พฤหัส. ธ.ค. 8th, 2022
หนังจีน
Spread the love

หนังจีน ซีรีส์จีนสตรีหาญ ฉางเกอ (The Long Ballad) สตรีหาญ ฉางเกอ ซีรีส์แนวพีเรียดฟอร์มยักษ์อิงประวัติศาสตร์ บอกเล่าเรื่องราวของ หลี่ฉางเกอ นางเป็นองค์หญิงแห่งต้าถัง ครอบครัวของนางได้ถูกลอบฆ่าส่วนหลี่ฉางเกอหนีไปได้ ส่วนหลี่เล่อเยียน (แรงวทางซือ) นางเป็นลูกพี่ลูกน้องของหลี่ฉางเกอทั้งคู่สนิทกันมากมายรักกันเช่นลูกพี่ลูกน้อง เพราะว่าเรื่องราวในคราวนี้จึงทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งสองเปลี่ยนไป แต่ว่าถึงอย่างนั้นหลี่เล่อเยียนก็ยังรักและคอยให้ความช่วยเหลือหลี่ฉางเกออยู่ตลอด สำหรับประเด็นนี้ก็คือสนุกสนานมากมายๆค่ะ ดีงามทั้งสองหลักและก็คู่รอง เอาใจช่วยอีกทั้งเรื่องเลยกว่าจะสมหวังกัน นอกเหนือจากนี้ก็ยังนำแสดงโดยผู้แสดงมีชื่อเยอะแยะ เช่น ตี๋ลี่เล่อปา, อู่เหล่ย, หลิวอี้หนิง, แรงวลู่ซือ

เวยเวย เธอยิ้มโลกละลาย (Love O2O) ถ่ายทอดปี 2016 อีกหนึ่งซีรีส์จีนแนวโรแมนติกที่ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงบทจากนิยายขายดีของ กู้ม่าน กับเรื่องราวของ เป้ยเวยเวย สาวสวย หุ่นดี รวมทั้งเรียนเก่ง พ่วงตำแหน่งดาวคณะวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ หนังจีน ที่ชื่นชอบในด้านการเล่นเกมส์ออนไลน์เป็นชีวิตจิตใจ มีกาลครั้งหนึ่งคุณถูกแฟนในเกมขอหย่าเพียงแต่เพราะว่าคุณไม่เปิดเผยรูปที่จริงจริงของตนเอง

จนวันหนึ่งคุณได้ถูก อี้เซี่ยวไน่เหอ นักเล่นเกมส์มือวางอันดับหนึ่ง ขอแต่งงาน และก็เพราะฉะนั้นเองชีวิตรวมทั้งหัวใจของ เป้ยเวยเวย หนังจีน จึงกลับมาสดใสรวมทั้งพองโตอีกที ประเด็นนี้เป็นซีรีส์แจ้งเกิดของ หยางหยาง รวมทั้ง เจิ้งส่วง พระนางของเรื่องให้ดังขึ้นแท่นนักแสดงแถวหน้าของวงการเบิกบานจีน ภายหลังที่พวกเขาเข้าวงการมานานยาวนานหลายปี โดยหลังถ่ายทอดจบทำยอดวิวไปได้ถึง 2 หมื่นล้านทิวทัศน์ และก็ยังได้รับการกล่าวถึงอย่างยิ่งในโลกโซเชียล เป็นซีรีส์ที่มีชื่อเสียงเป็นที่จำทั้งในและต่างประเทศ

หนังจีน Thirty Nine ซีรีย์เกาหลี 2022

Thirty Nine เรื่องราวชีวิตของคู่หู 3 คนภายในวัยใกล้ 40 ที่จะต้องเผชิญกับเหตุการณ์ที่ไม่คิดนานับประการ ชามีโจ (เล่นบทโดย ดื้อเยจิน) เป็นหัวหน้าแพทย์ผิวหนังของคลินิกในกังนัม ผู้เกิดขึ้นมาในครอบครัวที่เพียบพร้อมทั้งหมดทุกอย่าง จองชานยอง (รับบทบาทโดย จอนมีโด) แม้ว่าจะเป็นคนพูดจาขวานผ่าซาก แต่ก็มีความสุจริตใจ ความฝันของเธอเป็นการเป็นดาราหนัง หนังจีน แต่ปัจจุบันลงเอยด้วยอาชีพครูสอนการแสดงแทน จางจูฮี (รับบทบาทโดย คิมจีฮยอน) ผู้จัดการแผนกเครื่องแต่งหน้าในห้าง เพราะว่านิสัยประหม่าของเธอ ทำให้จนถึงทุกวันนี้ก็ยังไม่เคยสัมผัสถึงความเชื่อมโยงที่โรแมนติกเลย

Pretty Li Hui Zhen ชื่อไทย “เทหัวจิตใจให้ยัยจอมยุ่ง” ที่ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงจากละครเกาหลี เรื่อง “รักหมดใจ ยัยลูกเป็ดขี้ริ้วขี้เหร่” (She Was Pretty) พอนำมาทำเป็นซีรีย์จีน แล้วนำมาฉายทาง ช่อง 9 MCOT HD ทำเอาแฟนซีรีย์คนไทยถูกใจไปตามๆกัน โดยเฉพาะนางเอกหน้าอินเตอร์ “ดิลราบา ดิลมูรัต” หรือ “ตี๋ลี่เล่อขว้าง” ที่ในเรื่องควรเป็นสาวหัวฟู จอมเฉิ่ม ปฏิบัติงานกับนิยสารแฟชั่นแม้กระนั้นเรื่องการแต่งตัวไกลห่างจากคำว่าแฟชั่นเยอะ ที่แสดงได้เปิ่น เฉิ่มน่ารักไม่เบา

เรื่องราวของ “หลี่ฮุ่ยเจิน” (ตี๋ลี่เร่อขว้าง) กับ “ไป๋ฮ่าวอวี่” (เซิ่งอี้หลุน) ที่เคยเป็นเพื่อนกันมาแต่ว่าเด็ก แม้กระนั้นก็มีเหตุให้จะต้องแยกย้ายกัน และก็มาพบกันอีกรอบ “หลี่ฮุ่ยเจิน” เปลี่ยนเป็นสาวหัวฟูสุดเฉิ่ม ผิดกับ “ไป๋ฮ่าวอวี่” ที่กลายเป็นหนุ่มหล่อ แม้กระนั้นเขาก็จำเธอไม่ได้ จน “หลี่ฮุ่ยเจิน” ได้ดำเนินการที่กองบรรณาธิการวารสารแฟชั่น โดยมีเขาเป็นเจ้านายที่จริงจังกับงานแบบสุดๆ ไม่ถูกกับ “หลินอี้มู่” (จางปินปิน) เพื่อนผู้ร่วมการทำงานที่มักจะรอแกล้งคุณเป็นประจำ แต่ว่าลึกๆแล้วทีนี้คือแอบชอบเธอนั่นเอง

Our Secret

ผู้ใดที่ถูกใจซีรีส์แนวใสๆในวัยเรียนอย่าง A Love SO Beautiful แวะมาดูเรื่องนี้เลยจ้า Our Secret เรื่องราวของ โจวซือเย่ ชายหนุ่มสวย มีความสามารถ ฉลาดหลักแหลมสุดๆได้มาพบกับท้วงติงเซี่ยนสาวธรรมดาที่ขาดความมั่นใจและเชื่อมั่นในตนเองในตัวเองแถมยังจำต้องมาโดนไอ้คนหน้าตาดีอย่างโจวซือเย่รอแกล้งตลอดระยะเวลา แม้กระนั้นก็ตามต้นแบบจ้ะ หนังจีน แกล้งกันไปมาก็มาถูกใจเค้าจนได้ ปล.ผู้ใดกันที่ถูกใจพล็อตแนวๆนี้ แนะนำเลยจ๊า

Use for my talent หรือชื่อในเว็บตูนก็คือ รักนี้สะอาดเริ่ดนั่นเอง เรื่องราวของกู้เหรินฉี ซีอีโอชายหนุ่มไฟแรงของบริษัททำความสะอาดที่กลัวเชื้อโรคขึ้นสมองและต้องการให้ทุกอย่างรอบตัวเค้าเพอร์เฟค (ยิ่งกว่าเพอร์เฟคชันนิสอีกแรง) ซึ่งเหรินฉีได้มีเหตุบังเอิญจำเป็นต้องมาเจอกับซื่อซองเจียว สาวน้อยสุดขยันแสนโก๊ะที่บุคลิกลักษณะตรงกันข้ามกับเหรินฉีสุดขั้ว อย่างว่าจ้ะเกลียดชังแบบไหนก็จะเจอแบบนั้น แล้วท่านซีอีโอของเราจะทนความวุ่นวายของซองเจียวได้มั้ยเนี่ยยย

Super Me: ยอดมนุษย์สุดโต่ง

ภาพยนตร์จีนบน Netflix พากย์ไทยเรื่องถัดมานี้เป็นหนังจีนยุคใหม่ ที่ได้มีการเข้าฉายเมื่อปีที่ผ่านมานี้เอง ซึ่งประเด็นนี้ก็ต้องกล่าวว่ามีเนื้อหาที่สนุกน่าติดตามดีเลย ถึงแม้ตัวหนังจะไม่ได้ต่อสู้กันด้วยกำลังภายใน แต่ก็ยังทำออกมาก้าวหน้ามากๆโดยเนื้อเรื่องได้เล่าถึง ซางหยู หนุ่มผู้เขียนตกต่ำกระทั่งพูดได้ว่าแทบไม่มีรับประทาน แม้กระนั้นตัวของเขาเองยังต้องพบเจอกับการฝันร้าย ที่หลับเมื่อใดก็จำเป็นต้องพบกับการไล่ล่าของปีศาจร้าย แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ศึกษาค้นพบว่าเมื่อเขาถือจับอะไรในฝัน แล้วตื่นขึ้นมาสิ่งที่เขาถืออยู่ก็จะกลับมาในชีวิตจริงด้วย หนังจีน เขาจึงได้นำเอาอาวุธรวมทั้งข้าวของพวกนั้นไปขายจนเปลี่ยนเป็นเศรษฐี แล้วก็ใช้ชีวิตอย่างสุขสบายในช่วงเวลาหนึ่ง โดยที่เขานั้นยังไม่รู้จักว่าสิ่งที่เขาต้องเจอมีอะไรบ้าง เพราะว่าแต่ละครั้งเขาก็ต้องแลกเปลี่ยนมากับอะไรบางอย่างเสมอ แถมยังจำต้องเจอกับสมาชิกมาเฟียในชีวิตจริงอีก เรื่องราวจะคืออะไรต่อแนะนำว่าให้ทดลองดูกันเองได้เลย

ฝันเหนือเวลา (Our Times) ย้อนเวลากลับสู่สมัย 90s แล้วร่วมลุ้นให้พวกเขาก้าวไปถึงฝั่งฝัน ซีปรี่ย์ที่จะสร้างแรงดลใจให้กับผู้ชม ด้วยเรื่องราวในสมัย 90s ของสองหนุ่มนิสิตผู้มีมันสมองอันฉลาดหลักแหลมด้านคอมพิวเตอร์แม้กระนั้นฐานะไม่ค่อยดีอย่างเซียวฉ่วงและก็เผยชิ่งหัว ซึ่งทั้งสองเป็นผู้คิดริเริ่มวิธีการทำธุรกิจที่เต็มไปด้วยปัญหาขวากหนามไปตลอดทาง จวบจนกระทั่งกลายมาเป็นผู้ก่อตั้งอินเทอร์เน็ตรุ่นแรกของประเทศจีนได้ท้ายที่สุด ทั้งยังเสื้อผ้า ฉาก แล้วก็พล็อตของซีปรี่ย์เรื่องนี้ จะพาทุกคนย้อนเวลากลับไปสู่ยุคแอนะล็อกที่ยังไม่มีอินเทอร์เน็ตให้ใช้แบบในขณะนี้ พร้อมเพลินใจไปกับการดำเนินเรื่องที่มีทั้งมิตรภาพและความโรแมนติกของฝูงคนหนุ่มสาว แถมยังให้ข้อคิดดีๆกลับไปอีกเพียบเลยเลยด้วยจ้ะ

Dating in the Kitchen ฝากรักไว้ที่ท้ายครัว ซีรีย์จีนโรแมนติด คอมเมดี้ ดารานำชายเป็นเจ้าของบริษัท พระเอกร่ำรวยมากมาย เขานั้นกำลังจะเข้ามาซื้อธุรกิจโฮเต็ลที่นางเอกทำงานอยู่ แต่ว่าเพราะว่าความเงอะงะของนางเอกทำให้คุณต้องกลายไปเป็นลูกหนี้ของพระเอก เรื่องราวความรักวุ่นๆก็เลยเกิดขึ้น

“กู้เชิ่งหนาน” เป็นผู้ช่วยเชฟของเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์จื่อจิง ได้พบกับ “ลู่จิน” ผู้บริหารระดับ CEO ที่กำลังจะเข้ามาซื้อรีสอร์ทจื่อจิงรวมทั้งดำเนินกิจการต่อโดยบังเอิญ แต่ด้วยโชคร้าย “กู้เชิ่งดกน” จำต้องกลายไปเป็นลูกหนี้ของ “ลู่จิน” เขาก็เลยแกล้งใช้งานเธอสารพัน จากคู่ปรับค่อยๆแปรเปลี่ยนเป็นคู่สมรส แม้กระนั้นความรักของทั้งคู่ถูกกีดกันจากครอบครัวของ “ลู่จิน” แล้วทั้งสองจะแก้ไขปัญหาครั้งนี้อย่างไรต้องไปติดตามชมกัน ประเด็นนี้ผู้แสดงนำชายหล่อ เย็นชา นางเอกเซ่อซ่าๆหน่อย ยืนยันความฟิน

BOSS & ME ขุนให้อ้วนแล้วเชื้อเชิญมารัก

ซีรี่ย์จีนในตำนานอีกหนึ่งเรื่องที่ซึ่งพูดได้ว่าเป็นซีรี่ย์ที่กลับไปดูกี่รอบก็ไม่มีเบื่อ โดยเกิดเรื่องราวสุดโรแมนติกระหว่างบอส “เฟิงเถิง” กับนักบัญชีอย่าง “ซานซาน” ที่เริ่มรู้จักกันจากการที่คุณมีเลือดกรุ๊ปพิเศษกรุ๊ปเดียวกับน้องสาวสุดรักของบอสก็เลยทำให้บอสเริ่มหันมาเอาใจใส่เธอและก็ขุนคุณให้อ้วนตอบแทนที่คุณช่วยให้เลือดกับน้องสาว แต่ว่าการที่มาสนิทสนมกันก็ทำให้เกิดความปรารถนาดีรวมทั้งพัฒนาไปสู่ความรัก ซึ่งความรักจะเกิดขึ้นตอนไหนและก็มีอุปสรรคอะไรบ้างก็จะต้องไปติดตามกันมองการันตีว่าเกิดเรื่องที่ต้องหยิบกลับมามองซ้ำอย่างไม่ต้องสงสัย

Because of You ชื่อไทย “เพราะเธอเป็นรัก” เป็นซีรีย์จีนอีกหัวข้อที่ฉายทาง ช่อง 9 MCOT HD คนใดที่เป็นแฟนคลับของผู้แสดงนำชายชายหนุ่ม “เติ้งหลุน” ที่เรื่องนี้มารับบทเป็นทนายมาดโก้ และคนดูจะต้องมาลุ้นเรื่องราวความรัก กับนางเอกตาแป๋ว “ซุนอี๋” ที่จำต้องฝ่าฟันมรสุมต่างๆล้นหลาม จนคนดูจำต้องลุ้นว่าความรักของทั้งคู่จะจบเช่นไร

Crazy Love ซีรีย์ประเทศเกาหลี 2022 โรแมนติกคอมเมดี้ wowgame66 เรื่องราวความรักบ้าๆบอๆของการแกล้งเป็นแฟนเลียนแบบๆระหว่างเจ้าของสถาบันติวเตอร์ โนโกจิน (สวมบทโดย คิมแจอุค) ที่แกล้งจำอะไรไม่ค่อยได้ เพราะเหตุว่ากลัวว่าจะถูกฆ่าตายกับสาวที่รับบทบาทเป็นคู่หมั้นคู่หมายปลอมๆลีเคยชินอา (รับบทโดย คริสตัล) และมีชีวิตเหลืออยู่อีกไม่นาน

สามชาติสามภพ ป่าท้อสิบหลี่ (Eternal Love) ออกอากาศปี 2017

ซีรีส์จีนแนวโรแมนติกแฟนตาซีผลิตมาจากนิยายมีชื่อของนักเขียนหญิง ถังชีกงจื่อ กับเรื่องราวความรักของสองเทวดาสวรรค์อย่าง ป๋ายเฉี่ยน แล้วก็ เยี่ยหัว ที่ทั้งคู่ต้องร่วมกันต่อสู้บท​ทดสอบชะตารักอันยิ่งใหญ่ถึงสามโลก สามชาติ ที่ฟินจิกหมอนจนขึ้นแท่นซีรีส์ที่มียอดทิวทัศน์สูงสุดนิรันดร กวาดยอดทิวทัศน์สูงสุดตีสถิติกว่า 5 หมื่นล้านวิว เป็นซีรีส์ยอดวิวสูงตั้งแต่ถ่ายทอดได้เพียงแค่ 12 ชั่วโมง ยอดทิวทัศน์สูงถึง 600 ล้านทิวทัศน์ยาวสม่ำเสมอจนถึงปลายปี 2017 ทำลายสถิติยอดทิวทัศน์ทั้งทางช่องโทรทัศน์แล้วก็ออนไลน์ด้วยการเป็นซีรีส์ที่ยอดทิวทัศน์ทะลุ 1 หมื่นล้าน รวมทั้ง 2 หมื่นล้านเร็วที่สุด