ที่บ้าน ความยากแค้นของผู้หญิงที่ต้องอั้นปัสสาวะและรวมตัวกัน หนังอินเดีย netflix 2020 ไปเยี่ยวอุจจาระรวมกันกับเพศหญิงบุคคลอื่นอีกทั้งตอนเวลาเช้าและเวลากลางคืน หรือแม้แต่การนางเอกของเรื่องไม่ได้อยากต้องการทำธุระส่วนตัวร่วมกับคนอื่น ก็เลยจำเป็นต้องให้สามีพาไปเข้าส้วมบนรถไฟที่เทียบท่าชานชาลาสถานีจนกระทั่งรถไฟออก

สิ่งที่ต้องการที่จะสร้างห้องสุขาในบ้านขัดกับหลักความเชื่อถือดั้งเดิมของคนในหมู่บ้านที่ทำการมีห้องสุขาในบ้านเป็นสิ่งที่ไม่ดี ทั้งยังทำให้ชีวิตสมรสของตัวละครหลักในเรื่องมีปัญหาอีกด้วย มาเอาใจช่วยกับเปลี่ยนความศรัทธาของคน ให้มองเห็นถึงข้อดีของการมีส้วมเอาไว้ในบ้านกัน หนังยาวหน่อยแต่ว่าได้มองเห็นวัฒนธรรมอินเดีย เป็นอีกหัวข้อที่ถ่ายทอดออกมาเจริญทีเดียวจากตำนานอมตะแฟนตาซีเรื่องดัง

ที่ใช้ทุนสร้างพรั่งพร้อมกว่า 1,500 ล้านบาท สู่ซีรีส์แอ็กชันแฟนตาซีสุดมันส์กึกก้องจอเรื่อง “อะลาดิน” ฉบับอินเดีย ที่มียอดเรตติ้งสูงสุดอยู่เดี๋ยวนี้ เด็กมองสนุกสนาน คนแก่ดูดี ย้อนวัยใส สุดเพลิดเพลินเจริญใจ สนุกสุดตลกโปกฮาไปพร้อมกันกับซีรีส์ “อะลาดิน” ลงหน้าจอทางช่อง 8 แสดงนำโดย ชายหนุ่มหล่อวัยมันส์ที่สาวๆหลงใหลกันเยอะแยะ “ซิดดาร์ธ อากัม” และก็ เจ้าหญิงน้อยแสนแก่นแก้ว “อัพนีท คัวร์” งานนี้แม้แต่เจ้ายักษ์จินนี่ นำแสดงโดย ราชูล แทนดอน ที่อยู่ในตะเกียงอะลาดินก็ยังฮาสุดๆรอเวลาไปผจญภัยและก็ไปถูตะเกียงวิเศษพร้อม

3idiots (IMDB 8.4/10)

หนังอินเดียคนใดกันถูกอกถูกใจดูหนังแนวเสียดสีสังคม แนะนำ3idiots (2009) เลย หนังเสียดสีเพียงอย่างเดียวในดวงใจ หนังเรื่องนี้เสียดสีระบบการเรียนรู้ในมหาวิทยาลัยประเทศอินเดียแบบมันหยด เรียกว่าถ้าเกิดรัฐมนตรีการศึกษาเล่าเรียนอินเดียได้ดูอาจนั่งไม่ติดเก้าอี้ หนังอินเดีย แน่นอนส่วนคนประเทศไทยอย่างพวกเราพอควรจบก็คิดเปรียบเทียบกับการศึกษาบ้านเรา เฮ้ย!! เกือบจะไม่ต่างกันเลย ไม่รู้เรื่องเหมือนกันว่าการเรียนของไทยหรืออินเดียวิกฤตกว่ากัน

3 Idiots เป็นการเล่าผ่านกลุ่มเพื่อนฝูง3คน คือ Rancho,Farhan รวมทั้ง Raju ที่เรียนในมหาวิทยาลัยผลิตวิศวกรชั้นยอดของประเทศอินเดีย เด็ก 3 คนนี้มี Rancho เป็นหัวหน้า ด้วยคาแรคเตอร์ที่มองฟั่นเฟือน ขวางโลก แม้กระนั้นก็ขี้ระแวง และจากนั้นก็ถูกใจตั้งข้อซักถาม ซึ่งทุกปริศนาที่ออกมาจากปาก Rancho เสมือนโยนปัญหาให้ผู้ชมที่เติบโตมาพร้อมกับระบบการศึกษาวิจัยที่เป็นอยู่คิดตาม เราทดลองคัดเลือกคำเสียดสีเด็ดๆจากหนังที่ฟังแล้วแสบคัน แต่ว่ากระตุ้นต่อมความนึกคิด คำบอกเล่ากลุ่มนี้สะท้อนเหตุการณ์การเรียนได้ตรงประเด็นตรงประเด็นเลย

Padman

เรื่องราวที่สะท้อนถึงสังคมอินเดียอีกเรื่องหนึ่งที่เล่าผ่านชายคนหนึ่งที่มองเห็นความลำเค็ญของภรรยาจากการมีรอบเดือน เพราะว่าคนภายในชุมชนมีความเห็นกันว่าหากประจำเดือนมาเมื่อไรจะต้องไปนอนนอกบ้านเนื่องจากถือว่ารอบเดือนผู้หญิงเป็นของเปรอะเปื้อน เกิดเรื่องที่น่าเกลียด

หนังถ่ายทอดออกมาว่าผ้าอนามัยแบบที่ถูกสุขลักษณะก็แพงเกินไปที่จะซื้อมาใส่ วิธีสำหรับซักแล้วก็ตากผ้าซับเลือดก็ต้องตากอปิ้งลับๆด้วยการตากไว้ใต้ผ้าชิ้นอื่นอีกครั้ง หนังอินเดีย netflix2020 การกล่าวถึงเรื่องประจำเดือนของหญิงก็ควรจะพูดกันอย่างลับๆทำให้เขาคิดหาวิธีทำผ้าอนามัยที่ปลอดภัยให้ภรรยา ไปสู่การเป็นเจ้าของโรงงานผลิตผ้าอนามัยที่ราคาถูกรวมทั้งไม่มีอันตรายเพื่อหญิงอินเดียสามารถเข้าถึงได้ และมีสุขลักษณะที่ดียิ่งขึ้น

Father, Son and Holy War (1994)

Anand Patwardhanหนังสารคดีสำหรับคนที่พอใจประวัติศาสตร์ประเทศอินเดียในช่วงที่การขัดกันระหว่างคนฮินดูกับชาวอิสลามขยายรุนแรงกระทั่งเกิดเหตุการณ์ฆาตกรรมหมู่ และก็ทำลายศาสนสถานของคนมุสลิม การขัดกันที่แผ่ขยายจากระดับหมู่บ้านไปยังระดับประเทศ การใช้ความวางใจทางศาสนามารังควานทำลายศัตรู รวมไปถึงตอนของการประกอบสร้างความเป็นชาติกับความเป็นชายแล้วก็มีศาสนาฮินดูเป็นตัวหล่อหลอมความบ้าคลั่งชาติ รวมทั้งรวมไปถึงพิธีทางศาสนาที่กดขี่ผู้หญิงอย่างพิธีกรรมลุยไฟ

The World Before Her (2012)

Nisha Pahujaหนังสารคดีสำหรับคนที่พอใจเรื่องความเป็นหญิงกับระบอบชายยิ่งใหญ่และความเป็นชาติในสังคมอินเดีย เหมาะกับคนที่พึงพอใจข้อโต้แย้งหัวข้อการประกอบสร้างความเป็นชาติ หนังประเทศอินเดีย ศาสนา ผ่านการใช้เรือนร่างของหญิงเป็นอุปกรณ์ แล้วก็การเข้ามามีบทบาทของระบอบระบบทุนนิยมกับการหาผลประโยชน์กับร่างกายของสตรี และก็การต่อสู้ดิ้นรนของหญิงในโลกยุคใหม่ของสังคมอินเดีย

หนังประเทศอินเดีย Gully Boy (2019)

Zoya Akhtarหนังที่พูดถึงวงการแร็ปในประเทศอินเดีย ซึ่งเต็มไปด้วยความเป็นผู้ชายและชนชั้น ดาราในเรื่องเป็นเด็กหนุ่มที่มาจากชนชั้นแรงงานรวมถึงอาศัยอยู่ในสลัมของชาวมุสลิม เขาก็เลยจำเป็นต้องต่อสู้กับอคติของคนภายในแวดวงนักร้องแร็ปเพื่อเข้าไปสู่การเป็นนักร้องให้ได้อย่างที่ฝันรีวิวหนังอินเดียแนวอาชญกรรม-ตื่นเต้นใน Netflix เกี่ยวกับการสอบสวนหาคนร้ายในครอบครัวคนชั้นสูง ซึ่งมีเรื่องราวซับซ้อนซ่อนเงื่อนอยู่ภายใน นำแสดงโดย Nawazuddin Siddiqui (ลูกน้องผู้แสดงนำชายใน Lunch Box, 2013) แล้วก็ Radhika Apte (นางเอกจาก Andhadhun, 2018 ที่พระเอกเป็นนักดนตรีตาบอดไปล่วงรู้การฆาตกรรม) หากคนไหนกันแน่ถูกใจหนังแนวสืบสวนกับภาพแล้วก็บรรยากาศอึมครึม ดิบๆเสนอแนะประเด็นนี้เลยจ๊ะ

Raat Akeli Hai (2020)

หรือ The night is lonely เป็นเรื่องราวของสารวัตร Jatil Yadav (Nawazuddin Siddiqui) หนุ่มโสดใหญ่ที่ได้รับมอบหมายให้ทำคดีการสังหารผู้นำครอบครัวคนรวยไฮโซ ผู้ถูกทำร้ายจนตายอย่างน่าสังเวชในคืนสมรส Jatil รู้สึกถึงความผิดปกติของสมาชิกในบ้าน รวมทั้งสงสัยว่าคนร้ายบางครั้งก็อาจจะเป็น Radha (Radhika Apte) เจ้าสาววัยเยาว์และ Vikram Singh หลานชายของของคนตาย ซึ่งทั้งสองมีชู้กันอย่างลับๆแต่ทว่าดูอย่างกับว่าเรื่องราวจะมองสลับซับซ้อนไปอีกเมื่อ Jatil สอบสวนไปถึงการเสียชีวิตอย่างปัญหาของภรรยาคนแรกของคนตายเมื่อ 5 ปีที่แล้วแล้วก็นับวันๆสารวัตรใหญ่ยิ่งหลงเสน่ห์และก็ต้องการคุ้มครองป้องกัน Radha คุณผู้หญิงใหญ่ของบ้านที่นับวันยิ่งตกอยู่ในอันตรายจากสมาชิกในบ้าน

“บอลลีวูด บล็อกบัสเตอร์” พบกับภาพยนตร์อินเดียในแนวอิโรว่ากล่าวกดราม่าสืบสวนสอบสวน กับเรื่อง “Inkaar หักเหลี่ยมหลงใหล” ทำรายได้ถล่มบล็อกสถานที่ทำงานเมื่อชายหนุ่มหล่อ ราหุล (Arjun Rampal) CEO ชายหนุ่มมือหนึ่งของบริษัทโปรโมท ได้ทำงานร่วมกับ มายา (Chitrangda Singh) เริ่มต้นทั้งสองดำเนินการเข้าขากันมากมาย จากสหายร่วมงาน ความใกล้ชิด ส่งผลให้เกิดความเกี่ยวเนื่องที่ลึกซึ้ง

เปลี่ยนเป็นเรื่องซุบซิบในบริษัท กล่าวหาคุณขายงานผ่านเพราะเอาตัวเข้าแลก เธอขอย้ายไปทำงานที่อื่น ความสัมพันธ์สะดุดลง ต่อไป 7 ปี ทั้งคู่ได้กลับมาเจอะกันแต่มายามีคู่หมั้นแล้ว ทั้งสองไม่อาจจะทำงานด้วยกันได้ ราหุลโกรธที่มายาปฏิบัติงานล้ำเส้นได้ไล่คณะทำงานออก ความไม่ชอบใจส่งผลให้เกิดการร้องทุกข์ มายาตัดสินใจยื่นคำร้องกับบริษัทว่าคุณถูกราหุล CEO ใช้ความรุนแรงทางเพศ คนใดพูดความจริง ผู้ใดกันโกหก ทั้งคู่ยังรักกันอยู่มั้ย มีอะไรยุให้มายาต้องทำอย่างงี้

“รักซ้อนแอบซ่อนรัก”

เมื่อ โซยา (เจนนิเฟอร์ วินเกต) ตกลงใจอยู่มุมไบเพื่อบริหารบริษัทผัวที่แอบคบชู้สู่ชายต่อ ในเวลาที่ เป็นต้นว่าตยา (ฮาร์ชาด โชปรา) กำลังกินเหล้านั่งอยู่บนข้างทางลอยฟ้าคิดถึงเรื่องในอดีตสมัยก่อนภรรยาที่รักที่กล้าทรยศเขาเลยจะโดดสะพาน โซยา นั่งรถผ่านมาพอดิบพอดีรีบสั่งเบรกรถยนต์เข้าไปช่วย แม้กระนั้นแล้วทั้งสองเซออกจากถนนท่ามกลางรถยนต์ที่พุ่งมาฉากนี้ ฮาร์ชาด ขี้อายเนื่องจากอีกทั้งสูงอีกทั้งเสียว แถมมีรถด้านล่างวิ่งไปมา เจนนิเฟอร์ ทำอารมณ์น้ำตาคลอแต่ว่าก็แอบล้อเลียน ฮาร์ชาด มิได้ว่าห้ามตกลงมานะ หนังอินเดีย netflix 2020 ถ่ายจริง เจนนิเฟอร์เข้าไปดึงแขน ฮาร์ชาด ที่เกือบคิดทำร้ายตัวเองร่วงลงมา ทั้งคู่เสียหลักตัวโอบแนบ แม้กระนั้น ฮาร์ชาด ผลักคุณออกระหว่างที่มีรถยนต์ขับมาอย่างเร็ว เจนนิเฟอร์ ต้องรีบดึงตัวเขากลับมา ทั้งคู่อยู่ในอ้อมอกอีกรอบด้วยแววตาซึ้งและก็ความอบอุ่น เรียกว่าชะตาชีวิตทำให้ทั้งคู่เจอะกันและก็เล่นตลกตลอด?

หนังอินเดีย Special (2013)

สเปเชี่ยล 26 เรื่องราวดราม่าอาชญากรรมที่ได้แรงบันดาลใจผลิตมาจากข้อสรุปของกรุ๊ปมิจฉาชีพที่ปลอมตัวเป็นเจ้าหน้าที่รัฐรวมทั้งคิดแผนร้ายรีดไถภาษีจากร้านต่างๆแล้วก็ร้านอัญมณีชื่อดังอย่างแนบเนียน IMDb 8.0 หนังอินเดีย Barfi! ความเกี่ยวข้องเชิญปวดศีรษะแม้กระนั้นน่ายิ้ม

ของหนึ่งชายหนุ่มกับสองสาวมาที่แนวรอมคอมกันบ้างจ้ะ โดยหนังเล่าเรื่องของ Barfi ชายผู้เป็นใบ้รวมทั้งหูหนวกแต่กำเนิด ซึ่งโชคชะตาก็ดันเล่นตลก พาให้เขาไปเจอกับสาวสองคนในช่วงเวลาเดียวกัน คนหนึ่งเป็นสาวอับอายตาดี อีกคนเป็นสาวออทิสติกผู้เป็นเพื่อนยุคเด็ก ซึ่งทั้งสองต่างก็เข้ามาทำให้หัวใจ Barfi หวั่นไหวและก็งงงัน

saopaulolivre