จันทร์. ธ.ค. 5th, 2022

การ์ตูนอนิเมชั่น สนุกๆ

Bysavecyber

มี.ค. 26, 2022 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
การ์ตูนอนิเมชั่น สนุกๆ
Spread the love

การ์ตูนอนิเมชั่น สนุกๆ

การ์ตูนอนิเมชั่น สนุกๆ เรื่อง “Mononoke Hime เจ้าหญิงจิตวิญญาณแห่งพงไพร” หมู่บ้านของพระเอกถูกเทพหมูป่าที่กำลังพิโรธจูโจม พระเอกก็เลยคุ้มครองป้องกันพวกบ้านด้วยการสังหารหมูป่าตนนั้น แต่ทว่าพระเอกกลับได้บาดแผลมา แม่เฆ่าประจำหมู่บ้านบอกว่า แผลนี้เป็นบาดแผลจำเป็นจะต้องสาปที่จะนำพาความตายมาสู่พระเอก พระเอกก็เลยตกลงใจออกจากหมวดบ้านออกไปตามทางที่หมูป่าตนนี้มา

เพื่อจะอย่างน้อยก็จะได้ไปตามหาต้นตอของเทพหมูป่า เผื่อจะได้หาเคล็ดลับล้างคำสาปนี้ การเดินทางของพระเอกได้เจอสถานะการณ์เยอะๆ การ์ตูนอนิเมชั่น เต็มเรื่อง และได้ไปเจอหมวดหมู่บ้านหนึ่งที่มีเทคโลยีปืน แต่เทคโนโลยีนี้กลับจำเป็นต้องตัดไม้จำนวนมากเพื่อนำไปหลอมเหล็ก การ์ตูนอนิเมชั่น สนุกๆ ซึ่งผิดแผกแตกต่างจากหมวดหมู่บ้านพระเอกเป็นเป็นอย่างมากที่จะอยู่เข้าร่วมไปกับธรรมชาติ ไม่ทำลายธรรมชาติเป็นจำนวนมากขนาดนี้ และพระเอกจะตามหาต้นตอของหมูป่าเพื่อที่จะล้างคำสาปให้ตนเองได้มั้ย ควรต้องไปติดตามต่อกันในภาพยนต์แล้วละครับผม หัวข้อนี้เป็นเรื่องที่ทางสตูดิโอทุ่มทุนสร้างจำนวนไม่น้อย และได้ผลสำเร็จตอบรับที่เยอะแยะสองเท่า

Laputa: Castle in the Sky 1986

หนึ่งในอนิเมะสุดคลาสสิก เรื่องราวการผจญภัยแบบไซไฟแฟนตาซีในโลกอนาคตที่ห่างไกล เกี่ยวกับ คู่เด็กหนุ่มและเด็กสาว พาสุและชีต้า ที่ได้มาประสบกันโดยบังเอิญ ชีต้ายังมีคริสตัลวิเศษที่กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดความลับบางสิ่งที่นำมาซึ่งการทำให้พวกโจรสลัดและกลุ่มอำนาจหมายปอง พาสุก็เลยตัดสินใจพาชีต้าออกสัญจรเพื่อจะค้นหาหาความลับที่คริสตัลจะนำทางไป

พล็อตเรื่องเป็นแนวผจญภัยแบบ Adventure ในโลกอนาคต ที่ออกจะฮิตในสมัยนั้น ซึ่งองค์ประกอบทั้งสิ้นในเรื่อง ลาพิวต้า ปราสาทลอยฟ้า จะประสบได้เกือบจะทั้งหมดทั้งมวลในผลงานของจิบลิทุกเรื่องหลังแล้วหลังจากนั้น ไม่ว่าจะเป็น ตัวเอกชายหญิงที่เป็นเด็กหนุ่มสาว, การ์ตูนอนิเมชั่น จีน เด็กหญิงนิยมจะมีความพิเศษบางสิ่ง, เครื่องบิน, ความขัดปะทะคารมช่วงมนุษย์และธรรมชาติ เทคโนโลยี, ตัวร้ายที่ไม่ได้ร้ายไปหมด แต่เป็นสีเทา และมักซ่อนเร้นคติสอนใจและการสะท้อนหรือกัดสังคมไปด้วย

ข้อสะดุดตาประการหนึ่งของลาพิวต้าก็คือ การ์ตูนอนิเมชั่น สนุกๆ นี่เป็นเรื่องแนวแฟนตาซีผจญภัยของ Ghibli ที่มี “ความขาวและสะอาดมาก” คือเป็นเรื่องที่มารดาและบิดาสามารถพาลูกที่ยังเล็กมาชมได้โดยที่สถานะการณ์ไม่ได้บอกต่อให้ชมโหดร้ายเร่าร้อนหรือแอบแฝงมุมดาร์กไว้เกินไป เพราะว่าเพื่อเรื่องอื่นๆที่ฉากหน้าชมแล้วเด็กน่าจะดูได้ มันกลับแอบแฝงความมืดหมองหม่นบางสิ่งอยู่ ได้แก่ แม่มดนิดหน่อย Kiki ก็มีมุมดราม่าหดหู่อยู่ค่อนข้างจะมาก หรือเรื่องชั้นเชิงสุดยอดอย่าง Spirited Away ก็อาจจะไม่เหมาะกับเด็กที่ยังไม่โต หรือเรื่อง นาอูซิก้า และ​ โทโทโร่ บางครั้งอาจจะควรต้องให้เด็กมีอายุขึ้นมาอีกนิด เนื่องจากว่างานรูปบางอย่างมีความน่าสยองอยู่พอเหมาะสม แต่ลาพิวต้า ไม่มีอะไรแบบนั้น เด็กที่อายุไม่มากสามารถดูได้ทันที

นอกจากนั้นในบรรดาผลงานทั้งหมดทั้งมวลของสตูดิโอที่ได้ออกไปโกอินเตอร์หลังจากผลงานทั้งหมดถูกซื้อลิขสิทธิ์ไปฉายในโลกตะวันตก ลาพิวต้ายังเกิดเรื่องที่บรรลุความสำเร็จและได้รับคำติชมสูงมากอีกด้วย ถึงแม้ว่างานรูปจะค่อนข้างจะเก่า สำเร็จงานยุค 80 ซึ่งเป็นช่วงบุกเบิกของค่าย การ์ตูนอนิเมชั่น สนุกๆ แต่นี่เป็นเยี่ยมในผลงานที่เหมาะสำหรับใครที่ให้ความสนใจต้องการเริ่มต้นดูอนิเมะของจิบลิ สามารถเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นจากเรื่องนี้หรือนาอูซิก้าได้เลยครับ

The Wind Rise (風立ちぬ)

สาว ๆ หลายท่านน่าจะเคยเห็นโปสเตอร์อนิเมะ Studio Ghibli ประเด็นนี้กันมาบ้าง เหตุเพราะเป็นเรื่องที่ได้เข้าชิงรางวัลลำดับชั้นโลกหลายๆสถาบัน การ์ตูนอนิเมชั่น สนุกๆ และเป็นอนิเมะแนวดราม่าเกี่ยวกับชีวิต ที่กาลระหว่างล่วงเลยมาช้านานก็ยังคงได้รับคำยกย่องชมเชยอยู่ สถานะการณ์ใน The Wind Rise ดัดเปลี่ยนแปลงมาจากชีวความเป็นมาของ จิโร่ โฮริโคชิ วิศวกรผู้วางแบบเครื่องบินของญี่ปุ่นรุ่นสำคัญ

ซึ่งถัดจากนั้นได้ถูกนำนำมาใช้ในสงครามโลกจริง ๆ ตัวเรื่องจึงมีแฝงความ Realistic และกล่าวถึงความจริงสูง เกิดการสอดแทรกเหตุการณ์บ้านเมืองอย่างเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่คันโต ในเรื่องยังสะท้อนสังคมญี่ปุ่นในสมัยนั้น ไปกระทั่งความต่างด้านชนอันดับที่ยังมีอยู่จริง

นับว่าเป็นอนิเมะ Studio Ghibli ที่แอบแฝงความเป็นชาตินิยมสูง อนิเมะหัวข้อนี้เด็ก ๆ อาจจะไม่อิน แต่ Helena คิดว่าสาว ๆ ของเราอาจจะจะเข้าใจได้อย่างดีเยี่ยมเชียวค่ะ

OCEAN WAVES/ I HEAR THE SEA : สองดวงใจ หนึ่งรักเดียว

เพื่ออนิเมชันหัวข้อนี้จะจุดโฟกัสที่ความรักในแบบป๊อปปี้เลิฟนิด ๆ เมื่อเด็กสาวจากโตเกียวที่เพิ่งย้ายเข้าโรงเรียนใหม่ต่างถิ่น ช่วงเวลาที่จึงควรเพียรพยายามปรับตัวให้เข้ากันกับสังคมใหม่ การ์ตูนอนิเมชั่น สนุกๆ เธอก็ได้เหมือนกันเผชิญกับเด็กหนุ่มที่เป็นหัวหน้าห้องและเพื่อจะนสนิทที่ไปไหนมาไหนร่วมกันตลอด แต่เจ้ากรรมที่เขาทั้งสองต่างหลงรักเธอ! อนิเมชันประเด็นนี้จะเล่าความรักของหนุ่มสาวออกมาได้อย่างโรแมนติกและมีเสน่ห์ที่สุด ผู้ใดอยากอมยิ้ม กรุ้มกริ่มไปพร้อม ๆ กัน จำเป็นต้องหัวข้อนี้เลยจ้า

Star Wars The Clone Wars

อีกหนึ่งความน่าดึงดูดของ ‘Disney Plus’ ก็คือการนำการ์ตูนไปจนกระทั่งซีรีส์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจในหลากหลาย ๆ เรื่องมารวมกันในที่เดียว หนึ่งในนั้นก็คือซีรีส์สงครามดวงดาวอย่าง ‘Star Wars’ ที่ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาคนไหนอยากจะหาซีรีส์ที่เกี่ยวกับ ‘Star Wars’ มาชมแบบถูกต้องนั้นออกจะยาก จนการมาถึงของ ‘Disney Plus’ พวกเราก็ได้เหมือนกันดูซีรีส์รอยต่อช่วงต่าง ๆ ในซีรีส์ ‘Star Wars’ แบบครบทุกภาค ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือซีรีส์ ‘Star Wars The Clone Wars’ ซึ่งเป็นเวลาสงครามที่กำเนิดขึ้นขณะเรื่องราวในรูปยนตร์ภาค 2 และ 3

ที่ในภาพยนตร์ไม่ได้เอ๋ยถึงมาบอกเล่าให้เราดูกัน ตั้งแต่ซีซั่นแรกในจุดเริ่มต้นสงครามจนจบแบบไม่มีขาดตก ซึ่งถ้าใครที่ชมแล้วหรือกำลังชมอาจจะจึงต้องควรสัมผัสอินและอยากหาเกมมาเล่น พวกเราก็มีเกมที่มาจากซีรีส์นี้มากมายมานำเสนอ เริ่มต้นจาก ‘Star Wars the Clone Wars Republic Heroes’ เกมที่กล่าวถึงมาจากตัวซีรีส์ที่พวกเราจะได้รับบทเป็นนักแสดงในซีรีส์ ‘Star Wars Clone Wars’ สำหรับการทำสงครามในดาวต่าง ๆ พร้อมทั้งคู่หูที่พวกเราสามารถสลับตัวไปมาได้ หรือจะเล่นพร้อมทั้งเพื่อจะนก็ทำได้ ตัวเกมว่างค้าขายบน ‘PlayStation 3’ และ ‘Nintendo DS’ อีกเกมคือเกมต่อสู้ที่อ้างอิงนักแสดงจากในซีรีส์มาสู้กันในเกม ‘Star Wars Clone Wars Lightsaber Duel’ เกมวางซื้อขายบนเครื่อง ‘Nintendo Wii’ กับเกม ‘Lego Star Wars III The Clone Wars’ ที่มาในแบบอย่างของตัวต่อ ‘Lego’ ที่จำทดสอบสงครามโคลนออกมาได้บันเทิงใจขบขันได้และดูยิ่งใหญ่ที่เล่นแล้วได้อารมณ์เหมือนไปอยู่ในสงครามตามในซีรีส์เลย

Mickey Mouse Clubhouse

เตรียมตัวออกผจญภัยและครึกครื้นไปกับการศึกษาได้เลย! Mickey Mouse Clubhouse มีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับการให้ความช่วยเหลือเกื้อกูลผู้คนที่กำลังเดือดร้อน แต่ละช่วงจะมีเนื้อเรื่องสั้นๆ ที่ให้เด็กๆ มีส่วนเข้าร่วมและเจรจาตอบโต้ไปกับมิกกี้ และผองเพื่อจะน อย่างเช่น มินนี่ โดนัลด์ เดซี่ กู๊ฟฟี่ และพลูโต สำหรับเพื่อการช่วยกันจัดการกับปัญหาและปัญหาต่างๆ ซึ่งจะช่วยให้เด็กๆ ได้ฝึกฝนชมรูปทรงและจำนวนต่างๆ อย่างสนุก

จุดสะดุดตาของเรื่อง

หลังจากที่ดูจบ สิ่งที่ประทับใจมากๆ เลย คือ ประเด็นนี้เป็นการ์ตูนแบบ Interactive ที่ให้เด็กๆ มีส่วนร่วมสำหรับการไขปัญหาและคำถามต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการนับหมายเลข การคัดเลือกของที่ใช้เพื่อสำหรับในการไขปริศนาต่างๆ ถือเป็นการเรียนที่สนุกสนานไม่น้อย นอกจากนี้นี้ยังเด่นในเรื่องของความมีน้ำใจและปฏิบัติการเป็นทีมอีกต่างหาก

จัสมิน

เจ้าหญิงผู้สูงศักดิ์ที่ถูกประคบประหงมของสุลต่าน หากรู้แค่นี้ก็อาจจะเป็นผลให้พวกเรานึกว่าเธอเป็นเจ้าสตรีที่จำเป็นจะต้องรอคอยให้เจ้าชายมาช่วยเหลือ แต่ไม่น่าใช่กับจัสมิน เธอคือเจ้าผู้หญิงที่ไม่หวาดกลัวเมื่อควรต้องประสบหน้ากับวายร้ายอย่าง จาฟาร์ นอกจากนี้เธอยังมองข้ามความร่ำร่ำรวย หรือยศถาบรรดาศักดิ์ทั้งมวล แล้วคัดสรรค์รักแท้ของเธอที่คือ อลาดิน

Ratatouille ระ-ทะ-ทู-อี่ พ่อครัวตัวจี๊ด ดวงใจคับโลก

เรื่องย่อ เรมี่ หนูคนต่างประเทศเศสที่แสนทะเยอทะยาน ความใฝ่ฝันของเขาคือการเป็นสุดยอดเชฟมือหนึ่งให้จงได้ วันหนึ่ง เรมี่ และครอบครัวจับหลัดจับพลูจำเป็นที่จะต้องย้ายจากชานเมืองของชาวต่างชาติเศสเข้ามาสู่ ปารีส และได้เผชิญว่าตัวเองได้มาอยู่ใต้ภัตคารอันเลื่องชื่อเรื่องจากความสามารถของสุดยอดปรมาจารย์เรื่องอาหาร และยังเป็นฮีโร่ในหัวใจของเขา เชฟออกุส กัสโตว์ เมื่อ เรมี่ ได้แอบช่วย ลิงกวินี่ เด็กก้นครัวที่ทำอาหารไม่ได้เรื่องปรุงซุป ซึ่งได้รับคำดูจากนักวิจารณ์อาหารที่มีผลกระทบระดับโลก เรมี่ ก็เลยได้ร่วมมือกับ ลิงกวินี่ สำหรับการปรุงอาหารรสเลิศต่าง ๆ เมื่อหมวดหมู่เขาเริ่มปฏิบัติการณ์ ความสนุกปนฮา และการไล่หยิบหนูอันน่าตื่นเต้นที่สร้างความปั่นป่วนวุ่นวายไปทั่วทั้งเมืองจึงกำเนิดขึ้น

saopaulolivre