อังคาร. ธ.ค. 6th, 2022
หนังผี
Spread the love

หนังผี Netflix ตู้หลบซ่อนผี ข้างหลังการกลับมาของสองญาติ ความหลอนข้างในบ้านก็เริ่มขึ้นA Tale of Two Sisters หรือ ตู้แอบซ่อนผี นับว่าเป็นหนังตื่นเต้นที่สร้างชื่อให้กับแวดวงหนังประเทศเกาหลีใต้อย่างยิ่ง เรื่องราวเริ่มเมื่อสองสาวญาติซูมีรวมทั้งซูยอน กลับจากสถาบันรักษาจิตเวชศาสตร์ข้างหลังเข้ารับการดูแลรักษาเป็นระยะเวลานาน ทั้งสองกลับมาอาศัยอยู่บ้านกับบิดาและก็แม่เลี้ยงชื่ออึนจู ซึ่งสองญาติพี่น้องเกลียดคุณนัก ซูมีออกสตาร์ทเป็นศัตรูกระจ่างแจ้ง ขณะที่ซูยอนผู้น้องนั้นมีนิสัยอ่อนแอก็เลยถูกอึนจูทรมาทรกรรมสารพันลับหลังบิดารวมทั้งพี่สาว จนกระทั่งวันหนึ่งอึนจูโดนผีเด็กหญิงหลอกเข้า เรื่องราวปัญหาข้างในบ้านที่เชื่อมโยงถึงอดีตกาลอันมืดมนแล้วก็ค่อยๆเผยออกมา

ภาพหวาด อีก 1 ภาพยนตร์สยองขวัญของไทยที่ติด 1 ใน Top 10 ของ Netflix เรื่องราวของภาพวาดอาถรรพณ์ที่รุจาได้รับเป็นมรดกตกทอดจากผู้เป็นบิดา ซึ่งภาพนี้มีอาถรรพณ์ที่ว่าถ้าเกิดคนใดกันแน่ได้มันไปจะไม่ประสบความสำเร็จทุกราย ซึ่งรุจาได้นำภาพไปทำปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมรวมทั้งขายเพื่อเอาเงินมารักษาดวงตาของบุตรสาวคุณโดยหารู้ไม่ว่าจะนำพาความเสียหายมาสู่ทุกคนที่มีความเกี่ยวข้อง

ASIH มาต่อกันที่หนังผีของอินโดนีเซียกันจ้ะ Asih หนังผี ที่ได้มองเห็นเพียงแค่ภาพปกก็ขนลุกแล้วแรงพี่ค่ะ เรื่องราวของสาวครรภ์แก่ใกล้คลอดนามว่า “อิตา” ได้ไปนำรถเข็นมือสองจากเพื่อนผู้ร่วมการทำงานมาใช้เพื่อจะได้ออม ซึ่งโน่นก็เป็นจุดเริ่มแรกของการนำวิญญาณร้ายอย่าง”อาสิห์” เข้ามาในบ้าน แน่ๆว่าสิ่งที่ผีตนนี้อยากก็อาจไม่พ้นการพรากชีวิตใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้นไปจากอิตารวมทั้งครอบครัวนิรันดร

หนังผี Netflix The Nun

เมื่อผีร้ายอยู่ในร่างของแม่ชี ความสยดสยองก็เลยมากขึ้นมาอย่างสองเท่า ผีร้าย The Nun หรือผีร้ายที่อยู่ในรูปร่างของแม่ชี ปรากฎตัวคราวแรกในหนังเรื่อง The Conjuring จนกว่าปัจจุบัน ผีร้ายตนนี้ก็ได้มีหนังแยกออกมาเป็นของตนเอง โดยเรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อเหล่าแม่ชีต่างพากันผู้คอฆ่าตัวตายอยู่ในวิหาร ทางวาติเตียนกันก็เลยได้ส่งหลวงพ่อเบิร์คและก็สิสเตอร์ไอรีนมาตรวจทานว่ากำเนิดอะไรขึ้นในวิหารที่นี้ แต่ว่าสิ่งที่ทั้งยัง 2 คนได้เผชิญ กลับกลายสิ่งที่เหนือการคาดการณ์มากมายๆเมื่อจู่ๆผีร้ายในร่างของแม่ชีได้ปรากฎตัวออกมา กับการลวงหลอนที่เชื้อเชิญให้ผู้ชมจำต้องแอบตกใจ

หนังผี

NOBODY SLEEPS IN THE WOOD TONIGHT 2 หนังผี ขอเปิดฉากเรื่องแรกด้วยภาคต่อของหนังสยองขวัญชนชาติประเทศโปแลนด์สุดดังอย่าง Nobody Sleep in the wood Tonight 2 พึ่งเข้า Netflix ใหม่ๆเลยล่ะจ้ะ เรื่องราวความสยดสยองที่สม่ำเสมอกับเรื่องราวฆ่าหมู่ของกลุ่มวัยรุ่นที่พากันท่องเที่ยวในป่าเพื่อบรรเทาอาการติดโซเชียล โดยภายหลังจากเหตุไม่ดีนั้นมีผู้เหลือรอดอยู่เพียงผู้เดียว ซึ่งเค้าคนนี้จะรอดชีวิตจากเรื่องสยดสยองนี้จนกระทั่งหมดเรื่องไหม ไปลุ้นกันได้ใน Netflix เลยค่า

The Conjuring ข้อเท็จจริงจากคดีของสองผัวเมีย เอ็ด แล้วก็ลอเรน วอเรน สายสืบสวนเรื่องราวเหนือธรรมชาติ ที่มักถูกชักชวนไปปราบผี หรือในขณะที่ไหนเกิดเหตุการณ์ของผีหลอกวิญญาณหลอน ซึ่งทั้งสองถูกชักชวนไปโดยครอบครัวหนึ่ง ที่มีลูกสาว 5 คน ที่เพิ่งจะไปอยู่บ้านข้างหลังใหม่ที่เคยมีคดีการฆ่าเกิดขึ้นหลายคดี ยกตัวอย่างเช่น ฆ่าตัวตายด้วยการห้อยคอ, ฆ่าตัวตายด้วยยาพิษ, ฆ่าข่มขืนกระทำชำเรา, ฆ่าตกรรม, คนหายสาปสูญ แต่ว่าครอบครัวนี้ได้เกิดเหตุแปลกๆสังกัดบุตรสาวคนหนึ่ง ที่เกิดอาการเสมือนโดนผีสิง ทั้งยังเอ็ด แล้วก็ลอเรนก็เลยได้มาช่วย

THE CURSE OF LA LLORONA มาต่อกันด้วย “ลาโยโรทุ่งนา” ผีตัวใหม่ในจักรวาลคอนจูริ่ง โดยประเด็นนี้พี่เจมส์ วาน เอ็งก็ได้เสนอเรื่องราวของสาวร่ำไห้ในตำนานของแม็กสิโกมาถ่ายทอดความสยองขวัญ เรื่องราวของผีสาวที่รอแผดเสียงโหยหวนเรียกเด็กๆทุกคืนเนื่องจากนึกถึงลูกของตน แล้วก็เมื่อวันเวลาผ่านไปนานเยอะแค่ไหน คุณก็ยิ่งอยากได้ใครสักคนมาเป็นผู้แทนลูกของคุณมากมายเพียงแค่นั้น ก็เลยทำให้คุณเปลี่ยนเป็นผีร้ายแล้วก็ใช้แนวทางสุดสยดสยองเพื่อเอาลูกบุคคลอื่นมาเป็นลูกของตนเอง

The Possession ภาพยนตร์ The Possession ที่นำโครงเรื่องมาจากความจริงที่หนังสือพิมพ์ LA Times เขียนถึงเพศชายที่ประมูลกล่องไม้แปลกป้ายประกาศขายในเว็บไซต์อีเบย์ โดยจั่วคุณประโยชน์ไว้ทำนองที่ว่า “กล่องเหล้าองุ่นของชาวยิวที่มีวิญญาณสิงอยู่ ข้างในกล่องมีปอยผมสองปอย, เศษหินแกรนิต, กุหลาบแห้ง, เศษเหรียญ, เทียนไข รวมทั้งตัวอักษรเขียนว่า “ดิบบัค” และก็กล่องใบนี้ก็ทำให้มีการเกิดเหตุแปลกกับเขา อีกทั้งผมหล่น ฝันร้าย ป่วยไข้หาต้นสายปลายเหตุมิได้ รวมทั้งเห็นภาพหลอนต่างๆนานา

Annabelle 2014 ตุ๊กตาผี

อีกเรื่องหนึ่งจริงอันดังจนถึงจำเป็นต้องจับเรื่องราวมาสร้างเป็นหนังผีสยองขวัญที่ทำให้ผู้ชมจากทั้งโลกต้องหายหัวใจไม่ทั่วท้องกันมาและจากนั้นก็เป็นเรื่อง Annabelle ตุ๊กตาผี ที่ออกฉายคราวแรกในปี 2014 เรื่องราวโดยรวมจะพูดถึงแม่คนหนึ่งที่ซื้อตุ๊กตามือสองจากร้านขายของเก่ามาให้เป็นของขวัญวันเกิดบุตรสาว ต่อจากนั้นตุ๊กตาแอนทุ่งนาเบลก็เริ่มเปลี่ยนที่อยู่เองได้ หรือเริ่มมองเห็นการเคลื่อนไหวจากตุ๊กตา จนถึงแม่ได้มามองเห็นคราบรอยเลือดจากตัวตุ๊กตาแอนท้องนาเบลก็เลยรู้ดีว่ามีวิญญาณสิงอยู่อย่างแน่แท้ โน่นทำให้สองผัว-เมีย Lauren จะต้องกลับมาอีกรอบเพื่อทำให้วิญญาณในตุ๊กตาแอนท้องนาเบลตัวนี้สงบลงให้ได้ ถือได้ว่าเป็น หนังผี น่าสยองเต็มเรื่องบรรยายไทยที่น่าขนลุกที่สุดอีกเรื่องหนึ่งอย่างยิ่งจริงๆ

The Nun เดอะนันหรือผีแม่ชี เป็นภาพยนตร์แนว Horror Film ที่ออกฉายหนแรกในปี 2018 ด้วยความสามารถการแสดงของ Demián Bichir , Taissa Farmiga แล้วก็Jonas Bloquet ทำให้ติดอันดับหนังสยองขวัญยอดฮิตในทันทีทันใด เรื่องราวจะเป็นการกล่าวย้อนไปยังโบสถ์แห่งหนึ่งที่มีแม่ชีฆ่าตัวตายโดยการห้อยคออย่างปัญหา

แม่ชีฝึกซ้อมรวมทั้งคณะทำงานไล่ผีก็เลยถูกส่งไปเพื่อสอบปากคำเรื่องราวว่ากำเนิดอะไรขึ้นในสถานที่ที่นี้กันแน่ โน่นก็เลยแปลงเป็นจุดเริ่มที่ความสยองขวัญสั่นประสาทที่จะทำให้ท่านลุ้นระทึกกระทั่งจำเป็นต้องกลั้นลมหายใจ ไม่กล้าพูดอะไรออกมาแม้กระทั้งคำเดียว รวมทั้งเรื่องราวอันสลับซับซ้อนจากผีแม่ชีในโบสถ์ก็จะมีผลเชื่อมโยงถัดไปยังเรื่องราวของภาพยนตร์สยองขวัญโด่งดังอีก 2 เรื่องเป็น The Conjuring แล้วก็ Annabelle อีกด้วย

ห้าแพร่ง ความน่าสะพรึงกลัว 5 ต้นแบบ 5 เหตุการณ์ ที่เชื้อเชิญให้ผู้ชมจำเป็นต้องรอปิดตา แม้คุณเป็นผู้ที่ถูกใจเรื่องราวของความน่าสะพรึงกลัวในมากมายแบบอย่าง หนังผี หัวข้อนี้คงจะตอบปัญหามากมายๆเรื่องหนึ่ง ด้วยเหตุว่ามีการเล่าของสถานะการณ์สยองขวัญถึง 5 เรื่อง โดยแต่ละเรื่องก็มีส่วนเกี่ยวข้องกันบ้างเล็กๆน้อย แม้กระนั้นทุกหัวข้อนั้นมีความสยดสยองที่จัดเต็มมากมายๆไม่ว่าจะเป็นตำนานเรื่องราวของผีเปรต การอยู่ยึดร่าง เรื่องของเหล่าคนเสียชีวิตเดินได้ ผีในรถยนต์มือสอง หรือแม้กระทั้งวิญญาณที่ต้องการเป็นผู้แสดง โดยในแต่ละตอนก็ได้ผู้แสดงชั้นนำมาร่วมถ่ายทอดความน่าสยองได้อย่างถึงใจเลยครับผม

Impetigore ภาพยนตร์อินโดนิเซียที่กล่าวขวัญกันว่าสยดสยองสุดใจไปเลยจ๊าแม่ ใครกันแน่ที่จะมองประเด็นนี้จัดแจงผ้าปิดตาไว้ซะดีๆเรื่องราวของสองสาวเพื่อนรักอย่าง มายาและก็ดีนี่ที่เดินทางกลับไปอยู่ที่บ้านกำเนิดเพื่อมารับมรดกจากครอบครัวห่างๆโดยหมู่บ้านนี้อยู่ป่าลึก วังเวง เลื่อนลอย ทั้งมีหลุมศพเด็กเรียงรายทางอีก หากแม้เจ้าว้อยยยย เป็นคนเขียนเป็นขอกลับบ้านตั้งกะเข้าป่ามาแล้วล่ะค่าาาา

Laddaland (ลัดดาแลนด์)

ลัดดาแลนด์เป็นภาพยนตร์สยดสยองชวัญสั่นประสาทอีกประเด็นที่ถือได้ว่าคลาสสิก ด้วยบทที่สลับซับซ้อน การหักมุมที่เดามิได้ รวมทั้งยังซ่อนเร้นปัญหาที่เกิดขึ้นกับสังคมเข้าไปอีก กับเรื่องราวของ ลัดดาแลนด์ หมู่บ้านอาถรรพณ์แห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ที่มีคนใช้ประเทศพม่าถูกฆ่าตาย แล้วก็ต่อไปก็เกิดเหตุขนหัวลุกขึ้นยืนในหมู่บ้านที่นี้

จนกระทั่งผู้คนทยอยย้ายออกกันไป ยกเว้นบ้านของ ธีร์ ผู้ช่วยผู้จัดการด้านที่เกี่ยวข้องกับฝ่ายการตลาดที่เพิ่งจะพาครอบครัวมาซื้อบ้านอยู่ตรงนี้ เขาไม่ยินยอมทิ้งบ้านข้างหลังนี้ไปไหน wowgame66 แม้ว่าจะเกิดเหตุการณ์สยดสยองๆกับครอบครัวเขาหลายหนก็ตาม ผลงานการแสดงนำของ ก้อง สหรัถ และก็ป๊อก ปิยธิดา ที่จะต้องพูดว่าบีบบังคับสุดๆในทุกอารมณ์

An American Haunting หัวข้อนี้มีต้นเหตุที่เกิดจากตำนานของแม่มดเบลล์ ที่ถูกกล่าวขวัญมาเป็นระยะเวลาที่ยาวนานตั้งแต่ปี 1820 ว่ากันว่า จอนห์น เบลล์ ชายที่ไม่สามารถพูดได้ เพราะเหตุว่าถูกมือลึกลับมาจับที่หน้าหลายๆครั้ง และก็เสียชีวิตท้ายที่สุดที่เกิดจากการกินยาพิษจากความสามารถของแม่มด แม้กระนั้นเรื่องยังไม่จบเท่านั้น เนื่องจากว่าคนที่ไปร่วมงานศพของเขาได้ยินเสียงหัวเราะลอยมาตามลม รวมทั้งพิธีการยังถูกก่อกวนด้วยอะไรแปลกๆโดยเบตซี่ เบลล์ บุตรสาวคนสุดท้องเล่าว่า บ้านของพวกเขาชอบมีเสียงการตี หรือการกัดอยู่อีกทั้งในรวมทั้งนอกบ้านเสมอ!!

A Tale of Two Sisters (2003) หนังผี ขึ้นหิ้งที่หลายๆคนชูให้เป็นหนังผีประเทศเกาหลีที่น่าขนลุกมากมาย พล็อตเรื่องของหนังดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากนิทานพื้นบ้านในยุควงศ์สกุลโซชอนเรื่องจังฮวารวมทั้งฮงรยอน เกิดเรื่องราวของสองเด็กหญิงที่เพิ่งจะกลับมาบ้านภายหลังจากไปรักษาลักษณะการป่วยมา การกลับบ้านคราวนี้พวกคุณได้เจอกับเมียคนใหม่ของบิดา ซึ่งการอยู่ร่วมบ้านกับแม่คนใหม่ได้ทำให้เกิดเรื่องราวของความสยดสยองแล้วก็หลอนสุดๆหลอนขนาดที่ผู้กำกับหนังฮอลลีวู้ดมาขอซื้อลิขสิทธิ์ไปสร้างใหม่อย่างยิ่งจริงๆ

Changeling เป็นภาพยนตร์แนวประสาทหลอน ที่สร้างความกลัวให้กับเด็กรวมทั้งผู้เป็นบิดามารดามากมายก่ายกอง เนื่องจากเกิดเรื่องที่สร้างขึ้นจากข้อเท็จจริง! เมื่อ คริสว่ากล่าวน คอลลินส์ แม่เลี้ยงคนเดียวที่มีลูกชายวัย 9 ขวบ เพียงผู้เดียวชื่อ วอลเตอร์ คอลลินส์ วันหนึ่งลูกชายได้หายไปจากบ้านอย่างไร้ร่องรอย

โดยคริสว่ากล่าวนได้อุตสาหะตามหาอย่างเต็มที่ โดยฝากความคาดหวังไว้กับตำรวจลอสแองพบลิส แต่ว่าสิ่งที่คุณได้กลับมาเป็นลูกชายตัวเลียนแบบที่ตำรวจหามาเพื่อปิดคดี! จากการล่องหนไปของลูกชาย แปลงเป็นดคีฆาตเกลื่อนกลาดรรมอำพลางที่เชื้อเชิญให้พวกเราขนหัวลุกได้อีกทั้งเรื่อง ในที่สุดแล้วคุณจะคุณลูกชายหรือเปล่า จะต้องไปดูคุ้นเคยนะจ๊ะ

Lights Out 2016 มันออกมาขย้ำ

เป็นภาพยนตร์สยองขวัญที่มาในแนว Supernatural Horror Film หรือเรื่องราวที่เหนือธรรมชาติที่ออกฉายหนแรกในปี 2016 นำแสดงโดย Teresa Palmer , Gabriel Bateman , Billy Burke และก็ Maria Bello โดยจะพูดถึงครอบครัวหนึ่งซึ่งผู้เป็นบิดาถูกฆ่าตายอย่างปัญหา ทำให้เด็กผู้ชายจำต้องอยู่กับแม่ที่ป่วยเป็นโรคที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับจิตเพียงคนเดียว

ต่อจากนั้นเรื่องราวสยองขวัญที่มาพร้อมทั้งความมืดมนก็เริ่มเล่นงานสองแม่ลูกกันอย่างไม่ปลดปล่อยให้ผู้ชมได้พักหายใจ เมื่อใดก็ตามไฟดับลงเด็กผู้ชายจึงควรพบเจอกับหญิงสาวในเงามืดที่พร้อมจะฆ่าเขาทุกครั้งกระทั่งจำต้องขมความให้การช่วยเหลือจากพี่สาว ต่างพ่อเพื่อเขาเอาชีวิตรอดจากสิ่งเลวร้ายในเงามืดนี้ให้ต้องได้ สำหรับผู้ใดที่กลัวความมืดดำขอเสนอแนะว่าห้ามปิดไฟมองประเด็นนี้เด็ดขาด เพราะเหตุว่า หนังผี ฝรั่ง Lights Out หัวข้อนี้อาจทำให้คุณกลัวกระทั่งหยุดหายใจได้อย่างยิ่งจริงๆ

Shutter (ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ) เป็นหนังไทยแนวสยองขวัญ ซึ่งสร้างการปรากฏครั้งยิ่งใหญ่ให้แวดวงหนังไทย ด้วยพลอตหักมุมที่ไม่ได้นึกฝัน รวมทั้งฉากสุดหลอนที่หลายท่านติดตา ทำให้ภาพยนตร์หัวข้อนี้ติดอันดับหนังผีที่น่าสะพรึงกลัวที่สุดที่สมัยอย่างไร้ข้อครหา

เรื่องราวสุดหลอนเริ่มจาก ธรรม์ (อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม) ช่างถ่ายภาพชายหนุ่ม กับ เจน (ณัฐฐาวีรนุช ทองคำมี) แฟนสาวของเขา กำเนิดขับชนหญิงสาวคนหนึ่งอย่างแรง แล้วตกลงใจขับหนีไป ทำให้คู่ชีวิตวัยรุ่นจำเป็นต้องพบเจอกับเรื่องแปลก เริ่มจากเงาลึกลับในรูปภาพถ่ายของธรรม์ และก็ระหว่างการค้นหาเรื่องราวอันเป็นปัญหา ความลับดำสนิทที่ถูกซุกซ่อนอยู่ ก็เบาๆถูกเผยออกมา

It Chapter Two ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงจากนิยายขายดิบขายดีของคนเขียนเรื่องสยองขวัญมีชื่อ สำหรับคนชอบดูหนังหรือนิยายแนวสยองขวัญก็คงจะรู้จักดีกับนามสมมุติสตีเฟน คิง ไม่มากมายก็น้อยจากหนังสยองขวัญคลาสสิกเรื่องดัง The Shining ที่เขาเป็นคนเขียน ซึ่งรวมทั้งนิยายเรื่อง IT ที่ถูกดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขเอามาทำหนังเหมือนกัน

ภาคแรกนั้นฉายไปเมื่อปี 2017 ผู้แสดงนำทั้งยังเจ็ดต่อสู้กับซาตานเพนนี่ไวซ์รวมทั้งทำให้มันเจ็บจนกระทั่งหนีไปได้ ส่วนในภาคสองนี้เกิดเรื่องราวอีก 27 ปีถัดมา เจ้าปีศาจร้ายตนเดิมหวนกลับสู่เมืองเดอร์ปรี่อีกรอบรวมทั้งออกล่าผู้คน ทำให้ใบเสร็จรับเงินจะต้องโทรเรียกเหล่าสหายกลุ่มเดิมให้กลับมาช่วยเหลือกันปราบอสุรกายตนนี้ให้หมดสิ้น