อังคาร. ธ.ค. 6th, 2022

หนังมันส์ ๆ

Bysavecyber

เม.ย. 21, 2022 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
หนังมันส์ ๆ
Spread the love

หนังมันส์ ๆ

หนังมันส์ ๆ เรื่อง Again My Life เรื่องย่อ : สถานะการณ์ของ คิมฮีอู (อีจุนกิ) ชายหนุ่มซึ่งสามารถเข้าศึกษาเล่าเรียนโรงศึกษากฎระเบียบหมายได้ภายหลังจากพยายามสอบเข้าถึง 3 ครั้ง ภายหลังหยุดการเกณฑ์ทหารเขาก็ใช้ชีวิตในฐานะอัยการและนักทัศนศิลป์การต่อสู้ แต่ในช่วงเวลาที่เขากำลังสืบสวนการทุจริตของนักการเมือง โจแทซอบ (อีคยองยอง) เขาก็ถูกฆ่าตายอย่างไม่เป็นธรรม จนวันหนึ่งเขาได้รับโอกาสให้กลับมามีชีวิตใหม่อีกรอบ การแก้แค้นเพื่อจะทวงคืนความชอบธรรมก็เลยเริ่มตั้งแต่ต้นขึ้น

Coyote Ugly

‘Coyote Ugly’ คงอาจจะเป็นชื่อหนังที่ชมหวาดเสียวมากว่ามันจะเป็นหนังยังไงฟะ มีฉากโป๊รึเปล่า แต่ประการหนึ่งที่รู้แน่เลยคือหนังประเด็นนี้เคยเช่นเดียวกับมาก ๆ หนังมันส์ ๆ ถ้าถามว่าหนังประเด็นนี้เคยเช่นเดียวกับเท่าไร มันราวกับจนนำคำว่า โคโยตี้ มาเป็นคำไทยไว้เรียกสาวนักเต้นในผับบาร์อย่างยิ่งจริงๆ แต่เรื่องหาของหนังไม่ได้ดาร์กเหมือนคำนี้ซักเท่าใด เกี่ยวกับการดิ้นรนทำตามอย่างความฝันของ หนัง ใหม่2022 ไวโอเล็ต ที่ออกจาก safe zone อันไม่มีอันตรายในอ้อมอกพ่อของเธอมาปฏิบัติตามฝันสำหรับการเป็นนักแต่งเพลงในเมืองใหญ่

ท้ายสุดความฝันของเธอก็มิได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเนื่องจากว่าไร้ที่ในยอมรับในตัวเธอเลย ก่อนที่จะจะอดตาย เธอก็ได้หยิบพลัดจับผลูมาดำเนินการงานในบาร์ชื่อเรื่อง Coyote Ugly ที่ให้พื้นที่กับสาว ๆ ได้เต้นและร้องโชว์คนซื้ออย่างสนุกสนาน สาว ๆ ทุกคนในร้านค้าก็มีวัตถุประสงค์ชีวิตที่ต่างกัน ไวโอเล็ต กลับเผชิญกับความหวังที่นี่ โดยเธอยอมแลกทั้งรักแท้และความฝันเพื่อให้ได้ทำให้ทราบสมรรถนะของตัวเอง

ซึ่งซาวด์แทร็กของหนังเรื่องนี้อย่าง Can’t Fight The Moonlight ก็เป็นเพลงที่นางเอกเขียนในเรื่องนั่นเอง ซึ่งสุดท้ายเธอจะประพฤติตามฝันได้ได้ผลสำเร็จมั้ยจึงควรไปลุ้นกัน หน้าหนังคงจะชมเซ็กซี่หน่อย ๆ แต่พูดเล่าเรื่อง coming of age ได้ดิบได้ดีเช่นกัน เพลงนี้ก็เหมือนกับมาก ๆ จากหนังด้วยเหมือนกัน กล่าวได้ว่าเป็นเพลงเพื่อสาวเข้มแข็งอย่างยิ่งจริงๆ

เรื่องน่าหัวเราะ 69

หนังไทยคลาสสิกลำดับมาสเตอร์พีซ ตื่นเต้น เร้าใจ จนหยุดชมไม่ได้ หนังเก่าของไทยที่ยังอาจจะสดใหม่อยู่ตลอด ด้วยพล็อตเรื่องที่กล่าวได้ว่าเป็นแปลกและเไม่เหมือนจากเรื่องอื่น ๆ หนัง ทั้งที่ประสมประสานมุมมองและสะท้อนสังคมในยุคยุคนั้นไว้ได้เป็นอย่างดี เนื้อเรื่องคือ ตุ้ม

บุคลากรบริษัทถูกไล่ออกและเผชิญกับปัญหาด้านที่เกี่ยวกับการใช้จ่ายเงินในวิกฤตเศรษฐกิจพบเงินที่หลบในลังรอบๆหน้าห้อง และสถานะการณ์โกลาหลก็ได้เริ่มตั้งแต่ต้นขึ้น ความซับซ้อนของพล็อตและจุดหักมุม กินวงกว้างเหตุการณ์ในหนังส่งผลให้เรื่องตลกโปกฮา 69 เสมือนเป็นไดอารี่สำตัญของวงการรูปยนตร์ไทยเรื่องหนึ่งจ้ะ

ขุนศึกตระกูลหยาง

เผชิญกับสถานะการณ์ของสมาชิกตระกูลหยางที่มีความซื่อสัตย์และจงรักภักดีมาหลายชั่วอายุคน ที่จำเป็นที่จะต้องเจอการกลั่นแกล้งจากศัตรูทางการเมือง อีกทั้งยังต้องออกรบในสงครามใหญ่เพื่อแว่นแคว้นเพื่อทำให้ประจักษ์ความภักดี สิ่งที่พวกเราได้จากหนังจีนเก่าประเด็นนี้ก็คือ ความซื่อสัตย์และความดีคือสิ่งที่จะคงอยู่ตลอดไปแม้ตนเองจะไม่อยู่และรวมทั้งตาม

Armageddon หนังมันส์ ๆ

อีกหนึ่งเพลงฮิตตลอดไป ที่ได้หนังช่วยให้เพลงนี้เข้าถึงคนฟังทุกหมู่เพิ่มมากขึ้น ยิ่งมันไปอยู่ด้านในหนังอย่าง ‘Armageddon’ แล้วยิ่งส่งผลให้รายละเอียดของเพลงลึกซึ้งถึงแก่นกินใจขึ้นเยอะเลย เมื่อมีอุกาบาตไฟพุ่งเข้ามาชนโลกจนกำเนิดวินาศสันตะโรไปทุกหย่อมหญ้า นาซ่าก็ประสบว่าอีก 18 วันจะมีหินจากอวกาศลูกยักษ์พุ่งชนโลกและมนุษยชาติได้ถึงกาลอวสานแน่ๆ เขาจึงจึงควรเฟ้นหาและส่งทีมขุดเจาะที่เก่งที่สุดบนโลกขึ้นไปเพื่อเจาะทำลายหินจากนอกโลกลูกนี้ให้ได้ ก่อนที่ทุกสิ่งทุกอย่างจะจบสิ้น

ถึงแม้หนังเรื่องนี้จะเป็นที่โต้เถียงกันอย่างมายาวนานกว่าโม้เหม็นและไม่ถูกหลักวิทยาศาตร์เกือบทั้งหมด แต่หากตั้งใจชมมันก็เป็นหนังดราม่าอีกเรื่องที่อาจทำให้พวกเราร้องไห้ได้เลยทีเดียว หมู่พระเอกก็ล้วนแบกความมุ่งมาดของผู้คนที่ตัวเอกรักขึ้นไปด้วยโดยที่รู้ดีว่านี่อาจจะเป็นภารกิจฆ่าตัวตายชัด ๆ ทำให้เพลง I Don’t Want to Miss a Thing ราวขึ้นมาในหนังเมื่อไหร่เราก็สัมผัสแสดงตัวใจตัวเอกจริง ๆ กับข้อสรุปที่ยากเกินจะคาดคาดหมายเลยว่าจะมีผู้ใดรอดชีวิตกลับมาหาคนที่พวกเขารักรึเปล่า

The Green Mile – Tom Hank

เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เรียกได้ว่ารื้นเริงและเข้าถึง Charactor การส่อให้เห็นมากๆ กับ The Green Mile ซึ่งเกิดเรื่องเช่นเดียวกับที่เล่าผ่านผู้คุมนักโทษคุมขัง Paul Edgecomb ทำให้รู้โดยคุณ Tom Hank และนักบ่งบอกหลักอีกคนคือ Michael Clarke Duncan ซึ่งทำให้ทราบเป็น John Coffey นักโทษผิวสีที่มีคดีร้ายแรงซึ่งมีเงื่อนงำอยู่ ซึ่งหนังได้สื่อถึงเรื่องการมองรูปลักษณ์ข้างนอก ให้ใช้ณ เวลาในการเรียนตัวตนที่แท้จริง เนื่องด้วยคนดีหรือคนชั่วร้าย ไม่สามารถที่จะวินิจฉัยได้ด้วยเพียงรูปลักษณ์ด้านนอก

Yong Pal (2015) ปริมาณ 18 ตอน

ทุกการรักษาของหมอนั่นก็คือการให้ผู้ป่วยขาดหายและกลับมาใช้ชีวิตทั่วไป หนังมันส์ ๆ แต่ทว่าซีรี่ย์เกาหลี หมอ หัวข้อนี้กลับกันเมื่อหมออย่าง “คิมแทฮยอน” ศัลยแพทย์มือฉมังแต่ทว่าติดหนี้นอกระบบมหาศาล เขาก็เลยยอมทำทุกหนทางเพื่อจะให้ได้เงินก้อนโต จะได้นำเงินก้อนนั้นมารักษาน้องสาวของเขา แต่ทว่าครั้งหนึ่งเขาได้ไปพบเจอกับ “ฮันยอจิน” ผู้เป็นนิทราอยู่บนเตียงด้วยเนื่องสาปัจจัยอะไรบางอย่าง แต่แทนที่จะรักษาให้รู้สึกตัว แต่ดันรักษาให้อย่าตื่น นั่นจึงเป็นการเข้าพัวพันเรื่องราวที่สุดจะเหนือความมุ่งมาด

Notting Hill (1999)

เป็นหนังที่ดูแล้วต้องการเป็นพระเอกมากกก เพราะเหตุว่าจะได้เหน้าจอสถานะการณ์ที่มีคนในวงการบันเทิงเข้ามาในบ้านเราแบบเค้าบ้าง! เรื่องราวความรักณ หนังมันส์ ๆ  เวลาคนที่ทำงานในวงการบันเทิงสาวและหนุ่มขี้อายที่ชมต่างกันมาก แต่ก็ได้มาเจอรักกันในสถานการณ์ที่ดูจะคลาสสิกเอามากๆ เลยจ้ะ บวกกับเสน่ห์ของเมืองน็อตติ้ง ฮิลล์ยิ่งส่งผลให้หนังหัวข้อนี้ดูโรแมนติกไปใหญ่ค่ะ

My Love From The Star

ยังคงจะเป็นซีรีส์ในในจิตใจของคนไหนหลากหลาย ๆ คน สำหรับคนที่ยังไม่เคยชมหรืออาจจะเคยชมในต้นแบบคนไทย ที่ทางช่องสามที่ได้ซื้อลิขสิทธิ์มาทำต่อในชื่อ “ลิขิตรักข้ามดวงดาว” ซึ่งได้หนุ่มณเดชน์และนางเอกสาวแมทภีรนีย์ถ่ายทอดเรื่องราวไปแล้ว พวกเราต้องการให้ท่านได้พยายามมาชมในเวอร์ชั่นต้นแบบกันบ้างจ้ะ ยืนยันว่าคุณจะได้รับชมความฮาจากนางเอกของเรื่องอย่าง ช็อน จี-ฮย็อน ได้ตลอดที่เรื่อง

สถานะการณ์ของ My Love From The Star นั้นเป็นความรักขณะมนุษย์ต่างดาวและนักแสดงสาวผู้ตกอับ โดยเนื้อเรื่องนั้นพระเอกของพวกเราคือมนุษย์ต่างดาวที่ชื่อเรื่องว่า “โทมินจุน” ที่ชี้ให้เห็นโดยคิมซูฮยอน เค้าติดอยู่ในโลกมนุษย์มาช้านานหลากหลายร้อยปี

ด้วยต้นสายปลายเหตุผลบางสิ่ง ทำให้เค้าไม่อาจจะเดินทางกลับไปยังดาวของตนเองได้ จึงทำเค้าจึงควรคอยปรับตัวตามสมัยตามสมัยไปเรื่อย ๆ สำหรับตัวพระเอกเองนั้นมีสมรรถภาพเยอะๆทั้งสามารถยุติตอนระยะสั้น ๆ ได้ และสามารถขาดหายตัวได้ดังที่ใจควรจะเป็น เขามีพละกำลังที่แข็งแรง แต่มีสิ่งหนึ่งที่หากพระเอกของเราได้สัมผัสทีไร ก็จึงควรล้มป่วยทุกครั้งไป… โดยไม่สามารถหาทางปรับปรุงได้อีกด้วยนะคะ สิ่งนั้นเป็นยังไงจำเป็นต้องไปตามดูในเนื้อเรื่องกันอีกสักรอบ

Lawless Lawyer (2018)

Lawless Lawyer ทนายสายเดือด เหตุการณ์ของสมัยก่อนนักเลงหัวไม้ที่ผันตัวเป็นทนายความ บงซัลพิล (รับบทโดย อีจุนกิ) หนุ่มสุดแสบที่เป็นที่รู้จักโด่งเหมือนกับในสถานภาพทนายนักเลง วัตถุประสงค์ของเขาคือการกระแทกะทุกคดีโดยไม่สนกรรมวิธีการ หนังมันส์ ๆ ไม่ว่าจะด้วยเคล็ดวิธีที่แม่นยำหรือเทคนิคที่เลอะเทอะก็ตามเพื่อจะให้ตัวเราเองได้ชัยชนะกลับมา โดยลึก ๆ นั้นเขาควรจะเป็นแก้แค้นหาให้กับแม่ของเขาเอง ซึ่งเขาจำเป็นจะต้องมาร่วมงานกับ ฮาแจยี (รับบทโดน ซอเยจี) ทนายสาวผู้ยึดมั่นในความถูกต้องแม่นยำและยุติธรรม แต่กลับถูกลดตำแหน่งเพราะว่าไปมีข้อขัดข้องกับผู้พิพากษา ในประเด็นนี้นอกนั้นจะได้แสดงตัวพระเอกหนุ่ม อีจุนกิ บู๊แล้ว พวกเรายังได้ความรู้เรื่องกฎระเบียบหมายมาเป็นของแถมอีกเพียบ

Big Mouth

เรื่องย่อ : เรื่องราวของพัคชางโฮ (อีจงซอก) ทนายความอันดับ 3 ที่มีอัตราการกระทบะคดีต่ำยิ่งกว่า 10% แต่วันหนึ่งเขาได้เข้ามาเกี่ยวโยงกับคดีฆาตกรรมลึกลับโดยบังเอิญ นำมาซึ่งการทำให้เขาควรต้องมาเปิดเผยการสมรู้ร่วมคิดครั้งใหญ่ของคนชนชั้นสูงเพื่อจะคุ้มครองป้องกันครอบครัวของเขา

Home Alone (1990)

แฟมิลี่มูฟวี่สุดแสนอารมณ์ดีที่เราถูกใจชมมากช่วงเด็กๆ เนื่องมาจากทั้งโปกฮากับความแสบซนของนักแสดงในกรณีที่หาทางเอาชนะโจรที่มาขึ้นบ้านของเค้า ในเวลาที่เค้าอยู่บ้านคนเดียว! กล่าวเลยความผู้ใดที่ได้ดูน่าจะปลื้มไม่น้อยกับความแสบ ฉลาด และน่ารักทะเล้นของ Maccaulay Culkin Kevin ตัวเอกของพวกเราแน่ๆ

Indiana Jones and the Raiders of the Lost Ark

อินเดียน่า โจนส์ฉบับออริจินอล แอ็คชัน-ผจญภัยในตำช้านานที่ต้องชมแอ็คชัน-ผจญภัยสุดคลาสสิกที่แฟน ๆ หนังผจญภัยทุกคนจำเป็นที่จะต้องเคยชินอย่างแน่นอน หนังเรื่องนี้คือจุดเริ่มของ อินเดียน่า โจนส์ นักโบราณคดีและอาจจะารย์มหาวิทยาลัยที่ออกตามหาสมบัติโดยถูกจ้างจากรัฐบาล ด้วยฉาก รายละเอียด พล็อตเรื่องและโอกาสต่าง ๆ ส่งผลให้เช่นเดียวกับเรากำลังโลดแล่นและผจญภัยไปร่วมกันกับอินเดียน่า โจนส์ และเอาใจช่วยให้เขาได้เผชิญกับสมบัติที่กำลังออกตามหา นี่เองก็เลยเป็นสิ่งที่ส่งผลให้หนังบรรลุความสำเร็จและมีภาคต่ออีกหลายๆเวอร์ชันตามมา

Space Jam

ไม่มั่นใจเช่นกันว่าเด็กยุคนี้กำเนิดทันชมเจ้ากระต่ายจอมกวน กับเป็ดสีดำหน้าจอมเปิ่นที่ค่อยวิ่งหนีการไล่ล่าของนายพรานอย่างสนุกสนานรึเปล่า หรือเจ้านกบางส่วนสีเหลืองที่คอยหลบหนีแมวดำตัวป่วนจากการถูกจับกิน ที่พูดมาทั้งหมดทั้งมวลคือหนึ่งในตัวละครของ Looney Tunes ซี่รี่ส์การ์ตูนที่เหมือนกับมาก ๆ สมัยก่อนของ Warner Bros. ซึ่งฉายบนหน้าจอทีวีในไทยด้วยนะ แต่หากคนใดถูกใจชมหนังจะรู้ดีว่าตัวการ์ตูนเหล่านี้เคยขึ้นจอเงินด้วย แถมได้กระทบไหล่กับนักบาสเก็ตบอลชื่อเรื่องราวกับอย่าง Michael Jordan อีกด้วย (เออ น้อง ๆ จะรู้จักมั้ยเนี่ย) ซึ่งเป็นหนังไม่กี่เรื่องในสมัยก่อนที่ใช้สเปเชี่ยลเอฟเฟกต์แทบจะทั้งเรื่องเพื่อจะให้คนกับการ์ตูนมีชีวิตจริง ๆ

บนแผ่นฟิล์ม เรื่องเกี่ยวกับจุดอิ่มตัวสำหรับในการเป็นนักบาสของ ไมเคิล จอร์แดน นำมาซึ่งการทำให้เขาหันไปเอาดีทางด้านเบสบอลเหมือนพ่อของเขาแทน

แต่เขากลับทำฟอร์มได้เลวร้ายเลย ซึ่งอีกด้านหนึ่งโลกของพวกเราก็ถูกเอเลี่ยนบุกอย่างเงียบ ๆ ซึ่งพวกมันหมายตาเหล่าตัวการ์ตูนหน้าจอมป่วนของลูนีย์ทูนส์ไว้เพื่อหยิบไปเป็นทาสที่สวนสนุกของมัน เหล่าลูนีย์ทูนส์จึงท้าทายพวกมันชิงชัยบาสกัน หมู่มันเลยจับไมเคิลหน้าจอร์แดนมาช่วยกลุ่มโดยไม่เต็มใจ แต่หารู้ไม่ว่าเหล่าเอเลี่ยนก็ไปลักขโมยพรสวรรค์สำหรับเพื่อการเล่นบาสของนักบาสใน NBA มาถึง 5 คน ศึกนี้ใครจะอยู่คนไหนจะไปล่ะเนี่ย

ซึ่งเนื้อเรื่องอาจมิได้ชัดเจนแจ่มแจ้งอะไรมาก แต่การละลายเส้นแบ่งขณะจริงๆแล้วกับการ์ตูนออกไปก็ส่งผลให้เรารื้นเริงกับหนังได้ไม่ยาก แถมมีตัวการ์ตูนที่เรานึกถึงด้วยแล้วก็นำมาซึ่งการทำให้เรารักหนังหัวข้อนี้เลย หนังก็คัดเลือกใช้เพลง I Believe I Can Fly มาประสมหนังที่เอ๋ยถึงความมุ่งมั่นของไมเคิล จอร์แดน จนมันกลับกลายเป็นเพลงประจำตัวของเขาไปขณะหนึ่งอย่างยิ่งจริงๆ เพราะความเชี่ยวชาญที่เฉียบขาดประการหนึ่งของนักบาสคือจะต้องราวค์ลูกกับแป้นบาสได้ เหมือนพวกเรากำลังบินอยู่ แปรเปลี่ยนเป็นเพลงที่ส่งแรงใจให้กับนักบาสได้อีกด้วย ให้อารมณ์เหมือน ตูน Bodyslam บอกว่า “ต้องการเห็นคนไทยบินได้” ราวๆนั้นเลย

saopaulolivre