หนังอาชญากรรม

หนังอาชญากรรม

หนังอาชญากรรม การดำเนินเรื่องค่อนข้างจะที่จะเร็วเข้าใจง่ายไม่ช้าจนถึงเกินความจำเป็นจุดเด่นของเรื่องเป็นการที่ดารานำชายเป็นสายแล้วทีนี้คือหาหลักฐานต่างๆของกลุ่มผู้มีอิทธิพลในเครือข่ายสิ่งเสพติดมีอีกทั้งความมันความสนุกแล้วก็ลุ้นกับพระเอกและก็นางเอกสำหรับเพื่อการเป็นสายลับในคราวนี้ว่าจะถูกเผยโฉมหรือไม่ ภาพแสงสีองค์ประกอบของเรื่องเป็นโทนที่ไม่ค่อยจะเข้มและไม่ค่อยที่จะแจ่มใสสักเท่าไหร่ พื้นภาพธรรมดา

ไม่เน้นย้ำไปทางใดทางหนึ่งภาพการถ่ายทำฉากต่อสู้ฉากบู๊ค่อนข้างจะน่าสนใจและก็สมจริง หนัง อาชญากรรม  รวมทั้งมีบางฉากที่ทิวทัศน์สวยมากมายๆตัวอย่างเช่น ทิวทัศน์สมุทรทิวทัศน์ธรรมชาติต่างๆ การแสดงของผู้แสดงพระนางเล่นก้าวหน้าเคมีถูกกันโดยหัวข้อนี้นางเอกจะเล่นบทเป็นนักสืบและก็ปลอมตัวเป็นบุตรสาวของแก๊งมาเฟียคาแรคเตอร์ดื้อรั้นซุกซนไม่ฟังผู้ใดกันแน่ ผู้แสดงนำชายจำต้องมาดูแลนางเอกที่เป็นลูกสาวมาเฟียนางเอกมีความรุกป่วนพระเองมันเลยทำให้มองน่ารักจากที่กำลังเครียดๆพอเพียงมีฉากนางเอกแกล้งรุกผู้แสดงนำชายผ่อนคลายความเครียดของเรื่องไปเลย

เรื่องนี้ให้แต้ม 9/10 คะแนน ด้วยเหตุว่าไม่ใช่ที่หักมุมบางคราวก็ทำให้ไม่รู้เรื่องนิดเดียว แต่ว่าก็โอเคคนที่ถูกใจแนวนี้สามารถดูได้ ดูพอดี iQIYI มีปริมาณตอน 47 ตอน จากภารกิจหลักตำรวจจับผู้ร้าย ได้โยกความสนุกมาลงไว้ที่เกมชิงไหวชิงพริบของจองแทซอกและจางดงซู แทน ซึ่งผลัดรุกผลัดรับให้ผู้ชมลุ้นเชียร์สองกระดอน เด้งแรกรากฐานคือ ยอมๆช่วยกันโดยดีเพื่อจับคนร้ายให้ได้เถอะ กระดอนซ้อนอีกขั้น เป็นจะเชียร์จองแทซอกหรือจางป่าซูดี

ซึ่งเชื่อว่าโดยมากคงจะเชียร์ตำรวจมากกว่า ด้วยเหตุว่าถึงเขาจะมองเถื่อนห่ามเทาๆหัวหมอก็ตาม ดูหนังอาชญากรรม แต่ยังไงก็ยังสารเลวน้อยกว่ามาเฟีย ถึงอย่างไรก็แล้วแต่ ก็มีบางบทบางในเวลาที่รอแซะความเป็นมนุษย์ดี-คนเลวทรามของสองคนนี้ได้ชักชวนคิดชวนขำขันดี ดังเช่น ผู้เรียนที่เห็นจองแทซอกเป็นนักเลงมากยิ่งกว่าเป็นตำรวจ หรือคำบอกเล่าของจางป่าซูที่บอกว่า ถ้าเกิดไร้คนอย่างเขา ตำรวจก็ตกงานหรอก ช่างเป็นความขี้อวด ชูความสำคัญของตนเองอย่างกวนๆดี เอ..หรือว่าจำเป็นต้องขอบคุณมากตามไปด้วยละ

ส่วนความมันส์จากบทแอคชัน มีออกจะมาก เน้นย้ำการต่อยตีซัดกันนัว การตะลุมบอนหมู่ ฉากรถยนต์ไล่ล่าที่ตื่นเต้นพอสมควร เพราะว่ามิได้เน้นย้ำให้ตระการตามาก แม้กระนั้นคงมีไว้ให้ครบสูตรตำรวจจับมิจฉาชีพ หรือความระทึกชั่วร้ายของฉากฆาตกรรมที่เห็นเลือดสาดบ้าง เห็นแอคติ้งเลาๆบ้าง สลับต่อยอดด้วยจินตนาการคนดูเอง โดยไม่ต้องพึ่งพิงภาพหวาดเสียวระทึกแบบกระแทกตาจะๆมากมายเกินจำเป็น จบท้ายด้วยฉาก courtroom กัดแซะช่องโหว่กฎหมายอีกสักนิดสักหน่อย พอหอมปากหอมคอ

ก็เรียกได้ว่าครบสูตรแอคชันอาชญาบาปมาตรฐาน การเดินเรื่องเชิญชวนติดตามโดยเฉพาะในช่วงหลัง ที่สำคัญ คนเขียนว่า คิมมูยอลและก็มาดงซอกแสดงเจริญ ถึงบทถึงอารมณ์มาก เรื่องบู๊ๆมาดเจ้าพ่อขาชั่วร้ายอาจจะหาใครกันแน่โดดเด่นแบบมาดงซอกได้ยาก ส่วนคิมมูยอลเรื่องนี้ลงทุนเพิ่มน้ำหนักอีกมากแล้วก็เวิร์คเอาท์กล้ามแน่นๆบวกกับบทที่มีเสน่ห์แบดๆกร๊าวใจจริงๆ

หนังอาชญากรรม

โจจีฮเย (รับบทโดย อีซองคยอง)

เป็นน้องสาวของจีชอล ที่มาอาศัยอยู่ด้วย คุณเป็นตำรวจใหม่แม้กระนั้นรักอาชีพนี้ด้วยความจริงใจเต็มร้อยไม่ได้มีความแตกต่างจากพี่สะใภ้ วันหนึ่งเธอดำเนินการพลาด ทำให้ชื่อเสียงตำรวจถูกวิภาควิจารณ์พินาศ คุณจึงโดนย้ายมาแขวนพักไว้ที่สำนักบริการ เป็นการลงทัณฑ์ คุณเหมาะนั่งทำงานอยู่ข้างพี่สะใภ้ของเธอเอง และมีตำรวจหญิงอีกคนเกาะติดอีกข้าง เป็นเพื่อนสนิทคุยถูกใจของมียอง ชื่อ ยังจางมี (สวมบทโดย ซูยอง) ผู้ซึ่งแฮ็กได้สารพัดสารพันข้อมูลในพริบตาด้วยนิ้วเทวดาๆของคุณ

มันเป็น หนึ่งหมื่นล้าน อาจอ่านได้ไม่ไวนัก ต้องค่อยๆนับจำนวนศูนย์ หนังอาชญากรรม สืบสวน หรือเบาๆไล่หลัก หรือใส่สัญลักษณ์ลูกน้ำช่วยใช่ไหมขา นี่เป็นแค่นับจำนวนนะ ถ้าเป็นเงินที่ต้องหาและก็นับ จำนวนนี้อาจต้องใช้เวลาข้ามชาติ แม้กระนั้นหนุ่มคนหนึ่งที่มีฝัน คิดอยากมั่งมี และก็ฉกทางลัดเพื่อกระโดดไปให้ถึงจุดนั้น ด้วยการเพียงแค่ ‘คลิ๊ก’ เมาส์ แล้วเรื่องราวทั้งสิ้นจึงเริ่มต้นขึ้นค่ะ… เรื่องราวของเขาเกิดขึ้นที่ห้องค้าหุ้น ณ เกาะยออิโดที่เป็นเหมือนหนึ่ง Wall Street ของเกาหลี เกาะเล็กๆในโซลแห่งนี้ครื้นเครงไปด้วยเม็ดเงินที่เคลื่อนไหวผ่านกิจการค้าหุ้นมากถึง 7 ล้านล้านวอนต่อวัน ในชั่วเวลาเพียงแต่ 6 ชั่วโมงทองเพียงแค่นั้น ถ้าหากเขียนเป็นตัวเลข คือ 7,000,000,000,000 วอน ลายตากับเลขศูนย์มากเลย (ถึง 0 จะไม่มีค่า แม้กระนั้นเวลาอย่างนี้มีมากแค่ไหนยิ่งดีเนอะ)

The Negotiation เป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้ดีอีกหนึ่งเรื่องของปี 2018 ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา โดยมีนักนำแสดงแม่เหล็กที่ล่อใจผู้ชม อย่าง ฮยอนบิน และ แก่นแก้วเยจิน ซึ่งผลงานนี้เป็นการมาร่วมงานกันเป็นครั้งแรกของพวกเขาทั้งคู่คน ทั้งที่ต่างก็โลดแล่นในวงการมายาวนานร่วม 20 ปีกันทั้งคู่ ซึ่งภาพยนตร์ประเด็นนี้ได้ทำออกมาดีสมการคอยของผู้ชม

ว่ากันไปตรงๆตามชื่อเรื่อง The Negotiation เป็นพล็อตของหนังที่จะเน้นเล่า หนังอาชญากรรม ปฏิบัติงาน ของผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ชุดพิเศษในเหตุการณ์วิกฤติที่มีผู้ก่อเหตุร้ายจับคนบริสุทธิ์เป็นตัวรับรอง หวังเรียกร้องความปรารถนาบางสิ่งบางอย่าง ซึ่งเจ้าหน้าที่ทีมนี้จะถูกฝึกฝนความชำนาญการจัดการเพื่อสนทนาต่อรองอย่างมีประสิทธิภาพ มีเป้าหมายคือช่วยตัวประกัน และส่งต่อการจัดการฆาตกรให้ทีมติดอาวุธ

ฮาแชยุยงน (สวมบทโดย ดื้อรั้นเยจิน) สังกัดที่ทำการตำรวจกรุงโซลในตำแหน่งนักสนทนาต่อรองที่มีฝีมือ เคยอยู่ประเทศสหรัฐอเมริกามาก่อนถูกดึงตัวมาร่วมงานที่เกาหลี เธอมีความเด่นในกลุ่มด้วยความเฉียบแหลม สกิลที่ดี และมีทัศนคติถือมั่นการช่วยชีวิตคนให้ได้ แต่ว่าในวันหนึ่ง เธอก็พลาดกับการช่วยตัวประกันวัยรุ่นคู่หนึ่ง ด้วยเหตุสุดวิสัยเพราะเหตุว่าทีมติดอาวุธรับคำสั่งหัวหน้า-ผู้กองจอง (สวมบทโดย อีมุนชิก) ชิงลงมือชิงยิงผู้ร้ายก่อนการสนทนาจะสำเร็จ ทำให้คนร้ายบันดาลความโมโหฆ่าตัวประกัน เธอเสียใจที่พวกเขาต้องตายไปต่อหน้า จึงเกิดท้อถอยกับอาชีพนี้จนกระทั่งขอลาออก แม้กระนั้นหัวหน้าจองไม่รับเรื่อง แถมชิ่งแว็บออกทริปดำเนินงานต่างพื้นที่ไป โดยอนุญาตให้คุณไปพักร้อนสงบสติอารมณ์ในระหว่างนี้

The Vanished เป็นภาพยนตร์แนวทริลเลอร์บนเรื่องราวของอาชญากรรมปัญหา รีเมคจาก The Body ซึ่งเป็นภาพยนตร์ของประเทศสเปนเมื่อปี 2012 และยังมีอีกหลายประเทศนำไปรีเมคด้วยเช่นเดียวกัน คนใดกันถูกใจหนังแนวสอบสวนตำรวจจับโจรที่ไม่ใช่แอคชั่นไล่ล่า แต่เป็นจิตวิทยาต้อน บทที่มีชั้นเชิงลีลา มีปัญหาให้คาดการณ์ มีเงื่อนให้คิดพินิจพิจารณาตาม มีเซอร์ไพรส์หักมุมเชิญชวนอึ้ง อัศจรรย์ใจในความแยบคาย จะต้องกล่าวว่า หัวข้อนี้ใช่เลย

Searching (2018) เสิร์ชหา สูญหาย

เดวิดคิมยื่นเรื่องร้องทุกข์ตำรวจเพื่อตามหา มาร์กอต บุตรสาวที่หายตัวไปอย่างปัญหา อย่างไรก็แล้วแต่ ด้วยความเป็นห่วงเป็นใยบุตรสาว เขาได้กระทำการสืบหาร่องรอยการหายตัวไปด้วยตัวเองโดยอาศัยเพียงแค่คอมพิวเตอร์แล้วก็อินเตอร์เน็ต โดยได้ร่องรอยสำคัญจากแล็ปท็อปของลูกสาว

เรื่องทั้งปวงเกิดขึ้นในคืนวันหนึ่ง ที่ NFS หรือสถาบันนิติเวช เกิดไฟดับๆติดๆเปลี่ยนไปจากปกติจนถึงข้าราชการรักษาความปลอดภัยจำต้องออกตรวจ และก็พบว่า ศพหญิงสาวชื่อ ยุนซอลฮี สูญหายไปจากตู้แช่ลงในห้องเก็บศพ ด้วยบรรยากาศหลอนๆและก็เงาลางๆที่เห็น พาจิตงงงวยว่ามีผู้บุกรุก หรือ ผีออกมาจากตู้เอง แม้กระนั้นยังไม่ทันได้ผลสรุป เขาก็โดนฟาดสลบไปโดยมองไม่เห็นว่าเป็นฝีมือผู้ใดกัน

หนังหักมุม ชี้แนะ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021

หนังดีเยี่ยมที่สุดชั่วกัลปวสาน ที่คนดูจำต้องอึ้งกับตอนจบ หนังหักมุม ไม่ใช่จำพวกของหนังแม้กระนั้นเป็นหนังที่มีฉากจบอันไม่ได้นึกฝัน ด้วยเหตุผลดังกล่าว ไม่ว่าจะเป็นหนังดราม่า โรแมนติก ตื่นเต้น ฯลฯ ถ้าแม้กระนั้นมีจุดพลิกผันช่วงท้ายของเรื่องที่สวนกับความนึกคิดของคนดู หนังกลุ่มนี้ก็นับได้ว่า เป็นหนังที่มี ‘พล็อตหักมุม’ ทั้งหมดจ้ะ ซึ่งคุณลักษณะเด่นของหนังชนิดนี้ คือ การที่หนังจะเพียรพยายามเล่าให้คนดูเชื่อ อีกอย่างหนึ่ง ก่อนจะหักไปอีกอย่างที่ทำให้คนรู้สึกเจ็บใจเล่นๆก็เลยไม่ฉงนใจถ้าหากหนังแนวนี้จะเป็นที่จำในหมู่คนดูมากกว่า หนังสูตรสำเร็จทั่วไป รวมทั้งนี่ก็คือเสน่ห์ของหนังหักมุมที่ทำให้คอหนังคนจำนวนไม่น้อยรู้สึกชื่นชอบค่ะ

เนื่องมาจากตอนนี้มีหนังแนวนี้ออกมามากมาย พวกเราจึงอยากนำเสนอ ที่สุดของ 20 ชั้น หนังหักมุม เยี่ยมที่สุด ที่คุณจะเป็นไปไม่ได้ทายใจตอนจบได้เลย ซึ่งเราได้สะสมพล็อตหนังนานาประการแนวพร้อมด้วยช่องทางดูหนังแนบมาไว้ให้ด้วย เพื่ออำนวยความสะดวกให้ทุกคนสำหรับการเลือกรับชม และก็เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา พวกเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าจะมีเรื่องมีราวไหนน่าดูบ้าง

เมื่อเจ้าสาวดวงโชคร้ายจะต้องมาเล่นเกมซ่อนหาที่ไล่จับกันถึงตาย เรื่องราวของ “เกรซ”เจ้าสาวป้ายแดงที่แต่งงานเข้าตระกูลคนมั่งคั่ง โดยที่ไม่เคยรู้เลยว่าเธอจำเป็นที่จะต้องมาเล่น ‘เกมซ่อนหา’ ที่มีชีวิตของตนเองเป็นพนัน ซึ่งหนทางเดียวที่คุณจะชนะเกมนี้ได้นั้น คือ การซ่อนตัวจากสมาชิกครอบครัวของผัวตราบจนกระทั่งจะรุ่งอรุณ หรือ ไม่ก็หาทางโต้กลับครอบครัวสุดโหดที่มาพร้อมอาวุธครบมือ หนังอาชญากรรม เป็นหนังแนวไล่ฆ่าที่บันเทิงใจ ลุ้นระทึก แต่ว่าก็ไม่ได้ถึงกับเคร่งเคลียดเยอะแค่ไหนนัก ค่อนข้างจะเป็นหนังสยองขวัญคละเคล้าคอมเมดี้ด้วย แต่ถึงงั้นก็คงจะความทารุณ ฉากเลือดสาด เอาใจคนชอบดูหนังสยองขวัญไม่น้อยเลยจ้ะ

Dhamaka (2021)

สมัครสมาชิกคลิกที่รูป

ดูหนังออนไลน์ moviehdfree

สมัครสมาชิก ID LINE : @win666

https://saopaulolivre.org/